Ra mắt tiểu thuyết giả tưởng "Biển nhựa sống - Lời nguyền"

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Cuốn tiểu thuyết giả tưởng nhưng đọc lại lên thấy vô cùng gần gũi với làng quê, với văn hóa người Việt bởi tác giả là người rất yêu văn hóa dân gian Việt Nam và luôn gắng bảo tồn nó.

Tiểu thuyết "Biển nhựa sống - Lời nguyền" của tác giả Lê Xuân Khoa lấy ý tưởng từ những giấc mơ thời thơ ấu về chuyện phiêu lưu, sống trong thế giới đầy màu sắc của tác giả. Từ đó, gửi gắm thông điệp như vươn lên trong nghịch cảnh, sống hòa hợp với thiên nhiên.

Tiểu thuyết dẫn dắt người đọc vào lụa địa Thân Sên với nền văn hóa, phong tục tập quán riêng. Tại đây, hai bác cháu hát rong Trùm Ngây, Tâm và con diều Mắc Cọp bắt đầu hành trình từ Nam ra Bắc lục địa để tìm cách hóa giải lời nguyền độc địa. Họ gặp nhiều người, trải qua nhiều sự kiện và cả những cuộc chiến gay cấn.

Ra mắt tiểu thuyết giả tưởng Biển nhựa sống - Lời nguyền - 1

Tác giả Lê Xuân Khoa (Ảnh NVCC)

Phần đầu tiểu thuyết chủ yếu là những câu chuyện nhẹ nhàng, giúp người đọc làm quen với nhân vật, khái niệm tồn tại trong thế giới giả tưởng. Càng về sau, mạch truyện được đẩy nhanh, kịch tính làm nổi bật tính cách nhân vật và thông điệp tác phẩm. Lồng ghép trong thế giới giả tưởng là những câu chuyện ở đời thực như: hiệp sĩ Sài Gòn, các loại hình nghệ thuật đàn, hát, xiếc...

"Biển nhựa sống - Lời nguyền"  là tiểu thuyết giả tưởng nhưng đọc lại lên thấy vô cùng gần gũi với làng quê, với văn hóa người Việt bởi tác giả là người rất yêu văn hóa dân gian Việt Nam và luôn gắng bảo tồn nó.

 "Thế giới giả tưởng phải bắt nguồn từ thực tế thì mới gần gũi và sống động. Mọi người có thể nhìn thấy mình ở trong đó qua cách phát triển nhân vật, tính cách, mối quan hệ gia đình, bạn bè", Lê Xuân Khoa chia sẻ.

Ra mắt tiểu thuyết giả tưởng Biển nhựa sống - Lời nguyền - 2

"Biển nhựa sống - Lời nguyền" là tiểu thuyết giả tưởng nhưng đọc lại thấy gần gũi với làng quê, với văn hóa người Việt. (Ảnh NVCC)

Lê Xuân Khoa sinh năm 1983, hiện làm việc trong lĩnh vực sáng tạo và phát triển cộng đồng. Anh đã xuất bản tiểu thuyết đầu tay "Lá rơi trong thành phố" (2013), chấp bút cho cuốn tiểu sử "Bùi Kiến Thành - Người mở khóa lãng du" (2015) và là dịch giả một số đầu sách của những bậc thầy tâm linh nổi tiếng thế giới như Osho, J. Krishnamurti... Những tác phẩm anh trình làng đều được bạn đọc và giới chuyên môn đánh giá cao.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM