Thứ bảy, 11/04/2020 - 16:15

Ra mắt sách “Phòng tránh Covid-19 cho bé và gia đình”

Dân trí

“Phòng trách Covid- 19 cho bé và gia đình” nằm trong bộ sách “Tự bảo vệ mình” tập hợp những chủ đề nóng hổi, mang tính thời sự, cùng bé yêu nhà bạn trang bị những kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt nhất.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp tại hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Dịch Covid-19 không những ảnh hưởng đến đời sống xã hội mà còn gây tổn hại đến sức khỏe, tinh thần, thậm chí có thể dẫn tới tử vong cho con người.

Việc đẩy lùi sự lây lan của Covid-19 đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của toàn xã hội, đặc biệt trong từng gia đình, tới từng cá nhân. Mỗi chúng ta cần tự trang bị cho mình những kiến thức phòng ngừa để giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm. Trước yêu cầu cấp thiết này, cuốn sách “Phòng trách Covid-19 cho bé và gia đình” đã ra mắt độc giả.

Ra mắt sách “Phòng tránh Covid-19 cho bé và gia đình” - 1

Bìa cuốn sách "Phòng trách Covid- 19 cho bé và gia đình".

Cuốn sách nằm trong bộ sách “Tự bảo vệ mình” tập hợp những chủ đề nóng hổi, mang tính thời sự, cùng bé yêu nhà bạn trang bị những kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt nhất.

Thực tế cho thấy, không phải lúc nào các bậc cha mẹ cũng có thể ở bên để bảo vệ, bao bọc con suốt 24 giờ mỗi ngày. Cách tốt nhất để bảo vệ con chính là trang bị cho con những “bí kíp” tự bảo vệ bản thân trong cuộc sống hàng ngày.

Trước tình hình dịch bệnh, thay vì tâm lí hoang mang, lo lắng, bố mẹ tìm mọi cách bắt ép con nhỏ ở nhà, không được đi đâu thì cuốn sách “Phòng tránh Covid-19 cho bé và gia đình” sẽ giúp bé hiểu vì sao chúng ta lại nên ở nhà, hạn chế ra ngoài đường? Vì sao lại phải đeo khẩu trang? Vì sao phải giữ sạch đôi tay và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ? Vì sao “quái vật tí hon” Covid-19 lại đáng sợ đến thế? Nhưng dù có đáng sợ chúng ta vẫn có thể chiến thắng “quái vật” để bảo vệ mình và gia đình như thế nào?

Bằng các hình ảnh minh họa giúp trẻ dễ hình dung, ngôn từ gần gũi, cuốn sách chỉ ra nhiều triệu chứng của người khi bị nhiễm virut Covid-19 như thế nào? Khác gì so với bị cảm sốt thông thường? Trong trường hợp như thế nào thì chúng ta nên đến các cơ sở y tế để khám bệnh? Và nếu muốn được tư vấn về dịch bệnh, chúng ta có thể gọi đến số điện thoại nào?

Ra mắt sách “Phòng tránh Covid-19 cho bé và gia đình” - 2

Nội dung giúp bé trang  bị những kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

Ngoài ra, cuốn sách cũng chỉ ra nguyên nhân hàng đầu dẫn việc virus phát tán trong cộng đồng ra sao và đưa ra cách phòng chống cụ thể như hướng dẫn súc miệng đúng cách, rửa tay đúng cách, nên đeo khẩu trang như thế nào khi ra ngoài đường và cần thiết hơn nữa là trẻ cần phải tăng cường hệ miễn dịch thông qua vận động, ăn uống đầy đủ, ngủ đầy đủ.

Với thông điệp “Lá chắn an toàn cho bố mẹ và bé mùa Covid”, cuốn sách “Phòng trách Covid-19 cho bé và gia đình” sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây cũng sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích, không thể thiếu cho bố mẹ và bé trong mùa dịch này.

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất