“Quỳnh búp bê” phải cắt sạch “cảnh nóng” mới được phát sóng trở lại?

Dân trí Nhiều khán giả cho rằng, “Quỳnh búp bê” đã phải cắt sạch “cảnh nóng” mới được phát sóng trở lại vì thế trong hai tập mới đây phim có tiết tấu nhanh, nhiều chỗ hơi khó hiểu.
>>Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”
>>Phim “Quỳnh búp bê” phát sóng trở lại nhưng đổi kênh, lùi giờ chiếu

Bộ phim “Quỳnh búp bê” đã được phát sóng trở lại từ ngày 3/9 sau thời gian tạm dừng. Tuy nhiên, trong 2 tập phát sóng mới đây, bộ phim tuyệt nhiên không hề có bất kỳ một “cảnh nóng” nào xuất hiện. Điều này khiến nhiều khán giả hồ nghi bộ phim đã bị buộc phải cắt gọt hết cảnh nóng mới được phát sóng trở lại.

Trên một số diễn đàn, nhiều khán giả cho rằng, các tập phim mới phát sóng có mạch phim hơi nhanh và đặc biệt không còn “cảnh nóng” nên không phản ánh được một cách chân thực về đời sống của những cô gái trong “động quỷ”.

Các tập phim mới phát sóng dù không có cảnh nóng nhưng vẫn cuốn hút khán giả.
Các tập phim mới phát sóng dù không có "cảnh nóng" nhưng vẫn cuốn hút khán giả.

“Thực ra, việc có một vài “cảnh nóng” trong phim sẽ góp phần làm cho bộ phim gần gũi với thực tế hơn, đời hơn, miễn sao không quá lạm dụng cảnh đó là được. Nếu phim chỉ xoay quanh cuộc sống của những “gái ngành” ở xóm trọ sẽ dễ bị nhàm lắm”, khán giả Hoa Lê nói.

“Phim nói về cuộc sống của những cô gái bị bán vào động quỷ, hành nghề tiếp khách… mà không có “cảnh nóng” thì xa rời thực tế lắm. Phải chăng phim bị buộc phải cắt hết những cảnh đó rồi mới được chiếu lại?”, khán giả Trâm Trâm bày tỏ.

“Cắt hết “cảnh nóng” khi phát sóng lại mà phim vẫn hấp dẫn như vậy là hợp lý rồi. Phim về “gái làng chơi” đâu nhất thiết cứ phải bạo lực, gợi tình… quan trọng là cách xây dựng tình tiết và dẫn dắt câu chuyện như thế nào thôi. Thế mới cần đến đạo diễn “cao tay” như Mai Hồng Phong”, khán giả Nguyễn Lệ Hằng chia sẻ.

Một số nguồn tin cho biết, so với dự kiến ban đầu là phim sẽ có tất cả 30 tập nhưng sau khi cắt gọt, bộ phim chỉ còn lại 25 tập. Một số cảnh cũng đã được biên tập lại để phù hợp hơn với khung giờ phát sóng và đối tượng khán giả.

Nữ diễn viên Phương Oanh - vai Quỳnh “búp bê” cho biết, cô có đọc được một số nghi ngại của khán giả về việc phim bị cắt gọt dẫn đến tiết tấu nhanh, mạch phim ngắn, đôi chỗ khó hiểu… nhưng thực tế không phải như vậy.

“Khi xem lại phim, tôi đảm bảo những cảnh quay của tôi không hề bị cắt gọt chút nào. Có thể mạch phim mấy tập mới đây gọn hơn để xuất hiện nhiều chuyển biến về sau. Ngay từ đầu kịch bản đã vậy chứ hoàn toàn không phải do bị dừng lại mà phải như vậy.

Nhiều người có cảm giác tiết tấu phim bị nhanh là do mọi người có cảm giác như vậy thôi chứ tôi khẳng định mạch phim vẫn y nguyên như những gì chúng tôi thực hiện. Và chúng tôi rất hài lòng với cách dàn dựng hợp lý của đạo diễn”, Phương Oanh nói.

Đạo diễn Mai Hồng Phong cho biết, chuyện khán giả tranh cãi phim “Quỳnh búp bê” bị cắt nhiều “cảnh nóng” là không đúng. Tất cả các cảnh phục vụ cho diễn biến và nhân vật đều được giữ tối đa.

“Tất nhiên, khi phim phát sóng lại, để tránh bị cho là lạm dụng, chúng tôi có điều chỉnh để hạn chế tối đa những cảnh bạo lực hoặc “cảnh nóng”, còn tất cả những cảnh nằm trong kịch bản và cần cho phim chúng tôi vẫn giữ nguyên.

Thực ra, việc điều chỉnh bộ phim khi làm hậu kỳ là chuyện rất đỗi bình thường của công việc làm phim. Chỉ có điều, khi bắt tay vào quay, bao giờ chúng tôi cũng quay nhiều hơn so với dự tính ban đầu để khi dựng sẽ có nhiều thứ mà lựa chọn. Ngay từ đầu mọi người cũng xác định, cứ quay hết tất cả để thoả mãn ý đồ làm phim nhưng khi ghép nối lại với nhau để định hình thành một câu chuyện phù hợp với tiêu chí giải trí và định hướng xã hội thì phải cân nhắc.

Chuyện cắt bỏ đi là chuyện rất bình thường của người làm phim, điều đó khi nào cũng xảy ra cả. Tất nhiên có chút tiếc nuối nhưng mình phải nghĩ đến cái chung và mọi người đều vui vẻ với điều đó”, đạo diễn Mai Hồng Phong nói.

Theo nam đạo diễn, phim ban đầu dự kiến có 30 tập nhưng kịch bản gốc của phim chỉ 28 tập nên sẽ giữ nguyên 28 tập.

Cảnh nóng đã được hạn chế tối đa để phù hợp với tiêu chí định hướng xã hội.
"Cảnh nóng" đã được hạn chế tối đa để phù hợp với tiêu chí định hướng xã hội.

Đạo diễn Mai Hồng Phong cũng cho biết thêm, vì phim có nhiều cảnh nhạy cảm nên khi liên hệ với các quán karaoke để nhờ vả bối cảnh thì đều bị chủ quán từ chối thẳng thừng. Thậm chí, có một vài nơi đã đồng ý rồi nhưng gần sát ngày quay vẫn bất ngờ huỷ bỏ hợp tác. Điều này khiến đoàn phim vô cùng vất vả trong việc tìm bối cảnh.

Những cảnh quay “động quỷ” là nơi tiếp khách của Quỳnh “búp bê”, Lan, My “sói”… và dàn tiếp viên thực chất là ghép từ 5 bối cảnh khác nhau. Có những cảnh quay ở tận Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), có những cảnh quay ở tận Xuân Mai (Hoà Bình).

Bản thân các diễn viên tham gia phim như: Thu Quỳnh, Thanh Hương, Doãn Quốc Đam, Minh Tiệp… đều cảm thấy hài lòng với những gì đã dựng thành phim. Họ hoàn toàn tin tưởng vào sự dàn dựng của đạo diễn và ê-kíp.

Các diễn viên cũng cảm thấy vui mừng vì bộ phim khi phát sóng trở lại đã nhận được sự quan tâm của khán giả. Chỉ số rating (chỉ số đo lường khán giả) của 2 tập phim mới phát sóng đã đạt tới 10%, trong khi các phim phát sóng cùng khung giờ này thường chỉ đạt 6-7%.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Sau “cú tát” lụa không rõ nguồn gốc, tôi muốn lấy lại niềm tin cho lụa Việt”
“Sau “cú tát” lụa không rõ nguồn gốc, tôi muốn lấy lại niềm tin cho lụa Việt”

(Dân trí) - “Tôi có đọc được comment: “Chẳng có doanh nghiệp nào ngu ngốc khi bước vào thị trường trong tình cảnh mất niềm tin”. Chắc chắn là chúng tôi không ngu ngốc khi đầu tư lớn, chúng tôi có lòng tự hào của lụa Việt. Xung quanh là gạch đá, trong tay chúng tôi chỉ có tấm lụa thật”, NTK Phương Thanh nói.

Thứ tư, 12/09/2018 - 08:26

Khung cảnh nên thơ chưa từng thấy ở công viên Bách Thảo với hàng trăm chiếc khăn lụa
Khung cảnh nên thơ chưa từng thấy ở công viên Bách Thảo với hàng trăm chiếc khăn lụa

(Dân trí) - Hàng trăm chiếc khăn lụa mềm mại tung bay trong gió dưới những hàng cây cổ thụ mướt xanh của núi Nùng, công viên Bách Thảo đã làm cho không gian của Tuần lễ Thời trang Việt Nam sáng tạo trên từng cm. Trên nền không gian đậm sắc thu Hà Nội, các NTK lần lượt trình làng những BST.

Thứ tư, 12/09/2018 - 08:22

Danh tiếng đã dạy cho “ngôi sao tỷ đô” cách trở nên dạn dĩ
Danh tiếng đã dạy cho “ngôi sao tỷ đô” cách trở nên dạn dĩ

(Dân trí) - “Chẳng có chuyện gì là kéo dài mãi để đến mức tôi không thể vượt qua được, vì vậy, mỗi khi có chuyện không vui xảy ra, tôi biết rằng rồi mình sẽ vượt qua thôi. Mọi chuyện trong cuộc sống đều chỉ là nhất thời”, ngôi sao showbiz - doanh nhân thành đạt 21 tuổi chia sẻ.

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:26

“Người đàn bà đẹp” nói về người đàn ông làm thay đổi cuộc đời
“Người đàn bà đẹp” nói về người đàn ông làm thay đổi cuộc đời

(Dân trí) - Julia Roberts từng 5 lần được tạp chí People bình chọn là người phụ nữ đẹp nhất hành tinh, đây là kỷ lục chưa có nhan sắc nào vượt qua. Trong một lần hiếm hoi mới đây, nhan sắc ấy đã nói về người đàn ông làm thay đổi “sự ngạo mạn và ích kỷ” trong mình.

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:20

Robbie Williams bị... vợ “lườm” vì quá phấn khích trước tiết mục nóng bỏng của nữ thí sinh
Robbie Williams bị... vợ “lườm” vì quá phấn khích trước tiết mục nóng bỏng của nữ thí sinh

(Dân trí) - Tại cuộc thi ca hát “Nhân tố bí ẩn” (Anh), nam ca sĩ Robbie Williams (44 tuổi) đang cùng ngồi ghế giám khảo với vợ - nữ ca sĩ Ayda Field (39 tuổi). Một tình huống ái ngại đã vừa xảy ra…

Thứ tư, 12/09/2018 - 07:17

NSƯT Diệu Thuần: "Tôi thỏa mãn với gia đình nhỏ bé của mình"
NSƯT Diệu Thuần: "Tôi thỏa mãn với gia đình nhỏ bé của mình"

(Dân trí) - NSƯT Diệu Thuần là một trong những “gương mặt vàng” của làng điện ảnh phía Bắc. Nhắc đến bà người ta thường nhắc đến một nghệ sĩ có nét đẹp đằm thắm dịu dàng, phúc hậu… với hàng trăm vai diễn lớn nhỏ qua nhiều bộ phim đình đám.

Thứ ba, 11/09/2018 - 11:07

Hoa hậu Quốc tế 2017 sẽ dự đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018
Hoa hậu Quốc tế 2017 sẽ dự đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018

(Dân trí) - Hoa hậu Quốc tế 2017 - Kevin Lilliana sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam để tham dự đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 với vai trò khách mời danh dự.

Thứ ba, 11/09/2018 - 11:03

Thời trang xuống phố của sao trong mùa thu này
Thời trang xuống phố của sao trong mùa thu này

(Dân trí) - Tại Tuần lễ Thời trang New York hiện đang diễn ra, nhiều ngôi sao giải trí quốc tế đã cùng “đổ bộ” để chiêm ngưỡng và bắt kịp những xu hướng mới nhất của làng mốt thế giới.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:22

Trương Nghệ Mưu trở lại dòng phim võ hiệp sau hơn một thập kỷ
Trương Nghệ Mưu trở lại dòng phim võ hiệp sau hơn một thập kỷ

(Dân trí) - Không giống như “Anh hùng” (2002) hay “Thập diện mai phục” (2004), lần này, đạo diễn Trương Nghệ Mưu thực hiện “Ảnh” với cảm hứng đến từ những nét mực trong tranh thủy mặc.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:19

“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhận thù lao cao nhất “Diên Hi công lược”?
“Nhàn Phi” Xa Thi Mạn nhận thù lao cao nhất “Diên Hi công lược”?

(Dân trí) - “Diên Hi công lược” phần hậu truyện và ngoại truyền đều đang bắt đầu được thực hiện sau thành công của phần phim gốc. Xa Thi Mạn vui vẻ nhận lời đóng tiếp trước thông tin cho rằng cô nhận được cát-sê cao nhất dàn diễn viên.

Thứ ba, 11/09/2018 - 07:15

Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành quyết định về việc công bố danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trong đó, nghề đúc đồng cổ truyền làng Chè (Trà Đông), xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 11/09/2018 - 02:00

Núi Nùng “triệu đô” giữa lòng Hà Nội trở thành sàn diễn thời trang
Núi Nùng “triệu đô” giữa lòng Hà Nội trở thành sàn diễn thời trang

(Dân trí) - Núi Nùng thuộc Công viên Bách Thảo - "Nùng sơn chính khí" của kinh thành Thăng Long xưa, hiện tập trung hàng chục cây sưa bạc tỷ. Với tình yêu với Hà Nội, NTK Minh Hạnh cùng 15 NTK thời trang sẽ biến nơi đây thành sàn diễn thời trang, góp phần thu hút khách du lịch.

Thứ hai, 10/09/2018 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Diva Mỹ Linh tái hiện “Diễm xưa” trên sân khấu gây xúc động
Diva Mỹ Linh tái hiện “Diễm xưa” trên sân khấu gây xúc động

(Dân trí) - Ngay từ những năm thập niên 1970, ca khúc “Diễm xưa” của Trịnh Công Sơn đã được nữ ca sĩ người Nhật biên dịch sang tiếng Nhật để thể hiện trước công chúng Nhật Bản. Tối qua, Mỹ Linh xuất hiện cùng với cây guitar mộc, tái hiện lại “Diễm xưa” gây xúc động với khán giả thưởng thức.

Thứ hai, 10/09/2018 - 02:17

Thu Phương: “Ngày nào anh Dũng cũng hỏi tôi đã quyết định lấy anh ấy chưa?”
Thu Phương: “Ngày nào anh Dũng cũng hỏi tôi đã quyết định lấy anh ấy chưa?”

(Dân trí) - “Mỗi ngày anh Dũng vẫn phải hỏi tôi một câu: “Hôm nay em đã quyết định lấy anh chưa?”, “Hôm nay em có thay đổi quyết định không?” hoặc “Nếu lấy nhau mình sẽ tổ chức ở đâu?”…”, nữ ca sĩ gốc Hải Phòng chia sẻ.

Thứ hai, 10/09/2018 - 02:00

“Cụ ông” 62 tuổi biểu diễn hít đất, đu xà, nâng tạ khiến Quyền Linh “khóc thét”
“Cụ ông” 62 tuổi biểu diễn hít đất, đu xà, nâng tạ khiến Quyền Linh “khóc thét”

(Dân trí) - Xuất hiện với thân hình cường tráng, “cuồn cuộn cơ bắp” như “trai 18”, “cụ ông” 62 tuổi biểu diễn các động tác thể hình như hít đất, đu xà, nâng tạ... khiến MC Quyền Linh và Ngô Kiến Huy tròn mắt bái phục.

Thứ hai, 10/09/2018 - 12:14

Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”
Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - “Bị một người hiếp dâm đã khiếp sợ. Bị 4-5 người đàn ông to khỏe hiếp dâm nữa càng thật khủng khiếp. Sau cảnh đó, tôi ngất đi vì kiệt sức”, nữ diễn viên phim “Quỳnh búp bê” chia sẻ. Thanh Hương cũng lên tiếng trước thông tin Á hậu, MC bán dâm hàng chục nghìn USD.

Thứ hai, 10/09/2018 - 10:15

VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình”
VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình”

(Dân trí) - Ngày 8/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức ra mắt “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình” – ấn phẩm đầu tiên trong dự án sách nghệ thuật của VCCA. Thông qua ấn phẩm, VCCA sẽ giới thiệu tới công chúng chân dung và tác phẩm của 62 họa sĩ đương đại tiêu biểu của hội họa và điêu khắc Việt Nam

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:21

Sửng sốt với mốt thời trang “tiền tệ”
Sửng sốt với mốt thời trang “tiền tệ”

(Dân trí) - Những người mẫu mặc trang phục là những tờ tiền khổng lồ quấn quanh người, đó là ý tưởng thiết kế trong một show trình diễn kỳ lạ tại Tuần lễ Thời trang New York hiện đang diễn ra.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:15

Dương Tử Quỳnh: “Tôi không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”
Dương Tử Quỳnh: “Tôi không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”

(Dân trí) - Từng kết hôn với doanh nhân giàu có và sống trong giới thượng lưu, Dương Tử Quỳnh tự tin khẳng định rằng mình “không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:14

Lùm xùm người đẹp bán dâm, công chúng có mất niềm tin vào cuộc thi nhan sắc?
Lùm xùm người đẹp bán dâm, công chúng có mất niềm tin vào cuộc thi nhan sắc?

(Dân trí) - Trong tuần qua, scandal người đẹp bán dâm đã khiến truyền thông và công chúng xôn xao. Có không ít độc giả đã bày tỏ sự mất niềm tin vào chân giá trị của những cuộc thi nhan sắc.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:10

Phan Quang: “Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời”
Phan Quang: “Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời”

(Dân trí) - Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời mình. Nghe tin Phan Quang nghỉ hưu ở tuổi 75, một nhà báo nữ đến phỏng vấn: “Ông có ý định dành thời gian rỗi rãi chuyên tâm sáng tác văn học, làm nên một vài tác phẩm để đời?”...

Chủ nhật, 09/09/2018 - 05:22

Hành trình thay đổi kiểu tóc của David Beckham
Hành trình thay đổi kiểu tóc của David Beckham

(Dân trí) - Kể từ khi bước vào sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, David Beckham đã khiến nhiều fan nữ yêu thích bởi diện mạo đẹp trai, nam tính; nhiều nam giới cũng lấy anh làm hình mẫu về phong cách.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:29

Áp lực ngoại hình trong giới giải trí “khủng khiếp” cỡ nào?
Áp lực ngoại hình trong giới giải trí “khủng khiếp” cỡ nào?

(Dân trí) - Xu hướng âm nhạc hiện nay ngày càng đề cao phần nhìn, thậm chí hơn cả phần nghe, vì vậy, các ngôi sao ca nhạc phải chịu áp lực lớn về ngoại hình. Ngoại hình thậm chí còn quan trọng hơn cá tính âm nhạc và năng lực giọng hát?!

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:19

Ngay trước khi qua đời, rapper 26 tuổi đã nói về cái chết
Ngay trước khi qua đời, rapper 26 tuổi đã nói về cái chết

(Dân trí) - Rapper người Mỹ Mac Miller đã vừa qua đời ở tuổi 26. MV cuối cùng trong sự nghiệp của anh có những ca từ nói về sự lãng quên và cái chết như một dự cảm; về phần hình ảnh, MV này còn khắc họa Mac Miller nằm trong một chiếc... quan tài và đọc rap.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:17