Phú Quang: “Có phải Diva nào cũng hát được nhạc của tôi đâu”

Dân trí Nhạc sĩ Phú Quang nói không nhất thiết phải “quy tụ” các Diva trong đêm nhạc của mình. “Ca sĩ nào hát hay nhạc của tôi thì tôi mời, còn Diva hay Divo cũng kệ thôi. Có phải Diva nào cũng hát được nhạc của tôi đâu”, ông nói.

“Ca sĩ hát sai lời, tôi “đuổi cổ” vào ngay”

Việc ca sĩ hát nhầm, hát sai lời dường như đã trở thành sự cố không thể tránh khỏi trên sân khấu? Có người xuề xòa bỏ qua cũng có tác giả phản ứng gay gắt. Cá nhân nhạc sĩ nghĩ sao?

Trước đây, ca sĩ Ngọc Tân hát bài của tôi rất hay bị nhầm. Bài “Thương lắm tóc dài ơi” có câu là: “Thương lắm, thương lắm tóc dài ơi/ Một mình lênh đênh dòng đời đục trong", ông lại hát thành: “Thương lắm, thương lắm tóc dài ơi /Một đời lênh đênh, một đời đục trong”. Thế khác nào, tôi ca ngợi người phụ nữ bất hạnh còn ông ấy thì ca ngợi “gái điếm hoàn lương”.

Hay câu: “Vội vã trở về, vội vã ra đi/ Chẳng thể nào qua hết từng con phố...” (Hà Nội ngày trở về) thì ông hát thành “Vội vã trở về, vội vã ra đi/ Chẳng thể nào qua hết một con phố”. Thế khác nào người “bại liệt” hay sao mà mãi không đi hết một con phố?

Câu kết bài này cũng vậy: “Hà Nội ơi, mỗi khi lòng xác xơ/ Tôi vội vã trở về để nghe tim rưng rưng trong nước hồ thu” thì ông hát thành: “Hà Nội ơi, mỗi khi lòng xác xơ/Tôi vội vã trở về để nghe tim rưng rưng trên nước hồ thu”.

Tôi nói thẳng luôn: “Nếu hát thì học lời cẩn thận vào, hát đúng lời, có quyển sách đấy, ông cầm lấy hát. Còn không hát được thì thế, tôi đề nghị ông không hát nữa. Tôi không thích ông hát sai như thế”.

Có nhiều ca sĩ không hiểu ca từ, hát sai lời nhiều lắm. Như bài “Im lặng đêm Hà Nội” của chị Phạm Thị Ngọc Liên: “…Chỉ còn mênh mông gương hồ/ Hiu hắt soi những cây bàng lá đỏ/ Chỉ còn mênh mông gương hồ/Từng hàng cây góc phố ngây ngô nhìn nhau…”, có ca sĩ không hiểu hát thành “Chỉ còn mênh mông hương hồn…”. Tôi đùa bảo: “Ai chết ở đây mà hương hồn?”

Khi làm việc với tôi, các ca sĩ đều biết là tôi rất khó tính. Hát bài của tôi không cần cường điệu. Lời bài hát của tôi thường dễ bị lầm vì lời cầu kỳ lắm. Thế nhưng các ca sĩ hát nhạc tôi phải cố gắng không nhầm vì nếu hát nhầm là tôi “đuổi cổ” vào ngay. Hát sai lời nhiều lần quá, tôi không mời hát nữa.

Phú Quang: Khi làm việc với tôi, các ca sĩ đều biết là tôi rất khó tính.
Phú Quang: "Khi làm việc với tôi, các ca sĩ đều biết là tôi rất khó tính".

Ông nói, ca sĩ hát sai lời thì bị ông “đuổi cổ”, không mời nữa. Vậy vì sao Thanh Lam, Thu Phương cũng từng hát sai lời, sai nhạc vẫn có mặt trong hai đêm nhạc của Phú Quang vào cuối tháng 12 tới?

Có lần Thanh Lam hát sai lung tung cả, tôi mới cho… nghỉ mấy buổi. Sau này, Thanh Lam nói nửa đùa nửa thật: “Cháu hát nhạc chú sợ lắm, đứng ở sân khấu mà cứ phải nhìn vào cánh gà xem mặt chú có nhăn không?” Tôi bảo, khi nào Lam hát tử tế thì không thấy tôi nhăn mặt.

Tôi vẫn mời Thanh Lam vì đánh giá giọng cô rất hay. Sau này, cô cũng luyện hát lời rất cẩn thận, chắc chắn không hát sai nữa.

Còn Thu Phương, lần hát bài “Nỗi nhớ mùa đông”, cô hứng lên phiêu linh. Tôi thấy hát không đúng tinh thần. Các nhạc sĩ khác thấy ca sĩ phiêu thì sướng, còn tôi không thể sướng nổi. Tôi có nói thẳng với Thu Phương và cô ấy đã nhận ra, chắc chắn lần này không hát sai.

Ngoài Thanh Lam, Thu Phương, chương trình sắp tới còn có Tấn Minh. Đây là ca sĩ chưa bao giờ hát khiến tôi phải buồn. Tấn Minh hát rất trách nhiệm, rất phong độ. Minh Chuyên cũng hát hay, rất nghiêm chỉnh. Bên cạnh đó, còn nhiều gương mặt khác như Đức Tuấn, Minh Thu, Lê Anh Dũng, Trần Mạnh Tuấn, Trinh Hương và Bùi Công Duy...

“Có phải Diva nào cũng hát được nhạc của tôi đâu”

Ngoài “vấn nạn” hát sai lời, nhạc sĩ Quốc Trung cho rằng các ca sĩ Việt Nam đang suồng sã, xuất hiện quá nhiều trên truyền hình thực tế, phòng trà, quán bar khiến liveshow cá nhân không còn được trân quý, thậm chí bị thờ ơ. Ông nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

Tôi thì nghĩ rằng, ca sĩ tự tin thì họ cứ làm thôi. Nếu họ cảm thấy đủ thì dừng, nếu khán giả còn thèm muốn nghe thì họ cứ hát. Giờ không thể bắt họ không được hát để dồn cho một chương trình. Nếu họ tự tin vào giọng hát, sức hút của mình thì họ vẫn tham gia các chương trình, còn nếu liveshow bị lỗ thì họ phải chấp nhận. Đấy là lựa chọn riêng của mỗi người.

Đánh giá cao giọng hát của Thanh Lam, nhưng Phú Quang từng khuyên nữ Diva hát bớt điên đi...
Đánh giá cao giọng hát của Thanh Lam, nhưng Phú Quang từng khuyên nữ Diva hát "bớt điên đi"...

Nhạc sĩ Quốc Trung cũng chia sẻ rằng, cứ show nào có càng nhiều Diva thì càng khủng khiếp vì ai cũng thể hiện bản thân, chọn bài nội lực nhất, hát giống như cuộc đua, rất mệt. Còn ông, có khi nào ông muốn quy tụ nhiều Diva trong liveshow của mình?

Không. Ca sĩ nào hát hay nhạc của tôi thì tôi mời, còn Diva hay Divo cũng kệ thôi. Có phải Diva nào cũng hát được nhạc của tôi đâu. Đối với tôi, ngoài hát hay còn phải chân thành nữa. Hát hay và nhiệt tình là tôi mời ngay. Như Minh Chuyên, cô ấy đâu phải Diva, nhưng hát 4 bài thì cả 4 bài đều được khán giả yêu cầu hát tiếp.

Ngoài Thanh Lam, lâu rồi cũng không thấy Hồng Nhung hát trong đêm nhạc Phú Quang? Còn Mỹ Linh, Hà Trần hiếm khi xuất hiện?

Trước, tôi hay mời Hồng Nhung nhưng từ lúc mà Hồng Nhung nhận những show diễn áp sát chương trình của tôi thì tôi bảo: “Thôi, để tạo điều kiện cho cháu hát thật hay, chú để cho cháu hát bên chương trình ấy, không cần hát chương trình của chú nữa”. Mỹ Linh thì cũng lâu rồi, cô hát hay quên lời lắm.

Trần Thu Hà hát hay, cũng thích hát nhạc tôi nhưng cô ở bên Mỹ cũng bận rộn, không tiện.

“Chưa ca sĩ nào dám đòi cát- sê” với tôi”

Từ sau khi chia sẻ về việc Ngọc Anh 3A “hét cát - sê” với mình, khán giả cũng không còn thấy “nàng thơ” một thời trở lại trong các đêm nhạc của Phú Quang?

Ngọc Anh muốn quay lại lắm rồi, chỉ chờ có thời gian thôi. Ngọc Anh đã liên lạc với tôi giải thích và nói sợ tôi giận. Tôi nói: “Hơi đâu chú giận mày!” Sở dĩ hai đêm nhạc sắp tới, Ngọc Anh không tham gia được vì trùng lịch diễn ngày 26/12 tại Mỹ và ngày 27/12 tại Canada.

Ngoài Ngọc Anh, có nhiều ca sĩ “hét cát - sê” với Phú Quang?

Ngọc Anh đòi tăng cát- sê thì tôi thôi. Còn chưa ai dám đòi cát- sê với tôi. Chỉ có những ca sĩ tự …bớt cát- sê khi hát chương trình của tôi mà thôi.

Thời điểm Mỹ Tâm hát cát - sê hơn 10 ngàn USD đến khi hát cho tôi, tôi gửi cô 80 triệu một show. Sau khi hát mấy đêm nhạc, Mỹ Tâm còn bớt lại cho tôi mỗi đêm 10 triệu. Mỹ Tâm nói cảm ơn vì tôi là người đầu tiên lăng - xê cô ấy ở Sài Gòn. Thời đó, Tâm cũng chưa nổi tiếng lắm. Tôi thích giọng hát trong trẻo của cô nên mời hát thường xuyên ở phòng trà.

Đàm Vĩnh Hưng cũng thế, tôi mời Hưng hát thu đĩa. Hưng nói thật là, thu một bài là hơn 3 ngàn USD. Hưng nói giá cao thế vì không muốn người khác làm đĩa của họ mà lại có mình hát. Thế nhưng, Hưng nhận lời tôi hát 3 bài nhưng chỉ lấy 3 ngàn USD.

Bài “Mẹ”, Hưng nói hát tặng vì cảm ơn tôi để Hưng là ca sĩ đầu tiên thu bài này.

Phú Quang và Tấn Minh trong một chương trình âm nhạc. Vị nhạc sĩ nói, ông rất phũ, sẵn sàng chê bai khi hướng dẫn ca sĩ hát nhạc của mình.
Phú Quang và Tấn Minh trong một chương trình âm nhạc. Vị nhạc sĩ nói, ông rất "phũ", sẵn sàng chê bai khi hướng dẫn ca sĩ hát nhạc của mình.

Trong khi nhiều ca sĩ bỏ tiền tỷ đầu tư liveshow chỉ để khẳng định bản thân, vị thế nghề nghiệp thì thì Phú Quang đều đặn làm show mà “chưa lỗ bao giờ”. Ông có thể chia sẻ về điều này?

Tôi không có tiền tỷ để đổ vào làm liveshow. Bí quyết của tôi là làm chương trình chân thật thôi. Cũng là nhờ khán giả thương tôi nữa. Nhiều chương trình, vé bán ra một vài ngày là hết sạch.

Bỗng dưng tôi nhớ một chuyện thế này, hẳn không liên quan lắm nhưng khiến tôi cảm động: một lần, có một cô như cô hàng thịt chặn tôi lại ở trước cửa Nhà hát Lớn, nói: “Anh ơi, em nói chuyện chút”. Tôi không quen cô này. Cô giới thiệu mình là dân phe vé ở đây.

“Vừa rồi, em thấy vé chương trình của anh hot quá, em đánh quả liều vay “nóng” 300 triệu đồng mua vé để bán, mỗi ngày trả 5 triệu tiền lãi. Số vé đó em bán hết trong 3 ngày. Đáng ra vé của anh 6 triệu/ cặp, em bán 12 triệu/ cặp. Trừ 15 triệu trả lãi tiền vay “nóng”, em lãi được 285 triệu đồng”, cô nói. Cô ngỏ ý tặng tôi hai hộp thuốc lá nhưng tôi cảm ơn và từ chối.

Đến chương trình lần sau, tôi lại gặp lại cô phe vé này. Cô nói: “Biết tính anh nên em không dám tặng quà nữa. Nhưng lần này, em phải báo cho anh vui là, lần này em bán vé đắt gấp đôi nữa mà đắt gấp ba lần, 18 triệu/ cặp”.

Xin cảm ơn nhạc sĩ về cuộc trò chuyện!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Hà Kiều Anh yêu đơn phương năm 14 tuổi, có nụ hôn đầu đời năm 16 tuổi
Hà Kiều Anh yêu đơn phương năm 14 tuổi, có nụ hôn đầu đời năm 16 tuổi

(Dân trí) - Mới đây, xuất hiện trên truyền hình với chủ đề “Con biết yêu khi còn là học sinh”, Hoa hậu Hà Kiều Anh đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện tình yêu học trò đầy tươi đẹp cùng những lời khuyên dành cho cha mẹ khi con mình yêu sớm.

Thứ hai, 19/11/2018 - 12:20

Ca sĩ Quang Hà ôm mẹ bật khóc nức nở trên sân khấu
Ca sĩ Quang Hà ôm mẹ bật khóc nức nở trên sân khấu

(Dân trí) - Nam ca sĩ không kìm nén được cảm xúc, vừa hát vừa khóc nức nở bên người mẹ hiền trước hàng nghìn khán giả. Anh cũng tiết lộ lý do vì sao ngoài đời anh không nói được câu “mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều...”

Chủ nhật, 18/11/2018 - 02:49

Nhờ đối xử dịu dàng với vật nuôi, bảo tàng làm ăn phát đạt
Nhờ đối xử dịu dàng với vật nuôi, bảo tàng làm ăn phát đạt

(Dân trí) - Những nhân viên bảo vệ ngày ngày nhẫn nại, nhẹ nhàng đuổi những chú mèo muốn vào bên trong bảo tàng; clip đăng lên mạng gây sốt, liền mở ra cơ hội kinh doanh phát đạt cho bảo tàng.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 11:00

“Giật mình” với những tác phẩm nghệ thuật dành để... mặc
“Giật mình” với những tác phẩm nghệ thuật dành để... mặc

(Dân trí) - Nghệ thuật không phải chỉ để ngắm nhìn, thưởng lãm, nghệ thuật còn để... mặc lên người. Nhưng có ai dám mặc những “tác phẩm” này không lại là... chuyện khác.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 08:01

Mức giá kỷ lục trả cho tác phẩm của “nghệ sĩ còn sống” cán mốc 90 triệu USD
Mức giá kỷ lục trả cho tác phẩm của “nghệ sĩ còn sống” cán mốc 90 triệu USD

(Dân trí) - Mới đây, một tác phẩm hội họa được thực hiện bởi họa sĩ người Anh David Hockney (81 tuổi) đã vừa được đem bán đấu giá và đạt mức 90 triệu USD, phá vỡ kỷ lục thế giới từng được xác lập trước đó.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:59

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì về kết quả xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới?
Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nói gì về kết quả xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới?

(Dân trí) - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 15/11 (giờ Italy) tức vào khoảng 2 giờ chiều ngày 16/11 (giờ Việt Nam), hai anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã bước vào phần thi xác lập kỷ lục thế giới với tiết mục bịt mắt chồng đầu.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 10:02

“Người đàn ông của năm 2018” gọi tên chàng trai Malaysia
“Người đàn ông của năm 2018” gọi tên chàng trai Malaysia

(Dân trí) - Henry Golding (30 tuổi), mới lần đầu bén duyên điện ảnh đã sớm “khốn khổ” vì nổi tiếng. Sở hữu một diện mạo đẹp đậm chất đàn ông Châu Á, Henry vừa trở thành “người đàn ông của năm 2018”.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 06:33

Sảng khoái cuối tuần cùng clip cậu bé cắt tóc “cười như được mùa”
Sảng khoái cuối tuần cùng clip cậu bé cắt tóc “cười như được mùa”

(Dân trí) - Đoạn clip hài hước ghi lại hình ảnh cậu bé thích thú cười “như nắc nẻ” khi được cắt tóc. Đoạn clip được lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội những ngày qua đơn giản bởi tính chất thư giãn, giải trí, khiến người xem chỉ muốn cười theo.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 06:31

Đằng sau những trận càn quét của “Người phụ nữ năm 2018”
Đằng sau những trận càn quét của “Người phụ nữ năm 2018”

(Dân trí) - Serena Williams đã vượt ra ngoài khuôn khổ của vận động viên, đã trở thành “người của công chúng”. Cô quen thuộc với công chúng thế giới bởi những bản tin thể thao đã quá nhiều lần nhắc đến hai cái tên Serena và Venus Williams.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 06:30

Quảng Ngãi: Phát hiện 6 mộ cổ 2.000 năm tuổi trên đảo Lý Sơn
Quảng Ngãi: Phát hiện 6 mộ cổ 2.000 năm tuổi trên đảo Lý Sơn

(Dân trí) - 6 mộ cổ vừa được phát hiện tại di tích khảo cổ suối Chình chứa nhiều trang sức hạt cườm đá, khuyên tai, hạt cườm thủy tinh, hạt chuỗi chế tác từ vỏ ốc tượng.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 06:00

Phương Oanh: “Tôi hài lòng với cái kết đầy nhức nhối và ám ảnh của “Quỳnh búp bê”
Phương Oanh: “Tôi hài lòng với cái kết đầy nhức nhối và ám ảnh của “Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - “Tôi hài lòng với cái kết của phim. Hài lòng ở đây không phải vì phim “happy anding” (kết thúc có hậu) mà vì gây nhức nhối và ám ảnh cho người xem”, Phương Oanh chia sẻ.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 12:40

Hà Nội tổ chức loạt sự kiện văn hoá hướng tới Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam
Hà Nội tổ chức loạt sự kiện văn hoá hướng tới Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam

(Dân trí) - Hàng loạt sự kiện giới thiệu những nét tinh hoa văn hoá truyền thống độc đáo sẽ được tổ chức để hướng tới Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11).

Thứ sáu, 16/11/2018 - 03:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát sốt với clip cô bé 3 tuổi giả vờ trò chuyện điện thoại
Phát sốt với clip cô bé 3 tuổi giả vờ trò chuyện điện thoại

(Dân trí) - Trong tuần này, đoạn clip về cô bé Daisy Healy (3 tuổi) đến từ Dublin (Ireland) đã gây sốt trên mạng. Đoạn clip ngắn thú vị ghi lại hình ảnh cô bé giả vờ thực hiện một cuộc trò chuyện điện thoại đầy biểu cảm.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:14

Nữ ca sĩ Jessie J tâm sự nỗi đau “khó lòng được làm mẹ”
Nữ ca sĩ Jessie J tâm sự nỗi đau “khó lòng được làm mẹ”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Anh Jessie J (30 tuổi) - một cá tính được biết đến trong làng nhạc quốc tế - đã vừa quyết định công khai chia sẻ “nỗi buồn đau” khi cô phát hiện mình khó có thể làm mẹ và đang phải trải qua một hành trình gian khó với hy vọng có thể thực hiện thiên chức.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:14

Nữ diễn viên “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” qua đời ở tuổi 93
Nữ diễn viên “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” qua đời ở tuổi 93

(Dân trí) - Điều mà những người bên ngoài “đại gia đình trên thảo nguyên” không biết, đó là bà Katherine MacGregor dù vào vai phản diện “dễ ghét”, nhưng trên phim trường, bà là người phụ nữ rất đáng mến và ấm áp, đặc biệt với dàn diễn viên nhỏ tuổi.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 06:13

Trường Giang, Trấn Thành bấn loạn trước cậu bé 16 tuổi mang thân hình 6 tuổi
Trường Giang, Trấn Thành bấn loạn trước cậu bé 16 tuổi mang thân hình 6 tuổi

(Dân trí) - Xuất hiện trong tập 5 “Thách thức danh hài”, thí sinh 16 tuổi có thân hình như cậu bé lên 6 tuổi đến từ An Giang với những ý tưởng thông minh cùng khả năng diễn xuất chân thật đã khiến Trường Giang bấn loạn.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 05:00

Bộ Văn hoá lên tiếng về việc vì sao Vivaso chưa thoái vốn ở Hãng Phim truyện?
Bộ Văn hoá lên tiếng về việc vì sao Vivaso chưa thoái vốn ở Hãng Phim truyện?

(Dân trí) - Vì sao Vivaso chưa thoái vốn ở Hãng Phim truyện Việt Nam là câu hỏi chung của nhiều thế hệ nghệ sĩ và công nhân viên đã, đang làm việc tại Hãng phim. Điều này đã được đại diện Bộ VHTT&DL lên tiếng trả lời.

Thứ năm, 15/11/2018 - 08:00

Cảnh gây náo loạn khi xuất hiện trở lại trong “Quỳnh búp bê” ngoại truyện
Cảnh gây náo loạn khi xuất hiện trở lại trong “Quỳnh búp bê” ngoại truyện

(Dân trí) - Khán giả đã bàn tán hết sức xôn sao khi hay biết thông tin nhân vật Cảnh “soái ca” của “Quỳnh búp bê” sẽ xuất hiện trở lại ở phần ngoại truyện.

Thứ năm, 15/11/2018 - 02:43

Quốc Nghiệp: “Tiết mục xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới lần này cực kỳ mạo hiểm”
Quốc Nghiệp: “Tiết mục xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới lần này cực kỳ mạo hiểm”

(Dân trí) - “Sở dĩ chúng tôi chọn tiết mục chồng đầu bịt mắt để xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới vì đây là tiết mục cực kỳ mạo hiểm mà trên thế giới chưa ai dám thực hiện”, Quốc Nghiệp chia sẻ.

Thứ năm, 15/11/2018 - 09:57

Bí mật đằng sau những giấc mơ
Bí mật đằng sau những giấc mơ

(Dân trí) - Giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì? Nghiên cứu về những giấc mơ đã tìm ra những bí mật ẩn chứa đằng sau những cảnh tượng thường thấy nhất trong giấc mơ của con người.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:19

Clip hài: Trọng tài quên đồng xu, đội trưởng… chơi “oẳn tù tì”
Clip hài: Trọng tài quên đồng xu, đội trưởng… chơi “oẳn tù tì”

(Dân trí) - Những trận cầu không chỉ chứa đựng kịch tính mà còn có không ít những tình huống hài hước khó tin. Mới đây, một trọng tài “vui tính” đã bị treo còi vì bỏ quên đồng xu và “tiện thể” liền để hai đội trưởng chơi “oẳn tù tì” ngay đầu trận.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:18

“Bạn gái trung học” Vannessa Hudgens thấy mình thiệt thòi vì vóc dáng bé nhỏ
“Bạn gái trung học” Vannessa Hudgens thấy mình thiệt thòi vì vóc dáng bé nhỏ

(Dân trí) - Nổi lên từ loạt phim truyền hình “High School Musical”, Vannessa Hudgens gắn liền với hình ảnh cô bạn gái trung học xinh đẹp, ngọt ngào. Vannessa chỉ cao 1m60 - một “chiều cao khiêm tốn” so với nhiều sắc vóc Hollywood khác.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:17

“Ca sĩ không xuất hiện, không hát thì lấy đâu ra tiền?”
“Ca sĩ không xuất hiện, không hát thì lấy đâu ra tiền?”

(Dân trí) - Trước ý kiến cho rằng, sở dĩ việc làm liveshow ngày càng khó khăn, không bán được vé bởi tần suất xuất hiện liên tục, suồng sã của ca sĩ Việt trên tivi, phòng trà, quán bar... khiến khán giả nhàm chán, không hào hứng đi xem liveshow đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều...

Thứ tư, 14/11/2018 - 02:23

Toàn cảnh lễ tang nhà văn Kim Dung
Toàn cảnh lễ tang nhà văn Kim Dung

(Dân trí) - Ngày 13/11 đã diễn ra lễ đưa tang nhà văn Kim Dung. Gia đình, bạn bè và người hâm mộ đã cùng đưa tiểu thuyết gia võ hiệp nổi tiếng của văn đàn Trung Quốc về nơi an nghỉ cuối cùng.

Thứ tư, 14/11/2018 - 08:12