Phim “Homeland” cũng phải “bó tay” trước tội ác của IS

(Dân trí) - “Homeland” là loạt phim truyền hình Mỹ từng mạnh mẽ tố cáo những phần tử khủng bố ở Trung Đông, loạt phim đã gây tiếng vang ở nhiều lễ trao giải Quả Cầu Vàng, nhưng đến phần mới, “Homeland” cũng bất lực, không thể khắc họa nổi sự man rợ của IS.

Loạt phim truyền hình “Homeland” luôn đưa vào những màn đấu trí gay cấn, những pha hành động nghẹt thở giữa các điệp viên Mỹ và những phần tử khủng bố ở khu vực Trung Đông. Nhưng phần mới nhất của “Homeland” sẽ không hề đề cập gì tới IS, dù bối cảnh phim gắn chặt với các nước Trung Đông.

Giám đốc sản xuất phim - ông Alex Gansa - cho biết các biên kịch đã được hỏi ý kiến về việc có thể đưa IS vào nội dung phim hay không, nhưng cuối cùng họ đã thống nhất quan điểm rằng không thể tìm thấy một nét nhân đạo hay tính người nào ở IS.

Phim “Homeland” cũng phải “bó tay” trước tội ác của IS

Loạt phim truyền hình “Homeland” sẽ không khắc họa IS bởi các nhà sản xuất không muốn tạo thêm cho băng nhóm khủng bố này một “sân băng” gieo rắc những nỗi kinh hoàng đối với người xem trên khắp thế giới.

Phim “Homeland” cũng phải “bó tay” trước tội ác của IS

Giám đốc sản xuất - ông Alex Gansa (phải) - khẳng định rằng họ không muốn “Homeland” trở thành một “sân băng” để những hành động vô nhân đạo của IS gieo thêm những nỗi sợ hãi vào lòng người xem. Đứng bên cạnh ông là nữ diễn viên chính của loạt phim - Claire Danes.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất Alex Gansa cũng khẳng định rằng loạt phim dài kỳ này sẽ không kết thúc sớm và nữ diễn viên chính Claire Danes cũng đã cam đoan rằng cô sẽ luôn dành ưu tiên số một cho loạt phim “Homeland”.

Ông Alex Gansa chia sẻ rằng với bất cứ nhân vật phản diện nào được khắc họa trong loạt phim “Homeland”, các biên kịch đều tìm cách lý giải cho cuộc đời và hành động của họ. Để xét theo một khía cạnh nào đó, họ vẫn có tính người, vẫn có một tiếng nói nhân đạo dù yếu ớt vang lên đằng sau mỗi nhân vật phản diện, nhưng đối với IS, mọi nỗ lực trên đều không thể thực hiện, không thể lý giải nổi một tổ chức như IS và càng không thể bào chữa được cho hành động của tổ chức này.

“Những gì mà IS đang thực hiện khiến người ta có cảm giác như thời con người còn sống trong đêm trường đen tối thời trung cổ và sẽ thật kinh hoàng nếu tạo thêm cho họ một sân băng để gieo rắc những nỗi sợ hãi trên sóng truyền hình…” - ông Gansa trả lời báo giới.

Phim “Homeland” cũng phải “bó tay” trước tội ác của IS

“Homeland” là loạt phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ đề cập tới đề tài khủng bố và những hoạt động của tổ chức tình báo Mỹ CIA.

Phim “Homeland” cũng phải “bó tay” trước tội ác của IS

“Homeland” đề cập nhiều tới những câu chuyện chính trị - xã hội ở Trung Đông, tuy vậy, IS lại là mảng đề tài mà “Homeland” sẽ tuyệt đối không động tới.

“Homeland” khắc họa những nhiệm vụ khó khăn mà các điệp viên tình báo Mỹ từng phải đối mặt trong thực tế. Theo ông Gansa, hiện tại các tổ chức tình báo và cộng đồng quốc tế đều đang không biết nên đương đầu với IS như thế nào, việc khắc họa một đối tượng mà hiện tại vẫn chưa được xử lý thỏa đáng sẽ không đem lại điều gì tốt đẹp cho loạt phim ăn khách “Homeland”.

Nhà sản xuất phim cũng khẳng định rằng những phần tiếp theo của loạt phim “Homeland” sẽ chỉ hay hơn, sẽ không làm khán giả thất vọng. “Homeland” phần 5 sẽ có độ nhích về thời gian khoảng 2,5 năm so với phần 4, bối cảnh phim sẽ được đặt ở Châu Âu, cụ thể là nước Đức. Nữ chính Carrie lúc này sẽ ra khỏi tổ chức tình báo.

Phần
5 của loạt phim sẽ lấy bối cảnh ở Châu Âu, lúc này, Carrie đã ra khỏi tổ chức
tình báo.

Phần 5 của loạt phim sẽ lấy bối cảnh ở Châu Âu, lúc này, Carrie đã ra khỏi tổ chức tình báo.

Phần
5 của loạt phim sẽ lấy bối cảnh ở Châu Âu, lúc này, Carrie đã ra khỏi tổ chức
tình báo.

Ông Gansa khẳng định rằng loạt phim sẽ liên tục biến đổi và việc chuyển bối cảnh từ Trung Đông sang Châu Âu là một bằng chứng.

Phần
5 của loạt phim sẽ lấy bối cảnh ở Châu Âu, lúc này, Carrie đã ra khỏi tổ chức
tình báo.

Nữ diễn viên chính Claire Danes khẳng định rằng cô sẽ gắn bó với vai Carrie dài lâu bởi đó chính là “vai diễn mơ ước” của cô. Phần 5 của loạt phim dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9/2015.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm