Thứ năm, 04/06/2015 - 16:00

Phát động Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về ASEAN

Dân trí

Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 đã chính thức được Bộ Thông tin và Truyền thông phát động vào chiều 4/6 tại Hà Nội.

Liên hoan lần này là sự tuyên truyền quảng bá về thành công nối tiếp thành công của Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013.

Hai Liên hoan trên đều mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và Quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi phát động

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi phát động (Ảnh: H.L)

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, thể loại dự thi liên hoan gồm: ảnh đơn, nhóm ảnh; phim phóng sự và tài liệu có đề tài phản ánh về các lĩnh vực: văn hóa, phong tục, tập quán, ngôn ngữ, y tế, giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, môi trường... của các dân tộc tại các quốc gia trong cộng đồng ASEAN.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Mỗi tác giả (cá nhân, nhóm tác giả, tổ chức) gửi dự thi tối đa 10 tác phẩm. Với tác phẩm nhóm ảnh: yêu cầu không quá 10 ảnh. Tác phẩm phim dự thi có thời lượng không quá 30 phút.

Các tác phẩm tham gia dự thi phải được cung cấp đầy đủ, rõ ràng thông tin liên quan đến xuất xứ của tác phẩm (thời gian sản xuất, địa điểm, bản quyền,...) và thông tin về tổ chức, cá nhân, nhóm tác giả để Ban Tổ chức thuận tiện trong liên lạc. Mỗi tác phẩm kèm theo một phiếu tác phẩm điền đầy đủ thông tin.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu tại buổi phát động

Đại sứ các nước ASEAN tại buổi họp báo công bố phát động Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về ASEAN (Ảnh: H.L)

Thể lệ Liên hoan và mọi thông tin về Liên hoan được công bố công khai trên website của Bộ Thông tin và Truyền thông (http://mic.gov.vn); Cổng thông tin ASEAN của Bộ Thông tin và Truyền thông (seanvietnam.vn); website của Ban thư ký ASEAN; website của các Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN; trên các phương tiện thông tin đại chúng của Việt Nam và các nước ASEAN.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/6 đến 31/10, dự kiến công bố, trao giải thưởng và tổng kết được tổ chức vào tháng 12/2015.

Hà Thanh