Phạm Thu Hà và “cuộc cách mạng” hát với Đàm Vĩnh Hưng

(Dân trí) - Nhiều người thắc mắc, vì sao giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà lại góp mặt trong Liveshow của Mr Đàm. Câu trả lời của Hà Phạm rất đơn giản: Đã là một ca sĩ thì phải chiến đấu trên nhiều sân khấu…

Chiều ngày 27/11, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng giới thiệu liveshow Thương hoài ngàn năm 2 tại Hà Nội. Vào năm 2007, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu làm đêm nhạc Thương hoài ngàn năm 1 với những tình khúc bolero nổi tiếng, lập tức tạo được tiếng vang lớn. Cũng kể từ chương trình sang trọng, đẳng cấp đó, anh bắt đầu được gọi là “Quý ông nhạc Việt”.

Ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ lần đầu song ca với Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow sắp tới

Ca sĩ Phạm Thu Hà sẽ lần đầu song ca với Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow sắp tới

Vẫn với format mà cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền từng tạo nên, đạo diễn Trần Vi Mỹ sẽ phát triển đêm nhạc lên một tầm cao mới, nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố sang trọng. Trong chương trình, Đàm Vĩnh Hưng sẽ biểu diễn 100% các ca khúc được sáng tác trước năm 1975, trong đó có một vài bài hát lần đầu được cấp phép. Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn khoảng 27 ca khúc, lần lượt song ca với những giọng ca như Bảo Yến, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, Dương Triệu Vũ... hay các giọng ca trẻ Phạm Thu Hà, Giang Hồng Ngọc, Quách Ngọc Ngoan… Đặc biệt, khán giả sẽ lần đầu tiên thấy Mr. Đàm hát bolero kết hợp với dàn nhạc giao hưởng của nhạc trưởng Trần Nhật Minh, hay “đối” giọng với giọng ca bán cổ điển Phạm Thu Hà.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ và nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đặc biệt chú ý tới giọng hát mang màu sắc riêng biệt Phạm Thu Hà. Vị đạo diễn tài hoa gắn bó tri kỷ với âm nhạc Mr Đàm đã bàn bạc rất kỹ với “Quý ông nhạc Việt”, chọn ca khúc Tuyết rơi (nhạc Pháp- lời Phạm Duy) để Hà Phạm hát solo. Ngoài ra, cô sẽ song ca với Mr Đàm ca khúc Hẹn hò, một sáng tác khác của Phạm Duy.

Chia sẻ về điều này, đạo diễn Trần Vy Mỹ cho biết, đó là 2 ca khúc nằm trong chuỗi câu chuyện của Đàm Vĩnh Hưng kể về cuộc đời của chính anh. Liveshow Thương hoài ngàn năm 2 điểm đặc biệt là không có MC, tự các ca khúc sẽ được biên tập để thể hiện một cuộc đời nhiều trải nghiệm của Mr Đàm.

Phạm Thu Hà- Đàm Vĩnh Hưng tại buổi giới thiệu liveshow

Phạm Thu Hà- Đàm Vĩnh Hưng tại buổi giới thiệu liveshow

Về phía Phạm Thu Hà, hai ca khúc lãng mạn Tuyết rơiHẹn hò hoàn toàn nằm trong sở trường của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, vì sự kết hợp với Đàm Vĩnh Hưng, Phạm Thu Hà tin tưởng sẽ tạo ra những cảm xúc mới mẻ và đặc biệt thú vị cho khán giả.

Không ít khán giả và ngay cả báo giới cũng bất ngờ về sự có mặt của Phạm Thu Hà trong liveshow lần này của Mr. Đàm. Chia sẻ về điều này, “họa mi bán cổ điển” cho biết: “Thú thực, có thể mọi người khi nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng sẽ hình dung ra các màn trình diễn nhạc dance hay nhạc xưa… Bản thân tôi khi nhận được lời mời từ anh Hưng cũng có cảm xúc rất đặc biệt. Tuy nhiên, tôi cho rằng, đã là một nghệ sĩ thì chắc chắn phải “chiến đấu” trên nhiều sân khấu khác nhau. Điều quan trọng là chúng tôi vẫn giữ được màu sắc của riêng mình”.

Phạm Thu Hà là người ham học hỏi, muốn thử sức trên nhiều sân khấu

Phạm Thu Hà là người ham học hỏi, muốn thử sức trên nhiều sân khấu

Phạm Thu Hà cũng chia sẻ, cô là người rất ham học hỏi. Nữ ca sĩ tin tưởng  mình sẽ học được thêm bản lĩnh và kinh nghiệm sân khấu của các ca sĩ đã bước vào con đường âm nhạc trước như anh Đàm Vĩnh Hưng.

Sau 7 năm, Thương hoài ngàn năm 2 diễn ra vào giữa tháng và cuối tháng 12 tới tại Sài Gòn và Hà Nội được coi là bữa tiệc âm nhạc dẫn dắt khán giả trở lại một Sài Gòn của thập niên 50-70 bằng chất nhạc từng ngự trị trong hầu hết trái tim người yêu nhạc trên khắp cả nước. Trữ tình, Bolero, nhạc sến… những bản tình ca vàng một thời sẽ được phục hồi một cách mới mẻ trên nền nhạc giao hưởng sang trọng.

Linh Lê

Đang được quan tâm