NSƯT Chí Trung: “Ly thân Ngọc Huyền, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm”

(Dân trí) - Mới đây, trong chương trình “Lời tự sự” trên VTV3, nghệ sĩ Chí Trung lần đầu có những tâm sự, giãi bày về khoảng thời gian anh ly hôn NSƯT Ngọc Huyền.

Nam nghệ sĩ tâm sự rằng, là một nghệ sĩ hài, nhiều người nghĩ rằng, Chí Trung sẽ không chỉ vui vẻ ở trên sân khấu mà còn trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ hài nào cũng có cuộc sống gia đình vui vẻ.

“Cứ khoanh vùng phạm vi 7-8 nghệ sĩ trong dàn Táo Quân mà tôi biết thì đến một nửa trong số đó cũng không hoàn toàn vui trong cuộc sống gia đình. Nếu coi những người nghệ sĩ chúng tôi như cốc nước trong mát để dâng cho đời thì có khi người đời đã uống hết sự trong mát rồi, còn phần cặn dưới đáy cốc nước lại mang về nhà”, Chí Trung xót xa.

NSƯT Chí Trung: “Ly thân Ngọc Huyền, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm” - 1

NSƯT Chí Trung lần đầu trải lòng về cuộc chia tay ồn ào với NSƯT Ngọc Huyền trên truyền hình.

Theo Táo Giao thông, ở tuổi U60, anh nghĩ sức khỏe là quan trọng nhất. Quan trọng thứ nhì là sự an yên với chính mình vì mình không làm điều gì xấu.

“Sự an yên này là sự an yên bất đắc dĩ… Tôi cũng không còn gia đình để buồn hay vui vì vợ chồng tôi đã ly thân từ năm 2016 và đến cuối năm 2018 thì chúng tôi ly hôn, ly hôn trong sự bình an và văn minh. Có rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao tôi và nghệ sĩ Ngọc Huyền lại bỏ nhau. Vâng, đến một nửa thế giới người ta còn bỏ nhau thì tại sao chúng tôi không thể và sao không hỏi tại sao chúng tôi lại lấy nhau. Chỉ đơn giản là chúng tôi tự nguyện trong việc chia cách nhau ra để có một cuộc sống tốt hơn, đó là điều chúng tôi lựa chọn.

Các con tôi cũng đã lớn, con gái đã lấy chồng, con trai đã lấy vợ, tôi cũng đã có cháu nội, chúng đều đã có những mái ấm riêng và thỉnh thoảng tôi qua thăm cháu. Tôi hiện đang sống một mình, cơm niêu nước lọ. Cuộc sống như vậy không an yên thì là gì. Tôi cũng không còn nhiều khát vọng và mơ ước, trong cơ thể cũng không còn nhiều đòi hỏi. Bản năng không còn thét gào và bia - rượu cũng không còn bị ám ảnh. Bây giờ tôi thích nhất là ngồi đọc báo, xem phim, lướt Facebook”, nam nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Chí Trung khẳng định, việc bỏ nhau không phải là lựa chọn của anh. Có thể nói điều này ra nhiều người sẽ không tin. Nhưng trong rất nhiều những cuộc chia ly, bao giờ người ta cũng nói là người chồng có lỗi.

“Đúng, trong cuộc sống lứa đôi, người chồng có lỗi, nhưng không phải lúc nào người chồng chọn lối thoát là sự chia ly. Nếu các bạn theo dõi nhiều thì sẽ thấy, hầu hết là người vợ đòi chia ly chứ không phải người chồng. Chia ly vì không chịu được sự vũ phu, chia ly vì không chịu được thói gia trưởng, không chịu được sự ngoại tình của người chồng. Tôi cũng không ngoại lệ.

NSƯT Chí Trung: “Ly thân Ngọc Huyền, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm” - 2

Chí Trung khẳng định, cho đến khi chia tay, cả hai vợ chồng anh vẫn rất yêu nhau.

Chúng tôi từ năm 2016 đã chọn cách im lặng, bởi chúng tôi biết mình là người của công chúng và là “biểu tượng hôn nhân” của giới nghệ sĩ. Chúng tôi đã có 6 năm yêu nhau và 32 năm hôn nhân hết mình. Bắt đầu vào Nhà hát từ năm 1978, tôi đã yêu Ngọc Huyền. Đến khi chúng tôi ly thân rồi, tôi vẫn rất yêu Ngọc Huyền, Ngọc Huyền cũng rất yêu tôi.

Nguyên nhân bỏ nhau thực sự là gì thì ngồi nói chuyện với nhau cũng không hiểu thực sự là gì.

Có thể chúng tôi chia tay vì sự vô cảm đến sau một quá trình sống chung với nhau. Có thể là do sự gia trưởng của tôi quá lớn. Có thể do tính lăng nhăng của tôi làm cho Ngọc Huyền không chịu nổi khi về già. Có rất nhiều thứ để nói nhưng tôi chưa muốn đưa lên báo chí thời gian vừa rồi.

Tôi biết mọi người trách tôi là sao hình tượng đẹp như thế lại đánh mất, già rồi còn mất nết, già rồi còn chạy theo gái trẻ… Những danh xưng đấy thật là oan uổng. Tôi xin nhắc lại rằng, chia ly không phải lựa chọn của tôi. Những tính xấu và điều làm cho vợ mình buồn trong thời tuổi trẻ, vì tình yêu, cô ấy có thể bỏ qua được. Nhưng về già, cô ấy không chịu được nữa, đó là sự thật.

Tôi là nghệ sĩ hài nhưng không có nghĩa là tôi cười cợt trên chính cuộc sống của mình. Tôi có lỗi khi không chia sẻ những thông tin với những người yêu mến tôi. Nhưng tôi không có lỗi trong cuộc sống của mình. Trong cuộc sống của tôi, tôi chỉ có lỗi với Ngọc Huyền vì không đem lại một tình yêu đích thực và không đi đến cuối con đường cùng cô ấy.

Nhưng thực sự, cho đến giờ phút này, tôi vẫn rất thương Ngọc Huyền, chắc Ngọc Huyền cũng rất thương tôi. Nhưng không đồng nghĩa với việc chúng tôi phải sống với nhau tiếp. Khi ly thân, trong 2 năm, tôi rơi vào trạng thái vật vã, trầm cảm, nhiều lúc tôi nghĩ không biết mình sống để làm gì. Tôi phải học nấu cơm từ đầu, nấu mãi mới được nồi cơm, ăn cả tuần luôn, luộc mớ rau cũng ăn cả tuần. Suốt từ 2017 - 2018 tôi sống trong trạng thái đấy nhưng những ngày đấy có ai biết đâu.

Tôi không thể lên mạng xã hội chia sẻ với mọi người những chuyện đấy được. Tôi không thể kể lể với mọi người là vợ tôi bỏ tôi, tôi khổ quá, hãy thương lấy tôi. Đến tận gần cuối năm 2019, tôi mới có được người yêu mới, đem lại cuộc sống bình an cho tôi.

Tôi vẫn thấy rằng, cuộc đời dành cho tôi rất nhiều sự may mắn. Nếu trước đây, Ngọc Huyền vô cùng tốt và yêu tôi thì bây giờ tôi lại có Ý Lan... Và tôi cũng không có ý thanh minh cho bạn gái mới của tôi. Cô ấy chẳng có lỗi gì cả, cô ấy là một người rất đàng hoàng, một doanh nhân xinh đẹp nhưng mọi người cứ xúm lại nói cô ấy là “người thứ 3”.

NSƯT Chí Trung: “Ly thân Ngọc Huyền, tôi rơi vào trạng thái trầm cảm” - 3

Chí Trung đang có những ngày tháng hạnh phúc bên doanh nhân Ý Lan.

Chia sẻ về mối quan hệ với doanh nhân Ý Lan, nghệ sĩ Chí Trung cho biết, hai người làm việc với nhau từ cuối năm 2018, đến giữa năm 2019 anh mới nhận thấy mình “phải lòng” người con gái ấy. Đến cuối năm 2019, anh mới chính thức nói lời yêu. “Tôi có lỗi gì không khi tôi đi tìm hạnh phúc cho chính mình? Tôi cần phải có cuộc sống đầy đủ khi bộ máy hoạt động của tôi vẫn còn tốt. Mọi người lại vu tôi là “chạy theo gái trẻ”.

Đúng, Ý Lan kém tôi 18 tuổi, chúng tôi quen nhau 1 năm chứ không phải 2 năm. Có nghĩa là, tôi đã ly hôn đàng hoàng rồi mới có người yêu. Mà người yêu tôi giàu thì tôi cũng có xin tiền bạn ấy đâu, mà tôi cũng đẹp trai thì sao phải yêu người xấu? Hiện tại, tôi vẫn đến nhà Ý Lan ăn cơm với bạn ấy và 2 cô con gái. Công việc ở nhà hát và cuộc sống thường ngày là niềm vui của tôi”, Chí Trung tâm sự thêm.

 Hà Tùng Long

Tin liên quan