NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến”

Dân trí “Cảm giác của tôi lúc này rất khó tả vì tôi chưa bao giờ được gần chị Bảo Yến như bây giờ. Tôi vốn chỉ được nghe Bảo Yến qua băng đĩa thôi nhưng chưa ai khiến tôi hâm mộ cuồng nhiệt như chị ấy”, NSND Tự Long thổ lộ trước thần tượng của mình.

Nhiều nghệ sĩ hâm mộ danh ca Bảo Yến cuồng nhiệt

Giọng hát của danh ca Bảo Yến in sâu trong tâm trí của những khán giả ái mộ âm nhạc suốt nhiều thập kỷ. Nổi tiếng với những bản tình ca, bolero và đặc biệt là những bản tình ca xứ Huế, danh ca Bảo Yến xuất hiện khiến rất nhiều khán giả xúc động. Xuất hiện trên sân khấu tập 17 Ký ức vui vẻ trong thử thách riêng của đội thập niên 80 với ca khúc “Chiều hạ vàng” của nhạc sĩ Nguyễn Bá Khiêm, danh ca Bảo Yến đánh thức ký ức của một thời đã xa trong lòng hàng triệu khán giả tại Việt Nam.

Vừa nhìn thấy “huyền thoại âm nhạc Việt Nam sau 1975”, NSND Hồng Vân khóc nghẹn: “Tự nhiên em ngồi đây nhớ lại khi mà giọng ca của của chị Bảo Yến được khán giả yêu thích cả nước cũng là lúc ký ức đó đẹp nhất đối với em. Từ sự nghiệp, nhân dáng, hạnh phúc … tự nhiên thấy tiếc”.

NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 1
NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 2

Sự xuất hiện của danh ca Bảo Yến khiến nhiều nghệ sĩ "phát cuồng" (Ảnh: Nhân Lê)

NSND Hồng Vân chia sẻ kỷ niệm về Bảo Yến: “Tôi nhớ ngày xưa được đi diễn chung với chị Bảo Yến khắp đất nước, nên có nhiều kỷ niệm sâu đậm. Chị Bảo Yến ngày đó luôn sở hữu đồ đẹp nhất giới nghệ sĩ và rất quý đồ của mình, không bao giờ cho ai mượn.

Nhưng có lần tôi và chị Yến đi diễn ngoài Hà Nội, tôi cần một chiếc sa-rê nhưng không tìm đâu được, đi khắp các tiệm áo cưới cũng không có. Chị Yến thấy vậy nên đã cho tôi mượn sa-rê màu cam. Tôi không bao giờ quên được điều đó.

Tôi còn nhớ lúc đó chưa vào trường Sân khấu nhưng đã mê anh Chí Trung qua một số vở diễn. Tôi nhớ anh đóng vai Đương trong vở “Đỉnh cao mơ ước”. Anh Chí Trung hồi ấy rất đẹp trai, đẹp kinh khủng. Tôi ngày đêm mơ mộng làm sao có thể gặp, được nói chuyện với anh Chí Trung.

Thế rồi chính thời điểm đó, tôi mượn được sa-rê của chị Bảo Yến và gặp được anh Chí Trung.

Tôi cố gắng bắt chước cách hát, cách đi đứng của chị nhưng không thể được. Tôi còn bắt chước chị Bảo Yến để kiểu tóc ngắn suốt thời thanh xuân của mình”.

NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 3

NSND Hồng Vân nghẹn lời khi nhắc lại ký ức thanh xuân gắn với hình tượng Bảo Yến.

Ngay lập tức kỷ niệm đi diễn cùng Hồng Vân từ Nha Trang ra Cam Ranh khiến danh ca Bảo Yến vẫn nhớ như in khoảnh khắc đó. Nữ danh ca cho biết, vào lúc 8 giờ tối vừa đến Cam Ranh vì đi xe quá mệt mỏi, trong khi mọi người đang tranh thủ ăn bánh ướt thì chị trải ngay một chiếc chiếu nằm ngủ giữa sân. “Đối với một người ca sĩ, dù có thể không ăn nhưng ngủ phải đủ để giữ được giọng của mình”, Bảo Yến kể.

Tham gia chương trình, ca sĩ Kỳ Phương cho biết, mọi nghệ sĩ sau này, từ Phương Thanh, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng tới Vũ Hà, Long Nhật... đều thần tượng Bảo Yến.

“Ai cũng biết chị Bảo Yến là thần tượng của đông đảo khán giả thời kỳ đó. Nhưng không chỉ công chúng, mà nghệ sĩ chúng em như Phương Thanh, Lam Trường, Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Long Nhật... khi ngồi với nhau vẫn tỏ sự ngưỡng mộ, coi chị Bảo Yến là thần tượng sống.

Cách hát, cách nhả chữ của chị Bảo Yến không ai có thể nhái được. Mặc dù sau này có nhiều ngôi sao nổi lên, nhưng chúng tôi luôn coi chị Bảo Yến là thần tượng lớn nhất sau năm 75, không ai vượt qua được”, anh nói.

NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 4

Ca sĩ Kỳ Phương tiết lộ nhiều ca sĩ coi Bảo Yến là thần tượng.

MC Lại Văn Sâm cũng tiết lộ: “ Tôi vốn là người thích nhạc bolero, nhạc trữ tình. Từ xưa đến nay có rất nhiều ca sĩ hát hay, nổi tiếng, nhưng để cất tiếng hát lên mà khiến người ta nhận ra ngay mình thì không nhiều, trong đó có Bảo Yến.

Mỗi lần nghe những bài Bảo Yến hát, tôi mê lắm. Dù đang ngủ nhưng hễ có ai bật Bảo Yến là tôi nhận ra ngay. Thậm chí, tôi còn có cơ hội được đi hát karaoke cùng chị Nhã Phương-  em chị Bảo Yến từ hồi xưa. Giọng của Bảo Yến không trộn vào đâu được”.

Không riêng gì NSND Hồng Vân, MC Lai Văn Sâm, ca sĩ Kỳ Phương... NSND Tự Long cũng thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt với danh ca Bảo Yến.

NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 5

Tự Long thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt: "Nhìn thế này, tôi chỉ muốn cắn vào má chị Bảo Yến".

“Tôi quen biết với Xuân Bắc 25 năm nay và chính Xuân Bắc cũng biết tôi quen biết rất nhiều nghệ sĩ nhưng để thần tượng một giọng hát thì chỉ có chị Bảo Yến mà thôi. Tôi không biết tiền tôi nộp có đến được Bảo Yến hay không nhưng tôi đã tốn rất nhiều tiền để mua băng đĩa của chị.

Cảm giác của tôi lúc này rất khó tả vì tôi chưa bao giờ được gặp chị gần như bây giờ. Tôi vốn chỉ được nghe Bảo Yến qua băng đĩa thôi. Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như đối với Bảo Yến. Thực sự, chưa bao giờ tôi nói trước công chúng là hâm mộ ai, trừ chị Bảo Yến. Thậm chí, những người phụ nữ sống gần tôi còn có chút ghen tị”, anh bày tỏ.

Tự Long cũng khiến khán giả phì cười khi anh thổ lộ: “Tôi mường tượng chị là một phụ nữ xinh đẹp, và nhìn chị gần thế này tôi chỉ muốn mình như em bé được cắn vào má của chị thôi”.

NSND Tự Long: “Tôi chưa bao giờ hâm mộ ai cuồng nhiệt như với danh ca Bảo Yến” - 6

Bảo Yến: "Tôi vô cùng hạnh phúc khi được gặp lại những nghệ sĩ thứ thiệt, những người mà tôi vô cùng yêu mến. Đó là điều quý giá nhất với tôi. Tôi quý anh Lại Văn Sâm, anh Chí Trung, anh Tự Long lắm..."

Trước tình cảm của các nghệ sĩ dành cho mình, danh ca Bảo Yến xúc động gửi lời cảm ơn và tâm sự về chuyện mình sắp giải nghệ khiến Lại Văn Sâm, Hồng Vân bùi ngùi.

“Tôi đồng ý tham gia chương trình này vì có những nghệ sĩ miền Bắc, rất mới lạ. Tôi muốn được gặp những nghệ sĩ miền Bắc.

Tôi vui và hạnh phúc lắm. Dù sao tôi cũng sắp giải nghệ rồi, chỉ đi hát được vài năm nữa thôi, giọng hát tôi mệt rồi. Được gặp mọi người và nói lời cuối trước khi giải nghệ thế này tôi hạnh phúc lắm”, Bảo Yến thổ lộ.

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Phan Mạnh Quỳnh kể những dự cảm kỳ lạ khi sáng tác âm nhạc cho “Mắt biếc”
Phan Mạnh Quỳnh kể những dự cảm kỳ lạ khi sáng tác âm nhạc cho “Mắt biếc”

(Dân trí) - “Thật kỳ lạ, khi chưa công bố phim thì tôi đã có những nốt nhạc đầu tiên cho ca khúc của phim. Tôi nhận thấy sự chuẩn bị của mình là hợp lý và nó giải quyết được rất nhiều thứ sau này. Những ca khúc trong phim lần này đều đẹp đối với tôi”, Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ.

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:01

Gác kèo ong và Muối ba khía ở Cà Mau vào di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Gác kèo ong và Muối ba khía ở Cà Mau vào di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Ngày 23/12, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, có 2 nghề “độc đáo” của tỉnh này vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:51

Khoa học chứng minh lấy ông già Noel ra... dọa thực sự khiến trẻ ngoan hơn
Khoa học chứng minh lấy ông già Noel ra... dọa thực sự khiến trẻ ngoan hơn

(Dân trí) - Các nhà khoa học nhận thấy rằng việc cha mẹ lấy danh sách bé hư của ông già Noel ra dọa thực sự khiến trẻ ngoan hơn.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:37

Nghệ sĩ kiếm bộn tiền từ các ca khúc Giáng sinh như thế nào?
Nghệ sĩ kiếm bộn tiền từ các ca khúc Giáng sinh như thế nào?

(Dân trí) - Có một quan niệm trong nền công nghiệp sản xuất âm nhạc, đó là nếu muốn đều đặn kiếm tiền từ bản “hit”, hãy sáng tác những ca khúc Giáng sinh, nếu ca khúc thực sự thành “hit” và được công chúng đều đều bật lên mỗi dịp cuối năm, nghệ sĩ coi như “trúng lớn”.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:35

Nhật Huyền: “Khi làm sản phẩm tôi không để bình luận hay lượt view làm nản chí”
Nhật Huyền: “Khi làm sản phẩm tôi không để bình luận hay lượt view làm nản chí”

(Dân trí) - “Mọi người hay hỏi tôi có nhất thiết phải hy sinh quá nhiều cho âm nhạc thế không, sao không theo hướng thị trường để được tung hô như nhiều người đang làm...”, ca sỹ Nhật Huyền chia sẻ.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:43

Ban tổ chức giữ kín kinh phí “khủng” mời dàn sao Hàn sang Việt Nam
Ban tổ chức giữ kín kinh phí “khủng” mời dàn sao Hàn sang Việt Nam

(Dân trí) - Hàng loạt ngôi sao và nhóm nhạc hàng đầu K-Pop như TaeMin (SHINee), EXO-SC, NCT 127, ELRIS, ACE, Alphabat sẽ tham gia Đại nhạc hội 2020 K - Pop Super Concert diễn ra vào 11/1/2020 tại Hà Nội.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:31

Chương trình thay thế “Táo Quân” có thêm Thanh Thanh Hiền nhưng vắng NSND Công Lý?
Chương trình thay thế “Táo Quân” có thêm Thanh Thanh Hiền nhưng vắng NSND Công Lý?

(Dân trí) - Các nghệ sĩ tham gia chương trình thay thế “Táo Quân” đã tập luyện được một số buổi. Tuy nhiên, trong khi chương trình có thêm sự xuất hiện của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền thì NSND Công Lý lại vắng mặt.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:59

Nghệ sĩ Trà My kể chuyện tát bạn diễn “đỏ cả tay” khi quay hài tết
Nghệ sĩ Trà My kể chuyện tát bạn diễn “đỏ cả tay” khi quay hài tết

(Dân trí) - Đoàn làm phim hài tết “Giấc mộng quan trường” vừa tổ chức ra mắt tại Hà Nội. Tại sự kiện này, nghệ sĩ Trà My và Trịnh Minh Dũng đã chia sẻ nhiều câu chuyện hậu trường “dở khóc dở cười” khi đóng “cảnh tát”.

Thứ hai, 23/12/2019 - 04:21

Giải thưởng Sách Quốc gia chọn được 2 Giải A trị giá hàng trăm triệu đồng
Giải thưởng Sách Quốc gia chọn được 2 Giải A trị giá hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Hội đồng Giải thưởng Sách Quốc gia lần 2 đã tìm ra 27 cuốn sách, bộ sách đoạt giải, trong đó có 2 giải A, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng. Theo hé lộ, đó là 2 công trình đồ sộ mảng sách Khoa học Tự nhiên & Công nghệ và Khoa học Xã hội & Nhân văn.

Thứ hai, 23/12/2019 - 02:30

Tạm ngừng hạ giải ngôi biệt thự cổ 128C Đại La - Trạm phát sóng Bạch Mai
Tạm ngừng hạ giải ngôi biệt thự cổ 128C Đại La - Trạm phát sóng Bạch Mai

(Dân trí) - Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) và UBND TP. Hà Nội đã nhất trí tạm ngừng việc hạ giải, phá bỏ ngôi biệt thự cổ tại địa chỉ 128C Đại La (Hà Nội). Thời gian tới sẽ bàn và tìm phương án tốt nhất, hợp lý nhất cho ngôi biệt thự cổ này.

Thứ hai, 23/12/2019 - 01:17

First News tặng 25.000 cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” nhân 25 năm “khai tâm mở trí”
First News tặng 25.000 cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” nhân 25 năm “khai tâm mở trí”

(Dân trí) - Kỷ niệm hành trình 25 năm “khai tâm mở trí”, khai phóng tri thức, First News tiếp tục công bố nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Thứ hai, 23/12/2019 - 11:54

“Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” đã hệ thống hoá 1000 năm lịch sử của Hà Nội
“Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” đã hệ thống hoá 1000 năm lịch sử của Hà Nội

(Dân trí) - Sau 14 năm triển khai dự án giai đoạn I và giai đoạn II, “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến” đã có 137 tên sách với 213 tập, trên 154.000 trang, hệ thống hóa mọi mặt của Thăng Long - Hà Nội qua tiến trình 1.000 năm lịch sử.

Thứ hai, 23/12/2019 - 10:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Ông trùm của thể loại phim “gangster”... “rửa tay gác kiếm” trong năm 2019
Ông trùm của thể loại phim “gangster”... “rửa tay gác kiếm” trong năm 2019

(Dân trí) - 2019 có thể là năm cuối cùng đạo diễn Martin Scorsese làm phim. Chính ông Scorsese vừa chia sẻ rằng bộ phim “The Irishman” - một trong những phim hay nhất của năm 2019 - có thể là bộ phim cuối cùng mà ông thực hiện.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:38

Tuần của phát hiện khảo cổ quan trọng và hoạt động bảo tồn cấp thiết
Tuần của phát hiện khảo cổ quan trọng và hoạt động bảo tồn cấp thiết

(Dân trí) - Việc phát lộ bãi cọc nhọn bằng gỗ lim có niên đại từ thời nhà Trần ở Hải Phòng và việc bảo tồn trạm phát sóng Bạch Mai (Hà Nội) là những đề tài đáng chú ý của đời sống văn hóa trong nước tuần qua.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:36

Muốn sống lâu hãy chăm tới... bảo tàng, nhà hát
Muốn sống lâu hãy chăm tới... bảo tàng, nhà hát

(Dân trí) - Muốn sống lâu hơn, hãy chăm tới bảo tàng, nhà hát với tần suất một tháng một lần. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng thưởng thức nghệ thuật có thể giúp cắt giảm 30% nguy cơ tử vong của con người trong vòng 12 năm sắp tới trong cuộc đời họ.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 09:01

"Còn sống còn yêu thương": Sức mạnh của lòng biết ơn (kỳ 2)
"Còn sống còn yêu thương": Sức mạnh của lòng biết ơn (kỳ 2)

(Dân trí) - “Tôi cảm thấy biết ơn cuộc sống và những điều kỳ diệu nó mang lại. Tôi ước cảm giác này có thể được đóng chai và gửi đến những người cần nó”.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:53

Phát lộ bãi cọc nhà Trần gần nghìn năm tuổi: Quan trọng là bảo tồn và phát huy!
Phát lộ bãi cọc nhà Trần gần nghìn năm tuổi: Quan trọng là bảo tồn và phát huy!

(Dân trí) - Bảo tồn và phát huy như thế nào là một trong những vấn đề TP Hải Phòng xác định là quan trọng và được đề cập tới trong Hội nghị Báo cáo kết quả khai quật bãi cọc Cao Quỳ thuộc quần thể di tích Bạch Đằng Giang, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên vừa diễn ra vào sáng 21/12 tại Trung tâm Hội nghị thành phố.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:50

Một cây guitar tăng giá 1.600 lần sau 50 năm
Một cây guitar tăng giá 1.600 lần sau 50 năm

(Dân trí) - Ca sĩ Francis Rossi - thành viên của nhóm Status Quo - đã vừa đấu giá cây guitar màu xanh mà ông sử dụng suốt gần nửa thế kỷ. Giá cây đàn đã tăng gần 1.600 lần. Trước đây, ông Rossi mua cây đàn cũ với giá chỉ 75 bảng, giờ đây, nó có giá 119.000 bảng (tương đương gần 3,6 tỷ đồng).

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:41

Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC  “Chúng tôi là chiến sĩ”
Những kỷ niệm xúc động với Trường Sa và người lính của 3 MC “Chúng tôi là chiến sĩ”

(Dân trí) - Nhiều năm gắn bó với “Chúng tôi là chiến sĩ” trong vai trò người dẫn, BTV Quang Minh, MC Đức Bảo, Quốc Duy đã có những kỷ niệm không bao giờ quên với người lính, với quân đội.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 08:40

Tìm ra danh tính kiến trúc sư thiết kế Tháp Nghiêng Pisa
Tìm ra danh tính kiến trúc sư thiết kế Tháp Nghiêng Pisa

(Dân trí) - Các học giả đã giải mã được bí ẩn về người thiết kế nên Tháp Nghiêng Pisa sau khi dịch được những dòng chữ cổ khắc trên đá.

Chủ nhật, 22/12/2019 - 07:19

Đào móng làm nhà phát hiện hơn 100kg tiền xu cổ
Đào móng làm nhà phát hiện hơn 100kg tiền xu cổ

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12, Bảo tàng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang tiếp nhận hơn 100kg tiền xu cổ do người dân phát hiện trong lúc đào móng làm nhà.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 04:34

Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ
Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn, phát huy di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh với nhiều kết quả và thành tựu quan trọng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 11:07

"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)
"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)

(Dân trí) - Sự ra đi của cha đã thức tỉnh chúng tôi và giúp chúng tôi nhận ra rằng đừng bao giờ giấu kín tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ, vì đó chính là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho cha mẹ.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:41

Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc
Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc

(Dân trí) - Một nhà hàng ẩm thực Ý đã tiến hành chương trình khuyến mại với điều kiện khách hàng chịu đưa điện thoại cho phục vụ bàn. Ý tưởng này được đưa ra nhằm khuyến khích thực khách sử dụng những quãng thời gian chất lượng bên người thân yêu.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:35