Thứ bảy, 09/12/2017 - 01:00

NSND Hồng Vân vào vai bà trùm mê “phi công trẻ” trong hài Tết

Dân trí

NSND Hồng Vân sẽ vào vai bà trùm mê “phi công trẻ” trong hài tết “Xuân này con không về” dự kiến sẽ phát hành dịp tết Mậu Thân 2018.

“Xuân này còn không về” xoay quanh câu chuyện của Trung “ruồi” và Minh “tít” là hai anh em ruột trong một gia đình có 3 anh em trai. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Minh “tít” lên thành phố lập nghiệp bằng nghề đa cấp. Trung “ruồi” ở nhà đói quá quyết tâm lên đường đi tìm anh.

Nhưng với bản tính ngốc nghếch, Minh “tít” đã bị nhiều phen “sống dở, chết dở” với Trung “ruồi”. Anh em Trung và Minh luôn phải nằm trong những cuộc truy đuổi thừa sống thiếu chết. Khi là khách hàng của Minh, khi là ông chủ nhà trọ, lúc là bà trùm Hồng Vân.

Hai diễn viên trẻ Trung ruồi và Minh tít là gương mặt quen thuộc của Táo quân 2017.
Hai diễn viên trẻ Trung "ruồi" và Minh "tít" là gương mặt quen thuộc của Táo quân 2017.

Cho tới một ngày, Trung và Minh bị bà trùm Hồng Vân cùng đám đệ tử tóm được đưa lên núi. Hai anh em may mắn thoát thân, được cứu sống bởi một cao thủ ẩn dật người dân tộc. Ở đây 2 anh em được học võ, cũng ở đây Minh nảy sinh tình cảm với một cô gái.

Cuộc hành trình của hai người tưởng đã chấm dứt khi hai anh em chia tay sư phụ về quê nhưng hoàn cảnh trớ trêu khi về đến nhà thì mẹ và em trai đã bị bà trùm Hồng Vân bắt đi mất. Bà trùm để lại lời nhắn: “Muốn tìm mẹ và em, hai anh em phải chấp nhận làm “phi công” lái “máy bay bà già” như đã cam kết trong hợp đồng”. Không còn cách nào khác, hai anh em phải lao vào hành trình đi tìm mẹ và em.

Những cảnh quay đầu tiên của cặp đôi Minh tít, Trung ruồi.
Những cảnh quay đầu tiên của cặp đôi Minh "tít", Trung "ruồi".

Theo GS Cù Trọng Xoay (nghệ danh của Đinh Tiến Dũng) đây là kịch bản đầu tiên của anh chạm ngõ điện ảnh. Đây không phải là một câu chuyện mang một thông điệp to tát hay nặng nề mà chỉ là tình huống hài hước, vui vẻ và ẩn chứa trong đó tình cảm gia đình. Câu chuyện sẽ được triển khai theo hướng mở để nếu có thể thì các năm sau vẫn tiếp tục mạch chuyện được.

“Ngày tết cảm xúc của mọi người thường hướng về gia đình và bất kỳ cuộc phiêu lưu nào thì cũng không phải là phiêu lưu theo kiểu bất tận, đi mãi mãi mà thường là những chuyến phiêu lưu đó luôn có mục đích để quay về. Ở đây nổi lên rõ nhất là tình cảm của những người anh em ruột thịt trong một nhà và họ có mục đích quay về với gia đình của họ, và họ phải qua con đường rất vất vả thì mới có thể quay về được” – GS Cù Trọng Xoay cho biết.

NSND Hồng Vân sẽ vào vai bà trùm.
NSND Hồng Vân sẽ vào vai bà trùm.

Đây cũng là lần đầu tiên đạo diễn Đinh Tuấn Vũ thực hiện một tác phẩm của Đinh Tiến Dũng. Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ khẳng định, cuộc phiêu lưu của Trung “ruồi” và Minh “tít” sẽ là bộ phim hài hành trình khác hẳn với những bộ phim anh đã từng thực hiện. Bộ phim sẽ đánh bật quan điểm hài nhảm ở đó có những đoạn “khản giả vừa cười vừa khóc.

“Xuân này con không về” sẽ phát hành trong dịp tết Mậu Tuấn 2018.

Hà Tùng Long