NSND Hoàng Dũng kể về nụ hôn đầu trên sân khấu và người vợ tào khang

Dân trí Nụ hôn đầu tiên trên sân khấu là khi nghệ sĩ Hoàng Dũng đóng cùng nghệ sĩ Minh Hoà trong một vở kịch Nga. Người vợ của ông là người đã từng tặng xe đạp cho ông khi mải xem kịch bị mất.
>>NSND Hoàng Dũng, Lan Hương lần đầu trổ tài ca hát cùng dàn diễn viên đình đám
>>NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt
>>NSND Hoàng Dũng “gai người” khi diễn trước 9 chiếc quan tài trong phim “Sinh tử”

Nụ hôn đầu trên sân khấu là khi đóng người yêu nghệ sĩ Minh Hoà

Chia sẻ trong “Lời tự sự”, NSND Hoàng Dũng cho biết, vai diễn đầu tiên của anh là một vai rất ngắn trong vở kịch “Tia hồ quang”, thuộc thể loại sân khấu truyền hình năm 1976. Tiền thù lao thời đó chỉ bằng giá trị của một bát phở hoặc vài ba gói mì tôm.

NSND Hoàng Dũng kể về nụ hôn đầu trên sân khấu và người vợ tào khang - 1

Nghệ sĩ Hoàng Dũng trong chương trình "Lời tự sự".

“Vai diễn chỉ có mấy câu thoại thôi nhưng về nhà tôi nhẩm không biết bao nhiêu lần. Tôi hồi hộp, chờ đợi và gần như thức trắng đêm để chờ ngày hôm sau đến quay. Những năm 1976, đất nước vừa giải phóng, mọi thứ đều đang rất mới mẻ. Năm đó tôi mới 20 tuổi, tôi đi diễn với tâm thế rất cố gắng thể hiện để mọi người nhớ và biết đến mình”, nghệ sĩ sinh năm 1956 tâm sự.

Có một kỷ niệm rất đáng nhớ đó là khi chương trình lên sóng do nhà không có vô tuyến nên ông không biết lịch. Phải đến khi một người làm chương trình nhắn tin thì nam nghệ sĩ mới biết. Ông phải qua nhà người bạn từ rất sớm để xem nhờ.

“Tôi không giấu nổi sự hồi hộp, mong đợi của mình… nên khoe hết với mọi người. Quả thật cảm xúc lúc đó rất hồi hộp và khó tả”, NSND Hoàng Dũng kể thêm.

Nhớ lại những lần đảm nhận vai bố, nam nghệ sĩ cho biết, ông đóng bố từ thời thanh niên. Năm 20 tuổi, ông đóng vai một ông bố bị đi tù, có cô con gái do nghệ sĩ Minh Hoà đảm vai. Nhưng ngay sau vở đó, ông lại vào vai một cậu bé 17 tuổi. Nói như vậy để thấy sự biến hoá đa dạng trong diễn xuất của ông được bộc lộ từ rất sớm.

“Tôi còn nhớ, ngày xưa, mỗi khi cơ quan dựng vở mới thì cơ hội cho những diễn viên trẻ rất ít. Thế nhưng các diễn viên trẻ lại đến cơ quan sớm hơn so với những anh chị làm nghề lâu hơn. Mọi người gọi là đến để “hóng hớt”, biết đâu có “quả tạ” rơi vào đầu mình. Thời đó, chỉ được đóng quần chúng, chỉ cần được xuất hiện trên sân khấu thôi cũng đã quý lắm rồi”, nam diễn viên “Người phán xử” nói.

Nói về nụ hôn đầu tiên trên sân khấu, nam nghệ sĩ kể, bây giờ làm phim, làm sân khấu... thường phải hôn thật. Ngày xưa, khi đi học hình thể thì thế hệ của ông học tất cả mọi cái toàn chủ yếu là giả. Thậm chí, học hôn cũng hôn giả, hôn sau gáy, hôn lên tay... Chính vì thế mà thế hệ của ông đóng những cảnh tình cảm không có gì ngượng ngùng hoặc xấu hổ cả.

“Nụ hôn thật đầu tiên trên sân khấu mà tôi phải thực hiện đó là trong một vở kịch của Nga – năm 1987. Đây là nụ hôn của hai người trẻ mới lớn. Đóng người yêu của tôi lúc đó là nghệ sĩ Minh Hoà. Cả hai đã hôn nhau không biết bao nhiêu lần mỗi khi vở công diễn hàng đêm cho khán giả xem. Tiếc là đến bây giờ tôi không giữ được tấm hình kỷ niệm hồi đó”.

Lần đầu chia sẻ về người vợ tào khang

“Tôi có một hoàn cảnh hơi thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Mẹ tôi mất khi tôi học lớp 7. Khi tôi ra trường được 1-2 năm, bố tôi cũng mất nên gần như các anh chị tôi nuôi tôi. Chị tôi là giáo viên, anh là bộ đội, cuộc sống lao động ngày xưa rất khó khăn. 

Nhưng khó khăn là tình hình chung của đất nước mình thời đó nên tôi cũng không phải là trường hợp đặc biệt. Và từ khó khăn đó mà tôi luôn ý thức mình phải cố gắng phấn đấu, vươn lên bằng mọi giá”, NSND Hoàng Dũng bộc bạch.

NSND Hoàng Dũng kể về nụ hôn đầu trên sân khấu và người vợ tào khang - 2

Gia đình hạnh phúc của NSND Hoàng Dũng.

Chia sẻ về người vợ tào khang, người đã sinh cho nam nghệ sĩ hai cậu con trai, người đã âm thầm làm “hậu phương vững chắc” cho ông thoả sức với đam mê, NSND Hoàng Dũng kể, vợ ông là một người rất hiền lành. Cả hai yêu nhau khi ông chưa là gì cả, chỉ là một cậu sinh viên nghèo học nghệ thuật, không biết tương lai đi về đâu.

“Tôi ham xem nghệ thuật tới độ đến rạp xem kịch đến mức bảo vệ nhẵn mặt luôn. Khi đó, tôi thường khóa xe ở một góc nào đấy và không dưới hai lần tôi bị mất xe đạp. Và rồi người lắp cho tôi cái xe mới chính là bạn gái, sau này là vợ tôi.

Tôi ngưỡng mộ vợ ở điểm cô ấy rất hiền lành, không biết “chiến đấu” với bên ngoài. Đôi khi có những xích mích ngoài xã hội, tôi thường là người phải nghe, phải hứng tất cả những chuyện đó.

Vợ tôi không giỏi chuyện đối đáp bên ngoài nên thường phải chịu thua thiệt. Nhưng chưa có tin đồn nào khiến mọi người trong gia đình tổn thương. Vì người trong gia đình luôn là người hiểu rõ nhất nên gia đình tôi không bị ảnh hưởng gì.

Tôi hạnh phúc vì có một người vợ, những đứa con. Tôi không có một điều gì băn khoăn hoặc đòi hỏi hơn điều gì về vợ. Còn ở con thì tôi luôn mong muốn các con càng ngày càng tốt hơn nên đôi khi tôi vẫn chưa được toại nguyện”, NSND Hoàng Dũng tâm sự.

Nam nghệ sĩ bộc bạch thêm rằng, điều tự hào nhất trong cuộc đời ông chính là đã chọn đúng nghề. Ông cũng nhận thấy mình đã tương đối thành công với sự nghiệp diễn xuất. Ngoài ra, ông có một gia đình êm ấm, vợ con luôn ủng hộ ông trong mọi việc.

Và quan trọng hơn là ở tuổi ngoài 60, ông vẫn còn có cơ hội để cống hiến và được nhiều khán giả yêu thương. Đó là những hạnh phúc ngọt ngào mà cuộc đời đã ưu ái cho riêng ông.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Số phận của các phim Việt bị hoãn chiếu trong năm 2020 sẽ ra sao?
Số phận của các phim Việt bị hoãn chiếu trong năm 2020 sẽ ra sao?

(Dân trí) - Đó là câu hỏi lớn mà chưa nhà sản xuất lẫn đơn vị phát hành nào có thể trả lời, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 12:54

Giữa đại dịch Covid-19, nhớ người bác sĩ đầu tiên đề cao chuyện... rửa tay
Giữa đại dịch Covid-19, nhớ người bác sĩ đầu tiên đề cao chuyện... rửa tay

(Dân trí) - Hôm nay, công cụ tìm kiếm Google tôn vinh bác sĩ người Hungary - Ignaz Semmelweis (1818 - 1865), ông được xem là “cha đẻ của kiểm soát lây nhiễm”.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 12:46

Hoa hậu Hương Giang: “Khi dịch bệnh, không có gì quan trọng bằng sức khoẻ”
Hoa hậu Hương Giang: “Khi dịch bệnh, không có gì quan trọng bằng sức khoẻ”

(Dân trí) - “Trước đây, mình cứ bắt buộc bản thân phải có được cái này, cái kia nhưng đến giờ khi dịch bệnh diễn ra, mình mới cảm thấy không còn gì quan trọng bằng sức khoẻ”, Hương Giang nói.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 10:00

Để hạnh phúc, hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu...
Để hạnh phúc, hãy bình tĩnh, tỉnh táo và nhân hậu...

(Dân trí) - Đôi khi trong cuộc sống, ta tự hỏi hạnh phúc là gì. Trải qua những biến cố, sự việc, ta có được câu trả lời cho mình.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 09:34

“Hãy để tiếng hát vang lên trên những mái nhà”... giữa dịch Covid-19
“Hãy để tiếng hát vang lên trên những mái nhà”... giữa dịch Covid-19

(Dân trí) - Nam ca sĩ người Ireland - Bono (59 tuổi) đã vừa sáng tác một ca khúc về dịch Covid-19 để dành tặng những người yêu ca hát - những người đang phải thường xuyên ở nhà trong những ngày này.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:27

Đừng quên hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn nhé!
Đừng quên hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn nhé!

(Dân trí) - Ngày Quốc tế Hạnh phúc được kỷ niệm thường niên trên khắp thế giới vào 20/3. Chủ đề của Ngày Quốc tế Hạnh phúc 2020 là “Happiness For All, Together” (Hạnh phúc cho tất cả, cùng nhau).

Thứ sáu, 20/03/2020 - 07:26

Bằng Kiều tiết lộ cuộc sống đảo lộn, không cát-xê giữa dịch Covid-19 tại Mỹ
Bằng Kiều tiết lộ cuộc sống đảo lộn, không cát-xê giữa dịch Covid-19 tại Mỹ

(Dân trí) - Bằng Kiều cho biết, từ tháng 2 tới nay anh không có một show nào trong khi chi phí tại Mỹ thuộc hàng đắt đỏ. “Nghệ sĩ nào không có nghề tay trái như tôi thu nhập coi như ngắt hẳn 100%”, anh tâm sự.

Thứ năm, 19/03/2020 - 06:36

Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền thủ đoạn đến đáng sợ trong phim mới
Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền thủ đoạn đến đáng sợ trong phim mới

(Dân trí) - Bộ phim “Tình yêu và tham vọng” đánh dấu sự trở lại của Lã Thanh Huyền và Mạnh Trường trong những vai diễn đầy gai góc, đưa người xem đi từ hận đến thương.

Thứ năm, 19/03/2020 - 04:26

Trở lại sau 12 ngày sống trong sa mạc, nam diễn viên sửng sốt về thế giới
Trở lại sau 12 ngày sống trong sa mạc, nam diễn viên sửng sốt về thế giới

(Dân trí) - Sau 12 ngày sống cô độc trong sa mạc, nam diễn viên người Mỹ Jared Leto (48 tuổi) trở lại với cuộc sống thường nhật và hoàn toàn không biết gì về dịch Covid-19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 11:18

Đà Nẵng vận động báo hỷ thay cho mời dự tiệc cưới vì Covid- 19
Đà Nẵng vận động báo hỷ thay cho mời dự tiệc cưới vì Covid- 19

(Dân trí) - Đà Nẵng vận động các gia đình đã ấn định thời gian tổ chức lễ cưới, tiệc cưới báo hỷ thay vì mời dự lễ, tiệc nhằm phòng, chống Covid- 19.

Thứ năm, 19/03/2020 - 11:17

Vì sao kết phim “Cô gái nhà người ta” vẫn chưa làm khán giả thoả mãn?
Vì sao kết phim “Cô gái nhà người ta” vẫn chưa làm khán giả thoả mãn?

(Dân trí) - 25 tập phim của “Cô gái nhà người ta” đã khép lại vào tối 18/3. Mặc dù bộ phim đã đóng lại với nhiều tình tiết có hậu nhưng khán giả vẫn chưa thấy thoả mãn.

Thứ năm, 19/03/2020 - 11:12

Clip: Công viên hải dương học đóng cửa, chim cánh cụt được “đi thực địa”
Clip: Công viên hải dương học đóng cửa, chim cánh cụt được “đi thực địa”

(Dân trí) - Đoạn video clip đang lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh những chú chim cánh cụt vui vẻ đi quanh một công viên hải dương học.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Cán bộ phòng, chống Covid- 19 hát "quyết thắng trong trận này"
Cán bộ phòng, chống Covid- 19 hát "quyết thắng trong trận này"

(Dân trí) - Trong phút thư giãn, các cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại Đà Nẵng đã hát ca khúc "Năm anh em trên một chiếc xe tăng" với lời ca "quyết thắng trong trận này".

Thứ năm, 19/03/2020 - 06:13

Người xem phản ứng dữ dội trước diễn biến tập cuối “Cô gái nhà người ta”
Người xem phản ứng dữ dội trước diễn biến tập cuối “Cô gái nhà người ta”

(Dân trí) - Những trích đoạn vừa được hé lộ về tập cuối bộ phim “Cô gái nhà người ta” khiến nhiều khán giả tỏ ra hụt hẫng và phản ứng dữ dội vì bi kịch ở làng Yên lại chồng chất bởi tội ác.

Thứ tư, 18/03/2020 - 04:01

Ca sĩ tặng 90 nhân viên mỗi người 1.000 USD để ở nhà chống dịch Covid-19
Ca sĩ tặng 90 nhân viên mỗi người 1.000 USD để ở nhà chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Ngôi sao của dòng nhạc đồng quê người Mỹ Dierks Bentley (44 tuổi) mới đây đã tặng cho nhân viên của mình 1.000 USD mỗi người, sau khi nhà hàng của anh phải đóng cửa vì dịch Covid-19.

Thứ tư, 18/03/2020 - 01:54

Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây
Bằng Kiều cùng các nghệ sĩ đã quyên góp hơn 300 triệu đồng giúp miền Tây

(Dân trí) - “Trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp mà bà con còn chống chịu hạn mặn nữa thì khổ cực đến mức nào...”, ca sĩ Bằng Kiều xót xa. Anh cùng các cộng sự đã kêu gọi ủng hộ cứu hạn miền Tây.

Thứ tư, 18/03/2020 - 01:53

Người chơi trong chương trình truyền hình không hề biết về dịch Covid-19
Người chơi trong chương trình truyền hình không hề biết về dịch Covid-19

(Dân trí) - Những người chơi trong chương trình truyền hình thực tế “Big Brother” vẫn chưa biết về việc dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên thế giới.

Thứ tư, 18/03/2020 - 01:53

Nghe lại những tuyệt phẩm của “Đệ nhất danh ca” Thái Thanh
Nghe lại những tuyệt phẩm của “Đệ nhất danh ca” Thái Thanh

(Dân trí) - Người ta đã dùng những ngôn từ mỹ miều nhất để miêu tả giọng hát đầy mê hoặc, ám ảnh của nữ danh ca Thái Thanh. Giọng hát ấy khiến danh ca Khánh Ly phải kính nể, khiến danh ca Lệ Thu phải cúi đầu...

Thứ tư, 18/03/2020 - 12:48

Tiết lộ về chuyện đời của Cân “lẻo mép” phim “Cô gái nhà người ta”
Tiết lộ về chuyện đời của Cân “lẻo mép” phim “Cô gái nhà người ta”

(Dân trí) - Việt Bắc - người đảm nhận vai Cân trong phim “Cô gái nhà người ta” từng đỗ tốt nghiệp thủ khoa trường Sân khấu - Điện ảnh. Khi quyết định lấy vợ miền Tây, anh đã bỏ dở sự nghiệp 2 năm.

Thứ tư, 18/03/2020 - 11:43

Nữ danh ca Thái Thanh qua đời tại Mỹ
Nữ danh ca Thái Thanh qua đời tại Mỹ

(Dân trí) - Danh ca Thái Thanh, người được mệnh danh là “Tiếng hát vượt thời gian”  đã qua đời tại Mỹ vào đêm 17/3, hưởng thọ 86 tuổi.

Thứ tư, 18/03/2020 - 09:12

“Hyena”: Sức hút của người phụ nữ trung niên thao túng cuộc chơi
“Hyena”: Sức hút của người phụ nữ trung niên thao túng cuộc chơi

(Dân trí) - Nếu bạn đã đủ dạn dĩ và trưởng thành để không còn dễ xuyến xao trước những phim tình cảm lãng mạn gây sốt với giới trẻ, “Hyena” là bộ phim dành cho bạn.

Thứ tư, 18/03/2020 - 06:09

Nghe V (nhóm BTS) hát về nhân vật Park Sae Roy trong phim “Itaewon Class”
Nghe V (nhóm BTS) hát về nhân vật Park Sae Roy trong phim “Itaewon Class”

(Dân trí) - Thành viên V của nhóm nhạc nam BTS đã vừa thể hiện ca khúc mới có tên “Sweet Night” (Đêm ngọt ngào) để dành tặng cho fan phim “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon).

Thứ tư, 18/03/2020 - 06:07

Lối về của Duy Thảo
Lối về của Duy Thảo

(Dân trí) - Lối về, kể chuyện xưa, nhưng chính là dành cho con cháu. Đối với người cao tuổi, ký ức là tài sản vô giá mà họ muốn chuyển tải lại cho các thế hệ tương lai. Bởi đó là bài học làm người.

Thứ tư, 18/03/2020 - 05:51

Người bán cà phê phục vụ khách hàng bằng... xẻng
Người bán cà phê phục vụ khách hàng bằng... xẻng

(Dân trí) - Một người chủ quán cà phê ở Ý đã phục vụ khách hàng bằng xẻng để giữ khoảng cách với những người xung quanh.

Thứ ba, 17/03/2020 - 03:50