NSND Công Lý: “Tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả”

Dân trí “Tôi hơi khác mọi người là chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả. Mọi thứ tôi luôn cố gắng hết sức mình, còn được hay không thì nên thuận theo tự nhiên”, NSND Công Lý chia sẻ.
>>NSND Công Lý không được mời tham gia chương trình thay thế “Táo Quân”?
>>Vì sao Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt trong chương trình thay thế “Táo Quân”?
>>NSND Công Lý lên tiếng trước thông tin không thực hiện Táo Quân 2020

Nhìn lại một năm vừa qua, anh có cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm được?

Năm 2019 đối với tôi cũng có khá nhiều niềm vui. Tôi được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân hồi tháng 8, rồi con gái đỗ Đại học Sân khấu - Điện ảnh và cùng anh em Nhà hát Kịch Hà Nội tổ chức thành công lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Nhà hát.

Tuy nhiên, năm vừa qua là năm mà sức khoẻ của tôi có có dấu hiệu sa sút. Bệnh thoát vị đĩa đệm khiến tôi phải chịu nhiều đau đớn và thời gian chạy chữa.

NSND Công Lý: “Tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả” - 1

Năm qua là năm đánh dấu sự xuất hiện của Công Lý trong vai trò phó đạo diễn nhiều phim như: Hoa hồng trên ngực trái, Những cô gái trong thành phố...

Anh có nghĩ là trở thành Nghệ sĩ Nhân dân thì áp lực và trách nhiệm cũng cao hơn?

Đúng là một Nghệ sĩ Nhân dân thì áp lực và trách nhiệm cũng nặng nề hơn. Trước hết, mọi lời ăn tiếng nói, mọi hành xử và mọi mối quan hệ cũng phải giữ gìn hơn. Không thể xuề xoà, đại khái… như trước đây. Ngoài ra, việc làm nghề cũng đòi hỏi phải chỉn chu hơn và có nhiều sáng tạo hơn.

Việc con gái theo học ngành nghề mà mình đang làm cũng sẽ khiến mình phải dành nhiều thời gian định hướng, tư vấn, chỉ bảo cho con.

Việc con gái thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh là do anh định hướng hay bé tự chọn?

Ngày xưa, bố tôi dạy tôi đến năm 18 tuổi là để tôi tự quyết định mọi việc. Bây giờ cũng thế, tôi tôn trọng mọi quyết định của con. Lúc đầu, tôi nhận thấy con gái có năng khiếu về viết nên khuyên con theo nghề biên kịch nhưng con bé rất cá tính, chỉ thích nghề đạo diễn.

Tôi cũng xác định tư tưởng đối với con là con gái mà theo đạo diễn sẽ rất vất vả. Thực ra, gọi là thích thế thôi chứ bé nhà tôi vẫn còn non lắm, chưa hiểu hết đâu. Nhưng mà con thích chẳng lẽ mình lại ngăn cản.

NSND Công Lý: “Tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả” - 2

Công Lý cùng bố mẹ và hai con.

Nhưng nếu quan sát kỹ sẽ thấy năm vừa qua, anh dịch chuyển hẳn sang làm đạo diễn phim nhiều hơn đóng phim. Phải chăng vì anh đang tạo cơ hội cho con gái làm quen với nghề?

Thực ra, năm qua, rất nhiều người hỏi tôi câu này. Tôi đã tốt nghiệp ngành đạo diễn khoảng 10 năm nay rồi. Để làm được một bộ phim mang đậm dấu ấn của mình thì chưa có cơ hội vì xu hướng làm phim truyền hình bây giờ thường dài tập nên phải mất rất nhiều thời gian mà tôi vẫn đang thuộc biên chế của Nhà hát Kịch Hà Nội nên không thể nghỉ quá nhiều được.

Một bộ phim như “Hoa hồng trên ngực trái” hay “Những cô gái trong thành phố”, riêng khâu tiền kỳ thôi đã mất 7 tháng ròng rã rồi. Tôi thì dù sao vẫn đang là nhân sự của Nhà hát Kịch Hà Nội, lãnh đạo có tạo điều kiện cho tôi đi làm phim thì cũng ở mức độ vừa phải chứ không ai cho đi biền biệt 7 tháng trời như thế cả nên tôi chỉ nhận vai trò phó đạo diễn thôi.

Tôi cũng chỉ nhận làm phó cho đạo diễn Vũ Trường Khoa thôi. Tôi với Khoa học đạo diễn cùng nhau, chơi thân với nhau nên có sự đồng cảm nhất định. Mỗi khi làm phim, chỉ cần lánh qua tôi đã hiểu được ý bạn mình muốn như thế nào rồi.

Nhiều người bảo rằng, anh làm đạo diễn hay phó đạo diễn thì đều nắm “quyền sinh quyền sát” trong tay. Vậy nếu có cơ hội, anh có cho bạn gái của mình thử sức ở một vai diễn nào đó?

Không, tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện đó. Nếu cô ấy có đóng được phim tôi cũng không thích. Tính tôi là khi bước vào công việc, người trong nhà hay người ngoài nhà đều như nhau.

Kể cả khi cho con gái đi theo để hình dung về công việc đạo diễn mà con bé đang theo học tôi cũng dặn mọi người là nếu cái gì chưa được cứ nói thẳng - chỉ thẳng. Không phải vì con bé con Công Lý mà mọi người phải cho qua hoặc nhẹ nhàng với nó. Có dạy con thì con mới lớn được chứ làm nghề này mà ý vào bố thì chết.

Kể cả khi vào trường cũng thế, tôi phải dặn cô giáo là không được châm chước bất kỳ điều gì. Thậm chí, tôi còn dặn con gái là “Con không được để ai biết con là con của bố. Bất kỳ điều gì con gây ra thì con phải tự khắc phục, bố không bao giờ can thiệp”.

NSND Công Lý: “Tôi chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả” - 3

Công Lý và Ngọc Hà - bạn gái hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ anh đều đã có: danh hiệu, sự nghiệp, con cái đã lớn… Anh có tính tới chuyện sẽ làm đám cưới trong năm nay?

Ai trong cuộc đời cũng luôn tìm cầu hạnh phúc. Với những người đã có hạnh phúc thì muốn hạnh phúc nhiều hơn, còn những người chưa có thì mong muốn có. Hạnh phúc đôi khi không phải là chuyện dựng vợ gả chồng, xây dựng hôn nhân… mà đôi khi chỉ là một cuộc sống bình thường.

Tôi hơi khác mọi người là chưa bao giờ đặt ra cho mình kế hoạch gì cả. Mọi thứ tôi luôn cố gắng hết sức mình, còn được hay không thì nên thuận theo tự nhiên. Tất nhiên là mình không bao giờ an phận kiểu “há miệng chờ sung” mà luôn nỗ lực để thay đổi cuộc sống nhưng được hay không chẳng ai nói trước được.

Bạn bè lẫn người thân của anh đều thừa nhận. Từ ngày có bạn gái mới, hình ảnh của anh thay đổi khá nhiều. Anh toàn dùng hàng hiệu và để ý hơn đến ngoại hình bên ngoài. Phải chăng anh cũng muốn thay đổi ngoại hình để phù hợp với bạn gái kém tuổi?

Có thể là vì những năm gần đây tôi kiếm được nhiều tiền hơn nên cũng chịu khó mua sắm hơn. Bạn gái cũng chỉ tác động một ít thôi chứ không phải là tất cả. Tính tôi từ trước tới nay rất “cứng đầu”, cảm thấy thích mới mua, không ai tác động được hết.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vì sao bạn không thích người trốn quá giỏi trong trò chơi trốn tìm? (kỳ 2)
Vì sao bạn không thích người trốn quá giỏi trong trò chơi trốn tìm? (kỳ 2)

(Dân trí) - Một chiều thứ Bảy tháng Mười, mấy đứa trẻ hàng xóm đang nhốn nháo chơi trò trốn tìm. Bao lâu rồi tôi không chơi trốn tìm nhỉ? Năm mươi năm, có thể hơn. Nhưng tôi vẫn còn nhớ cách chơi. Nếu lũ trẻ rủ rê, tôi sẽ tham gia không ngần ngại. Người lớn không ai chơi trốn tìm cả. Chơi cho vui thôi, cũng không. Thật là tệ!

Thứ sáu, 17/01/2020 - 09:39

Lần đầu tiên trong 100 năm, hiệu sách ế không bán nổi một quyển
Lần đầu tiên trong 100 năm, hiệu sách ế không bán nổi một quyển

(Dân trí) - Lần đầu tiên trong 100 năm tồn tại của hiệu sách lâu đời, không một cuốn sách nào được bán ra, nhân viên của tiệm buồn rầu đăng “tút” lên mạng xã hội, điều kỳ diệu liền tới ngay lập tức.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:08

Bỗng nhiên nhiều sao nữ thích cột tóc gọn gàng
Bỗng nhiên nhiều sao nữ thích cột tóc gọn gàng

(Dân trí) - Những ngôi sao nữ đình đám bỗng nhiên thích thú với kiểu tóc buộc gọn gàng khi xuất hiện trên thảm đỏ trong mùa trao giải năm nay. Kiểu tóc buộc cao giúp khoe trọn vẻ đẹp gương mặt và còn tạo hiệu ứng trẻ trung như thể vừa nâng cơ mặt.

Thứ sáu, 17/01/2020 - 07:07

Sắp phát sóng phim “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”
Sắp phát sóng phim “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

(Dân trí) - Chiều 16/1 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp báo Nhân Dân đã tổ chức họp báo giới thiệu về phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”.

Thứ năm, 16/01/2020 - 06:44

Á hậu Tú Anh: “Mẹ chồng tôi không gây áp đặt gì cho con dâu”
Á hậu Tú Anh: “Mẹ chồng tôi không gây áp đặt gì cho con dâu”

(Dân trí) - “Tôi vừa lập gia đình đã có em bé rồi. Vợ chồng tôi đều trẻ, cả hai đều chưa tưởng tượng ra có em bé, cuộc sống phức tạp như thế nào. Thế cho nên, nghĩ lại 3 tháng đầu sau khi sinh con tôi vẫn còn cảm thấy sợ…”, Á hậu Việt Nam 2012 chia sẻ.

Thứ năm, 16/01/2020 - 04:56

Người mẹ ứng xử ra sao sau khi ra lệnh cho con “Không được”?  (kỳ 1)
Người mẹ ứng xử ra sao sau khi ra lệnh cho con “Không được”?  (kỳ 1)

(Dân trí) - Đó là một buổi trưa trong công viên trung tâm ở thành phố New York. Sau cơn mưa, bầu trời chan hòa sắc xuân ngọt ngào, khiến những con người bận rộn cũng tạm lánh phố phường tấp nập đến thả hồn nơi ghế đá công viên.

Thứ năm, 16/01/2020 - 02:40

Nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý
Nhiều hoạt động thú vị và đặc sắc trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

(Dân trí) - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào đón Xuân Canh Tý - 2020, hàng loạt sự kiện văn hoá nghệ thuật đặc sắc sẽ được diễn ra.

Thứ năm, 16/01/2020 - 09:50

Diễn viên “Harry Potter” Daniel Radcliffe được cho 5 USD vì bị tưởng nhầm là... vô gia cư
Diễn viên “Harry Potter” Daniel Radcliffe được cho 5 USD vì bị tưởng nhầm là... vô gia cư

(Dân trí) - Nam diễn viên Daniel Radcliffe vừa chia sẻ một câu chuyện hài hước rằng vì anh không cắt tóc, cạo râu lâu ngày nên khi xuống phố đã bị một người đàn ông lầm tưởng là người vô gia cư. Người đàn ông tốt bụng đưa cho anh 5 USD và nói: “Mời anh một cốc cà phê nhé, anh bạn!”.

Thứ năm, 16/01/2020 - 09:17

Lễ hội quà tặng hoàng gia – Ngàn món quà trao trọn tri ân
Lễ hội quà tặng hoàng gia – Ngàn món quà trao trọn tri ân

(Dân trí) - Không chỉ góp phần lưu giữ một nét đẹp văn hóa truyền thống, tặng quà ngày Tết còn là sự thể hiện lòng tri ân, tình cảm giữa những người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Chính vì thế, một món quà Tết khiến cả người trao và người nhận tâm đắc sẽ vừa chuyển tải niềm vui vừa giúp mối quan hệ thêm bền chặt.

Thứ năm, 16/01/2020 - 07:30

Lời tiên đoán định mệnh của người anh trai quá cố dành cho tài tử “Joker”
Lời tiên đoán định mệnh của người anh trai quá cố dành cho tài tử “Joker”

(Dân trí) - “Em sẽ trở thành một diễn viên thành công hơn anh, em sẽ nổi tiếng hơn anh”, người anh trai quá cố đoản mệnh - River Phoenix từng nói với tài tử Joaquin Phoenix như vậy trước khi ra đi ở tuổi 23.

Thứ năm, 16/01/2020 - 07:28

Brad Pitt có nụ hôn đầu năm... lớp 4
Brad Pitt có nụ hôn đầu năm... lớp 4

(Dân trí) - Tài tử Brad Pitt tiết lộ rằng anh đã có nụ hôn đầu khi học lớp 4, dù chỉ là một nụ hôn ngây thơ của thời tiểu học, nhưng Brad Pitt cho biết anh đã vô cùng lo lắng.

Thứ năm, 16/01/2020 - 07:28

NSND Thanh Hoa: “Tôi muốn nhưng không thể lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương”
NSND Thanh Hoa: “Tôi muốn nhưng không thể lên tiếng bảo vệ Văn Mai Hương”

(Dân trí) - Chia sẻ về sự cố bị đánh cắp hình ảnh, hoạt động riêng tư tại nhà riêng của Văn Mai Hương, NSND Thanh Hoa, chủ tịch Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam cho rằng dù muốn nhưng không thể lên tiếng bảo vệ nữ ca sĩ vì… không đúng luật.

Thứ tư, 15/01/2020 - 08:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí ẩn những cọc tiền bị bỏ lại trong ngôi làng
Bí ẩn những cọc tiền bị bỏ lại trong ngôi làng

(Dân trí) - Những cọc tiền tương đương 60 triệu đồng đã bị bỏ lại trong một ngôi làng nhỏ trong vòng 6 năm qua, tính đến nay, đã có tổng cộng hơn 780 triệu đồng được tìm thấy, nhưng không ai dám tiêu, cho tới khi một cặp vợ chồng tới... trình diện cảnh sát.

Thứ tư, 15/01/2020 - 01:16

Clip: Màn biểu diễn nhào lộn trên không khiến người xem chóng mặt
Clip: Màn biểu diễn nhào lộn trên không khiến người xem chóng mặt

(Dân trí) - Tamrat và Tomas bắt đầu sự nghiệp biểu diễn từ thủ đô Addis Ababa, Ethiopia. Hai nghệ sĩ xiếc đã bắt đầu luyện tập từ khi còn nhỏ và giờ đây đã đi tới nhiều quốc gia trên thế giới để trình diễn tài năng nhào lộn thăng bằng “chiến thắng trọng lực” của mình.

Thứ tư, 15/01/2020 - 07:40

Người đẹp đăng quang Hoa hậu vì bản lĩnh hơn người ngay cả khi vấp ngã
Người đẹp đăng quang Hoa hậu vì bản lĩnh hơn người ngay cả khi vấp ngã

(Dân trí) - Hoa hậu Bỉ 2020 - người đẹp Celine Van Ouytsel - đến từ Antwerp đã gặp phải một sự cố nghiêm trọng trong phần catwalk ở đêm chung kết, cô đã bị ngã mạnh xuống sàn sân khấu và thậm chí còn bị… rơi đồ nội y.

Thứ tư, 15/01/2020 - 07:39

Lễ hội "quà tặng Hoàng Gia" thổi hồn cho văn hóa tri ân của người Việt
Lễ hội "quà tặng Hoàng Gia" thổi hồn cho văn hóa tri ân của người Việt

(Dân trí) - Trong những ngày cận Tết, giữa muôn hình vạn trạng quà tặng để chọn được cho mình một món quà ý nghĩa và gửi trọn tấm lòng đến người nhận thì không phải là điều dễ dàng.

Thứ tư, 15/01/2020 - 02:09

Dù bị suy giảm thị lực, NSND Khải Hưng vẫn hết mình với phim hài tết
Dù bị suy giảm thị lực, NSND Khải Hưng vẫn hết mình với phim hài tết

(Dân trí) - Cách đây không lâu, NSND Khải Hưng cho biết, ông có khả năng bị mù vĩnh viễn… vì gặp vấn đề ở mắt. Tuy nhiên, mới đây, nam đạo diễn này vẫn nhận lời về Nam Định đạo diễn phim hài Tết “Cưới đi kẻo ế 4”.

Thứ ba, 14/01/2020 - 03:37

Clip: Ấm áp khoảnh khắc bé trai quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư
Clip: Ấm áp khoảnh khắc bé trai quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Khoảnh khắc bé trai 6 tuổi John Oliver Zippay quay trở lại trường học sau khi chiến thắng căn bệnh bạch cầu sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp và cảm động trong những ngày cuối năm vội vã.

Thứ ba, 14/01/2020 - 08:03

Choáng ngợp trước nhan sắc “như chị em” của hai mẹ con cách nhau 24 tuổi
Choáng ngợp trước nhan sắc “như chị em” của hai mẹ con cách nhau 24 tuổi

(Dân trí) - Ngôi sao mạng xã hội người Singapore - Jamie Chua (45 tuổi) - vốn nổi tiếng với tủ đồ hàng hiệu đã giúp cô nhiều lần được nhắc tới trên mặt báo. Mới đây, Jamie lại được nhắc tới vì diện mạo trẻ trung trông như thể chị em với con gái, dù khoảng cách thế hệ giữa họ là 24 tuổi.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:12

Một mùa giải Oscar hứa hẹn đầy kịch tính và hấp dẫn
Một mùa giải Oscar hứa hẹn đầy kịch tính và hấp dẫn

(Dân trí) - Mùa trao giải điện ảnh năm nay có nhiều bộ phim sáng giá cùng so kè tranh giải, khiến cuộc đua khá cân bằng, không lộ diện một “ông lớn” nào vượt trội hẳn. Dù vậy, “Joker” đang “nhỉnh” hơn đôi chút khi dẫn đầu với 11 đề cử tại giải Oscar, trong đó có đề cử cho Phim hay nhất.

Thứ ba, 14/01/2020 - 06:07

“Quê hương mùa đoàn tụ” và những cuộc gặp gỡ đặc biệt đêm giao thừa
“Quê hương mùa đoàn tụ” và những cuộc gặp gỡ đặc biệt đêm giao thừa

(Dân trí) - Từ năm 2020, cùng với sự thay đổi format của chương trình “Gặp nhau cuối năm”, Đài Truyền hình Việt Nam lần đầu giới thiệu chương trình nghệ thuật “Quê hương mùa đoàn tụ” với format hoàn toàn mới lên sóng VTV vào 21h50 đêm giao thừa.

Thứ ba, 14/01/2020 - 01:25

Ban nhạc Modern Talking và ca sĩ Sandra cùng đến Việt Nam vào tháng 3
Ban nhạc Modern Talking và ca sĩ Sandra cùng đến Việt Nam vào tháng 3

(Dân trí) - Nếu như Modern Talking, vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước, từng làm “điên đảo” trái tim các quý cô Việt bằng những ca khúc disco sôi động, vẻ điển trai, lãng tử thì Sandra lại như một thứ “bùa mê” đối với các chàng trai bởi vẻ nóng bỏng và đầy phóng khoáng của nàng.

Thứ ba, 14/01/2020 - 01:00

Hội chữ Xuân Canh Tý: Giảm số lượng ông đồ, nâng cao chất lượng chữ
Hội chữ Xuân Canh Tý: Giảm số lượng ông đồ, nâng cao chất lượng chữ

(Dân trí) - Chiều nay (13/1), tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo thông tin về Hội chữ Xuân Canh Tý. Theo đó, Hội chữ Xuân 2020 diễn ra từ 18/1 đến 5/2 (tức 24 tháng Chạp đến 12 tháng Giêng âm lịch).

Thứ hai, 13/01/2020 - 09:08

NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam
NSND Thuý Mùi đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam

(Dân trí) - NSND Thúy Mùi vừa đắc cử Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX (nhiệm kỳ 2019 - 2024). Bà là nữ Chủ tịch đầu tiên sau 63 năm thành lập Hội.

Thứ hai, 13/01/2020 - 01:51