Thứ ba, 17/11/2015 - 09:11

Những thước phim đẹp ngỡ ngàng về Việt Nam trong năm 2015

Dân trí

Người xem chắc chắn sẽ phải ngỡ ngàng trước những thước phim tuyệt đẹp về Việt Nam, được thực hiện bởi những nhà làm phim amateur đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những thước phim này được thực hiện bởi những khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm 2015. Những thước phim được thực hiện bởi những nhà làm phim nghiệp dư, đầy chất “amateur” nhưng cũng vì thế mà đầy xúc cảm với những trải nghiệm mang tính cá nhân rất thú vị. Các video này đã được đăng tải trên trang chia sẻ video - Vimeo và có lượt xem khá cao.

Có thể nói đây là những video nghiệp dư nhưng đầy chất nghệ thuật về đất nước - con người Việt Nam, là những video “quảng cáo miễn phí” đáng chú ý nhất cho du lịch Việt Nam trong năm 2015:

Hang Sơn Đoòng - Ryan Deboodt

Nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt đã từng có những loạt ảnh rất ấn tượng về vẻ đẹp của hang Sơn Đoòng được đăng tải trên các báo phương Tây. Trong chuyến đi tới thăm kỳ quan thiên nhiên này, Ryan Deboodt đã không chỉ chụp ảnh mà còn ghi hình, làm nên những thước phim ấn tượng về hang Sơn Đoòng, đưa những ai chưa có dịp đến thăm nơi này bước vào một thế giới khác.

Chuyện dọc đường ở Việt Nam - Georgy Tarasov

Georgy Tarasov và anh trai đã có 45 ngày du lịch ở Việt Nam, đối với họ, đây là 45 ngày hành trình tuyệt vời với vô vàn điều kỳ thú.

Sự thơ mộng của Việt Nam - Oliver Astrologo

Trong chuyến hành trình đi từ Bắc chí Nam, nhiếp ảnh gia người Ý Oliver Astrologo đã ghi lại vẻ đẹp đặc trưng ở những vùng đất mà anh đi qua trên khắp đất nước Việt Nam, từ khu phố cổ ở Hà Nội, vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, những hang động ở Tràng An, những cửa hàng bán lụa ở Hội An, những ngôi chùa trên núi ở Đà Nẵng, lăng tẩm xưa ở Huế, vùng đồng bằng sông Cửu Long với cây trái, miệt vườn, hay bãi cát trắng ở Phú Quốc…

Đà Nẵng thật tuyệt vời - Nhóm làm phim Zoomations của các bạn trẻ người Việt

Zoomations là một nhóm các bạn trẻ có đam mê với nhiếp ảnh và điện ảnh. Hai chủ đề mà các bạn trẻ này theo đuổi trong các tác phẩm của mình là thể thao và du lịch. Video ấn tượng “Đà Nẵng thật tuyệt vời” được thực hiện trong dự án làm phim “Việt Nam thật tuyệt vời” của nhóm Zoomations.

Trong số các video hấp dẫn nhất làm về vẻ đẹp Việt Nam được đăng tải bởi các nhà làm phim “amateur” trên trang Vimeo, thì đây là một video hiếm hoi được thực hiện bởi các bạn trẻ người Việt, video có chất lượng và mức độ hấp dẫn đáng kể. Sắp tới, nhóm Zoomations sẽ cho ra mắt thêm một video rất được chờ đợi mang tên “Sa Pa thật tuyệt vời”.

Hang Én - Ryan Deboodt

Đoạn video này được quay ở Hang Én, nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nơi được mệnh danh là “vương quốc hang động của Việt Nam”. Nhiếp ảnh gia người Mỹ Ryan Deboodt đặc biệt hứng thú với các hang động, anh cũng chính là tác giả của video “Hang Sơn Đoòng” đã nhắc tới ở trên.

Sa Pa nhìn từ trên không - Max Seigal

Video ghi lại quang cảnh nhìn từ trên không ở Sa Pa được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Max Seigal.

Lang thang ở Việt Nam - Hang Gab Lee

Video được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Hàn Quốc Hang Gab Lee. Thay vì hướng vào vẻ đẹp của cảnh vật, Hang Gab Lee lại tập trung khai thác con người và đời sống thường nhật của họ, để từ đó tìm thấy một đời sống văn hóa thú vị song hành cùng vẻ đẹp cảnh quan.

Việt Nam diệu kỳ - Johnny Frost

Người xem sẽ được thấy một Việt Nam thực sự diệu kỳ trong video được thực hiện bởi nhà làm phim nghiệp dư đến từ Nga - Johnny Frost.

Bích Ngọc
Theo Vimeo