Thứ sáu, 27/12/2013 - 11:31

Những nữ hoàng sắc đẹp có ảnh hưởng lớn nhất nước Mỹ

Dân trí

Họ là những nữ hoàng sắc đẹp có sức ảnh hưởng rất lớn ở Mỹ trong những năm qua. Họ đã và đang góp phần vào công cuộc thay đổi thế giới.

Oprah Winfrey

Hoa hậu Ophah Winfrey trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của những người Mỹ gốc Phi.

Hoa hậu Ophah Winfrey trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của những người Mỹ gốc Phi.

Lần đầu tiên Oprah Winfrey xuất hiện trước ánh đèn sân khấu là trong cuộc thi Hoa hậu da đen bang Tennessee năm 1972. Ngày nay, bà là một trong những người khổng lồ của ngành truyền thông và biểu tượng của nước Mỹ.

Oprah Winfrey nổi tiếng nhất nhờ chương trình "The Oprah Winfrey Show", nơi bà đối thoại trực tiếp với các ngôi sao giải trí, chính trị gia và cả những người bình thường về các câu chuyện vô thưởng vô phạt. Chuơng trình này trở thành chương trình có lượng người xem cao nhất trong lịch sử, và trong 25 năm trình chiếu (1986-2011), "The Oprah Winfrey Show" giành 47 giải Daytime Emmy và được phát sóng ở 144 nước.
 
Với tài sản trị giá 3 tỉ USD, Winfrey trở thành người Mỹ gốc Phi giàu nhất ở Mỹ, theo tạp chí Forbes. Bà cũng tham gia rất nhiều công việc từ thiện, bỏ ra tới 400 triệu USD cho việc từ thiện trong năm 2012. Năm 1998, bà thành lập The Angel Network để hỗ trợ các tổ chức từ thiện và chuyển tiền tới các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới. Oprah Winfrey mới đây cũng được Tổng thống Obama trao Huân chương tự do bởi những cống hiến của bà dành cho nước Mỹ.
 

Sarah Palin

Hoa hậu Ophah Winfrey trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của những người Mỹ gốc Phi.

Hoa hậu Sarah Palin rất tài giỏi trong các hoạt động chính trị của đất nước và sẽ ứng cử tới chức Thượng nghị sĩ trong năm 2014.

Sau khi giành danh hiệu Hoa hậu Wasilla (Alaska), bà trở thành thị trưởng thành phố và bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình. Khi được bầu làm thống đốc bang Alaska năm 2006, bà trở thành người phụ nữ đầu tiên và là người trẻ nhất giữ vị trí này. Palin tiếp tục phá vỡ các ranh giới khi trở thành nữ đảng viên Cộng hòa đầu tiên được đề cử cho chức phó tổng thống Mỹ vào năm 2008. Dù bà và ứng cử viên Tổng thống John McCain thua trong cuộc bầu cử 2008, Palin tiếp tục hoạt động tích cực trong lĩnh vực chính trị. Bà hoàn thành nhiệm kì của mình vào năm 2009, xuất bản một cuốn sách bán chạy có tên "Going Rogue: An American Life" và thậm chí đã nhắc đến việc chạy đua tới chức Thượng nghị sĩ năm 2014.

Halle Berry

Hoa hậu Halle Berry còn được biết tới là nữ diễn viên da màu vô cùng tài năng tại Hollywood.
Hoa hậu Halle Berry còn được biết tới là nữ diễn viên da màu vô cùng tài năng tại Hollywood.
 
Từng đại diện cho bang Ohio trong cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 1986, Halle Berry trở nên nổi tiếng với sự nghiệp diễn xuất ở Hollywood. Cô cũng tiếp nối cuộc thi Hoa hậu Mỹ với cuộc thi Hoa hậu Thế giới và dù không chiến thắng nhưng cô đã biết cách tận dụng lợi thế của mình. Sau khi thử việc làm người mẫu ở Chicago, cô chuyển tới thành phố New York để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Vai diễn bắt đầu sự nghiệp của cô là một vai nhỏ trong "Jungle Fever" và vai phụ trong "Strictly Business". Nhưng mang lại danh tiếng thật sự là các vai diễn lớn hơn trong phim "The Flintstones" và "X-Men".
 
Năm 2002, Halle Berry trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên giành giải Oscar cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong phim "Monster's Ball". Sau khi sinh đứa con thứ 2, cô sẽ trở lại màn bạc với bộ phim "X-Men: Days of Future Past" vào năm tới.
 
Hoa hậu Kansas Theresa Vail- một trung sĩ quân đội.

Người đẹp Kansas Theresa tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2013 với hình xăm gây tranh cãi.

Người đẹp Kansas Theresa tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2013 với hình xăm gây tranh cãi.

Kansas Theresa trông giống một thí sinh bình thường khi tham gia cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ năm nay tuy nhiên trong phần thi áo tắm, trung sĩ quân đội này trở thành thí sinh đầu tiên khoe ra hình xăm của mình. Cô cũng là quân nhân thứ 2 trong lịch sử từng tham gia cuộc thi Hoa hậu nước Mỹ, và dù không giành được chiến thắng Theresa cũng đã có tên top 10.
 
Dù thuộc phái yếu, Therese mạnh mẽ không kém gì phái mạnh khi tham gia rất nhiều môn thể thao. Cô là một xạ thủ súng trường, cung thủ, chuyên gia nhảy dù, võ sĩ đấm bốc thậm chí là thợ máy. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People Vail chia sẻ: "Vì sao lại khoe ra hình xăm của mình?", Vail nói. "Toàn bộ mục đích của tôi là thúc đẩy phụ nữ vượt qua các định kiến và rào cản. Sẽ là đạo đức giả nếu tôi che đi hình xăm đó. Làm sao tôi có thể giúp những người phụ nữ khác trở nên dũng cảm và sống đúng với bản thân nếu tôi không thể làm điều đó? Tôi là tôi, với hình xăm và mọi thứ."

Lauren Nelson

Người đẹp Kansas Theresa tại cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2013 với hình xăm gây tranh cãi.

Là hoa hậu Mỹ năm 2007, Lauren Nelson có rất nhiều đóng góp cho đất nước trong vấn đề an ninh mạng, chống lừa đảo.

Cô giành danh hiệu Hoa hậu nước Mỹ năm 2007 và sử dụng danh hiệu của mình cho các mục tiêu tốt đẹp. Hiện cô đang hợp tác với cảnh sát thành phố New York để thúc đẩy sự an toàn trên mạng Internet. Trong 6 năm qua, Nelson đã đi khắp nước Mỹ để tăng cao sự nhận thức của công chúng về an toàn trên mạng và thúc đẩy một chuơng trình rộng khắp cả nước có tên Be NetSmart.
 
Năm 2007, Nelson và John Walsh (từ chương trình "America's Most Wanted) kết hợp với cảnh sát New York để nhắm tới những kẻ bệnh hoạn trên mạng. Nelson giả dạng làm các cô gái trẻ trong các chat room và giúp cảnh sát tóm được một loạt người đàn ông có ý đồ xấu. Nelson hiện nay sống ở Oklahoma, nơi cô dẫn chuơng trình "News 9 at Four" trên sóng News 9 và làm việc cho nhiều tổ chức từ thiện.

Eva Longoria

Hoa hậu Eva Longoria không chỉ đa tài mà còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động từ thiện.

Hoa hậu Eva Longoria không chỉ đa tài mà còn tham gia rất tích cực vào các hoạt động từ thiện.

Eva Longoria giành danh hiệu Hoa hậu Corpus Christi năm 1998. Từ đó, sự nghiệp của cô đi lên nhanh chóng. Longoria được đề cử một giải Quả cầu vàng cho vai diễn trong loạt phim truyền hình "Desperate Housewives" và được gọi là "Nhà từ thiện của năm". Cô nhận được công việc đầu tiên trong ngành truyền hình khoảng 1 năm sau khi đăng quang.
 
Ngoài sự nghiệp diễn xuất và các công việc kinh doanh, bao gồm cả một nhà hàng ở Hollywood, cô đóng góp rất nhiều vào các công việc từ thiện. Năm 2006, cô thành lập Eva's Heroes, một tổ chức giúp đỡ các trẻ em kém phát triển. Longoria còn giúp đỡ Bệnh viên nhi đồng St. Jude và Hội đồng quốc gia La Raza (NCLR), nơi thúc đẩy cô nghiên cứu sâu hơn về các trẻ em Latin sinh ra tại Mỹ. Tạp chí Hollywood Reporter phong cho cô danh hiệu "Nhà từ thiện của năm" vào năm 2009.

Phan Hạnh
Theo BI