Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit "Gimme Gimme Gimme" của ABBA

(Dân trí) - Với niềm yêu thích ABBA, nhóm nhạc gồm các thành viên nữ đến từ Hà Nội đã cover ca khúc hit "Gimme Gimme Gimme", làm sống lại giai điệu quen thuộc và phong cách thời trang kinh điển.

Sau gần 4 thập kỷ vắng bóng, huyền thoại âm nhạc ABBA đã công bố tái ngộ và chính thức ra mắt album mới "Voyage" vào tháng 11/2021. Sự trở lại của ban nhạc huyền thoại đang làm nức lòng người hâm mộ trên toàn thế giới, đồng thời, cũng mang đến xu hướng "Retro" rầm rộ trên mạng xã hội toàn cầu, gợi nhớ những ký ức khó quên về giai đoạn thập niên 1970, 1980.

Cũng trong phong trào ấy, một nhóm nhạc gồm các thành viên nữ đến từ Hà Nội đã cover ca khúc hit "Gimme Gimme Gimme", làm sống lại giai điệu quen thuộc và phong cách thời trang kinh điển.

Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit Gimme Gimme Gimme của ABBA - 1

Các thành viên của nhóm nhạc đều là các ca sĩ, nghệ sĩ đang tham gia hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp (Ảnh: BTC).

MV được đầu tư công phu, bài bản, đặc biệt được hòa âm, phối khí bởi nhạc sĩ Lưu Hà An, với phần trình diễn đầy sáng tạo của các thành viên trong nhóm. Trong đó, không chỉ bao gồm phần bè phối nhuần nhuyễn của các giọng ca, mà còn có phần thể hiện ấn tượng của các nghệ sĩ trình tấu Violin và Flute.

Các thành viên của nhóm nhạc đều là các ca sĩ, nghệ sĩ đang tham gia hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương vừa hoàn thành bằng Tiến sỹ âm nhạc tại trường Đại học Bắc Texas, Mỹ. Chị đã từng giành được giải nhất trong cuộc thi American Protégé Music Competitions, hạng mục International Woodwinds and Brass. Chị xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc tại Việt Nam cũng như các liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại Nhật Bản, Pháp, Đức, Mỹ, Anh, Đan Mạch và Thụy Điển. Chị hiện tại là giảng viên Flute của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit Gimme Gimme Gimme của ABBA - 2

Phương Hiền (trái) và Mỹ Trang- thành viên nhóm nhạc (Ảnh: BTC).

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Mỹ Hương hiện đang công tác và giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chị tốt nghiệp tại trường Nghệ thuật Hà Nội, Nhạc viện Hà Nội, Đại học Âm nhạc và kịch nghệ thuật tại Graz, Áo. Nguyễn Mỹ Hương từng là thành viên của dàn nhạc trẻ Châu Á và dàn nhạc PMF, chị tham gia nhiều khóa huấn luyện và chương trình giao lưu về hòa tấu và dàn nhạc tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Áo, Mỹ… Chị được mời tham gia biểu diễn tại Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và tại Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam.

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Thu Bình tốt nghiệp Thạc sỹ xuất sắc về biểu diễn Violin tại Nhạc viện Hà Nội, tham gia các khóa học nâng cao tại Nhật Bản và Cộng hòa Áo, đoạt giải Nhì môn hòa tấu thính phòng trong cuộc thi Âm nhạc Quốc gia mùa thu tại Việt Nam. Chơi thành thạo hai nhạc cụ Violin - Viola, Thu Bình là thành viên dàn nhạc trẻ Châu Á, và đã tham gia nhiều buổi biểu diễn tại Việt Nam và các nước trên thế giới: Mỹ, Canada, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Bỉ, Thụy Sĩ…

Nghệ sĩ Violin Nguyễn Đinh Hương là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam, dàn nhạc Sun Symphony Orchestra, từng tham gia nhiều buổi hòa nhạc tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tokyo, Paris, Copenhagen ...

Ca sĩ chính của nhóm là chị Lê Phương Hiền, cựu thành viên của Ban nhạc Sao Mai đình đám ở Hà Nội thập niên 90. Hiện nay chị đang là một biên tập viên âm nhạc, một MC với giọng nói ngọt ngào quen thuộc của kênh VOV Giao thông, Đài Tiếng nói Việt Nam.

Thành viên còn lại của nhóm là chị Nguyễn Mỹ Trang, nhà sản xuất của chuỗi chương trình nghệ thuật In The Spotlight nổi tiếng tại Việt Nam. Đại diện cho nhóm, chị Mỹ Trang cho biết: "Chúng tôi cùng độ tuổi thế hệ 7X, lớn lên và trưởng thành trong âm nhạc của ABBA, Beatles, Queen… Các thành viên trong ban nhạc đã thân thiết với nhau rất nhiều năm và cùng thuộc nằm lòng những ca khúc của ABBA. Nhóm đã được thành lập từ hơn 3 năm trước và chúng tôi tự gọi vui là "ABBA Fake", vì chúng tôi không chỉ cover các bài hát của ABBA, mà còn tái hiện cả phong cách thời trang mang tính biểu tượng của họ.

Nhóm nhạc nữ Hà Nội cover bản hit Gimme Gimme Gimme của ABBA - 3

Từ trái qua: Llute Lê Thư Hương hiện tại là giảng viên Flute của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam; nghệ sĩ Violin Thu Bình là thành viên dàn nhạc trẻ châu Á; Nguyễn Mỹ Hương được mời tham gia biểu diễn tại Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội và tại Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam và nghệ sĩ Violin Nguyễn Đinh Hương là thành viên của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (Ảnh: BTC).

Năm 2021 đánh dấu sự trở lại của ABBA, và ở độ tuổi U80, họ đã thực sự truyền cho chúng tôi cảm hứng lớn lao về sức sống mãnh liệt của tình yêu âm nhạc và cuộc sống. Âm nhạc của ABBA đã tưới tắm tâm hồn chúng tôi trong những năm tháng mới lớn, và chúng tôi tin rằng, những đam mê của tuổi thanh xuân và năng lượng sáng tạo sẽ là ngọn lửa cháy mãi, bất chấp mọi thách thức của thời gian. Vì vậy, chúng tôi sản xuất MV này như một sự ủng hộ dành cho ban nhạc mình yêu thích, đồng thời, cũng muốn phần nào lan tỏa tinh thần lạc quan, nhiệt huyết và tình yêu âm nhạc đến cho bạn bè và khán giả".

MV của nhóm "ABBA Fake" được đầu tư bài bản, kỹ lưỡng, từ âm nhạc cho đến khâu tổ chức sản xuất và ghi hình. Bối cảnh quay hình MV được thực hiện công phu tại không gian đẹp tuyệt của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (19 Lê Thánh Tông, Hà Nội). Đây là ngôi trường được xây dựng cách đây gần một thế kỷ (1927) do kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Ernest Hébrard thiết kế, được xem là một trong ba công trình lớn mang phong cách Đông Dương tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay…

MV cover ca khúc hit "Gimme Gimme Gimme"