Thứ Bảy 07/12/2019 - 21:03

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam

Dân trí Tối qua (6/12), đông đảo nghệ sĩ đã tề tựu tại trụ sở của Hãng phim truyện Việt Nam (số 4 Thuỵ Khuê, Hà Nội) để tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim. Các nghệ sĩ gạo cội đã bật khóc khi chứng kiến “ngôi nhà” mình từng gắn bó đang dần trở thành "phế tích".
>>Nghệ sĩ Hãng Phim truyện căng băng rôn phản đối chuyện bị cắt lương, bảo hiểm
>>Bộ Văn hoá lên tiếng về việc vì sao Vivaso chưa thoái vốn ở Hãng Phim truyện?
>>Công bố kết quả thanh tra cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Nhiều người đã không tránh được cảm giác chạnh lòng khi chứng kiến những thế hệ nghệ sĩ “cây đa, cây đề” của làng điện ảnh cùng ngồi với nhau trong một căn nhà cũ kỹ, chật chội, xập xệ… để nhớ về quãng thời 60 năm mà Hãng phim đã đi qua với bao nét thăng trầm, dâu bể.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 1
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 2

Các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập Hãng phim trong không gian chật chội, xập xệ.

Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã cho biết, kinh phí để tổ chức lễ kỷ niệm này ban đầu do các thế hệ nghệ sĩ tự đóng góp, sau có sự chung tay của một số nhà tài trợ. Có lẽ vì thế mà không ít nghệ sĩ đã khóc nghẹn khi bày tỏ nỗi niềm của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, NSND Thanh Vân đã thay mặt ban tổ chức gợi nhắc về những mốc son chói lọi mà Hãng phim truyện Việt Nam đã đi qua trong 60 năm tròn. Chính nơi đây đã từng làm nên những tác điện ảnh kinh điện như: Chung một dòng sông, Con chim vành khuyên, Vĩ tuyến 17 ngày và đêm, Chị Tư Hậu, Nguyễn Văn Trỗi… đã từng là niềm tự hào của bao thế hệ nghệ sĩ. Những giọt nước mắt đã lăn dài trên đôi gò má in dấu thời gian của nhiều nghệ sĩ, đạo diễn, quay phim, kỹ thuật, hoạ sĩ… khi nhìn lại những thước phim vang bóng một thời.

Buổi gặp gỡ chùng xuống khi các nghệ sĩ nhắc đến câu chuyện cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam...

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 3

NSND Thanh Vân phát biểu tại lễ kỷ niệm.

“Thời chiến tranh, nơi đây là địa chỉ đỏ, là niềm tự hào của bao thế hệ nghệ sĩ và người yêu mến điện ảnh. Vậy mà thời bình, nơi đây lại đang dần trở thành phế tích. Không ai muốn tin vào điều đó bởi sự thật quá tàn nhẫn”, NSND Thanh Vân nghẹn ngào nói.

Đạo diễn Xuân Sơn phát biểu tại buổi lễ: “Những gì đang xảy ra thật xót xa. Tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi, chỉ muốn hỏi một câu thôi “Hãng phim truyện Việt Nam sẽ đi về đâu, có tồn tại được nữa hay không?”. Thật đau đớn khi kỷ niệm 60 năm, đáng lẽ chúng ta ngồi nói với nhau về thành tựu đã đạt được nhưng giờ lại phải nói về những cơ cực, của chuyện nói mà không làm”.

Đại diện cho những diễn viên từng có một thời gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam qua một số tác phẩm điện ảnh, NSND Lan Hương kể, mỗi lần đến số 4 Thuỵ Khuê, chị vẫn vẹn nguyên cảm xúc hồi hộp như lần đầu tiên được tới đây để thử vai cho phim “Trở về Sam Sao” của đạo diễn Xuân Chân, Dân Thanh hay phim “Mùa ổi” của đạo diễn Đặng Nhật Minh và các phim “Khoảnh khắc yên lặng trong chiến tranh” của đạo diễn Vũ Phạm Từ, “Đêm cuối năm” của đạo diễn Châu Huế...

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 4

NSND Lan Hương đã không cầm được nước mắt khi chia sẻ cảm xúc.

“Thú thật, khi nhận được lời mời dự lễ kỷ niệm hôm nay, vợ chồng chúng tôi cảm thấy buồn, đau nhiều hơn vui mừng. Không buồn sao được khi ở ngày kỷ niệm này không còn được gặp lại nhiều cô bác, anh chị thân quen.

Không buồn sao được khi ngôi nhà nghệ thuật thứ hai của mình giờ hoang tàn, trống vắng - một khu nhà cấp bốn xập xệ lọt thỏm giữa các tòa cao ốc.

Không buồn sao được khi nơi đây từng là niềm tự hào của điện ảnh cách mạng Việt Nam mà giờ đây trở thành nơi hoang phế. Và còn đau hơn nữa khi biết rằng nhiều anh chị em không có công ăn việc làm, không có lương để đảm bảo cuộc sống tối thiểu”, NSND Lan Hương bật khóc.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn cũng bày tỏ: “Gặp nhau đáng ra phải vui nhưng nhiều cô chú, anh chị đã không kìm được nước mắt. Họ gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam nhiều năm, có vô vàn kỷ niệm sâu sắc. Tôi mong dịp kỷ niệm sau, chúng tôi sẽ không còn trải qua những cảm xúc phức tạp như vậy nữa”.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 5

NSƯT Diệu Thuần bật khóc khi xem lại những thước phim vang bóng một thời.

Trong sự kiện tối qua, nghệ sĩ Hồng Ánh - người gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam qua một số tác phẩm điện ảnh như: Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Người đàn bà mộng du, Tâm hồn mẹ, Trái tim bé bỏng…

“Thật sự, cuối năm tôi khá bận bịu nhưng vẫn cố gắng thu xếp để ra Hà Nội gấp trong chiều chỉ để dự lễ kỷ niệm hôm nay. Tôi có nói với đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, mỗi lần trở về số 4 Thuỵ Khuê, tôi như trở về nhà mình. Tôi không phải người của Hãng phim nhưng cả một thời thanh xuân của tôi lại gắn liền với những bộ phim được sản xuất tại đây.

Kể cả những bộ phim nuôi dưỡng tình yêu rồi đưa tôi đến với con đường nghệ thuật từ khi còn là một cô bé cũng là những bộ phim từ Hãng phim truyện Việt Nam. Nói như vậy để thấy rằng, tôi rất tự hào khi là một thế hệ sau được đóng góp một phần nhỏ bé vào sự phát triển của Hãng phim. Vì là một người con nên không bao giờ tôi muốn ngôi nhà của mình gặp những dột nát, xập xệ, giông bão…

Các thế hệ đi trước đã làm rất tốt để biến nơi đây thành niềm tự hào của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam. Bước qua giai đoạn này, ngoài những bất cập của chuyện cổ phần hoá ra, tôi cũng rất mong các cấp quản lý tìm ra hướng đi mới để tiếp nối truyền thống đã có, đồng thời hội nhập với thời đại. Đặc biệt phải có những tác phẩm điện ảnh hay. Và tôi luôn sẵn lòng trở lại với ngôi nhà này để cống hiến những vai diễn mới nếu có lời mời và kịch bản phù hợp”, diễn viên Hồng Ánh chia sẻ.

Hãng phim truyện Việt Nam được thành lập ngày 7/12/1959. Lễ kỷ niệm 60 năm của Hãng phim được Chi hội điện ảnh Hãng phim truyện Việt Nam tổ chức sớm một ngày. Các nghệ sĩ cho biết, họ vẫn không nguôi hy vọng và tiếp tục đấu tranh để Hãng phim được tồn tại. Trong bữa cơm đạm bạc được tổ chức ở khuôn viên chật hẹp của Hãng phim, những giọt nước mắt vẫn không ngừng rơi khi chuyện xưa, chuyện nay được kể lại.

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm:

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 6

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần bắt tay các đồng nghiệp khi gặp lại.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 7

Các nghệ sĩ đến dự lễ kỷ niệm với nhiều cảm xúc vui buồn lẫn lộn.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 8

Nghệ sĩ Dũng Nhi và Ngọc Thu cùng gặp lại đồng nghiệp.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 9

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cùng NSND Đặng Nhật Minh và các đồng nghiệp ngồi trò chuyện trong bữa cơm đạm bạc ngoài trời.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 10
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 11

Các thế hệ nghệ sĩ đã da mồi, mắt mờ, tóc bạc, chân run... nhưng vẫn cố gắng đến dự lễ.

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 12
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 13
Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 14

Những gương mặt quen thuộc của nhiều bộ phim kinh điển như: NSND Đặng Nhật Minh, NSND Minh Đức, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Thanh Thuỷ, NSƯT Thanh Quý, NSƯT Vũ Đình Thân, NSƯT Ngọc Thu...

Nhiều nghệ sĩ bật khóc trong lễ kỷ niệm 60 năm Hãng phim truyện Việt Nam - 15

Nghệ sĩ Thu Hà đến chia vui cùng các nghệ sĩ.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”
Diễm Hương: “Chồng tôi là một người đàn ông nhu mì”

(Dân trí) - Diễn viên Diễm Hương chia sẻ, ở ngoài đời, Hồng Quang - chồng cô là một người đàn ông nhu mì. Sự nhu mì thể hiện ở sự hiền lành, nhường nhịn và thường nghĩ đến người khác trước khi nghĩ đến mình.

Thứ ba, 10/12/2019 - 07:29

“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có
“Hoa hồng trên ngực trái” lại gây tranh cãi vì những “hạt sạn” không đáng có

(Dân trí) - Những tình tiết vô lí được xem là những “hạt sạn” không đáng có của bộ phim đang gây sốt màn ảnh “Hoa hồng trên ngực trái” làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Thứ hai, 09/12/2019 - 03:32

Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”
Hồng Ánh: “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con”

(Dân trí) - “Tôi không có áp lực nào về chuyện chưa có con cả. Tôi rất hạnh phúc và vui vẻ khi cùng nhau chăm sóc con riêng của chồng, cùng nhau quan tâm đến công việc chung và chia sẻ nhau trong việc chăm sóc nhà cửa, chó mèo”, diễn viên Hồng Ánh bộc bạch.

Thứ hai, 09/12/2019 - 01:39

Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...
Dàn diễn viên “Biệt động Sài Gòn”: Kẻ ra đi nhiều mất mát, người gầy gò, tiều tụy...

(Dân trí) - Không chỉ NSND Hồng Vân, nhiều khán giả cũng cảm thấy lo lắng khi thấy sự xuống sắc của nghệ sĩ Thương Tín. Khác hẳn hình ảnh tài tử điện ảnh năm xưa, giờ đây anh gầy gò, tiều tụy quá...

Thứ hai, 09/12/2019 - 10:06

Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones
Sửng sốt trước tài năng hội họa của rocker nhóm Rolling Stones

(Dân trí) - Thành viên Ronnie Wood (72 tuổi) của nhóm nhạc rock đến từ nước Anh - Rolling Stones có một tài năng ít biết, đó là vẽ tranh. Ông thường thực hiện những bức vẽ khắc họa các thành viên trong nhóm khi đang biểu diễn. Giờ đây, lần đầu công chúng được chiêm ngưỡng tài năng của ông.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:07

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa
Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Việc Táo Quân dừng lại sau chặng đường 16 năm tiếp tục là một đề tài thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Thứ hai, 09/12/2019 - 06:06

NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”
NSND Tự Long: “Nhiều lúc tôi gay gắt vì thói tật của Xuân Bắc”

(Dân trí) - “Xuân Bắc là “chủ tịch nông trường cao su” vì thường xuyên đi muộn. Xuân Bắc làm cái gì cũng lâu, ăn lâu, nói chuyện cũng rất lâu. Lắm lúc tôi gay gắt vì những thói tật của Xuân Bắc. Thậm chí, tôi còn doạ bỏ nhóm hai lần rồi”, NSND Tự Long chia sẻ.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:14

Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?
Camille Claudel là ai mà được Google Doodle vinh danh hôm nay?

Hôm nay (8.12), Google Doodle thiết kế giao diện trang chủ là hình ảnh người phụ nữ đang đứng điêu khắc để kỷ niệm 155 năm ngày sinh nhà điêu khắc Camille Claudel.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 03:06

“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”
“Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường lớn nhất Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 7/12, tại Hòa Bình, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam”.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 12:10

Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris
Con gái Lý Liên Kiệt dự dạ hội khiêu vũ cùng các tiểu thư phương Tây ở Paris

(Dân trí) - Buổi dạ hội tổ chức ở Paris (Pháp) là nơi để các tiểu thư danh giá chính thức xuất hiện và tự giới thiệu bản thân trong giới thượng lưu. Các cô gái trẻ sẽ xuất hiện trong phục trang dạ hội, thể hiện sự duyên dáng cũng như khả năng giao tiếp của bản thân khi đã bước vào tuổi trưởng thành.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 11:54

Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng
Tài sắc của cặp chị em nghệ sĩ xiếc gây sốt mạng

(Dân trí) - Cặp song sinh Teagan và Samantha Rybka là hai nghệ sĩ xiếc nhào lộn. Hai chị em nhà Rybka mới 23 tuổi, họ sở hữu tài khoản mạng xã hội có… 15 triệu lượt theo dõi.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:26

Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim
Sau bộ phim “tỷ đô”, tài tử “Joker” lại cần mẫn đi đóng phim

(Dân trí) - Tài tử Joaquin Phoenix đã lại tham gia dự án phim mới sau khi bộ phim “Joker” đạt doanh thu hơn 1 tỷ USD ngoài phòng vé, trở thành một trong những phim bom tấn đình đám nhất năm. “Joker” hiện đang được kỳ vọng nhận nhiều đề cử tại giải Oscar, trong đó có đề cử dành cho nam chính.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 06:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán
Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Những ngày qua, chương trình sẽ thay thế Táo Quân phát vào đêm Giao thừa Tết Nguyên đán 2020 luôn nhận sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Theo đó, chương trình dù dự kiến bước vào tập luyện từ ngày 8/12 nhưng cho đến thời điểm hiện tại kịch bản vẫn chưa hoàn tất.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con
Nam diễn viên kể chuyện bị đàm tiếu vì có... 10 người con

(Dân trí) - Nam diễn viên người Mỹ Eddie Murphy (58 tuổi) chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình mới đây rằng ông phải đón nhận nhiều bình luận trái chiều về việc mình là cha của 10 người con.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:58

NSND Hồng Vân nói sợ Tự Long và đòi đánh... Quang Thắng
NSND Hồng Vân nói sợ Tự Long và đòi đánh... Quang Thắng

(Dân trí) - Không chỉ bộc lộ nỗi sợ hãi trước NSND Tự Long, NSND Hồng Vân còn đòi đánh... NSƯT Quang Thắng ngay trên sóng truyền hình vì làm mất điểm của đội mình tại thử thách riêng...

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:55

Nữ diễn viên không chụp hình với fan và luôn trốn ở nhà để… “bảo vệ sự riêng tư”
Nữ diễn viên không chụp hình với fan và luôn trốn ở nhà để… “bảo vệ sự riêng tư”

(Dân trí) - Nữ diễn viên xinh đẹp và nổi tiếng người Anh Daisy Ridley (27 tuổi) tiết lộ rằng cô sẽ không chụp hình “tự sướng” với fan để “bảo vệ sự riêng tư”, đồng thời, cô cũng thừa nhận rằng bản thân thường “lẩn tránh mọi sự quan tâm chú ý bằng cách… ở nhà”.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:19

Justin Timberlake xin lỗi vợ vì lỡ… nắm tay bạn diễn gây tin đồn lùm xùm
Justin Timberlake xin lỗi vợ vì lỡ… nắm tay bạn diễn gây tin đồn lùm xùm

(Dân trí) - Nam ca sĩ Justin Timberlake đã chính thức công khai xin lỗi vợ - nữ diễn viên Jessica Biel, vì tình huống nhạy cảm khi anh này nắm tay bạn diễn Alisha Wainwright trong một buổi tối gặp gỡ tán gẫu giữa hai người bạn diễn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:18

Lộ diện những gương mặt xuất sắc của làng âm nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam
Lộ diện những gương mặt xuất sắc của làng âm nhạc thính phòng cổ điển Việt Nam

(Dân trí) - Sau một tuần tranh tài sôi nổi, cuộc thi Âm nhạc Mùa Thu 2019 đã chính thức khép lại. Những gương mặt xuất sắc nhất của làng âm nhạc thính phòng cổ điển cũng đã lộ diện...

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:01

3 lần đi xuyên Việt, “phượt” Đông Nam Á bằng xe máy của 9x mê xê dịch
3 lần đi xuyên Việt, “phượt” Đông Nam Á bằng xe máy của 9x mê xê dịch

Đó là câu chuyện của chàng trai xứ Thanh - Lê Anh Sơn. Anh chàng 9x yêu thích tự do đã thực hiện nhiều chuyến đi, lấp đầy tuổi thanh xuân bằng hành trình khám phá và truyền ngọn lửa đam mê xê dịch cho những người trẻ.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:26

Công chúa út nhà Beckham ham mê đọc sách đến mức khiến mẹ... lo lắng
Công chúa út nhà Beckham ham mê đọc sách đến mức khiến mẹ... lo lắng

(Dân trí) - Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham mới đây đã chia sẻ hài hước về cô con gái út Harper Beckham (8 tuổi) rằng dường như cô bé “không thích giao du”, đồng thời, Victoria cũng chia sẻ những bức hình chụp Harper mê mải đọc sách để làm “bằng chứng”.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 09:41

Người đẹp “Những kẻ khờ mộng mơ” đính hôn
Người đẹp “Những kẻ khờ mộng mơ” đính hôn

(Dân trí) - Emma Stone (31 tuổi) - nữ diễn viên từng giành giải Oscar với vai diễn chính trong phim “La La Land” (Những kẻ khờ mộng mơ” - 2016) đã vừa đính hôn với bạn trai sau hai năm hò hẹn.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:19

Celine Dion gây bất ngờ khi trẻ trung như cách đây 23 năm
Celine Dion gây bất ngờ khi trẻ trung như cách đây 23 năm

(Dân trí) - Celine Dion ở tuổi 51 dường như không già đi chút nào sau 23 năm kể từ lần đầu tung ra MV ca nhạc “It’s All Coming Back To Me Now”.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:17

“Về nhà đi con” ứng cử viên nặng ký tranh giải Liên hoan truyền hình toàn quốc
“Về nhà đi con” ứng cử viên nặng ký tranh giải Liên hoan truyền hình toàn quốc

(Dân trí) - Bộ phim truyền hình từng gây sốt màn ảnh Việt, “Về nhà đi con” là ứng cử viên nặng ký trong hạng mục Phim truyện truyền hình tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 39, sẽ diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa.

Thứ năm, 05/12/2019 - 02:47

Jason Momoa “nhắc nhẹ” Chris Pratt vì dùng chai nhựa
Jason Momoa “nhắc nhẹ” Chris Pratt vì dùng chai nhựa

(Dân trí) - Mới đây, nam diễn viên Jason Momoa đã lên tiếng “nhắc nhở” nhẹ nhàng đối với nam diễn viên Chris Pratt vì thấy anh này sử dụng chai nhựa uống nước loại chỉ để dùng một lần rồi vứt bỏ.

Thứ năm, 05/12/2019 - 02:16