1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

“Nhật ký của mẹ”- ca khúc luôn khiến những người mẹ bật khóc

(Dân trí) - Mời độc giả cùng nghe lại ca khúc này nhân ngày Gia đình Việt Nam. Nghe để thấu hiểu, để trân trọng và hơn hết để biết rằng, có mẹ trên đời- là niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi đứa con.

“Bao ngày mẹ ngóng/Bao ngày mẹ trông/Bao ngày mẹ ngóng con chào đời/Ấp trong đáy lòng, có chăng tiếng cười của một hài nhi đang lớn dần…”- Những ca từ trong ca khúc của nhạc sĩ Văn Chung từng khiến đông đảo khán giả xúc động, đặc biệt là những ai đã và đang làm mẹ.

Lần nào hát ca khúc này, ca sĩ Hiền Thục cũng bật khóc. Một ca sĩ đã làm mẹ như Hiền Thục sẽ “thấm thía” từng lời trong ca khúc. Và cũng chỉ một ca sĩ đã làm mẹ khi hát “Nhật ký của mẹ” mới khóc đến thế, mới cười như thế khi hát. “Này con yêu ơi, con biết không/ Mẹ yêu con yêu con rất nhiều/Những kỷ niệm lần đầu yêu suốt cuộc đời đâu dễ quên/ Vầng trăng kia sẽ sưởi ấm con/ Và sau cơn mưa nắng sẽ trong/Sẽ có người yêu con hơn mẹ yêu”…

“Nhật ký của mẹ”- ca khúc luôn khiến những người mẹ bật khóc

“Nhật ký của mẹ” là những lời tâm sự của một người mẹ từ khi con còn là “hài nhi đang lớn dần”, đến khi lớn khôn, đi học, nếm trải mối tình đầu, rồi xa rời vòng tay mẹ… Phía sau mỗi chặng đường con đi là tình yêu thương vô bờ, là sự dõi theo lo lắng, và sự đợi chờ bình yên của người mẹ.

Có rất nhiều ca khúc hay về tình mẫu tử, mỗi ca khúc đều khiến đông đảo khán giả xúc động tận tâm can, trong đó có “Nhật ký của mẹ”.

Mời độc giả cùng thưởng thức, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Lắng nghe để thấu hiểu, để trân trọng, và hơn hết để biết, có mẹ trên đời- là niềm hạnh phúc vô bờ của mỗi đứa con.
 

H.H