Nhan sắc Kazakhstan được mệnh danh là "công chúa Olympic"

(Dân trí) - Hiện tại, người Nhật đang "phát sốt" với nữ vận động viên người Kazakhstan - cô Olga Rypakova.

Nhan sắc Kazakhstan được mệnh danh là công chúa Olympic - 1

Hiện tại, người Nhật đang "phát sốt" với nữ vận động viên người Kazakhstan - cô Olga Rypakova (trái).

Nữ vận động viên của bộ môn thi đấu điền kinh trong sân vận động - cô Olga Rypakova (36 tuổi) đến từ Kazakhstan đã đảm nhận vai trò rước cờ của đoàn trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 vừa diễn ra. Sự xuất hiện của cô tại sự kiện này đã khiến người Nhật "phát sốt" và gọi cô là "công chúa Olympic".

Olga Rypakova có cách phục sức tựa như một nàng công chúa trong truyện cổ tích. Bộ váy trắng của cô được thiết kế theo phong cách trang phục truyền thống của Kazakhstan. Hình ảnh của Olga đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Nhật Bản.

Theo thông tin từ phía đoàn Kazakhstan, trang phục của cô Olga Rypakova và nam vận động viên đồng hành bên cạnh cô trong lễ khai mạc - anh Kamshybek Kunkabayev đã được thiết kế bởi chuyên gia đến từ Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia phối hợp với nhà thiết kế thời trang Violette Ivanova.

Nhan sắc Kazakhstan được mệnh danh là công chúa Olympic - 2

Trang phục của cô Olga Rypakova và nam vận động viên đồng hành bên cạnh cô trong lễ khai mạc - anh Kamshybek Kunkabayev đã được thiết kế dựa trên phục trang truyền thống của người Kazakhstan.

Cộng đồng mạng tại Nhật và ở một số quốc gia khác đã thông qua mạng xã hội bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho vẻ đẹp của cô Olga trong lễ khai mạc Thế vận hội.

Nhà thiết kế thời trang Violette Ivanova - người tham gia thiết kế phục trang cho cô Olga và anh Kamshybek - cho biết cô rất trân trọng vẻ đẹp trong phục trang truyền thống của người Kazakhstan và muốn vẻ đẹp ấy được thế giới biết đến thông qua sự kiện Olympic lần này:

"Việc thực hiện những bộ trang phục mang vẻ đẹp truyền thống khi chúng tôi tham gia các sự kiện quốc tế là một cơ hội tuyệt vời để giới thiệu vẻ đẹp văn hóa truyền thống của chúng tôi ra với thế giới".

Nhan sắc Kazakhstan được mệnh danh là công chúa Olympic - 3

Olga cho biết đã có nhiều vận động viên ở các đoàn khác lại gần đề nghị chụp hình với cô và Kamshybek, họ khen ngợi trang phục của hai người.

Olga cho biết đã có nhiều vận động viên ở các đoàn khác lại gần đề nghị chụp hình với cô và Kamshybek, họ khen ngợi trang phục của hai người: "Ngay cả sau lễ khai mạc, vẫn có nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho phục trang của chúng tôi. Điều đó khiến tôi rất phấn khích bởi tôi có thể tin rằng chúng tôi đã để lại dấu ấn đẹp trong lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Tokyo".

Olga đã từng nhiều lần giành được huy chương tại các kỳ Thế vận hội. Hiện tại, các con của cô cũng đang tích cực luyện tập để tiếp nối sự nghiệp thi đấu thể thao rất thành công của mẹ.