Thứ sáu, 25/05/2018 - 09:50

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến bất ngờ trở thành MC của VTV1

Dân trí

Từ 24/5, nhạc sĩ “Bà tôi” sẽ đảm nhận thêm một vai trò mới là MC của kênh VTV1 bên cạnh vai trò nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, kiến trúc sư…

Điều này được nhạc sĩ này hào hứng chia sẻ trên trang cá nhân: “Từ mai trở đi, nối bước ông chú đồng hương Lại Văn Sâm, mình sẽ đảm đương thêm vai trò làm MC cho VTV1, chuyên về kiến trúc, âm nhạc và xã hội...”.

Liên hệ trực tiếp, nam nhạc sĩ cho biết, chương trình mà anh làm người dẫn là “S Việt Nam”. Chương trình phát sóng định kỳ vào khung giờ 20h03 từ thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần trên VTV1. Lên sóng từ năm 2010, “S Việt Nam” là chương trình truyền hình thực tế quảng bá về văn hóa và du lịch đặc sắc trên khắp dải đất hình chữ S.

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.
Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến đảm nhận vai trò khách mời của chương trình trong hai số phát sóng. Anh cho rằng, có lẽ vì thấy “ưng mắt” nên nhà sản xuất đã mời anh cộng tác trong vai trò MC của chương trình. Ở thời điểm hiện tại, chương trình đã bắt tay vào ghi hình những số đầu tiên. Tuy có nhiều cảm giác mới lạ và thú vị nhưng nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến chưa muốn chia sẻ cụ thể. Anh “cam kết”, sau khi ghi hình xong 10 số, anh sẽ kể “tất tần tật” mọi chuyện cho những ai muốn nghe.

Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến sinh năm 1974 tại Phú Thọ. Anh từng tốt nghiệp Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 1996 và Cao học Pháp ngữ chuyên ngành Thiết kế Đô thị với Di sản và Phát triển bền vững (Toulouse-Hà nội 2001-2004). Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến được công chúng biết đến qua bài hát “Bà tôi” gắn liền với nhiều giọng ca theo đuổi dòng nhạc dân gian đương đại. Bài hát này đã mang về cho anh giải thưởng Bài hát Việt tháng 7/2005.

Nguyễn Vĩnh Tiến còn được biết đến với tư cách một nhà thơ với bút danh Tiểu Tuyến Thư. Anh từng là thành viên sáng lập viên nhóm thơ “Hoa Lạ” năm 1992 với chủ trương đổi mới thơ, đi sâu vào những đề tài pha trộn giữa con người với hiện tượng, sự vật. Anh trở thành hội viên Hội nhà văn Việt Nam từ năm 2006.

Tháng 3/2017, nhạc sĩ kết hôn lần hai với bạn gái tên Lê Vi (sinh 1991) kém 17 tuổi. Cả hai hiện có một con gái tên gọi ở nhà là Mùng. Trước đó, cuộc hôn nhân với người vợ đầu kéo dài 20 năm, anh cũng đã có 3 con (2 gái, 1 trai). Các con cũng lần lượt được đặt tên gọi ở nhà là Bống, Nhím, Cua. Trong vài năm trở lại đây, Nguyễn Vĩnh Tiến tập trung cho lĩnh vực kiến trúc và khá im ắng với âm nhạc.

Hà Tùng Long

Mới nhất