Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đón nhận kỷ lục Guinness

(Dân trí) - Theo tin từ chính NSƯT Đặng Hùng, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen vừa được trao kỷ lục Guinness Việt Nam như là sự ghi nhận cho “Nhà hát đào tạo lực lượng nghệ sĩ múa nhiều nhất”. Đây là lần thứ hai nhà hát này nhận được vinh dự kể trên.

Nhà hát ca múa nhc dân tc Bông Sen được thành lp và tn to hơn 50 năm qua, đây là cái nôi cung cp cho ngành múa Vit Nam nhiu gương mt ưu tú, xuất sắc. Có thể kể tên như: Nhạc sĩ Hoàng Việt, NSND Quốc Hương, NSND Hoàng Phi Long, NSND Đỗ Lộc, NSND Việt Cường, NSND Phương Bảo, Nhạc sĩ Bảo Chấn, nhạc sĩ Thế Hiển, các NSƯT như: Quang Lý, Đặng Hùng, Vương Linh, Đinh Linh, Tuyết Mai...

18 năm về trước, Nhà hát Ca múa nhc dân tc Bông Sen đã mở lớp đào tạo đầu tiên với 40 học viên, sau 18 năm Nhà hát đã đào tạo được khoảng hơn 750 nghệ sĩ cho làng múa Việt Nam. Trong đó, nhiều nghệ sĩ nổi bật như là: Linh Nga, Thuỳ Chi, Mai Trung Hiếu, Bảo Ngọc, Minh Anh... các nghệ sĩ trẻ này không chỉ được học mà còn được tham gia biểu diễn và dành được nhiều giải thưởng quan trọng.

Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen đón nhận kỷ lục Guinness

Chia sẻ với Dân trí, NSƯT Đặng Hùng cho biết với lần thứ hai được trao kỷ lục Guinness, đây là sự ghi nhận đáng tự hào cho Nhà hát sau những nỗ lực không mỏi mệt của toàn bộ anh chị em trong đoàn. Đồng thời, ngày 28/8 tới đây, Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen cũng sẽ tổ chức một đêm diễn có tên “Sắc Sen” để chào mừng sự kiện này. Đây cùng là dịp để các nghệ sĩ trẻ tốt nghiệp lớp 6 năm tại Quảng Tây – Trung Quốc ra mắt và “báo cáo” những gì đã được học tại Trung Quốc.

Chương trình Sắc Sen sẽ diễn ra tối 28/8 với sự biên tập và dàn dựng của NSƯT Đặng Hùng, Vương Linh, các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm có các nghệ sĩ của Nhát hát Bông Sen, NSND Đỗ Lộc, NSƯT Xuân Nhung, NSƯT Tuyết Mai, NSƯT Anh Tấn... ngoài ra còn có sự tham gia của Linh Nga và các nghệ sĩ múa cảu Nhà hát ca múa nhạc dân tộc bô Sen và đoàn múa Những ngôi sao nhỏ...

Phan Anh