Nhà báo truyền hình phát hiện ung thư nhờ khán giả

(Dân trí) - Nhà báo truyền hình Victoria Price sống ở bang Florida, Mỹ, đã được cảnh báo về bệnh ung thư tuyến giáp từ một khán giả theo dõi cô khi lên hình.

Nhà báo truyền hình phát hiện ung thư nhờ khán giả - 1

Nhà báo truyền hình Victoria Price sống ở bang Florida, Mỹ, đã được cảnh báo về bệnh ung thư tuyến giáp từ một khán giả theo dõi cô khi lên hình.

Vị khán giả này đã phát hiện có sự bất thường ở vùng cổ của nữ nhà báo Victoria Price và liên hệ với cô thông qua email, khuyên cô nên đến gặp bác sĩ. Price đã làm theo và quả thực, cô đang bị ung thư tuyến giáp, điều may mắn là cô đã phát hiện kịp thời ở giai đoạn sớm để có những sự điều trị đưa lại kết quả khả quan nhất.

Price vốn là nhà báo điều tra làm việc cho đài truyền hình WFLA ở Tampa Bay, Florida, Mỹ. Cô đã chia sẻ câu chuyện này thông qua tài khoản cá nhân trong tuần qua:

“Gần đây, tôi đã được một khán giả quan tâm và giúp phát hiện ra bệnh tình, tôi cảm thấy rất biết ơn vị khán giả này. Là một nhà báo, tôi đã trở nên rất bận rộn và áp lực kể từ khi xảy ra dịch Covid-19. Tôi đã tham gia vào những ca làm việc tưởng như kéo dài bất tận với những dòng tin tức không bao giờ ngừng lại.

“Chúng tôi đang đưa tin về những vấn đề sức khỏe quan trọng nhất đối với cộng đồng trong vòng một thế kỷ qua, nhưng vấn đề sức khỏe của chính tôi lại là điều mà tôi ít quan tâm tới nhất. Mãi tới khi một khán giả gửi email cho tôi hồi tháng trước...

Nhà báo truyền hình phát hiện ung thư nhờ khán giả - 2

Sau khi nhận được sự cảnh báo, cô Price đã tới gặp bác sĩ và được biết mình bị ung thư tuyến giáp.

“Cô ấy đã để ý tới dấu hiệu bất thường ở vùng cổ của tôi, dấu hiệu ấy khiến cô ấy nhớ lại chính những dấu hiệu của bản thân mình, cô ấy đã từng bị ung thư tuyến giáp”.

Sau khi nhận được sự cảnh báo, cô Price đã tới gặp bác sĩ và được biết mình bị ung thư tuyến giáp. Ngay sau đó, cô trải qua phẫu thuật hồi đầu tuần qua: “Bác sĩ cho biết các tế bào ung thư đang lan ra, nhưng không nhanh và không nhiều, vì vậy, các bác sĩ tin rằng đây sẽ là đợt điều trị đầu tiên và cuối cùng của tôi xung quanh căn bệnh này”. 

Đối với ung thư tuyến giáp, nếu phát hiện sớm, thì đây là một trong những bệnh ung thư có khả năng điều trị khỏi cao nhất, giúp người bệnh có khả năng sống sót rất cao. 

Price chia sẻ email của nữ khán giả như sau: “Xin chào, tôi vừa xem một bản tin của cô. Điều khiến tôi quan tâm là u cục xuất hiện trên cổ cô. Hãy tới gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến giáp. Điều này khiến tôi nhớ lại dấu hiệu của bản thân. Tôi từng bị ung thư. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình nhé”.

Price cảm thấy mình đã quá may mắn khi nhận được email đó: “Nếu tôi không nhận được email này, tôi sẽ không bao giờ tới gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến giáp. Tế bào ung thư sẽ tiếp tục lan ra. Chỉ nghĩ đến thôi đã thấy sợ. Tôi mãi mãi biết ơn người phụ nữ đã gửi email cho tôi, một người hoàn toàn xa lạ. Cô ấy có thể đã không cần phải cố gắng liên hệ với tôi, nhưng cô ấy đã liên lạc”.

Nhà báo truyền hình phát hiện ung thư nhờ khán giả - 3

Nhà báo truyền hình Victoria Price sống ở bang Florida, Mỹ

Trước đây, cũng đã có một số nhà báo, MC truyền hình tại Mỹ nhận được sự tư vấn từ khán giả để đi kiểm tra vấn đề tuyến giáp và phát hiện ra họ quả thực bị ung thư tuyến giáp, các trường hợp này sau đó đều được điều trị khỏi và họ đã chia sẻ câu chuyện của mình tới công chúng giống như những gì cô Price đang làm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm