Thứ sáu, 24/11/2017 - 10:32

Người tình đầu tiên của tài tử điện ảnh Lý Hùng là ai?

Dân trí

Là tài tử điện ảnh đầu tiên của Việt Nam, Lý Hùng từng được nghi vấn là bạn trai của hàng loạt mỹ nhân như Y Phụng, Diễm Hương, Việt Trinh…, nhưng cho đến thời điểm này, anh vẫn “lẻ bóng” ở tuổi 48. Lần đầu tiên, anh nuối tiếc kể về mối tình đầu…

Lý Hùng lần đầu tiết lộ về mối tình đầu tiên.

Nam diễn viên điện ảnh Lý Hùng ghi dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ khán giả với nhiều bộ phim đình đám như “Phạm Công - Cúc Hoa”, “Lá sầu riêng”, “Hồng hải tặc”… Thành công với sự nghiệp diễn xuất, Lý Hùng cũng có cảm tình với rất nhiều cô gái và nổi tiếng là người đào hoa. Khán giả vẫn thường ghép đôi anh với các mỹ nhân trên màn ảnh như: Y Phụng, Diễm Hương, Việt Trinh…

Nhưng trong khi các “người tình trên phim” lần lượt kết hôn, có cuộc sống riêng thì ở cái tuổi 48, Lý Hùng vẫn “lẻ bóng”.

Xuất hiện trong tập 6 chương trình “Hát câu chuyện tình”, lần đầu tiên Lý Hùng đã kể về người tình đầu tiên- mối tình đầu ngọt ngào và đầy tiếc nuối.

Lý Hùng chia sẻ chuyện tình cảm trong chương trình Hát câu chuyện tình.
Lý Hùng chia sẻ chuyện tình cảm trong chương trình "Hát câu chuyện tình".

Vừa chào đầu chương trình, Lý Hùng liền kể một sớ dài những tên “người yêu” của mình: Diễm Hương, Việt Trinh, Y Phụng, Lý Thu Thảo… Nghe Lý Hùng kể khiến tất cả nghệ sĩ tham gia đều “té ngửa” bởi danh sách tình trường của anh nhưng anh đính chính đó chỉ là… tình cảm trên màn ảnh nhỏ. “Nếu Hùng kể các mối tình ra thì xin chương trình phải…50 tập”, anh hài hước nói.

Tuy nhiên, giọng nam diễn viên chợt trùng xuống, đầy hoài niệm khi nhớ về mối tình đầu tiên chớm nở thời trung học. Bấy giờ Lý Hùng cũng đã bắt đầu đi đóng phim và có để ý một cô nàng học chung trường. Sau rất nhiều lần theo đuổi, cuối cùng Lý Hùng đã mời được cô bạn đi xem phim và đây cũng là lần đầu tiên Lý Hùng biết hẹn hò là như thế nào.

Nam tài tử điện ảnh một thời có mối tình say đắm với diễn viên Y Phụng.
Nam tài tử điện ảnh một thời có mối tình say đắm với diễn viên Y Phụng.

Anh kể: “Hai cái lớp cùng dãy, hai người thường là đi qua đi lại gặp mặt nhau. Có cảm tình mà, con nít thích lắm. Hùng cứ đợi giờ giải lao, xuống căng tin gặp cô ấy. Ra về cũng muốn nhìn lén nhau dù không dám nói chuyện. Khoảng thời gian đó kéo dài hết năm lớp 11. Đến khi lên lớp 12, một lần Hùng mời cô đi xem phim nhưng cô không nhận lời. Cô nói, để xem rảnh không đã. Khi đó, mình rất tự ái và im lặng 2 tuần liền. Đến tuần thứ ba, mình lại hỏi : “Có phim mới vui lắm, đi coi không?” Cô ấy nói: “Đi”. Rồi bạn bè biết đồn lên, mình cũng hãnh diện vì bạn gái dễ thương…”.

Lý Hùng còn chia sẻ có lần đã từng đánh lộn trong trường để “giành gái” với một nam học sinh khác. Có rất nhiều kỷ niệm đẹp thời học sinh xoay quanh chuyện tình đầu của anh. Tuy nhiên, chuyện tình kéo dài 2 năm và rồi cũng kết thúc vì sự hiểu lầm…

“Tôi cũng ghen, tối tối xin ba má đi học thêm là đi rình, thấy một cậu khác chở cô đi ra bằng xe honda. Tôi rất buồn, hỏi sao bạn như vậy? Cô ấy nói rằng tôi đã hiểu lầm và nói mình không có ai cả…Vì bướng, cô ấy không giải thích, còn tôi cũng bực vì chính mắt nhìn thấy. Cuối cùng hai người giận nhau. Khi ra trường, Hùng học trường Điện ảnh Việt Nam còn cô học trường khác. Thời gian sau cô đi nước ngoài…”, anh nhớ lại nguyên nhân khiến hai người chia tay.

Lý Hùng và người tình màn ảnh- Diễm Hương.
Lý Hùng và người tình màn ảnh- Diễm Hương.

Sau một thời gian 15 năm trời, cô gái ấy đã tìm đến gặp người bạn cũ Lý Hùng. Vẫn xinh đẹp như ngày Lý Hùng còn rung động nhưng khác là bây giờ người ta đã có chồng và khúc mắc của 15 năm trước đến tận bây giờ mới có thể tháo được.

“Chúng tôi vẫn có duyên, sau khoảng 15 năm, khi tôi đã là diễn viên nổi tiếng, cô ấy tìm đến nhà tôi. Cô vẫn xinh đẹp như xưa nhưng đã có gia đình rồi, có con. Hiện cô cùng gia đình sống bên nước ngoài.

Hùng đã hỏi lại câu hỏi ngày xưa: “Người ngày đó chở bạn là ai?” Cô nói: “Đó là… anh họ tôi””, Lý Hùng nói. Anh chia sẻ, khi đã biết sự thật thì đã quá muộn màng. Đó là mối tình đầu tiên, ngọt ngào và cũng đầy dang dở khiến anh nhớ mãi.

Lý Hùng và Việt Trinh trong một cảnh phim.
Lý Hùng và Việt Trinh trong một cảnh phim.

NSƯT Kim Xuân khi nghe Lý Hùng chia sẻ cũng không tránh được sự tiếc nuối cho nam diễn viên. NSƯT Kim Xuân cũng chia sẻ đối với một người được mọi người cho là đào hoa như Lý Hùng cũng muốn tìm được một nửa thật sự cho cuộc đời mình nhưng mọi thứ dường như quá khó…

Nguyễn Hằng

Tin liên quan

Mới nhất