Thứ ba, 03/07/2018 - 06:15

"Người Nhện" leo 4 tầng nhà giải cứu em bé chính thức trở thành nhân viên cứu hộ

Dân trí

Người thanh niên nhập cư gốc Mali - Mamoudou Gassama - đã được báo chí quốc tế nhắc tới hồi tháng 5 vừa qua khi leo 4 tầng nhà bằng tay không, giải cứu một em bé đang treo mình lơ lửng ngoài ban công.

"Người Nhện" Mamoudou Gassama (22 tuổi) đã vừa có ngày làm việc đầu tiên tại đội cứu hỏa Paris. Người thanh niên nhập cư gốc Mali - Mamoudou Gassama - đã được báo chí quốc tế nhắc tới hồi tháng 5 vừa qua khi leo 4 tầng nhà bằng tay không, giải cứu một em bé đang treo mình lơ lửng ngoài ban công.

Sau pha giải cứu ngoạn mục, Mamoudou Gassama được mệnh danh là "Người Nhện", anh được nhà chức trách Paris vinh danh, được gặp gỡ Tổng thống Pháp, được xem xét hoàn tất nhanh chóng các thủ tục nhập cư hợp pháp, và còn được tạo điều kiện để theo học một khóa huấn luyện trở thành nhân viên cứu hỏa.

Mới đây nhất, sau khi hoàn thành khóa học, Mamoudou Gassama đã chính thức được nhận vào làm tại đội cứu hỏa Paris. Người thanh niên 22 tuổi đã có ngày làm việc đầu tiên vào Chủ Nhật vừa qua. Mamoudou Gassama là một trong 24 "lính mới" vừa gia nhập đội cứu hỏa Paris, bức ảnh chụp các "tân binh" đã vừa được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của đội cứu hỏa.

Mamoudou Gassama là một trong 24 lính mới vừa gia nhập đội cứu hỏa Paris
Mamoudou Gassama là một trong 24 "lính mới" vừa gia nhập đội cứu hỏa Paris

Hành động giải cứu dũng cảm và ngoạn mục của Gassama đã giúp anh được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mời tới gặp mặt tại Điện Élysée, tại đây, anh đã được nhận bằng khen và huân chương vì đã thực hiện hành động dũng cảm.

Khi trò chuyện với Tổng thống Macron, anh Gassama cho hay: "Tôi đã không nghĩ gì nhiều cả. Tôi chỉ trèo lên, và Chúa đã giúp tôi". Gassama cho biết khi về tới căn hộ nhà mình, anh mới bắt đầu cảm thấy sợ và bắt đầu run lẩy bẩy khi nhớ lại mọi chuyện.

Anh Gassama được gặp mặt Tổng thống Pháp
Anh Gassama được gặp mặt Tổng thống Pháp

Khi xảy ra vụ việc một em bé 4 tuổi ở nhà một mình, không ai trông nom, em bé ra chơi ngoài ban công và bị rơi ra ngoài, rồi treo mình lơ lửng trên tầng 4, anh Gassama đang ngồi ở gần đó xem một trận bóng đá bên trong một nhà hàng.

"Tôi rất yêu mến trẻ nhỏ. Tôi không muốn phải nhìn thấy cậu bé bị thương ngay trước mặt tôi. Tôi chạy lại và tôi nhìn xem có cách nào để cứu cậu bé, và nhờ Chúa, tôi đã leo được lên mặt tiền tòa nhà, lên tới ban công nơi có cậu bé", anh Gassama cho hay.

"Người Nhện" leo 4 tầng nhà giải cứu em bé chính thức trở thành nhân viên cứu hộ - 3

"Người Nhện" leo 4 tầng nhà giải cứu em bé chính thức trở thành nhân viên cứu hộ - 4

Anh Gassama khi theo học khóa huấn luyện để trở thành nhân viên cứu hỏa
Anh Gassama khi theo học khóa huấn luyện để trở thành nhân viên cứu hỏa

Theo tòa án địa phương, cậu bé 4 tuổi đã ở nhà một mình trong khi người cha đi ra ngoài mua đồ. Người cha đã bị điều tra vì hành vi bỏ bê trách nhiệm đối với con, và sẽ phải nhận án phạt vào tháng 9 tới.

“Người Nhện” leo 4 tầng nhà cứu sống em bé treo mình trên ban công

>> “Người Nhện” leo 4 tầng nhà cứu sống em bé treo mình trên ban công
>> Cái kết đẹp cho “Người Nhện” leo 4 tầng nhà cứu em bé

Bích Ngọc
Theo Huffington Post

Đáng quan tâm
Mới nhất