Ngọc Anh 3A hát khiến khán giả rơi nước mắt

Dân trí Không phụ lòng chờ đợi của khán giả, xuất hiện gần cuối trong chương trình đêm nhạc Phú Quang diễn ra tối ngày 3/11 tại Hà Nội, cựu thành viên nhóm Tam ca 3A đã hát bằng cảm xúc cuộn trào, chạm tới trái tim người nghe, khiến khán giả phải rơi nước mắt…

Ngọc Anh 3A khiến khán giả rơi nước mắt khi thể hiện "Romance số 2".

Xuất hiện vị trí “vedette” trong đêm nhạc Phú Quang với mái tóc thẳng, đầm dài thướt tha; cô học trò của cố NSND Lê Dung ngày nào cuốn hút người nghe ngay từ ca từ đầu tiên của bài hát “Chiều hoang”: “Không có ai khi chiều về trước ngõ, chiều và chiều không rõ em ở đâu, không có ai khi chiều đến hư ảo, nắng trên cao và gió vô tình…chiều hoang cho bài ca cho ta và em nơi ấy…”.

Ngọc Anh 3A khiến khán giả rơi nước mắt khi thể hiện Romance số 2
Ngọc Anh 3A khiến khán giả rơi nước mắt khi thể hiện "Romance số 2"

Sau khi thể hiện “Chiều hoang”, Ngọc Anh chia sẻ: “Lời bài hát thật xót xa, hi vọng rằng mỗi một đời người phụ nữ hãy cố gắng tìm hạnh phúc cho riêng mình và không phải quá phụ thuộc vào ai… Dù trước khi lên sân khấu đã thầm nhủ rằng đừng rơi nước mắt, Ngọc Anh vẫn xúc động đến mức phải dùng hai tay giữ micro. Hi vọng bài thứ hai sẽ đỡ hơn nhưng bài hai lại còn… đau đớn hơn nữa…”

“Em chết trong nỗi buồn, chết như từng giọt sương rơi không thành tiếng. Trái tim em còn trẻ dại trắng trong, ai cất giùm em cái nhìn già nua, ai cất giùm em bàn tay cằn cõi. Trong xứ sở của anh hiếm hoi niềm vui. Nỗi cô đơn khao khát đến nặng lòng. Ai đã đánh mất em… Đi bên anh, em còn lạc lối về…”, bài hát “Romance số 2” Ngọc Anh vừa dứt, tiếng vỗ tay vang dội khán phòng.

Nước mắt nhòe bờ mi, lần nào hát nhạc Phú Quang cô cũng xúc động, niềm xúc động của người phụ nữ từng trải tự dằn lòng “đừng khóc” nhưng sự nhạy cảm, yếu đuối vốn dĩ của phụ nữ không thể kìm nén khi hóa thân vào cuộc tình đớn đau, buồn héo…Ngọc Anh hát, có khán giả nữ cũng rơi nước mắt!

“Ngọc Anh rất biết ơn nhạc sĩ Phú Quang vì những bài hát đã giúp mình thăng hoa, được là người nghệ sĩ theo đúng nghĩa chữ nghệ sĩ mà Ngọc Anh mong muốn từ khi còn nhỏ. Và Ngọc Anh đã nhìn thấy những giọt nước mắt của các chị, xin lỗi, xin lỗi rất nhiều…”, Ngọc Anh bộc bạch.

Phú Quang đệm đàn Ngọc Anh hát Khúc mùa thu, phổ thơ Hồng Thanh Quang.
Phú Quang đệm đàn Ngọc Anh hát "Khúc mùa thu", phổ thơ Hồng Thanh Quang.

Với ca khúc thứ ba, “Khúc mùa thu”, phổ thơ Hồng Thanh Quang; nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Ngọc Anh hát. Bài hát gắn với giọng hát và chuyện tình giữa cố NSND Lê Dung- nhà thơ Hồng Thanh Quang qua tiếng hát mị hoặc của Ngọc Anh khiến khán giả “hóa đá”, “sởn da gà”: “Tôi đã yêu đã yêu như chết là hạnh phúc, tôi đã quên mình chỉ để nghĩ về em, người đàn bà giấu đêm vào trong tóc, còn điều chi em mải miết đi tìm…Ngay cả nếu âm thầm em hóa đá, bầu trời lặng yên cũng đã vỡ rơi, mênh mông quá khoảng trống này ai lấp, khi thanh âm cũng bất lực như lời. Sẽ chỉ còn quầng thu thuở ấy, nỗi cô đơn vằng vặc giữa trời, người đàn bà giấu đêm vào trong tóc, em tìm gì khi thất vọng về tôi.”

Đúng như sự kỳ vọng của nhạc sĩ Phú Quang: “Ngọc Anh là ca sĩ hát hết lòng. Cô hát, tôi rất hài lòng”. Tiếng hát Ngọc Anh đã trở thành “nhân tố” không thể thiếu trong các đêm nhạc của vị nhạc sĩ này. Không ít người sẽ cảm thấy hẫng hụt nếu thiếu chất giọng trầm khàn, hát với tất cả nỗi lòng của “người đàn bà” trong con người Ngọc Anh.

Hồng Nhung với Nỗi buồn.
Hồng Nhung với "Nỗi buồn".

Nếu như Ngọc Anh 3A hát như “tiếng thu vỡ nghẹn” thì “Bống” Hồng Nhung đem đến cơn gió thu buồn nhẹ nhàng với “Tình khúc 24”, “Nỗi buồn”, “Romance 3”. Với “Nỗi buồn”, nhạc sĩ Phú Quang đệm đàn cho Hồng Nhung hát. Cùng với Ngọc Anh, Hồng Nhung là nữ ca sĩ thường được nhạc sĩ đệm đàn trong các chương trình của mình. Người ta thường gắn tên tuổi Hồng Nhung với nhạc Trịnh, nhưng với nhạc Phú Quang- Hồng Nhung cũng có vị trí không bình thường. Ngoài giọng hát bay vút, kỹ thuật thanh nhạc đã được khẳng định, Hồng Nhung còn chiếm cảm tình khán giả qua màn trò chuyện ngắn ngủi nhưng duyên, dí dỏm. Khi kết thúc bài hát “Tình khúc 24” chị khiến khán giả bật cười khi nói phải hát làm sao để giống… tuổi 24 nhất!

Sau phần trình diễn của Hồng Nhung, Mỹ Hạnh cũng là giọng hát “nặng ký” của nhạc Phú Quang với ca khúc “Thương lắm tóc dài ơi”, “Quạnh hiu”, “Romance số 1”. Ca sĩ gạo cội Quang Lý cũng truyền tải trọn vẹn cảm xúc và cái “chất” da diết, sâu lắng của nhạc Phú Quang với “Ngày mai”, “Dòng sông không trở lại”…

Nghệ sĩ thể hiện ca khúc chủ đề của đêm nhạc, “Khi mùa thu đến” là cặp vợ chồng nghệ sĩ- con gái và con rể nhạc sĩ Phú Quang, nghệ sĩ piano Trinh Hương và nghệ sĩ violon Bùi Công Duy. Bản hòa tấu không lời là khoảng lặng đem đến cho người nghe nhiều cảm xúc xốn xang, đẹp buồn và đầy rung động khi mùa thu về…

Góp mặt trong đêm nhạc về chủ đề mùa thu còn có ca sĩ Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Lê Anh Dũng, Xuân Hùng, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn…

Vị nhạc sĩ khiến khán giả xúc động khi hát tặng người bạn quá cố, nhà thơ Chu Hoạch bài Hà Nội và em khi thu chớm đông sang.
Vị nhạc sĩ khiến khán giả xúc động khi hát tặng người bạn quá cố, nhà thơ Chu Hoạch bài "Hà Nội và em khi thu chớm đông sang".

Đặc biệt, cũng như hầu hết các chương trình của mình, nhạc sĩ Phú Quang không hề… nhàn rỗi, làm người thưởng lãm thành quả ở dưới khán đài. Khi thì vị nhạc sĩ đứng ở vị trí chỉ huy dàn nhạc, khi thì ông đệm đàn cho ca sĩ, khi thì giao lưu trò chuyện và cả hát nữa.

Phú Quang nói, ông hát không hay nhưng ông thể hiện ca khúc “Hà Nội và em khi thu chớm đông sang”, như một nén nhang thắp hương cho người bạn quá cố ra đi trong nghèo khó của mình, nhà thơ – họa sĩ Chu Hoạch: “Thu rất thật thu là khi chớm đông sang. Em rất thật em là lúc em hoang mang lựa chọn. Anh rất thật anh là lúc anh biết ra đi nhẹ gọn. Để tránh cho em bớt một lời chào ... Và bớt cho đời một chút gió lao xao”.

Những ca từ xúc động của Phú Quang cũng là dư âm để lại sau đêm nhạc “Khi mùa thu tới”…

Một số hình ảnh trong chương trình:

Ca sĩ Lê Anh Dũng, Kasim và Xuân Hùng thể hiện bài hát Hà Nội ngày trở về.
Ca sĩ Lê Anh Dũng, Kasim và Xuân Hùng thể hiện bài hát "Hà Nội ngày trở về".

Lê Anh Dũng với Điều giản dị.
Lê Anh Dũng với "Điều giản dị".

Tấn Minh hát rất hay Mai đành xa sông Thương thật thương, Gửi bạn nơi xa...
Tấn Minh hát rất hay "Mai đành xa sông Thương thật thương", "Gửi bạn nơi xa"...

Trinh Hương và Bùi Công Duy thể hiện ca khúc chủ đề Khi mùa thu đến.
Trinh Hương và Bùi Công Duy thể hiện ca khúc chủ đề "Khi mùa thu đến".

Hồng Nhung và Trần Mạnh Tuấn Romance 3
Hồng Nhung và Trần Mạnh Tuấn "Romance 3"

Ca sĩ Quang Lý
Ca sĩ Quang Lý

Trần Mạnh Tuấn
Trần Mạnh Tuấn

Xuân Hùng
Xuân Hùng

Mỹ Hạnh
Mỹ Hạnh

Ngọc Anh 3A
Ngọc Anh 3A

Ngọc Anh 3A hát khiến khán giả rơi nước mắt - 15

Lê Anh Dũng- Xuân Hùng
Lê Anh Dũng- Xuân Hùng

Nguyễn Hằng

Ảnh: Hữu Nghị

MỚI NHẤT
“Sầu nữ” Út Bạch Lan qua đời
“Sầu nữ” Út Bạch Lan qua đời

(Dân trí) - Nghệ sĩ Út Bạch Lan – người được mệnh danh là “sầu nữ” của làng cải lương Nam Bộ vừa qua đời tại nhà riêng vào tối ngày 4/11, hưởng thọ 82 tuổi. Bà ra đi sau thời gian điều trị, chống chọi với bệnh nan y.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:52

"Việc sử dụng Tiếng Việt cần có chính sách rõ ràng, nhất quán"
"Việc sử dụng Tiếng Việt cần có chính sách rõ ràng, nhất quán"

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt không chỉ là khuyến nghị mà nó cần phải đi vào cuộc sống và được luật hóa.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:49

Nam danh ca nổi tiếng Michael Buble ngưng hát vì con trai bạo bệnh
Nam danh ca nổi tiếng Michael Buble ngưng hát vì con trai bạo bệnh

(Dân trí) - Mới đây, giới giải trí Mỹ và Canada đã sửng sốt trước thông tin bi kịch xảy đến với gia đình của nam ca sĩ gắn liền với nhạc phẩm “Home” - Michael Buble. Hiện anh tuyên bố dừng mọi hoạt động biểu diễn để ở bên cậu con trai 3 tuổi đang trải qua cơn bạo bệnh.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:24

Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới  mong muốn đến Việt Nam
Tân Hoa hậu Quý bà Thế giới mong muốn đến Việt Nam

(Dân trí) - Tối 4/11/2016, tại Hàn Quốc đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Quý bà Thế giới với màn đăng quang ấn tượng của người đẹp 29 tuổi đến từ Peru, Giuliana Miryam Zevallos Roncagliolo. Đại diện của Việt Nam, Xuân Thủy lọt vào top 5 người đẹp nhất.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 10:00

13 phim hoạt hình kinh điển đồng loạt tái xuất màn ảnh
13 phim hoạt hình kinh điển đồng loạt tái xuất màn ảnh

(Dân trí) - “Người đẹp và quái vật”, “Vua sư tử”, “Aladdin”, “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”… Những phim hoạt hình từng đồng hành với tuổi thơ nhiều thế hệ, được trẻ em trên khắp thế giới biết đến và yêu thích, sẽ đồng loạt tái xuất màn ảnh với diện mạo mới ngoạn mục.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 02:00

10 nhạc phẩm gây “ám ảnh” tâm trí người nghe
10 nhạc phẩm gây “ám ảnh” tâm trí người nghe

(Dân trí) - Đôi khi, có những giai điệu âm nhạc vang lên trong đầu khiến bạn không sao kiểm soát nổi, bạn không chủ ý muốn nhớ đến giai điệu đó, nhưng giai điệu vẫn cứ vang lên như một sự… ám ảnh.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 02:00

Sao mai Trần Thụy Miên bật khóc với “Miền Trung ơi...”
Sao mai Trần Thụy Miên bật khóc với “Miền Trung ơi...”

(Dân trí) - “Miên là con gái Hà Tĩnh. Thương quê thì người ở đâu cũng thương, nhưng mỗi khi nghĩ đến miền Trung quê mình, có khi bật khóc. Nhất là trong những ngày mưa lũ hoành hành khắp quê hương này”.

Thứ bảy, 05/11/2016 - 01:00

Những hình ảnh xúc động trong tang lễ NSƯT Phạm Bằng
Những hình ảnh xúc động trong tang lễ NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - NSƯT Minh Vượng, nghệ sĩ Vân Dung nghẹn ngào khóc khi đi vòng quanh linh cữu NSƯT Phạm Bằng. Nghệ sĩ Minh Vượng day dứt vì: “Những ngày tháng cuối đời không đến để gặp được anh lần cuối”. NSƯT Quốc Khánh run run viết: “Một ngày nào đó… con sẽ tìm gặp bố.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 05:31

Gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt trên sóng phát thanh, truyền hình
Gìn giữ sự trong sáng của Tiếng Việt trên sóng phát thanh, truyền hình

Tiếng Việt vô cùng phong phú, chỉ cần nói đúng, chuẩn ngôn ngữ của mình đã là điều đáng quý, tránh dùng từ nước ngoài không đúng chỗ, gây phản cảm.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 03:00

Những kỷ niệm chưa bao giờ kể về “cây hài đất Bắc” Phạm Bằng
Những kỷ niệm chưa bao giờ kể về “cây hài đất Bắc” Phạm Bằng

(Dân trí) - Nghệ sĩ Phạm Bằng cùng lứa với các nghệ sĩ như: Trịnh Thịnh, Trịnh Mai, Dương Quảng… Đó là lứa nghệ sĩ từng “lừng lẫy” một thời với những vai diễn để đời. Thế hệ nghệ sĩ trẻ, những ai được đóng chung với các tên tuổi trên đều xem là một vinh hạnh lớn, kỷ niệm lớn.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 02:47

Nghệ sĩ trào nước mắt tiễn biệt NSƯT Phạm Bằng
Nghệ sĩ trào nước mắt tiễn biệt NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - Lễ viếng NSƯT Phạm Bằng được tổ chức từ 12 giờ 30 đến 14 giờ ngày 4/11 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Nhiều nghệ sĩ đã không cầm được nước mắt trong giây phút tiễn biệt NSƯT Phạm Bằng về nơi vĩnh hằng.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 01:00

Phương Thanh lần đầu xuất hiện sau một thời gian xuống tóc
Phương Thanh lần đầu xuất hiện sau một thời gian xuống tóc

(Dân trí) - Tối qua (3/11), chị Chanh đã gây bất ngờ khi thể hiện ca khúc “Về quê” với dàn nhạc dân tộc. Đây là lần tái xuất đầu tiên của Phương Thanh kể từ khi xuống tóc.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 10:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Câu chuyện về nghệ thuật và cuộc sống
Câu chuyện về nghệ thuật và cuộc sống

(Dân trí) - Nghệ thuật vốn dĩ mang một sứ mệnh tôn vinh và phụng sự dòng chảy của cuộc sống. Triết lý ấy là nguồn cảm hứng cho chương trình thời trang và nghệ thuật tạo mẫu tóc ấn tượng thường niên, trở lại lần thứ 11 với chủ đề “Nghệ thuật & Cuộc sống”.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 10:02

Công nhận 10 cây, cụm cây di tích lịch sử, văn hóa
Công nhận 10 cây, cụm cây di tích lịch sử, văn hóa

(Dân trí) - Ngày 3/11, Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam đã tổ chức cấp bằng công nhận Cây di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam cho 10 cây, cụm cây tại các điểm di tích trên địa bàn TP Vĩnh Long.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 10:00

Bi hài chuyện hoa hậu, nghệ sĩ được “thổi phồng” nhan sắc
Bi hài chuyện hoa hậu, nghệ sĩ được “thổi phồng” nhan sắc

(Dân trí) - Nếu nữ ca sĩ đình đám Beyoncé từng “nổi điên” với một hãng thời trang khi chỉnh sửa hình ảnh của cô quá đà thì nhiều nghệ sĩ, người đẹp Việt như Hoa hậu Giáng My, Mai Phương Thúy, ca sĩ Hương Tràm… cũng “dở khóc dở cười” trước hình ảnh bị “thổi phồng” quá mức.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 10:00

Hãng phim “ăn nên làm ra” nhất thế giới thu về… 6 tỷ đô
Hãng phim “ăn nên làm ra” nhất thế giới thu về… 6 tỷ đô

(Dân trí) - Năm nay, nếu bạn đã ra rạp để xem những phim như “Captain America: Civil War”, “Zootopia”, “Finding Dory” và “The Jungle Book”, vậy thì bạn đã góp phần giúp hãng phim này “bỏ túi” gần 6 tỷ đô doanh thu phòng vé.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 09:48

Nhiều ngôi sao điện ảnh tên tuổi hội ngộ trong Gala LHP quốc tế Hà Nội
Nhiều ngôi sao điện ảnh tên tuổi hội ngộ trong Gala LHP quốc tế Hà Nội

(Dân trí) - Tối qua (3/11), rất nhiều nghệ sĩ, đạo diễn, diễn viên, nhà làm phim, nhà sản xuất phim, ngoại giao đoàn… đã có buổi gặp gỡ thân mật trong Gala mừng LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 tổ chức ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 09:46

Trương Ngọc Ánh sẽ đóng phim cùng nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn Offroad
Trương Ngọc Ánh sẽ đóng phim cùng nhóm nhạc nổi tiếng xứ Hàn Offroad

(Dân trí) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2016, đoàn phim “Truy Sát” của nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa có buổi công chiếu và giao lưu với giới chuyên môn cùng đông đảo khán giả yêu thích phim điện ảnh.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 08:12

Đạo diễn Phước Sang: “Tôi bây giờ như người mới qua cơn bạo bệnh”
Đạo diễn Phước Sang: “Tôi bây giờ như người mới qua cơn bạo bệnh”

(Dân trí) - “Cuộc sống của tôi vẫn bình thường, cũng cơm ngày hai bữa, ăn no rồi lại tập trung suy nghĩ để viết. Tôi giống như người mới qua cơn bạo bệnh, khi hết bệnh phải từ từ mà đi mới không bị ngã”, đạo diễn Phước Sang chia sẻ.

Thứ sáu, 04/11/2016 - 07:43

Ngôi sao phim “Đông Dương” gặp gỡ các nhà làm phim và khán giả Việt Nam
Ngôi sao phim “Đông Dương” gặp gỡ các nhà làm phim và khán giả Việt Nam

(Dân trí) - Tối qua (2/11), đông đảo khán giả và nhà làm phim Việt đã rất háo hức được gặp mặt nữ diễn viên Catherine Deneuve trong buổi công chiếu bộ phim “Đông Dương” do bà thủ vai nữ chính. Tại buổi gặp gỡ này nữ diễn viên 73 tuổi đã khiến nhiều người trầm trồ về nhan sắc quá đỗi trẻ trung của bà.

Thứ năm, 03/11/2016 - 06:52

Phía sau những trang đẹp nhất cuộc đời
Phía sau những trang đẹp nhất cuộc đời

Trong suốt thời gian làm nghệ thuật hay trong cuộc sống thường ngày, bên cạnh nghệ sĩ Phạm Bằng luôn có hình ảnh của những người phụ nữ tảo tần, chung thủy. Họ đi bên cạnh ông và viết cho ông những trang đẹp nhất của cuộc đời.

Thứ năm, 03/11/2016 - 04:58

“Tôi đau lòng khi nghĩ đến thức ăn bẩn và những người sứt mẻ tâm hồn”
“Tôi đau lòng khi nghĩ đến thức ăn bẩn và những người sứt mẻ tâm hồn”

(Dân trí) - Nhạc sĩ “À í a” Lê Minh Sơn khoe rằng, trong thời gian “ở ẩn” anh vẫn sáng tác được nhiều ca khúc mang tính xã hội. Những ca khúc anh viết nên từ chối nỗi sợ hãi của mình mỗi khi nghĩ đến thực phẩm bẩn và con người bẩn. Con người bẩn theo anh là những người bị sứt mẻ về tâm hồn.

Thứ năm, 03/11/2016 - 02:58

Tài năng 14 tuổi của Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Violin Quốc tế
Tài năng 14 tuổi của Việt Nam đoạt giải Nhất cuộc thi Violin Quốc tế

(Dân trí) - Tài năng Violin trẻ tuổi Trần Lê Quang Tiến vừa đoạt giải Nhất Bảng Senior trong cuộc thi VI International Violin Competition Kazakhstan. Đây là cuộc thi uy tín Châu Âu được tổ chức hàng năm tại thủ đô Kazakhstan TP. Astana dành cho lứa tuổi từ 10 đến 28.

Thứ năm, 03/11/2016 - 02:43

Taylor Swift - ngôi sao “vô địch” về thu nhập trong năm 2016
Taylor Swift - ngôi sao “vô địch” về thu nhập trong năm 2016

(Dân trí) - Taylor Swift chính là ví dụ thành công điển hình nhất của một ngôi sao ca nhạc quốc tế kiếm bộn tiền từ việc đi tour.

Thứ năm, 03/11/2016 - 10:42