Nghệ sĩ Bảo Chung vào vai thầy bói lưỡng tính trong hài Tết

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Nam nghệ sĩ vào vai một người lưỡng tính, hành nghề mê tín dị đoan để phá hỏng đám cưới trong "Cưới đi kẻo ế 5".

Serie hài Tết "Cưới đi kẻo ế" được đạo diễn Nguyễn Công Vượng sản xuất từ năm 2015. Năm nay, Nguyễn Công Vượng tiếp tục quay lại với vai trò "cầm trịch". Vốn là người có niềm yêu mến tha thiết với những gì gần gũi và thân thuộc với người dân quê lam lũ nên từ phần 1 tới phần 5, đạo diễn Nguyễn Công Vượng đều chọn bối cảnh quay làng quê miền Bắc, với những câu chuyện ý nhị và nhân văn nói về mong muốn con cái yên bề gia thất của các bậc cha mẹ.

Nghệ sĩ Bảo Chung vào vai thầy bói lưỡng tính trong hài Tết - 1

Đạo diễn Vượng "râu" và nghệ sĩ Xuân Nghĩa trong hài tết "Cưới đi kẻo ế 5".

"Cưới đi kẻo ế" phần 5 là câu chuyện của Là - con ông Cẩm (Mr. Vượng Râu) được gả cho con ông Bùng (Hiệp Vịt) nhưng ông Tuất (Xuân Nghĩa) đã nhờ cô ất (Bảo Chung) hành nghề bói toán moi móc thông tin để chọc ngoáy khiến đám cưới bị hoãn. "Quả bom nổ chậm" trong nhà ông Cẩm mãi vẫn chưa được "gỡ".

"Năm nay phần nhiều bộ phim "Cưới đi kẻo ế 5" có nhấn đến việc khó khăn của nhiều gia đình trong hoàn cảnh COVID-19. Nhiều đối tượng đã lợi dụng chuyện dịch giã để kiếm tiền của người làng mình. Phim năm nay cũng đặc biệt bởi tôi tự viết kịch bản và đạo diễn luôn. Phần đặc biệt hơn nữa là phim cài thêm những diễn viên mới vào để bổ sung cho phần sau như nghệ sĩ Bảo Chung vai cô Ất - một người lưỡng tính và hành nghề mê tín dị đoan ở làng", đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Công Vượng chia sẻ thêm, một số đơn vị chỉ làm một hai sản phẩm trong cả năm hoặc vài năm làm một lần nhưng với anh, anh phải sản xuất liên tục để món ăn tinh thần phục vụ khán giả cả năm chứ không dồn hết vào Tết.

Nghệ sĩ Bảo Chung vào vai thầy bói lưỡng tính trong hài Tết - 2

Nghệ sĩ Bảo Chung vào vai thầy bói lưỡng tính.

Liên tục sản xuất các bộ phim, tiểu phẩm hài, việc lựa chọn diễn viên là cả vấn đề đối với đạo diễn Nguyễn Công Vượng. Lý do đạo diễn chia sẻ là nghệ sĩ hài miền Nam nhiều hơn hẳn nghệ sĩ miền Bắc. Thế nhưng, dù ít anh vẫn chủ động thay đổi để có những gương mặt nghệ sĩ mang phong cách tươi mới tới cho khán giả.

Bản thân anh là diễn viên hài dù nhận được nhiều lời mời nhưng anh rất hạn chế xuất hiện bởi muốn giữ chính hình ảnh của mình cho các sản phẩm Tết.

Anh chia sẻ, khó nhất của nghệ sĩ là việc giữ hình ảnh chứ trong giai đoạn nhà nhà sản xuất, người người sản xuất và biểu diễn rồi đẩy lên YouTube, nếu ai không giữ được con đường riêng, chất riêng của mình sẽ không thể thành công.

"Cưới đi kẻo ế 5" có sự tham gia của các nghệ sĩ: Bảo Chung, Vượng Râu , Chiến Thắng, Hiệp Vịt, Xuân Nghĩa, Trà My, Lệ Mỹ, Phương Khanh, Trúc Quỳnh, Mai Thỏ, Hà "bưởi"...