Thứ hai, 20/11/2017 - 01:00

Bạc Liêu:

Ngày hội văn hóa Khmer Nam Bộ lần 8 sẽ diễn ra tại Sóc Trăng vào năm 2022

Dân trí

“Thành công của Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 7 tại tỉnh Bạc Liêu tiếp tục khẳng định sự tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh tại lễ bế mạc diễn ra vào tối ngày 19/11 tại Nhà hát Cao Văn Lầu.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng vào năm 2022.
Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng vào năm 2022.

Tại lễ bế mạc, ông Vương Phương Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng Ban tổ chức ngày hội khẳng định: Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 7 tại tỉnh Bạc Liêu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân, du khách, nhất là đồng bào Khmer Nam bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Theo ông Nam, với tất cả 8 hoạt động chính được tổ chức, mỗi hoạt động đều có nét độc đáo riêng và tất cả đều hòa quyện với nhau tạo nên một không gian ngày hội sôi động, đặc sắc và đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Trong đó, các hoạt động như: Lễ khai mạc, Trưng bày triển lãm nghề truyền thống, Liên hoan nghệ thuật quần chúng, trình diễn giới thiệu trang phục truyền thống và giới thiệu trích đoạn lễ hội dân gian; Hoạt động thi đấu thể thao, Hội chợ thương mại, Giới thiệu ẩm thực,… đã mang đến cho ngày hội một không gian sôi động, rực rỡ sắc màu. Đặc biệt, hoạt động đua ghe Ngo đã thu hút trên 10.000 lượt người đến xem và cổ vũ.

Cũng theo Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu, ngày hội đã thu hút khoảng 100.000 lượt đại biểu và du khách đến tham quan, tham gia các hoạt động tại ngày hội; trong đó có trên 50.000 lượt khách lưu trú tại các cơ sở lưu trú trong tỉnh.

“Thành công của ngày hội lần này tiếp tục khẳng định sự tôn vinh và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chúng tôi mong rằng đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung hãy tiếp tục chung tay xây dựng quê hương đất nước Việt Nam chúng ta ngày càng giàu đẹp”, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Ngày hội văn hóa Khmer Nam Bộ lần 8 sẽ diễn ra tại Sóc Trăng vào năm 2022 - 2
Ngày hội văn hóa Khmer Nam Bộ lần 8 sẽ diễn ra tại Sóc Trăng vào năm 2022 - 3
Ngày hội văn hóa Khmer Nam Bộ lần 8 sẽ diễn ra tại Sóc Trăng vào năm 2022 - 4
Một số tiết mục bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu.
Một số tiết mục bế mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch Khmer Nam Bộ lần thứ VII tại Bạc Liêu.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ 8 sẽ diễn ra tại tỉnh Sóc Trăng vào năm 2022.

Huỳnh Hải