Thứ ba, 02/07/2019 - 07:50

“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa”

Dân trí

NSND Lan Hương sẽ tái xuất sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam bằng một vai diễn trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa”. Đây là vở diễn chị từng được xem nhưng chưa có cơ hội thể hiện.

Sáng 1/7, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức họp báo khởi công dàn dựng vở kịch “Người mẹ trước vành móng ngựa” - một vở kịch chuyển thể từ nước ngoài, do Đạo diễn, NSND Doãn Hoàng Giang dàn dựng.

Vở diễn “Người mẹ trước vành móng ngựa” được NSND Doãn Hoàng Giang phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng “Madam X” của nhà văn Mỹ Michell Avallon.

“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa” - 1

Phải rất lâu rồi NSND Doãn Hoàng Giang mới trở lại với sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam trong vai trò đạo diễn.

Lấy bối cảnh ở nước Mỹ vào khoảng thập niên 70 của thế kỷ XX, nội dung chính của vở diễn nói về cuộc đời bất hạnh của một phụ nữ thuộc tầng lớp bình dân là nàng Holly, khi yêu và trở thành phu nhân của chàng Clayton thuộc dòng họ Aderson danh tiếng bậc nhất nước Mỹ.

Chồng nhanh chóng đi xa theo đuổi danh vọng của một nhà ngoại giao, đặt sự nghiệp và con đường tiến thân lên trên hết… bỏ lại nàng Holly một mình sinh con và mòn mỏi đợi chờ nhiều năm trời, cô đơn trong tòa lâu đài tráng lệ của gia đình chồng ở “miền đất xanh”.

Xuất thân không tương xứng của nàng Holly đã khiến mẹ của Clayton không chấp nhận. Nhân việc nàng Holly vô tình gây ra cái chết của kẻ phong lưu Phil muốn cưỡng bức nàng, mẹ chồng đã ép buộc con dâu muốn tránh khỏi tù tội phải nghe theo lời sắp đặt “cái chết giả” và bỏ đi biệt tích…

“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa” - 2

Các nghệ sĩ tham gia vở diễn nhận kịch bản.

Trải qua 20 năm, nàng Holly đã bị cuộc đời vùi dập trong thân phận gái làng chơi ở New York với “cái tên giả” Miler tóc vàng, trong khi chồng cũ Clayton đã trở thành thống đốc bang và cậu con trai bé nhỏ đã trở thành luật sư. Holly bị tên du đãng Sullivan phát hiện thân phận và bắt phải đi tống tiền gia đình Clayton...

Bị dồn đến đường cùng, Holly đã giết Sullivan để hắn không làm ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc sống của chồng cũ và con. Bị bắt khởi tố, Holly oái ăm thay lại trở thành thân chủ đầu tiên của luật sư và cũng là con trai mình. Holly lại tiếp tục chấp nhận hi sinh trở thành “người đàn bà không tên” dù phải đối mặt với án tử hình…

Tham gia vở diễn có NSND Lan Hương, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Trung Anh, NSƯT Việt Thắng, NSƯT Xuân Bắc... diễn viên Quỳnh Hoa, Việt Hoa, Tô Dũng, Thế Nguyên, Minh Quân, Phương Nga, Dũng Nam, Trịnh Khánh Linh, Tuyết Trinh, Quang Đạo, Hồng Phúc, Minh Hoàng, Phú Đôn, Mai Nguyên, Tuấn Vũ, Hồ Liên, Hương Thúy Minh Hiếu, Lâm Tùng…

“Mẹ chồng” Lan Hương trở lại sân khấu trong vở “Người mẹ trước vành móng ngựa” - 3

NSND Lan Hương trẻ trung đến nhận vai.

NSND Lan Hương gọi sự trở lại này là “xin trở lại thực tập sau khi nghỉ hưu”. Nữ nghệ sĩ cho rằng, vở diễn từng được chính NSND Doãn Hoàng Giang dàn dựng trên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam. Tuy nhiên, hồi đó, chị chưa có cơ hội được thể hiện. Vì thế, lần này chị tham gia với một tinh thần đầy hào hứng và thích thú.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất