Thứ bảy, 02/07/2016 - 11:23

MC Hạnh Phúc có duyên với các Hoa hậu

Dân trí

Liên tiếp được mời dẫn Hoa hậu Biển, rồi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hạnh Phúc đang được gọi là "MC chuyên trị Hoa hậu".

Từng "chinh chiến" ở môi trường giải trí sôi động tại TP. HCM sau khi giành giải Én vàng Người dẫn chương trình truyền hình năm 2011, Hạnh Phúc chia sẻ không có bất kỳ áp lực nào quá lớn khi đảm nhận vai trò MC ở các chương trình văn hóa - giải trí. "Bởi nếu chính bản thân người dẫn chưa cảm thấy thoải mái tức là "giải trí", thì làm sao có thể đưa khán giả của mình đến đúng ý nghĩa là "giải trí" của chương trình. Nhưng tôi vẫn luôn thích những chương trình dù chính luận hay giải trí, thì người dẫn cùng cần có trí tuệ, và có những thông điệp được cài cắm trong từng câu dẫn.

Tôi tự cho mình nắm bắt được tâm lý khán giả khá tốt. Tôi chịu khó quan sát phản ứng khán giả qua từng câu nói của mình mà có những điều chỉnh cho phù hợp và lôi kéo họ vào chương trình vào từng lời tôi dẫn trên sân khấu".

MC Hạnh Phúc có duyên dẫn nhiều cuộc thi sắc đẹp
MC Hạnh Phúc có duyên dẫn nhiều cuộc thi sắc đẹp

Trả lời câu hỏi, một MC gặp thách thức gì khi lấn sân sang các sự kiện giải trí? Hạnh Phúc chia sẻ: "Tôi không nghĩ tôi bị đóng khuôn trong một hình mẫu cứng nhắc. Có thể ở tôi có sự nhanh nhẹn trong ứng biến, cũng có thể là nụ cười hạnh phúc trên gương mặt của tôi chăng? Còn bản thân tôi, dẫn ở bất cứ sự kiện nào, dù chính luận hay giải trí, một người dẫn giỏi là người biết đặt mình phù hợp theo hoàn cảnh nhất định".

Chia sẻ về việc liên tiếp được mời dẫn Hoa hậu Biển, rồi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hạnh Phúc đang được gọi là "MC chuyên trị Hoa hậu". Nói về danh xưng này, anh cho biết: "Nếu ai đó gọi tôi như vậy, thì chắc còn sẽ gắn tôi với nhiều biệt danh khác, vì tôi chuyên nhiều thứ lắm, và "tham lam" lắm. Làm người dẫn tôi không sợ những chương trình khó, không tiếc công sức mình đầu tư cho một chương trình. Gần đây khi tôi có dịp liên tục xuất hiện làm người dẫn chương trình cho các cuộc thi người đẹp, ban tổ chức và khán giả đánh giá cao ở khả năng ứng biến sân khấu của tôi, và đã giúp phần nào cho thí sinh tự tin hơn. Điều này làm tôi thấy hạnh phúc vì những nỗ lực của mình đã được ghi nhận”.

MC Hạnh Phúc có duyên với các Hoa hậu - 2

MC Hạnh Phúc có duyên với các Hoa hậu - 3

MC Hạnh Phúc và Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh dẫn chương trình trong đêm bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu
MC Hạnh Phúc và Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh dẫn chương trình trong đêm bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

Hạnh Phúc bộc bạch, bản thân anh cũng đã từng là thí sinh đi thi người dẫn chương trình, mặc dù là 2 lĩnh vực khác nhau, nhưng anh hiểu tâm lý của thí sinh như thế nào. Ngay cả trong cánh gà, anh vẫn trò chuyện với các bạn đứng xung quanh mình, hát cho họ nghe, hay thậm chí là trêu đùa, để cho không khí bớt căng thẳng...

Mới đây, ở Bán kết Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, MC Hạnh Phúc cũng mạn phép "vượt mặt" đàn chị, người mẫu Hạ Vy khi nói với thí sinh: “ Các em cười theo đúng quy chuẩn, môi trên nằm ngang không hở lợi, cũng tốt, nhưng quan trọng không phải là kỹ thuật, mà quan trọng là nụ cười ấy chạy lên ánh mắt, và toát ra thần thái của các em, khi ấy kỹ thuật chỉ còn là chuyện rất nhỏ thôi".

Sự thông minh, nhạy cảm và tế nhị của chàng MC điển trai ngày càng chiếm thiện cảm của khán giả.

Nguyễn Hằng