Lý Nhã Kỳ hé lộ: “Sẽ sớm có một đám cưới”

Dân trí “Tôi thuộc tuýp không tham vọng nhiều. Sự nghiệp cũng có rồi, tình yêu cũng đã kéo dài 8 năm rồi. Tôi nghĩ chắc sẽ sớm có một đám cưới”, Lý Nhã Kỳ lần đầu hé lộ.

Lý Nhã Kỳ làm phim với chồng cũ của ngôi sao Trương Mạn Ngọc

Lý Nhã Kỳ có thể cho biết thông tin chi tiết về bộ phim đang đầu tư?

Phim có tên là “E-Book” đã khởi quay tại Pháp, dự kiến tới cuối tháng 12/2017 sẽ phải xong để còn làm hậu kỳ. Phim sẽ được mang đi tranh giải tại một số LHP quốc tế, sau đó khoảng một năm thì sẽ đưa về phát hành tại Việt Nam.

Đây là một phim về đề tài thế giới đang quan tâm, phong cách đương đại, lãng mạn. Nội dung phim nói về giá trị của một tình yêu, khi mà xã hội ngày nay càng phát triển đi lên càng hiện đại, thực dụng, xa hoa và trôi quá nhanh, khiến con người ta lãng quên tình yêu. Mà tình yêu lại hoàn toàn không phụ thuộc vào các yếu tố đó. Tôi đã đọc kịch bản và rất xúc động vì nội dung phim đề cập.

Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn và đồng sản xuất
Lý Nhã Kỳ bên đạo diễn và đồng sản xuất

Nghe nói phim có nhiều ngôi sao tham gia?

Trong phim có sự tham gia của ngôi sao Hollyood Juliette Binoche đóng vai chính. Minh tinh gạo cội Juliette Binoche được khán giả Việt Nam biết tới qua bộ phim tình cảm “Bệnh nhân người Anh” (The English Patient). Đây cũng là tác phẩm đem lại cho cô tượng vàng Oscar cho “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” vào năm 1997.

Trong phim có sự tham gia của ngôi sao Hollyood Juliette Binoche đóng vai chính.
Trong phim có sự tham gia của ngôi sao Hollyood Juliette Binoche đóng vai chính.

Nam chính của phim là Guillaume Canet - chồng của “bông hồng nước Pháp” Marion Cotillard. Guillaume cũng là một diễn viên kiêm đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Pháp. Từng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất (Giải Cesar) trong bộ phim “Ne le dis à personne” và đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất (Giải Cesar) với bộ phim “La Prochaine fois je viseral le coeur by Cesdric Anger”. Ngày trước, khán giả Việt Nam biết đến anh qua bộ phim “The Beach” của đạo diễn Danny Boyle, đóng chung với tài tử Leonardo DiCaprio.

Nhà sản xuất Charles Gillibert và Lý Nhã Kỳ.
Nhà sản xuất Charles Gillibert và Lý Nhã Kỳ.

Đạo diễn của “E-Book” Olivier Assayas và nhà sản xuất Charles Gillibert hợp tác với tư cách đồng sản xuất bộ phim với tôi. Tôi vô cùng vinh dự khi có cơ hội gặp gỡ và hợp tác với đạo diễn Olivier Assayas, người mà tôi thần tượng và kính trọng. Olivier Assayas là chồng cũ diễn viên nổi tiếng Trương Mạn Ngọc, là đạo diễn kiêm nhà biên kịch và lý luận phê bình nổi tiếng người Pháp.

Diễn viên nam chính Guillaume Canet.
Diễn viên nam chính Guillaume Canet.

Olivier Assayas từng có năm bộ phim tranh giải Cành Cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes vào các năm 2000, 2002, 2004, 2015 và 2016. Một trong số những bộ phim nổi bật của Olivier Assayas phải kể đến gồm có phim “Après Mai” (Giải thưởng kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Venice, 2012), “Sils Maria” ( Tranh giải đạo diễn xuất sắc nhất và kịch bản xuất sắc nhất tại Cannes, 2015). Mới đây nhất, bộ phim “Personal Shopper” (được phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Trợ lý thời trang”) đã đem về cho Olivier Assayas danh hiệu “Đạo diễn xuất sắc” tại Cannes 2016.

Không chỉ nổi tiếng với phong cách làm phim tinh tế, dù là thể loại nào cũng có yếu tố lãng mạn đặc trưng của điện ảnh Pháp, Olivier Assayas còn được biết tới là một đạo diễn “mát tay”. Sau 40 năm hoạt động, Olivier Assayas vẫn là một trong những đạo diễn Pháp có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Đặc biệt hơn nữa, kịch bản phim “E-Book” do chính đạo diễn Olivier Assayas viết và đã ấp ủ trong nhiều năm qua.

Thích lội ngược dòng, ghét mặc áo rộng

Tại sao lại đi con đường có vẻ ngược chiều như thế? Chị làm phim cho người Việt hay người nước ngoài?

Tính tôi thích lội ngược dòng, dù biết trước như vậy sẽ vất vả, nhưng nếu đủ bản lĩnh, mình sẽ bơi nhanh hơn. Tôi đã sắp hoàn thành dự án đầu tư phim điện ảnh với nước ngoài và đây cũng không phải phim duy nhất, tôi còn có dự án phim khác nữa.

Sau khi chắc chắn khẳng định thành công với thị trường điện ảnh nước ngoài, tôi sẽ quay về làm phim về đề tài Việt Nam để có thể mang Việt Nam ra với thế giới.

Sau khi chắc chắn khẳng định thành công với thị trường điện ảnh nước ngoài, tôi sẽ quay về làm phim về đề tài Việt Nam, Lý Nhã Kỳ bật mí.
"Sau khi chắc chắn khẳng định thành công với thị trường điện ảnh nước ngoài, tôi sẽ quay về làm phim về đề tài Việt Nam", Lý Nhã Kỳ bật mí.

Lý Nhã Kỳ có thể tiết lộ kinh phí đầu tư cho phim?

Rất tiếc vì tôi không được nói về chuyện kinh phí, theo các điều khoản trong hợp đồng hợp tác.

Tại sao chị không tham gia với vai trò diễn viên?

Đây là một câu chuyện về người Pháp, hoàn toàn không dính dáng tới Việt Nam, nên tôi không thể làm diễn viên. Với thị trường quốc tế, mọi chuyện rất rõ ràng, không thể nhập nhằng được. Hơn nữa, tôi ghét mặc những cái áo quá rộng. Tôi thấy mình là nhà sản xuất thì phù hợp hơn.

Là nhà sản xuất, chị đặt mục đích kinh doanh hay danh tiếng với bộ phim này?

Đã là nhà sản xuất, đương nhiên cần đặt mục tiêu kinh doanh lên hàng đầu, nếu không thì bỏ tiền vào ngân hàng rồi. Thực ra, với điện ảnh thế giới, để biết được một phim có thắng hay không cũng không quá khó, nó có công thức, có điều bạn có biết công thức đó và có sử dụng được nó hay không thôi.

Chúng tôi tin tưởng vào tên tuổi của đạo diễn, diễn viên chính. Tôi cũng không ngại nói rằng tôi đặt cho mình cả hai mục tiêu. Bởi vì chuẩn bị một danh tiếng tốt nghĩa là cần phải tự hoàn thiện mình hơn.

Tại sao chị chọn dòng phim nghệ thuật chứ không phải phim giải trí?

Với thế giới, dòng phim nào cũng có khán giả của nó. Nhưng muốn làm nhà sản xuất thì bắt buộc phải có những phim đẳng cấp.

Nếu xấu, thì xấu một mình tôi

Chị nghĩ sao nếu người ta nói Lý Nhã Kỳ “chơi trội” làm phim với nước ngoài?

“Chơi trội” nghĩa là chơi không tính toán. Còn tôi tính toán rất kỹ. Tôi biết kiếm tiền và tiêu tiền, biết giá trị của mình và dám mạo hiểm trong đầu tư.

Như sự việc xảy ra ở LHP Cannes vừa rồi, nhiều người hỏi Lý Nhã Kỳ đến Cannes để làm gì nếu không có phim, liệu có phải đến để… buôn bán kim cương hay không?

Mọi người chỉ nhìn thấy tôi trong những hình ảnh ở trên thảm đỏ, còn những lúc tôi đến gặp các đạo diễn, các diễn viên và bàn dự án phim với họ, có ai thấy đâu. Sai lệch thông tin ở LHP Cannes thì BTC đã có thông cáo báo chí gửi tới mọi người.

Ls Nhã Kỳ cho rằng: Điều tiếng là chuyện muôn đời và của muôn người. Cũng không phải người ta quá ghét mình, chỉ là người ta chưa tin mình thôi.
Ls Nhã Kỳ cho rằng: "Điều tiếng là chuyện muôn đời và của muôn người. Cũng không phải người ta quá ghét mình, chỉ là người ta chưa tin mình thôi".

Chị làm thế nào để đi qua được những điều tiếng luôn vây quanh mình?

Tôi nghĩ điều tiếng là chuyện muôn đời và của muôn người. Cũng không phải người ta quá ghét mình, chỉ là người ta chưa tin mình thôi. Vậy thì mình phải làm sao chứng tỏ được mình tốt hơn để mọi người tin mình hơn. Còn với những điều tiếng theo kiểu “sóng ngầm” thì tôi bỏ qua luôn, đợi lúc nào nó nổi lên hãy lo.

Tôi không phải “thánh nổ” như một số người nói. Chỉ là vì tính tôi không thích nói trước, đã nói ra nghĩa là việc sắp xong rồi, nên nhiều khi nó làm cho người khác khó chịu.

Đám cưới không nhà hàng, khách sạn

Kinh doanh, rồi làm nghệ thuật, liệu Lý Nhã Kỳ có còn thời gian để kết hôn? Chứ như lần xuất hiện cạnh mỹ nam Thái Lan vừa rồi, mọi người nhận xét là trông cứ như hai chị em?

Thật ra tôi thuộc tuýp không tham vọng nhiều. Sự nghiệp cũng có rồi, tình yêu cũng đã kéo dài 8 năm rồi. Tôi nghĩ chắc sẽ sớm có một đám cưới.

Sẽ là kết thúc đẹp với tình yêu 8 năm?

Điều đó thì chưa chắc, người yêu 8 năm đôi khi lại thua người gặp 8 giờ.

Sẽ là một đám cưới như thế nào?

Đám cưới của tôi sẽ diễn ra trên cánh đồng hoa Lavender, không nhà hàng, không khách sạn gì hết. Tôi rất thích màu tím của hoa Lavender. Và khi nào tôi chưng ảnh cưới chụp trên cánh đồng hoa, thì có nghĩa là tôi đã sắp sinh con rồi đấy…

Hoà Bình
Ảnh: MrAT & NVCC

MỚI NHẤT
Dàn sao đổ bộ thảm đỏ của LHP Việt Nam lần thứ 20
Dàn sao đổ bộ thảm đỏ của LHP Việt Nam lần thứ 20

(Dân trí) - Lễ khai mạc Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX đã chính thức khai mạc tối 24/11 tại Đà Nẵng. Trên thảm đỏ, các mỹ nhân của điện ảnh Việt “khoe sắc” rạng rỡ với các bộ trang phục lộng lẫy.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 11:42

Hoảng loạn vì hổ của gánh xiếc sổng chuồng… chạy vào nhà ga
Hoảng loạn vì hổ của gánh xiếc sổng chuồng… chạy vào nhà ga

(Dân trí) - Một con hổ đã vừa bị sổng khỏi gánh xiếc, gây nên tình trạng hỗn loạn trên đường phố, đe dọa tới an toàn tính mạng của người dân khi nó tiến thẳng vào… một nhà ga.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 11:25

“Đâu chỉ Chi Pu có giọng hát chênh phô mà vẫn muốn làm ca sĩ?”
“Đâu chỉ Chi Pu có giọng hát chênh phô mà vẫn muốn làm ca sĩ?”

(Dân trí) - “Phi Thanh Vân, siêu mẫu Hà Anh, diễn viên Trương Ngọc Ánh và mới đây là "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh… cũng "lăm le" lấn sân khi nhiều lần khoe khả năng cầm mic trước công chúng”, ca sĩ Minh Khánh bày tỏ.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 10:19

Kinh hoàng khoảnh khắc hổ trong gánh xiếc tấn công người cho ăn
Kinh hoàng khoảnh khắc hổ trong gánh xiếc tấn công người cho ăn

(Dân trí) - Một người đàn ông lớn tuổi đã suýt bị một con hổ thuộc gánh xiếc cắn đứt tay khi cho con hổ này ăn một cách quá bất cẩn.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 07:48

PR phim bằng cảnh nóng: Kiếm tiền cũng cần phải có trách nhiệm với xã hội
PR phim bằng cảnh nóng: Kiếm tiền cũng cần phải có trách nhiệm với xã hội

(Dân trí) - “Ở Mỹ, khi người ta làm trailer có cảnh nóng, cảnh bạo lực họ “red ban” lên để cảnh báo khán giả bởi người ta còn biết nghĩ, ngoài chuyện kiếm tiến thì cũng cần phải có trách nhiệm với xã hội”, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh bày tỏ về việc dùng ảnh khoả thân để PR cho phim ảnh.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 06:00

Nhóm nhạc nổi tiếng thế giới bất ngờ đi… hát rong
Nhóm nhạc nổi tiếng thế giới bất ngờ đi… hát rong

(Dân trí) - Hãy thử hình dung một buổi sáng, bạn đang hối hả di chuyển tới nơi làm việc, một nhóm hát rong nhẫn nại đứng biểu diễn ở một góc đường, bạn có dừng lại thử nghe một chút không?

Thứ bảy, 25/11/2017 - 02:05

ĐBQH Dương Trung Quốc: "Các cuộc thi hoa hậu chỉ mang tính giải trí"
ĐBQH Dương Trung Quốc: "Các cuộc thi hoa hậu chỉ mang tính giải trí"

(Dân trí) - Xoay quanh những ồn ào chỉ trích liên quan đến Tân Hoa hậu Đại dương 2017 và các cuộc thi nhan sắc gần đây, nhà sử học Dương Trung Quốc đã đưa ra góc nhìn riêng khi trao đổi với phóng viên Dân trí.

Thứ bảy, 25/11/2017 - 02:00

Hoa hậu Ngọc Hân tự hào giới thiệu áo dài Việt tại trụ sở UNESCO
Hoa hậu Ngọc Hân tự hào giới thiệu áo dài Việt tại trụ sở UNESCO

(Dân trí) - “Những tấm áo truyền thống thay tôi kể câu chuyện về chủ quyền và vẻ đẹp bất tận của biển, đảo Việt Nam từ Bắc tới Nam như Hạ Long, Nha Trang, Lăng Cô, Phú Quốc, Trường Sa... Tôi rất hạnh phúc vì bạn bè quốc tế đón nhận và khen ngợi”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:48

Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh
Dịch vụ tổ chức lễ cưới cho người thật và… nhân vật truyện tranh

(Dân trí) - Hiện nay, có những người trẻ “ngày đêm” đem lòng yêu nhân vật giả tưởng trong thế giới truyện tranh - hoạt hình, thay vì tìm cho mình một nửa đích thực trong đời sống thật.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 03:02

Công an mời một số đối tượng nghi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức
Công an mời một số đối tượng nghi đào bới lăng mộ mẹ vua Dục Đức

(Dân trí) - Ngày 24/11 Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết đang cùng với công an phường Thủy Xuân xác minh làm rõ vụ lăng mộ mẹ vua Dục Đức bị đào bới.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 02:57

Bộ Văn hoá phạt Ban tổ chức hoa hậu Đại Dương 4 triệu đồng
Bộ Văn hoá phạt Ban tổ chức hoa hậu Đại Dương 4 triệu đồng

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng vì đưa thí sinh Lê Âu Ngân Anh không đủ điều kiện dự thi người đẹp theo quy định.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 01:13

Người tình đầu tiên của tài tử điện ảnh Lý Hùng là ai?
Người tình đầu tiên của tài tử điện ảnh Lý Hùng là ai?

(Dân trí) - Là tài tử điện ảnh đầu tiên của Việt Nam, Lý Hùng từng được nghi vấn là bạn trai của hàng loạt mỹ nhân như Y Phụng, Diễm Hương, Việt Trinh…, nhưng cho đến thời điểm này, anh vẫn “lẻ bóng” ở tuổi 48. Lần đầu tiên, anh nuối tiếc kể về mối tình đầu…

Thứ sáu, 24/11/2017 - 10:32

ĐÁNG QUAN TÂM
NSƯT Tấn Minh đưa những thứ bị lãng quên của Hà Nội lên sân khấu
NSƯT Tấn Minh đưa những thứ bị lãng quên của Hà Nội lên sân khấu

(Dân trí) - NSƯT Tấn Minh – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long vừa có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin về chương trình nghệ thuật “Hà Nội xưa và nay”. Đây được xem là chương trình nghệ thuật mà “thuyền trưởng” Tấn Minh cùng nhiều cộng sự ấp ủ từ nhiều năm qua.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 08:00

Thử thách “tô phở bự” gây sốt trên mạng xã hội phương Tây
Thử thách “tô phở bự” gây sốt trên mạng xã hội phương Tây

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại thử thách “tô phở bự” dù mới được đăng tải nhưng đã thu hút hơn 13 triệu lượt xem, 100 nghìn lượt tương tác cảm xúc, 96 nghìn lượt bình luận và hơn 100 nghìn lượt chia sẻ. Có gì đặc biệt ở thử thách này?

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:08

Liệu “Nàng công chúa ngủ trong rừng” có bị… cấm?
Liệu “Nàng công chúa ngủ trong rừng” có bị… cấm?

(Dân trí) - Mới đây, một bậc phụ huynh đã viết đơn yêu cầu trường tiểu học nơi con trai cô đang theo học ngưng giới thiệu câu chuyện cổ tích “Nàng công chúa ngủ trong rừng” tới các học sinh. Sự việc tuy nhỏ nhưng khiến báo chí rất quan tâm.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 07:07

NSƯT Trần Lực giễu nhại thói rởm đời với vở kịch 500 năm tuổi của Molière
NSƯT Trần Lực giễu nhại thói rởm đời với vở kịch 500 năm tuổi của Molière

(Dân trí) - Tối qua (23/11), đoàn kịch LucTeam được sáng lập bởi NSƯT Trần Lực đã chính thức ra mắt công chúng. Trong sự kiện này, đoàn kịch đã ra mắt vở “Cơn ghen của Lọ Lem” giễu nhại những thói rởm đời và những vấn đề “nóng” trong xã hội.

Thứ sáu, 24/11/2017 - 02:00

Triển lãm loạt tranh khỏa thân “kiệt tác”
Triển lãm loạt tranh khỏa thân “kiệt tác”

(Dân trí) - Bộ sưu tập các bức tranh khỏa thân do họa sĩ nổi danh người Ý Amedeo Modigliani thực hiện đang được triển lãm quy mô lớn. Bức “Khỏa thân nằm tựa” của ông hiện là bức họa đắt thứ 3 trong lịch sử đấu giá tranh (giá 3.872 tỷ đồng).

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:17

NSND Anh Tú sụt cân, mất ngủ từ ngày điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam
NSND Anh Tú sụt cân, mất ngủ từ ngày điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam

(Dân trí) - "Nếu ngày xưa tôi chỉ phụ trách về chuyên môn là chính thì bây giờ tôi phải lo hết mọi việc. Phải nói thật là rất đau đầu, đau đầu tới mức đêm về không ngủ được. Cứ nghĩ vẩn vơ hết chuyện nọ xọ chuyện kia...", NSND Anh Tú tâm sự.

Thứ năm, 23/11/2017 - 03:05

Cung An Định 100 năm tuổi và vẻ đẹp cổ kính Á - Âu đậm nét
Cung An Định 100 năm tuổi và vẻ đẹp cổ kính Á - Âu đậm nét

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) và kỷ niệm di tích cung An Định tròn 100 tuổi (1917-2017), Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế vào sáng 23/11 đã tổ chức triển lãm chủ đề “100 năm cung An Định”.

Thứ năm, 23/11/2017 - 09:00

Chi Pu bị yêu cầu cấm hát, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng
Chi Pu bị yêu cầu cấm hát, Cục Nghệ thuật Biểu diễn lên tiếng

(Dân trí) - Hát dở, hụt hơi và phát ngôn “cứ cầm mic lên là thành ca sĩ” của Chi Pu khiến nhiều người phản ứng dữ dội. Thậm chí có nghệ sĩ yêu cầu nên cấp lại thẻ hành nghề để “thanh lọc” người hát như Chi Pu. Trước bức xúc từ dư luận, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã lên tiếng về vấn đề này…

Thứ năm, 23/11/2017 - 07:56

Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn
Nhiều ý kiến về những cuộc tình “chú cháu” trong phim Hàn

(Dân trí) - Có ý kiến cho rằng, người Hàn Quốc khá câu nệ chuyện tuổi tác trong quan hệ nam nữ. Điều này phản ánh trong cả cách họ nhìn nhận việc phân vai trong các bộ phim. Gần đây, khi nam diễn viên ngoài 40 vẫn diễn cặp với nữ diễn viên ngoài 20, khán giả Hàn đã có những phản ứng.

Thứ năm, 23/11/2017 - 02:00

Không ai được quyền cấm người hát dở lên sân khấu và trở thành ca sỹ?
Không ai được quyền cấm người hát dở lên sân khấu và trở thành ca sỹ?

(Dân trí) - Đó là những câu hỏi được đặt ra xoay quanh những tranh cãi liên quan đến chuyện Chi Pu đi hát và danh xưng “ca sĩ”. Nhiều người cho rằng, ca sĩ hát hay hoặc dở là do người nghe quyết định chứ không ai được cấm họ lên sân khấu.

Thứ năm, 23/11/2017 - 02:00

Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam
Hậu duệ vua Lý Thái Tổ được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam

(Dân trí) - Ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Lý Xương Căn - hậu duệ đời thứ 31 của vua Lý Thái Tổ làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc trong nhiệm kỳ 3 năm.

Thứ tư, 22/11/2017 - 03:53

Thị trấn miền quê xinh đẹp trả tiền cho người dân đến ở
Thị trấn miền quê xinh đẹp trả tiền cho người dân đến ở

(Dân trí) - Một thị trấn tĩnh lặng, xinh đẹp, nằm ở miền quê Thụy Sĩ sẵn sàng trả tiền cho người dân đến ở.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:28