Long Nhật nặng lòng với những bài hát về biển đảo, quê hương

(Dân trí) - Để chào mừng Quốc Khánh 2/9 năm nay Ca sĩ Long Nhật phát hành online 2 album “Tình khúc sau cuộc chiến 1&2” gồm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, lực lượng thanh niên xung phong và người lính.

Hai album lần này của Long Nhật bao gồm các tình khúc nổi tiếng được viết sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng và thống nhất đất nước như: Đi qua vùng cỏ non, Đêm nay Anh ở đâu, Anh ở đầu sông em cuối sông, Trên những tuyến đường quan họ, Người mẹ của tôi, Thương một người ở xa, Vết chân tròn trên cát, Quê Hương, Tình đất đỏ miền Đông, Mùa Xuân, Như khúc tình ca, Cánh Hoa bay, Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây, Hoàng hôn màu lá, Em còn nhớ hay em đã quên, Nụ Hoa và cây súng …của các nhạc sỹ tên tuổi:  Hoàng Hiệp, Phan Huỳnh Điểu, Trần Long Ẩn, Trịnh Công Sơn, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Ngọc Thiện, Trần Tiến, Từ Huy, Giáp Văn Thạch.
 
Long Nhật hát về biển đảo

Long Nhật hát về biển đảo

Album lần này được đầu tư với phần hoà âm hoàn toàn mới và đặc sắc của nhạc sỹ Quốc Dũng, Huỳnh Hiền cùng sự tham gia của giàn nhạc dân tộc,  giao hưởng,  giàn nhạc điện tử.  

Sở hữu giọng hát ngọt ngào trữ tình nhưng trong Tình khúc sau cuộc chiến 1&2, Long Nhật xử lý các tác phẩm nói trên mới mẻ hơn. Anh mong muốn đem hơi thở của thời đại vào các tác phẩm kinh điển để tiếp cận đến khán thính giả là các bạn trẻ, ngoài những khán giả trung thành lâu năm của Long Nhật.
 
Long Nhật hát về biển đảo

Để chào mừng Quốc Khánh 2/9 năm nay Ca sĩ Long Nhật phát hành online 2 album “Tình khúc sau cuộc chiến 1&2” gồm các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, lực lượng thanh niên xung phong và người lính

Ngoài ra, Long Nhật cũng gửi đến các chiến sỹ hải quân ngoài đảo xa 3 bài hát nổi tiếng ca ngợi vẻ đẹp của biển đảo quê hương và những người lính hải quân đang ngày đêm chiến đấu, hy sinh, canh giữ, bảo vệ vùng biển yêu thương cho tổ Quốc: Gần lắm Trường Sa (Phước Long), Chút thư tình người lính biển (thơ Trần Đăng Khoa – nhạc Phan Huỳnh Điểu), Hoa sóng ngàn năm (Trần Khánh Nam). Hoa sóng ngàn năm là sáng tác mới của nhạc sĩ gốc Đà Lạt, viết về các chiến sỹ hải quân Việt Nam đã hy sinh thân xác mình và vĩnh viễn nằm lại biển Đông. Các anh đã hóa thành hoa sóng ngàn năn để khẳng định chủ quyền lãnh thổ biển đảo quê hương cho đất nước.

Hà Thanh

Đang được quan tâm