Lê Hương Huệ hát "Tình ca người lính" hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Dân trí) - Đây được coi là món quà tinh thần của ca sỹ Lê Hương Huệ nhằm tri ân những anh hùng liệt sỹ, thương binh đã dành cả thanh xuân của mình cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ca sỹ Lê Hương Huệ vừa cho ra mắt Album vol2 "Tình ca người lính". "Tình ca người lính" gồm 11 ca khúc quen thuộc, đã đi cùng năm tháng và in sâu trong tâm hồn người nghe hàng chục năm qua như "Hương thầm" (Vũ Hoàng), "Mùa xuân" (Phạm Minh Tuấn), "Mẹ" (Phan Long), "Em vẫn đợi anh về" (Hoàng Hiệp), "Anh ở đầu sông em cuối sông" (Phan Huỳnh Điểu)…

Các ca khúc này được nhạc sỹ Trọng Phương, người từng phối khí cho Album đầu tay "Nghe em hát í a" của Lê Hương Huệ hòa âm phối khí.

Lê Hương Huệ hát Tình ca người lính hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ - 1

Ca sỹ Lê Hương Huệ.

"Đã từ lâu, tôi ước mơ làm một CD về người lính, bởi với tôi, những người lính đã in đậm trong tâm trí tôi về sự dũng cảm, anh hùng, kiên cường, bất khuất trong sự nghiệp giải phóng cũng như bảo vệ Tổ quốc. Khi hát về người lính, tôi luôn tràn đầy cảm xúc, đó là sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn của mình đối với công lao mà các thế hệ người lính đã hi sinh vì Tổ quốc", cô chia sẻ.

Theo Lê Hương Huệ, Album này có sự tham gia của ca sỹ Tôn Sơn với vai trò khách mời. Tôn Sơn và cô song ca bài "Anh ở đầu sông em cuối sông" (Phan Huỳnh Điểu) và "Chiều biên giới" (Vũ Hiệp Bình). Cùng cách hát giản dị và mộc mạc nhưng lại rất "tình", Tôn Sơn và Hương Huệ đã thể hiện rất ngọt ngào và cảm xúc hai ca khúc này, được đánh giá như điểm nhấn của Album "Tình ca người lính".

Lê Hương Huệ hát Tình ca người lính hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ - 2

Giọng hát của Lê Hương Huệ được nhận xét là rất ngọt và rất tình, cái ngọt và tình ấy tuôn chảy tự nhiên mỗi khi cô cất tiếng hát.

Lê Hương Huệ sinh ra ở Thanh Hóa, cô không theo học trường nhạc chuyên nghiệp, nhưng Huệ lại rất mê hát nên cô tự tìm tòi mày mò học hỏi. Sau đó, cô đã tìm đến NSND Thanh Hoa và NSƯT Hà Thủy để xin làm học trò, và hai người thầy ấy, đặc biệt là NSƯT Hà Thủy đã bồi dưỡng cho Lê Hương Huệ những kiến thức căn bản của thanh nhạc để cô có đủ tự tin xử lý các bài hát, kể cả những ca khúc tương đối khó hát.

Giọng hát của Lê Hương Huệ được nhận xét là rất ngọt và rất tình, cái ngọt và tình ấy tuôn chảy tự nhiên mỗi khi cô cất tiếng hát. Bên cạnh đó, cô còn có màu giọng đậm chất dân ca Bắc Bộ mà chỉ cần "mở miệng" là nó đã ra chất dân ca, không cần phải gò ép khiên cưỡng. Cái cảm xúc của cô khi hát nó cũng rất chân thành, mộc mạc, tự nhiên nên rất dễ đi vào lòng người…

Lê Hương Huệ hát Tình ca người lính hướng về ngày Thương binh - Liệt sỹ - 3

Nhân dịp ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ca sỹ Lê Hương Huệ vừa cho ra mắt Album vol2 "Tình ca người lính" (Ảnh: NVCC).

Với giọng hát bẩm sinh và nhờ sự góp ý, tư vấn của các thầy cô, Lê Hương Huệ đã đạt được những thành tích đáng nể tại các cuộc thi hát như Giải Nhì Liên hoan Tiếng hát Việt Nam - ASEAN 2017 tại thủ đô Vientiane (Lào) với hai ca khúc "Làng quan họ quê tôi" và "Đôi mắt đò ngang" (Nguyễn Trọng Tạo), Huy chương Bạc Liên hoan tôi yêu tiếng nước tôi toàn thế giới lần thứ nhất tại Praha (Cộng hòa Séc) năm 2018.

Hiện tại, cô đang công tác tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Dù công việc bận rộn nhưng Lê Hương Huệ sẽ vẫn dành thời gian cho đam mê âm nhạc. Với cô, được hát là hạnh phúc, và vì thế, cô muốn lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp đến với tất cả mọi người…

Đang được quan tâm