Khi cuộc thi Hoa hậu trở thành “đấu trường” nhan sắc

Dân trí Cuộc thi Hoa hậu trở thành “đấu trường” nhan sắc và Hoa hậu được xem là một “nghề” để tiến thân đang khiến cho các cuộc thi nhan sắc ngày càng vướng phải những lùm xùm không đáng có.

“Nghề” Hoa hậu!

Chưa năm nào, Việt Nam lại có nhiều cuộc thi Hoa hậu như năm 2016. Với 3 cuộc thi lớn là Hoa hậu Biển, Hoa hậu Việt Nam và Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu đã thu hút hàng nghìn thiếu nữ trong và ngoài nước đăng ký tham gia.

Tất cả những điều này một phần cũng là bởi ngày nay Hoa hậu không còn đơn thuần là sân chơi của những người trẻ, nơi họ có thể phô diễn sắc đẹp và tài năng một cách hồn nhiên nhất của lứa tuổi đôi mươi.

Mục đích ban đầu của Hoa hậu Việt Nam là tạo ra một sân chơi cho các thiếu nữ phô diễn tài năng - sắc đẹp và định hướng thẩm mỹ. Ảnh minh hoạ.
Mục đích ban đầu của Hoa hậu Việt Nam là tạo ra một sân chơi cho các thiếu nữ phô diễn tài năng - sắc đẹp và định hướng thẩm mỹ. Ảnh minh hoạ.

Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân - người đã từng gắn bó với một số cuộc thi sắc đẹp trong vai trò nhiếp ảnh cho rằng, ngày trước khi nhắc đến cuộc thi Hoa hậu người ta luôn cảm thấy hào hứng bởi đó là nơi người đẹp từ các vùng miền khoe sắc. Khi đọc tên người đoạt vương miện, cả sân vận động cùng vỗ tay tán thưởng, mọi người đều thấy vui mừng vì sự xứng đáng. Tuy nhiên, ngày nay Hoa hậu đã bị xem là một “nghề” để tiến thân của nhiều cô gái trẻ.

“Ngày nay, có những bạn sinh ra đã được định hướng thi Hoa hậu rồi, như bản thân vợ chồng một người bạn của tôi đang lên kế hoạch đẻ con gái để 18 năm sau sẽ cho đi thi Hoa hậu”, nhiếp ảnh họ Tô kể.

Nhiếp ảnh gia họ Tô lý giải rằng, khoảng 8 năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của truyền thông thì những người đẹp có danh hiệu trong một cuộc thi nhan sắc có tiếng thường được sự quan tâm của số đông công chúng, đặc biệt là các thương hiệu trong và ngoài nước. Và chính điều này đã giúp cuộc đời của các bạn trẻ một bước “vụt sáng” như một ngôi sao mà không mất nhiều thời gian khổ luyện. Tiền bạc họ kiếm được từ việc “bán” hình ảnh và tên tuổi là một con số không nhỏ. Chính “yếu tố” này đã khiến cho nhiều người xem Hoa hậu là “nghề” hái ra tiền và họ phải bằng mọi cách chen chân vào các cuộc thi nhan sắc trong và ngoài nước.

Hoa hậu Dương Thuỳ Linh cho rằng, chuyện các thiếu nữ tìm đến với các cuộc thi Hoa hậu ngày càng nhiều và sự cạnh tranh trong cuộc thi ngày càng trở nên khốc liệt là minh chứng của sự thành công qua các cuộc thi trước. Nếu Hoa hậu của những cuộc thi trước có cuộc sống quá tệ thì không ai muốn thi Hoa hậu nữa. “Thi Hoa hậu giống như tấm bằng thông hành để giúp các cô gái tuổi đôi mươi tăng xác suất thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực. Thế nên nó trở thành “nghề”, thành “đấu trường nhan sắc” âu cũng là lẽ “dĩ, ngẫu, tất… nhiên”, Hoa hậu họ Dương nói.

Hoa hậu đang bị xem là một nghề. Ảnh minh hoạ.
Hoa hậu đang bị xem là một "nghề". Ảnh minh hoạ.

“Cha đẻ” của Hoa hậu Việt Nam - nhà báo Dương Kỳ Anh lại tâm sự rằng, ông thực sự rất xót xa khi các bạn trẻ ngày nay tìm đến với các cuộc thi Hoa hậu không phải để tìm một định hướng thẩm mỹ mà chủ yếu vì muốn có một cơ hội để gia nhập showbiz và kiếm tiền.

“Mục đích ban đầu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1988 là tạo ra một sinh hoạt văn hoá mới để định hướng thẩm mỹ cho các bạn trẻ chứ không phải như bây giờ. Bây giờ, các bạn trẻ xem Hoa hậu là một “nghề” có thể giúp họ được tung hô, kiếm tiền một cách dễ dàng. Xã hội bây giờ xuống cấp quá. Đồng tiền tác oai, tác quái và làm đảo lộn mọi giá trị. Người ta đi thi không phải vì đề cao cái đẹp như xưa nữa mà có nhiều mục đích thực dụng hơn. Tôi thấy buồn, thấy đau vì điều này!”, nhà báo Dương Kỳ Anh nói.

“Đấu trường nhan sắc”

“Cha đẻ” Hoa hậu Việt Nam cho biết, vì ngày xưa Hoa hậu chưa bị xem là “nghề” nên việc tố cáo lẫn nhau hoặc các đơn thư khiếu nại rất ít. “Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đây vẫn có tố cáo, có cả thư nặc danh lẫn thư chính danh được gửi đến cho BTC hoặc BGK. Các vấn đề tố cáo đa phần là có thật và chủ yếu là để đòi sự công bằng hoặc vạch rõ những điều tiêu cực… chứ không phải chủ yếu để “dìm” nhau như bây giờ. Bây giờ cuộc thi đã bị biến thành một đấu trường nhan sắc thật sự, nơi đó, các thí sinh luôn ngấm ngầm tìm cơ hội để “hạ bệ” nhau hòng loại bớt đối thủ thì mình sẽ dễ dàng tiến thân hơn là giúp đỡ nhau cùng tiến”.

Thực tế thì đại diện BTC Hoa hậu Việt Nam đã từng thừa nhận, những cuộc thi Hoa hậu Việt Nam gần đây, họ nhận được rất nhiều đơn thư tố cáo, khiếu nại… Trong đó, đơn thư nặc danh chiếm một số lượng không hề nhỏ. BTC Hoa hậu mặc dù đã phân công một bộ phận chuyên tiếp nhận và xử lý những vấn đề này nhưng nhiều khi phải tăng cường nhân sự bởi số lượng đơn tố quá lớn.

Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đã phải xin rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì không chịu nổi áp lực của những lời tố cáo vô căn cứ.
Thí sinh Lê Trần Ngọc Trân đã phải xin rút lui khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì không chịu nổi áp lực của những lời tố cáo vô căn cứ.

“Tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam là BTC luôn tiếp nhận mọi thông tin phản ánh về các thí sinh đang tham gia cuộc thi vì lẽ đó mà không chỉ mở rộng phương tiện tiếp nhận phản ánh bằng hòm thư tay, số đường dây nóng, trang Fanpage, hộp thư điện tử, trang web… mà còn bằng những kênh thông tin riêng. Và BTC cũng không phân biệt đơn thư tố là nặc danh hay chính danh mà cứ tiếp nhận thông tin là sẽ cho tiến hành xác minh ngay. Nếu thông tin phản ánh là đúng thì sẽ họp bàn để xử lý và nếu không đúng thì cũng yên tâm hơn khi chọn thí sinh để trao ngôi vị. Chỉ tiếc, những cuộc thi gần đây, số lượng thông tin phản ánh thì tăng lên mà chất lượng thông tin lại toàn là những điều không có cơ sở. Điều này khiến cho nhiều người có cảm giác cuộc thi sắc đẹp đang bị biến thành một “đấu trường” và các thí sinh cùng đồng hành trong một cuộc thi là đối thủ của nhau”, vị đại diện này nói.

Thực tế là mới đây, đã không ít người phải tiếc nuối cho “nàng thơ xứ Huế” Lê Trần Ngọc Trân khi cô vì lòng tự trọng của một thiếu nữ mà xin rút lui khỏi vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam vì những lời tố cáo không đúng sự thật. Theo nhà báo Dương Xuân Nam, trong các cuộc Hoa hậu Việt Nam trước đây, chưa bao giờ có tình huống nào đáng tiếc như của Lê Trần Ngọc Trân vừa qua.

Tương tự, ở Hoa hậu Việt Nam 2014 thí sinh Phạm Mỹ Linh cũng bị tố sửa mũi nhưng sau khi được đưa đi chụp X-quang để kiểm chứng thì điều này lại hoàn toàn không đúng, thí sinh được tạo điều kiện đi tiếp. Tuy nhiên, do không chịu được áp lực, người đẹp tự xin rút lui và “ở ẩn” một thời gian sau cuộc thi.

Rồi ngay khi vòng Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 vừa kết thúc thì lại dấy lên tin đồn tố cáo thí sinh Huỳnh Thúy Vy rớt chung khảo ở phía Nam nhưng lại đậu ở phía Bắc trong khi chuyện này lại hoàn toàn không có thật.

Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân cho rằng, bây giờ ai đi thi cũng muốn mình trở thành Hoa hậu mà ngôi vị này lại chỉ có 1, Á hậu chỉ có 2, giải phụ cũng là những con số đếm được… Cho nên nhiều người buộc phải “chiến thắng” bằng mọi giá, trong đó không từ thủ đoạn hạ bệ người khác để mình nhẹ bước hơn.

Theo Hoa hậu Dương Thuỳ Linh thì nếu muốn các cuộc thi Hoa hậu vẫn thuần khiết như ngày xưa thì chúng ta cần ngừng tung hô Hoa hậu, ngừng quan tâm tới họ, ngừng trả cát -sê cao cho họ. Nhưng rõ ràng điều đó bây giờ… là không thể.

“Và các cuộc thi Hoa hậu sẽ tiếp tục là đấu trường cho tới khi dân trí lên cao tới điểm không còn mấy ai quan tâm tới các cuộc thi sắc đẹp nữa như các nước Bắc Âu thì các cuộc thi chắc sẽ đỡ căng thẳng bon chen hơn”, Dương Thuỳ Linh nhấn mạnh.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cũng đã từng phải thốt lên rằng, các thông tin được tung ra từ mạng xã hội hiện nay đều là những nguồn thông tin không thể kiểm soát và họ thường xoáy vào những điều chưa tốt, còn những điều tốt lại không nhắc đến. Điều này khiến cho Hoa hậu Việt Nam bị ảnh hưởng không nhỏ.

“Cứ mỗi sáng dậy, chúng tôi luôn luôn đối mặt với những điều hoặc là không có thật hoặc là có một chút sự thật nhưng bị thổi phồng hoặc là những điều không đáng đến như vậy. Và đa phần những điều đó liên quan đến các thí sinh đang tham gia cuộc thi. Đây là điều khiến chúng tôi phiền lòng nhất”, ông Sơn nói.

Bài 2: Phát hiện “gian dối” ở các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam như thế nào?

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Trọng Tấn, Anh Thơ vượt mưa bão thăng hoa trong đêm nhạc về Bác
Trọng Tấn, Anh Thơ vượt mưa bão thăng hoa trong đêm nhạc về Bác

(Dân trí) - Mặc dù cơn bão cấp 3 đổ bộ vào Hà Nội nhưng Live Concert “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” vẫn quy tụ đông đủ dàn sao nhạc đỏ hàng đầu Việt Nam. Khán phòng không một chỗ trống đã giúp các nghệ sĩ thăng hoa trong các tiết mục của mình.

Thứ bảy, 20/08/2016 - 03:05

Trần Anh Hùng mang phim mới nhất về công chiếu ở Việt Nam
Trần Anh Hùng mang phim mới nhất về công chiếu ở Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn Trần Anh Hùng cùng nhà sản xuất Christophe Rossignon sẽ trở về để giao lưu với khán giả Việt Nam trong thời gian từ ngày 5/9 đến 8/9 tới đây.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:28

MV 18+ của Hương Giang Idol bị “tuýt còi”
MV 18+ của Hương Giang Idol bị “tuýt còi”

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đề nghị ngăn chặn việc phát hành MV mới bị cho là có nhiều cảnh hở nội y, khóa môi, ân ái bỏng mắt của nữ ca sĩ chuyển giới Hương Giang Idol.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 06:08

Cuộc “đụng độ” giữa Hoa hậu bị truất vương miện và tân Hoa hậu
Cuộc “đụng độ” giữa Hoa hậu bị truất vương miện và tân Hoa hậu

(Dân trí) - Hoa hậu bị truất vương miện của Vương quốc Anh - Zara Holland - mới đây đã xuất hiện trong chương trình talkshow truyền hình “Loose Women” và vướng vào một cuộc tranh cãi gay gắt với người thay thế mình - đương kim Hoa hậu Deone Robertson.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:17

Những chiếc váy lộng lẫy của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016
Những chiếc váy lộng lẫy của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Ngày 19/8, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 ra mắt bộ ảnh váy dạ hội chính thức của thí sinh vòng Chung kết toàn quốc. Bộ ảnh vừa mới được thực hiện trước đó chỉ vài ngày khi các thí sinh tập trung tại TPHCM.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 12:10

Tổng giám đốc CGV nói gì khi bị khán giả Việt lên tiếng tẩy chay?
Tổng giám đốc CGV nói gì khi bị khán giả Việt lên tiếng tẩy chay?

(Dân trí) - “Nếu ai đó nghĩ rằng khách hàng Việt Nam sẽ tẩy chay CGV do thông tin sai lệch được cung cấp bởi một nhóm nhỏ những người không quan tâm đến pháp luật và đang cố gắng khai thác lòng tự tôn dân tộc cho lợi ích thương mại cá nhân, sẽ là một sự xúc phạm đến cộng đồng”, ông Dong Won Kwak – Tổng Giám đốc công ty CJ CGV Việt Nam cho biết.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 11:00

Cách mạng Tháng Tám và 3 nhạc sĩ tuổi Thìn
Cách mạng Tháng Tám và 3 nhạc sĩ tuổi Thìn

Ba nhạc sĩ Hoàng Việt, Xuân Hồng và Trần Hoàn cùng tuổi Thìn, sinh năm 1928 và mỗi người có bước đường nghệ thuật riêng.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 10:17

Phim “Tấm Cám...” không thể ra rạp CGV: Do bất đồng tỷ lệ ăn chia?
Phim “Tấm Cám...” không thể ra rạp CGV: Do bất đồng tỷ lệ ăn chia?

(Dân trí) - Việc bộ phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể” do công ty VAA của Ngô Thanh Vân sản xuất không thể phát hành được ở các cụm rạp của CGV trên toàn quốc đang làm xôn xao dư luận. Mặc dù, cả Ngô Thanh Vân và đơn vị phát hành bộ phim này là BHD đều khẳng định họ đã cố gắng nhân nhượng “ông lớn” CGV trong tỉ lệ ăn chia nhưng cuối cùng đành bất lực nhìn “đứa con tinh thần” của mình bị “ghẻ lạnh”. Và đó cũng là nguyên nhân khiến cư dân mạng phản ứng mạnh CGV vì sự đối xử này.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:42

Bắt lỗi tạo dáng của nam tài tử giàu có nhất năm 2016
Bắt lỗi tạo dáng của nam tài tử giàu có nhất năm 2016

(Dân trí) - Ngay cả với một nam tài tử nổi tiếng và ăn khách hàng đầu thế giới hiện nay như Dwayne Johnson, việc chụp hình tạo dáng vẫn là một thách thức khó khăn, còn hơn cả việc thực hiện những pha hành động nguy hiểm trên màn ảnh.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 09:00

Hơn 250 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung
Hơn 250 tác phẩm tham gia triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

(Dân trí) - Ngày 19/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung, lần thứ XXI.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 08:11

Nữ danh ca Diana Ross mua cả trang báo để chúc mừng con
Nữ danh ca Diana Ross mua cả trang báo để chúc mừng con

(Dân trí) - Mới đây, giọng ca “If We Hold On Together” - Diana Ross - đã “chơi trội” khi mua nguyên một trang quảng cáo trên báo để chúc mừng con gái.

Thứ sáu, 19/08/2016 - 02:00

Sao nữ Hollywood nói gì về chuyện… “hậu sinh nở”?
Sao nữ Hollywood nói gì về chuyện… “hậu sinh nở”?

(Dân trí) - Không ai chịu áp lực lấy lại vóc dáng sau sinh hơn các sao nữ Hollywood, những tin bài theo kiểu sao nữ A tự tin diện bikini chỉ vài tháng sau sinh, hay sao nữ B có lẽ đang mang bầu vì thợ săn ảnh vừa chụp được vòng 2 “phình ra” bất thường… luôn xuất hiện nhan nhản.

Thứ năm, 18/08/2016 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tấm Cám…” có vẽ lại được thị trường phát hành phim Việt?
“Tấm Cám…” có vẽ lại được thị trường phát hành phim Việt?

(Dân trí) - Thị trường phát hành phim Việt Nam sôi động hơn hẳn trong vài năm trở lại đây, với tốc độ phát triển trung bình 35 - 40%/năm. Tuy nhiên, sự chênh lệch trong hệ thống phát hành giữa CGV và tất cả các đơn vị còn lại đã tạo nên những bất hòa âm ỉ.

Thứ năm, 18/08/2016 - 03:00

Bộ ảnh chưa hề công bố của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016
Bộ ảnh chưa hề công bố của người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Vừa qua, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 công bố bộ ảnh bikini gợi cảm của các thí sinh vòng Chung kết toàn quốc. Những hình ảnh này được thực hiện ngay sau vòng thi Chung khảo phía Bắc diễn ra tại Hạ Long vào cuối tháng 7/2016.

Thứ năm, 18/08/2016 - 10:48

Đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong giao lưu văn hóa Việt - Nhật
Đậm bản sắc văn hóa truyền thống trong giao lưu văn hóa Việt - Nhật

(Dân trí) - Sự kiện giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 14 mang đậm nét văn hóa truyền thống của 2 đất nước. Tại đây, người dân và du khách được chiêm ngưỡng và trải nghiệm nhiều hoạt động văn hóa thú vị.

Thứ năm, 18/08/2016 - 10:00

Tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?
Tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?

(Dân trí) - Một tuần 7 ngày, chúng ta có 5 ngày làm việc, 2 ngày nghỉ cuối tuần. Đó là một cách tổ chức lao động phổ biến trên khắp thế giới này. Có bao giờ bạn tự hỏi: Ban đầu, tuần làm việc 5 ngày từ đâu mà có?

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:29

Cổ đình triều Nguyễn hơn 200 tuổi nguy cơ sập gãy
Cổ đình triều Nguyễn hơn 200 tuổi nguy cơ sập gãy

(Dân trí) - Đình Chu (xã Đình Chu, Lập Thạch, Vĩnh Phúc) là Di tích lịch sử cấp quốc gia chứa đựng nhiều nghệ thuật kiến trúc đặc sắc thời Hậu Lê và thời Nguyễn. Trải qua một thời gian không được trùng tu, hệ kiến trúc đình xuống cấp trầm trọng, nguy cơ biến dạng không thể phục hồi.

Thứ năm, 18/08/2016 - 09:27

Vì sao CGV không phát hành phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”?
Vì sao CGV không phát hành phim “Tấm Cám - Chuyện chưa kể”?

(Dân trí) - Trong buổi họp báo chiều 17/8 tại TPHCM, nhà sản xuất, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã bật khóc khi chia sẻ rằng bộ phim không được phát hành tại cụm rạp của CGV. Tuy nhiên, phía CGV Việt Nam cho biết đơn vị này không từ chối chiếu phim "Tấm Cám - Chuyện chưa kể". Thực hư ra sao?

Thứ năm, 18/08/2016 - 07:24

Ngọc Trân cố lên!
Ngọc Trân cố lên!

Vòng sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2016, tháng 6 ở TPHCM. Trong các cô gái dự sơ khảo, tôi chỉ cho Trưởng BTC một thiếu nữ: “Anh trông thế nào?”, “Có vẻ có nét hoa khôi sinh viên hơn là hoa hậu nhỉ”. “Anh nhìn kỹ đi, cái mũi cao đó, nụ cười đó, thần thái đó”. Lê Trần Ngọc Trân, sinh viên ĐH Huế đã phải dừng bước tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trong tiếc nuối của nhiều người.

Thứ năm, 18/08/2016 - 06:19

Việt Nam giành nhiều giải xuất sắc tại hai cuộc thi piano quốc tế ở Hoa Kỳ
Việt Nam giành nhiều giải xuất sắc tại hai cuộc thi piano quốc tế ở Hoa Kỳ

(Dân trí) - Trong thời gian từ ngày 30/7 đến ngày 5/8/2016, đoàn thí sinh piano từ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam gồm 7 em từ 9 đến 18 tuổi do GSTS, NSND Trần Thu Hà, nguyên giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam dẫn đầu đã liên tục tham dự hai cuộc thi piano quốc tế tổ chức tại California, Mỹ và xuất sắc giành được tổng cộng 25 giải thưởng ở cả hai cuộc thi.

Thứ năm, 18/08/2016 - 05:00

NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng “Asean Selection 2016”
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng “Asean Selection 2016”

(Dân trí) - NTK Minh Hạnh đã được nhận giải Asean Selection tại Thái Lan. Với câu chuyện kể: “Thời trang đến từ núi rừng Việt Nam”, nhiều quan khách cho rằng NTK Minh Hạnh có tư duy đột phá khi dùng chất liệu truyền thống vào thời trang từ hơn 20 năm trước.

Thứ tư, 17/08/2016 - 08:07

Cảm động những câu chuyện cho thấy… “chiến thắng không phải là tất cả”
Cảm động những câu chuyện cho thấy… “chiến thắng không phải là tất cả”

(Dân trí) - Thể thao cũng như bất cứ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống, luôn có rất nhiều ngã rẽ và sự lựa chọn. Vấn đề không phải là sự lựa chọn nào đúng hoặc sai, chỉ là - bạn lựa chọn cách nào. Cách lựa chọn đó nói lên rằng: Bạn là ai?

Thứ tư, 17/08/2016 - 03:01

Siu Black “xuống núi” bước vào phòng thu với nhiều tâm tư
Siu Black “xuống núi” bước vào phòng thu với nhiều tâm tư

(Dân trí) - Đã rất lâu, Siu Black không thu thanh. Cô đang dần rút lui khỏi showbiz, sống tại mảnh đất quê hương. Từ cao nguyên về Hà Nội, bước vào phòng thu với rất nhiều tâm tư, Siu hát buồn và chất chứa, người nghe có thể hiểu cảm xúc ấy đến từ những biến cố cuộc đời.

Thứ tư, 17/08/2016 - 03:00

Hoa hậu Trương Thị May và những cành hồng ý nghĩa trong lễ Vu Lan
Hoa hậu Trương Thị May và những cành hồng ý nghĩa trong lễ Vu Lan

(Dân trí) - Sáng nay, 17/8, rất đông Phật tử đã tìm về chùa Hoằng Pháp-TPHCM để dự đại lễ Vu Lan báo hiếu, thấp thoáng trong dòng người này có hoa hậu Trương Thị May…

Thứ tư, 17/08/2016 - 02:00