Thứ tư, 13/01/2016 - 14:09

Khánh Ly rơm rớm nước mắt khi gặp lại tuổi thơ ở Việt phủ Thành Chương

Dân trí

Trong lần đến tham quan Việt phủ Thành Chương vào sáng 12/1, danh ca Khánh Ly luôn miệng xin được ở lại nơi này vì bà thấy quá thích không gian và khung cảnh ở đây. Đặc biệt, khi gặp lại những vật dụng gắn liền với tuổi thơ bà đã không cầm được nước mắt.

Bà bảo về Hà Nội mấy lần rồi mà mới chỉ được ra đến Hà Gươm là nhiều nhất. Về Hà Nội lần nào bà cũng vội bởi bà phải dành nhiều thời gian cho âm nhạc, cho những người yêu mến và mong mỏi gặp bà trên sân khấu. Vì thế, lần này, sau khi hoàn thành liveshow “Cúi xuống thật gần” bà muốn đến thăm Việt phủ Thành Chương bởi bà đã từng được xem khu nhà thuần Việt này trên hình ảnh và nghe bạn bè kể chứ bà chưa được đến tận nơi.

Khánh Ly rơm rớm nước mắt khi gặp lại tuổi thơ ở Việt phủ Thành Chương - 1
Vợ chồng họa sỹ Thành Chương với danh ca Khánh Ly.
Vợ chồng họa sỹ Thành Chương với danh ca Khánh Ly.

Hoạ sỹ Thành Chương chia sẻ, sáng nay Việt phủ Thành Chương của ông được đón danh ca Khánh Ly đến chơi. Sau khi được đích thân vợ chồng họa sỹ dẫn bà tham quan khi Việt phủ, bà đã tâm sự: “Hôm nay tôi đến để thăm anh chị, mong mãi từ lần trước nhưng mà không đi nổi. Lần này đến được Phủ, tôi thích lắm. Cho tôi ở lại đây đi. Tôi không muốn đi đâu nữa”.

Theo họa sỹ Thành Chương thì khi tham quan một vòng khu Việt phủ, danh ca Khánh Ly rất vui. Gặp lại những mái nhà tranh, những vật dụng thân quen từng gắn với tuổi thơ của bà, bà đã rơm rớm nước mắt và kể lại với vợ chồng họa sỹ nhiều kỷ niệm ấu thơ.

Khánh Ly rơm rớm nước mắt khi gặp lại tuổi thơ ở Việt phủ Thành Chương - 3
Khánh Ly rơm rớm nước mắt khi gặp lại tuổi thơ ở Việt phủ Thành Chương - 4
Nữ hoàng nhạc Trịnh rất thích khi được thả hồn trong không gian đậm hồn quê Việt.
"Nữ hoàng nhạc Trịnh" rất thích khi được thả hồn trong không gian đậm hồn quê Việt.

“Hôm nay chị về với quê hương, chẳng lạ lẫm, thân quen như tự thuở nào. Chị lại mặc áo dài tím. Hợp trời, hợp đất, hợp cảnh, hợp người…. Chị đứng đâu, làm gì cũng “ăn chết” chỗ đó. Như là nơi này thuộc về chị, chị thuộc về nơi này vậy”, họa sỹ Thành Chương nói.

Nữ danh ca Khánh Ly ghi lại cảm xúc sau khi đến thăm Việt phủ.
Nữ danh ca Khánh Ly ghi lại cảm xúc sau khi đến thăm Việt phủ.

“Với tôi, Khánh Ly là một huyền thoại. Gặp gỡ và tiếp xúc với huyền thoại thì luôn có một cảm giác khác thường. Vừa thực vừa hư, nửa tỉnh, nửa mơ. Lung linh kỳ lạ… Với chị cũng vậy. Nhưng cái đọng lại cuối cùng vẫn là được sống trong một cảm giác rất thật: xúc động, yêu quí, cảm phục. Sung sướng và hạnh phúc”, họa sĩ Thành Chương cho biết thêm.

Khánh Ly rơm rớm nước mắt khi gặp lại tuổi thơ ở Việt phủ Thành Chương - 7
Gặp lại mái lều tranh, chiếc chõng tre hoặc những vật dụng gắn liền với tuổi ấu thơ, danh ca Khánh Ly đã rơm rơm nước mắt.
Gặp lại mái lều tranh, chiếc chõng tre hoặc những vật dụng gắn liền với tuổi ấu thơ, danh ca Khánh Ly đã rơm rơm nước mắt.

Trong suốt buổi tham quan Việt phủ, vì quá xúc cảm mà đôi lúc “Nữ hoàng nhạc Trịnh” đã thốt lên “Tôi là thiếu nữ bảy mươi mốt” ( 71 tuổi ) hoặc “Tôi tự nhiên thấy mình trẻ lại”… Trước khi chia tay vợ chồng họa sỹ Thành Chương, danh ca Khánh Ly đã cất lời hát tặng mọi người ca khúc “Diễm xưa” của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn kèm lời bày tỏ “Tôi muốn được mãi mãi làm một người Việt Nam nguyên vẹn hình hài…”.

Hà Tùng Long

Ảnh: Thành Chương