Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong 'Lật Kèo': Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý?

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đứng giữa hai bóng hồng xinh đẹp, luôn kề cạnh những lúc sóng gió, Huỳnh Hiểu Minh sẽ trao trái tim cho ai trong bộ phim Lật Kèo?

Chỉ mới phát sóng nhưng Lật Kèo (tựa gốc Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer) của Huỳnh Hiểu Minh đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của khán giả. Với đề tài mới lạ, Lật Kèo khắc họa chân thật góc khuất của ngành PR, cùng với đó là bật mí "mánh khóe" xử lý khủng hoảng truyền thông và tâm lý của những con người theo đuổi công việc "làm dâu trăm họ này".

Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong Lật Kèo: Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý? - 1

Không chỉ vậy, Lật Kèo còn thu hút bởi câu chuyện tình cảm của bộ ba chuyên gia xử lý khủng hoảng truyền thông - báo chí - luật sư: Huỳnh Hiểu Minh - Thái Văn Tịnh - Đàm Trác. Liệu Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh) sẽ trao trọn trái tim cho bông hồng nào sau những sóng gió tình trường?

Luật sư Viên Vị - Cô gái âm thầm kề cạnh suốt 3 năm sóng gió

Ngay từ lần đầu xuất hiện, Viên Vị (Đàm Trác) được xây dựng là một cô gái thông minh và có sự nghiệp thành công. Dù không phải là cô gái đi bên cạnh Lâm Trung Thạc (Huỳnh Hiểu Minh) từ năm 17 tuổi nhưng cô lại là người âm thầm đứng sau anh suốt ba năm sóng gió, kể từ khi anh gặp "scandal" trong làng báo. Trong ba năm này, cô chứng kiến sự nghiệp của bạn trai từ đỉnh cao đến khi tuột dốc. Tuy bạn trai lông bông, không có công việc ổn định nhưng Viên Vị vẫn không can thiệp quá sâu vào đời sống riêng tư của anh chàng.

Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong Lật Kèo: Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý? - 2

Ban đầu, bản thân Lâm Trung Thạc và Viên Vị đến với nhau theo tâm thế yêu đương tự do, không ràng buộc hôn nhân. Tuy nhiên, Viên Vị dần nhận ra tuổi tác không còn trẻ để thoải mái yêu đương, thay vào đó cô muốn kết hôn và có một gia đình nhỏ. Nhưng Lâm Trung Thạc lại không muốn bước vào quan hệ hôn nhân với bất cứ một ai. Chính vì thế, Viên Vị lựa chọn rời đi để tìm cho mình một đối tượng khác. Nhưng tình cảm đâu nói dứt là dứt được! Cả hai vẫn trò chuyện, thi thoảng hẹn hò và tận hưởng những đêm "mặn nồng" bên nhau.

Quan hệ của hai người chuyển từ người yêu đến tình cũ, bây giờ là giữa chuyên gia truyền thông và luật sư. Dù đã chia tay nhưng Viên Vị vẫn nhiệt tình hỗ trợ Lâm Trung Thạc tìm kiếm một số thông tin hữu ích trong công việc. Chẳng hạn tiết lộ công ty PR của Phương Lịch đang tiếp cận với hãng hàng không InterContinental (Hoàn Tế) hoặc tìm ra đối thủ cạnh tranh của khách sạn Địch Vân... Thế nhưng, nàng luật sư là người sống khá lý trí, có trong tay bằng chứng kẻ chủ mưu sau lùm xùm tấn công tình dục tại khách sạn Địch Vân, cô vẫn giữ im lặng để ký được hợp đồng tư vấn pháp luật với đối tác.

Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong Lật Kèo: Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý? - 3

Có thể thấy, mối quan hệ giữa Lâm Trung Thạc và Viên Vị quá phức tạp, vừa là người tình, vừa là đối thủ, có khi hỗ trợ lại có khi làm khó nhau. Trên phương diện tình cảm, cái "tôi" cả hai quá lớn vậy nên chuyện yêu đương của họ gặp trục trặc. Chỉ khi cả hai bỏ được cái tôi, chịu lắng nghe và hiểu đối phương hơn thì may ra mọi chuyện sẽ tiến triển. Và ngược lại, mối quan hệ đã xa nay càng xa hơn.

Phóng viên Hứa Văn Văn - Tri kỷ thấu hiểu tâm tư

Nếu Viên Vị là cô gái đứng cạnh Lâm Trung Thạc suốt 3 năm sóng gió thì phóng viên Hứa Văn Văn (Thái Văn Tịnh) lại là tri kỷ thấu hiểu tâm tư của chàng chuyên gia PR này. Hứa Văn Văn và Lâm Trung Thạc đều có xuất phát điểm là phóng viên của đài BCN, vậy nên hai người có những điểm chung hòa hợp, chẳng hạn như thích tự do, khả năng quan sát, phân tích con người và sự việc... Cũng chính vì vậy, Văn Văn nhanh chóng nhận ra tính cách thật của Lâm tổng. Cô nhận xét rằng bề ngoài Trung Thạc nhìn có vẻ phong lưu, đa tình nhưng thật ra lại là người không dành tình cảm cho bất cứ cô gái nào.

Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong Lật Kèo: Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý? - 4

Khác với Viên Vị có thể cung cấp cho Lâm Trung Thạc những thông tin hữu ích xoay quanh những lùm xùm truyền thông, cô nàng phóng viên Hứa Văn Văn lại giống như phương tiện truyền tải thông điệp của anh chàng. Điển hình trong vụ khủng hoảng của hãng hàng không Hoàn Tế, Văn Văn đã giúp Trung Thạc đăng tải những bài viết khiến hãng rút khỏi thị trường Trung Quốc và khiến cho công ty PR của Phương Lịch mất đi một khách hàng lớn.

Nhưng không phải lúc nào PR với báo chí cũng hòa thuận với nhau. Bản thân PR là cầu nối, đưa tiếng nói của doanh nghiệp đến công chúng thông qua báo chí. Nhưng hơn hết, báo chí còn thực hiện vai trò phản ánh hiện thực của xã hội. Vì thế, có đôi lúc, những thông tin Văn Văn đăng tải sẽ đi ngược lại với lợi ích của Trung Thạc. Trong vụ nhân viên bị ung thư của công ty CyberLoong (Long Càn), phía Ưng Đồng của Văn Văn đăng tải một số bài viết phân tích bất lợi cho việc xử lý khủng hoảng của Trung Thạc, dẫn đến khách hàng của công ty PR Jegus (Tế Cách) phải từ chức.

Huỳnh Hiểu Minh vướng tình tay ba trong Lật Kèo: Người mới hay tình 3 năm mới là chân lý? - 5

Hơn nữa, bản thân Trung Thạc còn là tiền bối của Văn Văn, có 8 năm lăn lộn trong nghề báo. Chính vì vậy, cô hay tìm đến "anh hàng xóm" để xin lời khuyên cho những bài viết của mình. Tuy mỗi lần gặp nhau đều cãi nhau "chí chóe" nhưng với kịch bản của các bộ phim truyền hình, những cặp đôi "oan gia ngõ hẹp" như Văn Văn và Trung Thạc không sớm thì muộn cũng trở thành người yêu.

Liệu rằng, Lâm Trung Thạc sẽ chọn luật sư Viên Vị hay phóng viên Hứa Văn Văn? Câu trả lời sẽ có trong những tập tiếp theo của bộ phim Lật Kèo.

Lật Kèo (tựa gốc: Khẩn Cấp Công Quan - Game Changer) hiện phát sóng sớm nhất tại Việt Nam trên mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT, song song với Trung Quốc từ ngày 17/01/2021. Bộ phim gồm 38 tập, lên sóng hàng ngày từ 20 giờ 30' với lựa chọn thuyết minh và phụ đề.