Thứ tư, 23/09/2020 - 14:56

Hợp tác đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam

Dân trí

Liên hợp quốc và tập đoàn Sovico hợp tác đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam. Một trong những mục tiêu chung là hướng đến một Hà Nội trở thành “Kinh đô sáng tạo”.

Hôm nay (ngày 23/9), tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam và Tập đoàn Sovico, đánh dấu sự hợp tác chiến lược đầu tiên của LHQ với một tập đoàn tư nhân trong nỗ lực hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu phát triển chiến lược với văn hóa là trọng tâm của phát triển bền vững tại Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn Sovico bước đầu sẽ phối hợp với các tổ chức của LHQ là UNESCO, UNIDO và UN-Habitat hỗ trợ Hà Nội trở thành Thành phố sáng tạo do UNESCO công nhận - nơi sự phát triển được xây dựng dựa trên quá khứ sáng tạo và năng lượng tuổi trẻ của thành phố.

Điều này được thực hiện thông qua các hoạt động bảo tồn và phục hồi di sản văn hóa, phục hồi các làng nghề và hỗ trợ các không gian sáng tạo để nuôi dưỡng các tài năng trẻ của Hà Nội.

Hợp tác đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam - 1

Đại diện Liên hợp Quốc tại Việt Nam và Tập đoàn Sovico kí kết Biên bản ghi nhớ.

Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc (LHQ) tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra và Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sovico, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã kí‎ kết Biên bản ghi nhớ giữa LHQ và Tập đoàn SOVICO.

Hợp tác đưa văn hóa làm trung tâm phát triển bền vững tại Việt Nam - 2

Ghi nhận mối quan tâm chung của hai bên về thúc đẩy sự tham gia của thanh niên, tăng trưởng xanh cũng như bảo vệ và phát huy các di sản văn hóa và thiên nhiên tại Việt Nam, Biên bản ghi nhớ này thiết lập khuôn khổ hành động dài hạn, đồng thời kêu gọi các bên hợp tác mở rộng quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam có cùng chí hướng.

PV