Hoàng Tùng: “Trả cát- sê 100 triệu tôi cũng không hát nhạc Sơn Tùng”

Dân trí Nam ca sĩ gắn tên tuổi với những ca khúc nhạc đỏ như “Tôi là người thợ mỏ”, “Tình ca” tiết lộ mức cát- sê ngày đầu đi hát khiến nhiều người… giật mình. Anh cũng thẳng thắn từ chối mức cát- sê khủng nếu bị yêu cầu hát dòng nhạc “tréo ngoe” với giọng hát…

“Tôi muốn trở thành nghệ sĩ đa năng”

Là ca sĩ dòng nhạc thính phòng, Hoàng Tùng cũng chạy theo trào lưu các ca sĩ khác khi ra mắt album nhạc xưa?

Tôi ra mắt “Khúc xưa” thời điểm này không phải chạy theo trào lưu mà đây là những bản tình ca tôi đã thích từ lâu. Tôi nghĩ rằng, sự trải nghiệm thời gian qua giúp tôi cảm nhận sâu sắc hơn về những ca khúc.

Ví như ca khúc “Nửa hồn thương đau”, đằng sau nó là cả một câu chuyện tình lớn của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Ông viết ca khúc cho người mình yêu nhưng người ấy lại phản bội ông vì thế, trong một đêm vắng ông viết câu “ôi những người khóc lẻ loi một mình…”. Người yêu phản bội, một nửa hồn ông như đã chết.

Bây giờ tôi mới cảm nhận được nỗi đau này của chính tác giả, còn nếu là trước kia tôi sẽ không hiểu được hết câu chuyện đằng sau ca khúc cũng như không cảm nhận được hết nỗi lòng của tác giả. Khi mình cảm nhận, hiểu được ca khúc thì hát sẽ tình hơn, đời hơn và có độ sâu hơn.

Tại buổi ra mắt album nhạc xưa chiều ngày 16/1, ca sĩ Hoàng Tùng chia sẻ, album Khúc xưa bị lùi phát hành gần 1 năm vì nhiều yếu tố khách quan. (Ảnh: Hòa Nguyễn)
Tại buổi ra mắt album nhạc xưa chiều ngày 16/1, ca sĩ Hoàng Tùng chia sẻ, album "Khúc xưa" bị lùi phát hành gần 1 năm vì nhiều yếu tố khách quan. (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Vốn gắn tên tuổi với những ca khúc nhạc đỏ mang âm hưởng thính phòng như “Tôi là người thợ lò” của Hoàng Vân, “Tình ca” của Hoàng Việt, “Tình hoài hương” của Phạm Duy…, việc anh lấn sân sang hát nhạc xưa, anh có sợ vấp phải những ý kiến trái chiều?

Hãy nghe những bản tình ca tôi hát và hãy cảm nhận nó rồi hãy đưa ra những ý kiến nhận xét. Tôi không muốn đóng mình với một dòng nhạc nào mà muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng. Hiện tại, tôi cũng đang sáng tác và sắp tới tôi sẽ hát chính những ca khúc của mình.

Biết đâu thời gian tới tôi sẽ hát cả bolero. (Cười)

Có ý kiến cho rằng, bolero như mảnh đất đang có quá nhiều người nhảy vào “cày xới” khiến cho khán giả cảm thấy bội thực. Theo anh, vì đâu bolero lại có sức hút mãnh liệt với các nghệ sĩ đến vậy?

Vì bolero có ca từ gần gũi với cuộc sống và đang được khán giả đón nhận nhiệt tình. Thời gian qua, truyền thông cũng dành cho bolero sự quan tâm nhiều hơn.

Hoàng Tùng nói, anh không muốn đóng mình với một dòng nhạc nào.
Hoàng Tùng nói, anh không muốn đóng mình với một dòng nhạc nào.

“Trả 100 triệu, tôi cũng không hát nhạc Sơn Tùng”

Gần đây, ca sĩ Ngọc Anh 3A gây ồn ào khi bị nhạc sĩ Phú Quang tố thiếu tình khi “hét” cát-sê lên tới 10.000 USD trong đêm nhạc của ông. Trong khi ông là người đã góp công lăng xê Ngọc Anh, kéo nữ ca sĩ từ nhóm 3A ra hát solo. Là một ca sĩ, với nhiều mối quan hệ trong nghề, anh có thể chia sẻ điều gì xoay quanh vụ việc này?

Thực ra, mỗi người một hoàn cảnh, chỉ có người trong cuộc là hiểu rõ nhất. Nếu là tôi, tôi sẽ tìm cách ứng xử phù hợp và tế nhị nhất. Tôi nghĩ, trong bất kỳ mọi chuyện, cách ứng xử là điều quan trọng nhất.

Nhiều ca sĩ dòng nhạc chính thống bày tỏ cảm giác tủi thân khi mức cát- sê giữa ca sĩ dòng nhạc chính thống và nhạc thị trường bị chênh lệch quá lớn. Ý kiến của anh thế nào?

Không biết người khác nghĩ thế nào, bản thân tôi không suy nghĩ nhiều, không trăn trở về điều đó. Vì tạo hóa cuộc sống đã dành cho mỗi người một công việc khác nhau nên việc thu nhập khác nhau là chuyện bình thường.

(Cười) Nếu trả cát- sê cho tôi 100 triệu để tôi hát nhạc của Sơn Tùng hay Mỹ Tâm, tôi cũng không thể làm được.

Ca sĩ Hoàng Tùng không kén chọn sân khấu, miễn là có khán giả đón nhận và anh cảm thấy thoải mái...
Ca sĩ Hoàng Tùng không kén chọn sân khấu, miễn là có khán giả đón nhận và anh cảm thấy thoải mái...

Hát ở các sự kiện mừng thọ, hiếu hỉ bao giờ cát- sê cũng “khủng” nhưng xoay quanh vấn đề này cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Có người thì sẵn sàng hát ở bất kỳ đâu miễn là có khán giả. Cũng có người thẳng thừng từ chối hát đám cưới vì không muốn hát trong khi khán giả chỉ mải… ăn và nói chuyện. Cá nhân anh thì sao?

Tôi thì không cực đoan đến nỗi từ chối hát đám cưới mà tùy sự kiện để nhận lời. Chương trình nào thoải mái thì mình vẫn hát. Đối với tôi, cát- sê không phải là yếu tố quan trọng nhất. Mà tôi hát đám cưới không cát- sê thường xuyên ấy chứ. Anh em bạn bè cưới thì mình lên hát chúc mừng, hát nhiệt tình.

Từ ngày bước chân vào nghề ca hát và cho đến khi đoạt giải nhất dòng nhạc thính phòng Sao Mai năm 2003 thì mức cát- sê của anh tăng gấp bao nhiêu lần?

Từ những ngày học sinh, sinh viên tôi đi hát với cát- sê rất thấp, có thể nói là được bồi dưỡng 17 ngàn đồng, 20 ngàn đồng. Thậm chí, trong nhiều chương trình chỉ là hát vui, không có cát- sê.

Giờ thì mức cát- sê của tôi gấp gần 1000 lần so với thời gian đầu tiên đi hát. So với mặt bằng thị trường âm nhạc là bình thường nhưng tôi tự tin sống với mức cát- sê đó.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Không cấp phép cho những lễ hội có tính kích động bạo lực
Không cấp phép cho những lễ hội có tính kích động bạo lực

(Dân trí) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH - TT&DL) ra văn bản chỉ đạo các Sở VH-TT địa phương phải quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép tổ chức lễ hội trên địa bàn, không cấp phép tổ chức lễ hội có nội dung kích động bạo lực…

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:24

Bạn có nhận ra chi tiết “bất thường” trong tình huống này?
Bạn có nhận ra chi tiết “bất thường” trong tình huống này?

(Dân trí) - Mới đây, trong chương trình truyền hình “Britain's Favourite Dog” (Anh), những người xem tinh mắt đã nhận ra một tình huống hài hước “bất thường”.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:00

Trấn Thành bóc mẽ chuyện “yêu một tháng” của Mai Tài Phến- Hương Tràm
Trấn Thành bóc mẽ chuyện “yêu một tháng” của Mai Tài Phến- Hương Tràm

(Dân trí) - Sau cú chấn động với sự xuất hiện của Đức Phúc, tập 8 “Ơn giời, cậu đây rồi” có sự xuất hiện của “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến- nam diễn viên điển trai nổi lên gần đây sau khi diễn xuất trong hai MV của Hương Tràm và Mỹ Tâm.

Thứ tư, 17/01/2018 - 08:08

Bỏ “cướp lộc” hoa tre ở Lễ hội đền Sóc 2018
Bỏ “cướp lộc” hoa tre ở Lễ hội đền Sóc 2018

(Dân trí) - Hội đền Sóc 2018 được ban tổ chức và UBND huyện Sóc Sơn cam kết sẽ có sự thay đổi về cách tổ chức, “không còn đoàn rước giò hoa tre, giò trầu cau từ đền thượng xuống đền mẫu và đền hạ”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 05:43

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm bản quyền
Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm bản quyền

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ rời chức vụ Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Người sẽ thay thế ông đảm nhận vị trí này là nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam…

Thứ tư, 17/01/2018 - 04:48

Đan Lê không muốn kiểm soát kể cả khi nghi ngờ chồng có bồ do vắng nhà lâu ngày
Đan Lê không muốn kiểm soát kể cả khi nghi ngờ chồng có bồ do vắng nhà lâu ngày

(Dân trí) - Đan Lê cho rằng, cứ mỗi lần chồng vắng nhà lâu ngày mình lại nghĩ chồng sẽ có chuyện nọ chuyện kia bên ngoài mà thực tế không có việc đó thì lại càng làm cho mình đau đầu hơn và không khí gia đình sẽ căng thẳng hơn. Còn nếu nghĩ mà việc đó có xảy ra thì bản thân cũng không thể ngăn cản lại được.

Thứ tư, 17/01/2018 - 02:22

Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền
Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền

(Dân trí) - Trong điện ảnh, có những phim kinh phí rất thấp nhưng lại bất ngờ thu về bộn tiền, với mức lợi nhuận “siêu khủng” ở mức “không tưởng”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 02:17

Bạn sẽ bị sốc khi biết những cảnh phim này không sử dụng kỹ xảo điện ảnh
Bạn sẽ bị sốc khi biết những cảnh phim này không sử dụng kỹ xảo điện ảnh

(Dân trí) - Ở bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma”, nam tài tử Tom Cruise thực sự đã phải leo trèo bên ngoài tòa tháp Burj Khalifa để hoàn thành cảnh quay của mình. Thậm chí, đạo diễn Christopher Nolan từng phải trồng cả cánh đồng ngô để phục vụ cho màn rượt đuổi trong bom tấn "Interstellar".

Thứ tư, 17/01/2018 - 11:45

“Hài Tết càng lạm dụng cảnh hở hang là càng tự hại mình”
“Hài Tết càng lạm dụng cảnh hở hang là càng tự hại mình”

(Dân trí) - Đó là nhận định của nghệ sĩ Trung Hiếu về câu chuyện hài Tết ngày nay đang ngày càng lạm dụng các cảnh hở hang để câu khách.

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:42

Người dân Ả Rập Saudi lần đầu tiên được xem… điện ảnh
Người dân Ả Rập Saudi lần đầu tiên được xem… điện ảnh

(Dân trí) - Sau 35 năm, Ả Rập Saudi cuối cùng đã chấm dứt lệnh cấm đối với hoạt động chiếu phim điện ảnh, mở ra một thời kỳ mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước này.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:48

Bi hài khoảnh khắc người mẫu “vồ ếch” trên sàn catwalk
Bi hài khoảnh khắc người mẫu “vồ ếch” trên sàn catwalk

(Dân trí) - Những cú “vồ ếch” vốn không hiếm gặp trên sàn catwalk. Dưới đây là những khoảnh khắc “vồ ếch” đầy… biểu cảm của các người mẫu khi đang trình diễn.

Thứ tư, 17/01/2018 - 02:02

H’Hen Nie thú nhận từng thoát nhiều cám dỗ khi còn là người mẫu
H’Hen Nie thú nhận từng thoát nhiều cám dỗ khi còn là người mẫu

(Dân trí) - Chia sẻ trong chương trình “Café sáng với VTV3”, Hoa hậu H’Hen Nie thú nhận rằng, khi còn là người mẫu cô đã phải đối diện với nhiều cám dỗ của nghề. Tuy nhiên, cô đã vượt qua được những cám dỗ đó để đi đúng hướng.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ sĩ nói gì về chứng trầm cảm?
Nghệ sĩ nói gì về chứng trầm cảm?

(Dân trí) - Dưới đây là các nghệ sĩ nổi tiếng từng lên tiếng nói về việc họ phải đối diện với chứng trầm cảm và những vấn đề tâm lý khác.

Thứ ba, 16/01/2018 - 01:58

Ngựa trong gánh xiếc cùng lúc bị hổ và sư tử tấn công
Ngựa trong gánh xiếc cùng lúc bị hổ và sư tử tấn công

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc sững sờ khi một con ngựa phục vụ trong gánh xiếc bị một con hổ và một con sư tử liên tiếp tấn công trong lúc đang luyện tập tiết mục.

Thứ ba, 16/01/2018 - 06:14

Thí sinh "dao kéo" sẽ được thi Hoa hậu?
Thí sinh "dao kéo" sẽ được thi Hoa hậu?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 để việc quản lý văn hóa và các cuộc thi nhan sắc phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Thứ ba, 16/01/2018 - 06:13

Vì sao danh ca Như Quỳnh xưng hô “chị em” với mẹ ruột?
Vì sao danh ca Như Quỳnh xưng hô “chị em” với mẹ ruột?

(Dân trí) - Như Quỳnh tâm sự, cô cảm thấy mình quá may mắn khi được mẹ ủng hộ quyết tâm theo đuổi con đường ca hát của mình. Suốt từ những ngày đầu chập chững bước chân vào con đường này cho tới tận bây giờ, mẹ vẫn luôn nói Như Quỳnh: “Con cứ làm những gì con thích, cần bất cứ thứ gì ở mẹ, mẹ sẵn sàng phụ giúp cho con”.

Thứ ba, 16/01/2018 - 02:00

Tài tử George Clooney hào phóng tặng mỗi người bạn… 1 triệu USD
Tài tử George Clooney hào phóng tặng mỗi người bạn… 1 triệu USD

(Dân trí) - Tài tử George Clooney (56 tuổi) đã từng tặng cho 14 người bạn thân nhất của mình mỗi người 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỷ đồng) như một món quà cảm ơn vì họ đã luôn ở bên giúp đỡ nam tài tử đi qua mọi thăng trầm trong đời sống.

Thứ hai, 15/01/2018 - 02:39

Nghệ sĩ đóng Táo Quân bất ngờ nhận được quà của khán giả giữa đêm khuya
Nghệ sĩ đóng Táo Quân bất ngờ nhận được quà của khán giả giữa đêm khuya

(Dân trí) - 23h đêm khi đang hăng say tập Táo Quân thì các nghệ sĩ bất ngờ nhận được một gói quà toàn những món đặc sản của Yên Bái gửi tặng.

Thứ hai, 15/01/2018 - 02:34

Điểm lại các "phương tiện" chầu trời siêu hài hước của Táo Quân
Điểm lại các "phương tiện" chầu trời siêu hài hước của Táo Quân

(Dân trí) - Kể từ khi có “Gặp nhau cuối năm” tức Táo Quân, phương tiện chầu trời của các Táo đã được thay đổi liên tục. Lúc là cá ba sa, lúc xe bus, tàu hỏa, máy bay đến phi thuyền... Mỗi loại phương tiện gắn với một vấn đề thời sự mà các Táo muốn truyền tải trong năm đó.

Thứ hai, 15/01/2018 - 11:48

Lệ Quyên: “Giọng hát của tôi không ai thay thế được”
Lệ Quyên: “Giọng hát của tôi không ai thay thế được”

(Dân trí) - “Lệ Quyên chỉ có một. Tôi đã chia sẻ rồi, có thể ngày mai có người nổi tiếng hơn mình. Nhưng người đó là người đó, không phải Lệ Quyên. Đấy là điều tôi khẳng định”, nữ ca sĩ được mệnh danh là “Nữ hoàng bolero” chia sẻ.

Thứ hai, 15/01/2018 - 11:00

Văn Mai Hương lần đầu dốc hết tâm sự về cuộc tình đã qua
Văn Mai Hương lần đầu dốc hết tâm sự về cuộc tình đã qua

“Là con gái ai cũng sẽ có những lúc yếu lòng, nhất là khi sống trong một cuộc tình mà mình đặt vào đó rất nhiều niềm tin. Nhưng đã là tình yêu, thì cần sự thử thách, nghiêm túc, thấu hiểu từ cả hai phía”- nữ ca sĩ Văn Mai Hương nói về cuộc tình đã qua.

Thứ hai, 15/01/2018 - 10:21

“Nóng” với đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương và Táo quân
“Nóng” với đề nghị thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương và Táo quân

(Dân trí) - Sự việc thu hút sự quan tâm lớn nhất trong đời sống văn hóa tuần qua chính là quyết định thu hồi vương miện Hoa hậu Đại dương từng được trao cho người đẹp Lê Âu Ngân Anh. Cũng tuần qua thông tin liên quan tới Táo quân được nhiều độc giả quan tâm.

Thứ hai, 15/01/2018 - 07:16

Làng hoa giấy Thanh Tiên tất bật những ngày cuối năm
Làng hoa giấy Thanh Tiên tất bật những ngày cuối năm

(Dân trí) - Tết Nguyên Đán đang đến gần, những nghệ nhân và người thợ tại làng hoa giấy Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) những ngày này đang tất bật chuẩn bị, không khí nơi đây sôi động hẳn lên.

Thứ hai, 15/01/2018 - 01:00

Đức Phúc khiến Hoài Linh ngỡ ngàng, Trường Giang phải “vái lạy” vì quá thông minh, hài hước
Đức Phúc khiến Hoài Linh ngỡ ngàng, Trường Giang phải “vái lạy” vì quá thông minh, hài hước

(Dân trí) - Dù chưa từng diễn xuất nhưng bình tĩnh đối đáp với Trường Giang trong “Ơn giời cậu đây rồi”, Đức Phúc khiến khán giả lẫn danh hài Hoài Linh cười không ngớt, anh chinh phục hoàn toàn Hoài Linh xuất sắc giành cúp "Ơn giời”.

Chủ nhật, 14/01/2018 - 03:21