Chủ nhật 15/12/2019 - 08:25

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa

Dân trí Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang được cho là một trong những truyền nhân của giáo sư Trần Văn Khê. Từ khi Giáo sư Khê qua đời cho đến nay, anh vẫn tiếp tục duy trì và phát triển Câu lạc bộ (CLB) Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ do chính cố Giáo sư Trần Văn Khê thành lập, bằng nguồn tài chính của bản thân.

Đến với con đường diễn giả văn hóa vì ngưỡng mộ GS Trần Văn Khê

Anh Hồ Nhựt Quang (sinh năm 1976, ở làng Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang), là một hướng dẫn viên du lịch nhưng cũng là một diễn giả văn hóa hoạt động sôi nổi và tích cực tại TPHCM.

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 1

Anh được nhiều người biết đến thông qua những buổi diễn thuyết văn hóa rất thiết thực và sinh động.

Năm 1995, lần đầu tiên anh được nghe Giáo sư Trần Văn Khê diễn thuyết tại trường Đại học KHXH&NV. Từ sự ngưỡng mộ, anh ước mơ có thể trở thành một diễn giả về văn hóa để tiếp nối phần nào vào việc vinh danh văn hóa và nghệ thuật cổ truyền dân tộc.

May mắn thay, anh đã gặp gỡ, tiếp xúc và được cố giáo sư Trần Văn Khê chia sẻ hai phương pháp nghiên cứu “trực quan sinh động để lưu ký ức” và “phương pháp so sánh - đối chiếu” để phát triển con đường diễn giả văn hóa.

Từ khi Giáo sư Trần Văn Khê qua đời vào năm 2015, cho đến nay anh vẫn tiếp tục duy trì và phát triển CLB theo di nguyện của thầy mình. Anh chia sẻ, những năm tháng cuối đời, giáo sư Khê vẫn canh cánh bên lòng về việc giữ gìn văn hóa Việt Nam. Và dù ở trên giường bệnh, giáo sư Khê cũng không quên những việc mà mình cần phải làm để giúp thế hệ tiếp nối giữ gìn văn hóa. Chính vì điều đó, khi biết thầy sắp ra đi, anh đã hứa với thầy, nguyện đi theo con đường của thầy, tiếp tục nghiên cứu và làm sáng tỏ những điều tốt đẹp của văn hóa và nghệ thuật nước nhà.

Anh kể trong xúc động: “Khi đó, đôi mắt thầy nhắm nghiền nhưng tay lại để vào lòng ngực ra hiệu rất vui. Cho đến bây giờ, khi nhớ đến hình ảnh đó, tôi không thấy mình bị áp lực hay mệt mỏi gì khi làm nghiên cứu và vinh danh văn hóa, vì cứ như thầy vẫn luôn dõi theo các học trò thân yêu của mình”.

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 2

Anh Hồ Nhựt Quang bên cố Giáo sư Trần Văn Khê (Ảnh: TL)

5 năm vẫn duy trì CLB bằng tiền túi của mình

CLB Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ đã hoạt động được 5 năm. Trong suốt thời gian qua, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động, thu hút rất nhiều nhà học giả, nghiên cứu và các bạn trẻ yêu văn hóa, nghệ thuật cổ truyền đến tham dự như: Vinh danh đàn ca tài tử cải lương cho hướng dẫn viên; vinh danh ẩm thực, trang phục, lễ giáo Nam bộ qua thơ ca; độc đáo nghệ thuật khóc cười trên sân khấu; Tết xưa của Nam bộ; chuyên đề về hình ảnh người phụ nữ trong các tác phẩm sân khấu miền Nam; tinh thần tôn sư trọng đạo xưa và nay... Mỗi câu chuyện văn hóa đều được diễn giả Hồ Nhựt Quang lồng ghép vào thực tế bằng các trích đoạn, tuồng cổ...

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 3

Gần đây, anh còn tích cực thúc đẩy sự kết hợp với các trường Đại học, trung học… để đưa các chương trình văn hóa, lịch sử… đến học sinh, sinh viên nhiều hơn bằng các buổi diễn thuyết tại trường hoặc kết hợp cùng các trường đại học tổ chức các buổi diễn thuyết văn hóa tại đường sách.

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 4

Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang trong buổi diễn thuyết về văn hóa - lịch sử trước hàng trăm học sinh tại trường THPT Ten-lơ-man, TPHCM. Những hoạt động này đã giúp các em học sinh biết nhiều hơn về lịch sử, văn hóa và hào hứng khi được học tập bằng phương pháp "Trực quan sinh động" qua các trích đoạn lịch sử được sân khấu hóa.

Với tư cách là chủ nhiệm CLB, anh quản lý và lo tài chính, xây dựng kịch bản, phân công nhân sự, chuẩn hóa nội dung trang phục, đạo cụ và thiết kế chương trình phù hợp theo mỗi chủ đề.

Nói về những khó khăn trong việc duy trì phát triển CLB, anh Hồ Nhựt Quang cho biết: “Cái khó khăn nhất là thời gian không có nhiều, do tôi phải đi công tác nhiều nơi trong ngành thông dịch và văn hóa du lịch. Khó khăn thứ hai là chi phí trang trải cho tổ chức sự kiện, nhưng tôi thường tự trích phần tiền lao động tích lũy có được để tổ chức. Có những lúc khó khăn nhưng tôi cũng cố gắng xoay sở được”.

Anh cho rằng mình may mắn khi có công việc tốt và phù hợp với những gì đã nghiên cứu. Thu nhập cũng đủ để trang trải cuộc sống và trích ra để làm chương trình văn hóa. “Lúc đầu tôi cũng sợ mình chi tiêu vào những việc đâu đâu nhưng rồi suốt hơn 5 năm qua tôi thấy vẫn ổn định và vững chãi, vượt qua tất cả khó khăn”, anh trải lòng.

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 5
Thành viên CLB Nghiên cứu và Vinh danh Văn hóa Nam Bộ trong buổi giỗ của cố giáo sư Trần Văn Khê (Ảnh: BC)

Anh chia sẻ thêm, khó khăn thì có nhưng bế tắc thì chưa từng. “Vì mỗi lần có cảm giác khó khăn thì nhớ đến thầy, cầu nguyện thầy thì như được an ủi, vượt qua được hết. Thầy chính là nguồn động lực rất lớn cho tôi học hỏi và phấn đấu”.

Nghệ sĩ đàn tranh Hải Phượng - người gắn bó với anh Hồ Nhựt Quang trong các hoạt động của CLB để đưa văn hóa Việt đến với rộng rãi công chúng. Chia sẻ về diễn giả Hồ Nhựt Quang, chị nói: “Anh Quang là một người ngoại đạo nhưng anh lại có một niềm say mê đối với văn hóa dân tộc nói nói chung và âm nhạc của miền Nam nói riêng. Tôi rất ngưỡng mộ anh Quang với sự học hỏi, tìm tòi và cố gắng để có thể lan tỏa tri thức về văn hóa của miền Nam. Anh viết nhiều trích đoạn, tiểu phẩm cải lương cho các bạn sử dụng và phù hợp với những chương trình CLB biểu diễn để không gặp khó khăn về chuyện bản quyền và xin giấy phép”.

Chị tiết lộ, có nhiều nơi đi diễn không có kinh phí, thù lao thì anh Quang là người "đứng mũi chịu sào" lo hết. Anh Quang và những người bạn đã giúp đỡ để CLB duy trì hoạt động trong 5 năm qua và không để mọi người cảm thấy mình khó khăn. “Dù có người xin tài trợ nhưng đi kèm yêu cầu điều kiện khiến chương trình không giữ gìn được bản sắc mong muốn anh sẽ không nhận”, chị nói. 

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 6

Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang và nghệ sĩ đàn trang Hải Phượng trong ngày giỗ cố GS Trần Văn Khê (Ảnh: BC)

Chưa lập gia đình vì cần người thông cảm với công việc “bao đồng”

Năm nay đã ngoài 40 nhưng anh Hồ Nhựt Quang vẫn chưa lập gia đình. Vì công việc cứ bay liên tục, chưa ổn định nên anh cũng chưa tính đến chuyện mái ấm cho riêng mình.

Khi được hỏi, liệu anh có nghĩ rằng để làm được những việc này, anh phải hy sinh cuộc sống cá nhân vì phải toàn tâm và toàn ý cho đam mê của mình mà không bị phân tâm. Anh nói: “Vì thầy đã tâm huyết cả một đời cho việc nghiên cứu bảo tồn văn hóa dân tộc mà tôi lại được thầy trao cho một gánh rất nhỏ mà không làm được thì có lỗi lắm. Tôi quyết tâm hơn và không để phụ lòng thầy”.

Ngoài ra, lý do quan trọng nhất chính là anh sợ mình khó tìm người đồng cảm với việc làm của mình đang làm. “Tôi rất cần sự thông cảm của ai đó. Còn đối với gia đình thì ba mẹ cũng hối thúc lắm, các em thì sợ sau này lớn tuổi không ai lo. Nhưng khi thấy tôi dành thời gian, tâm huyết cho nghiên cứu văn hóa dân tộc, thấy báo đài hay đăng tin nên ba mẹ cũng hiểu và cảm thông hơn”.

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 7

Anh chia sẻ, thành công lớn nhất của mình khi tham gia các hoạt động văn hóa là nhờ kiến thức nghiên cứu bấy lâu nay mà bài thuyết trình trên tour của anh dài hơn, khách chú ý nhiều hơn, nhận được nhiều đơn đặt tour hơn.

Điều khiến anh canh cánh bên lòng là chưa đưa chương trình vinh danh văn hóa đến toàn quốc và việc chưa thể xây dựng bảo tàng văn hóa Nam Bộ, theo di nguyện của thầy mình. Hiện anh đang trong quá trình sưu tầm và tích hợp cả hiện vật và tư liệu về văn hóa Nam bộ. 

Hồ Nhựt Quang: Từ hướng dẫn viên du lịch đến diễn giả văn hóa - 8

Nhà anh chất đầy những thứ anh sưu tầm được, như: bàn ủi con gà, chén dĩa xưa, kỉ trà, tranh xưa, áo dài xưa, nón cối của ông ngoại, khung chầm nón lá, nghiên mực, mộc bản...

“Nhà giờ giống như cái kho vậy. Nhưng tôi vui vì có thể mang các vật dụng đó đến các buổi trình bày làm một minh chứng sâu sắc hơn”, anh hài hước chia sẻ.

Đối với công việc hiện tại đang làm, anh tâm niệm: “Văn hóa Việt Nam là sức sống của con người Việt Nam, mất văn hóa thì cũng như thể xác vô hồn. Chúng ta cùng nhau gìn giữ văn hóa bản sắc đó để mảnh đất Việt Nam ta nơi nào cũng có sức sống, nơi nào cũng có nghị lực, kiên cường và luôn xứng đáng con cháu Rồng Tiên, vẻ vang với nhân loại”.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven
Tranh cãi việc để trí tuệ nhân tạo hoàn tất Bản giao hưởng số 10 của Beethoven

(Dân trí) - Trí tuệ nhân tạo sẽ được sử dụng để hoàn tất bản giao hưởng số 10 vẫn còn dang dở của Beethoven. Điều này được thực hiện nhân dịp tròn 250 ngày sinh của ông. Nhưng xung quanh dự án này có nhiều ý kiến tranh luận.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:27

First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc
First News nhận giải thưởng vì thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc

(Dân trí) - First News là một đơn vị trong số 17 tập thể và 7 cá nhân được nhận giải thưởng của Bộ VHTT&DL vì đã có thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc.

Thứ hai, 16/12/2019 - 02:26

Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh
Quyền Linh kể về lần cận kề cái chết khi đóng phim cùng Lê Tuấn Anh

(Dân trí) - “Linh nhớ có đóng cùng Lê Tuấn Anh trong phim “Bông hoa rừng Sác”. Cảnh đó, Linh phải nhảy từ trên tàu cao 12 mét xuống mặt đất. Khi tiếp đất, máu trên người Quyền Linh bắt đầu tuôn và căn bệnh sốt rét bắt đầu tái phát...”, Quyền Linh nói.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:20

Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa
Khỏa thân trong vở múa từ góc nhìn của biên đạo và diễn viên múa

(Dân trí) - Điều đầu tiên khiến công chúng sửng sốt trước vở múa đôi này chính là một trong hai vũ công hoàn toàn... không mặc trang phục trong lúc biểu diễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 10:08

NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn
NSND Hoàng Cúc, Thu Hà, Chiều Xuân trình diễn cổ phục thời Nguyễn

(Dân trí) - Các nghệ sĩ gạo cội làng sân khấu - điện ảnh như: NSND Hoàng Cúc, NSND Lan Hương, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Hoà, NSƯT Chiều Xuân… đã khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hoá thân thành những bà hoàng, bà chúa… trình diễn bộ sưu tập cổ thời Nguyễn.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:43

BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”
BigDaddy và vợ Emily cháy hết mình trong “Ngày hội của Rap Việt”

(Dân trí) - BigDaddy gây chú ý khi song ca cùng vợ Emily trong các ca khúc đình đám thời gian qua như: Ơ sao bé không lắc?, Mượn rượu tỏ tình... Sự kết hợp ăn ý của cặp nhận được sự cổ vũ cuồng nhiệt từ khán giả yêu rap.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:11

Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng
Cảm nhận khi ăn trái chuối... 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Nghệ sĩ David Datuna, người ăn trái chuối trong sắp đặt nghệ thuật đáng giá 120.000 USD, đã chia sẻ lý do tại sao ông quyết định ăn trái chuối đáng giá gần 3 tỷ đồng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:30

Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa
Xuất hiện thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa

(Dân trí) - Những thông tin mới về chương trình thay thế Táo quân đêm Giao thừa, về các chương trình chào đón năm mới - Tết âm lịch, hài Tết... là điểm nhấn của đời sống văn hóa tuần qua.

Thứ hai, 16/12/2019 - 07:28

“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng
“Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tiết lộ mình là người chủ động tán tỉnh chồng

(Dân trí) - “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My cho biết, thời ở đỉnh cao của sự nghiệp, chị được rất nhiều đại gia theo đuổi. Tuy nhiên, cuối cùng chị lại phải lòng anh Hà Tôn Đức, là một Việt kiều mới từ Mỹ về và không hề biết chị là người nổi tiếng.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 01:28

Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc
Sau 11 năm đóng phim, lần đầu tiên Thu Quỳnh đoạt Nữ diễn viên xuất sắc

(Dân trí) - Tối 14/12 tại thành phố biển Nha Trang đã diễn ra lễ Bế mạc và trao giải Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39. Bộ phim truyền hình “Về nhà đi con” cùng lúc ẵm 3 giải quan trọng, trong đó Thu Quỳnh đoạt giải Nữ diễn viên xuất sắc.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 11:37

Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam
Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng xác lập kỷ lục Việt Nam

(Dân trí) - Đạo diễn - diễn viên Nguyễn Công Vượng (nghệ danh Vượng “râu”) vừa được Trung tâm kỷ lục Việt Nam quyết định trao kỷ lục “Người viết nhiều kịch bản, đóng nhiều vai và đạo diễn nhiều chương trình nhất”.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư
Sao nổi danh màn ảnh Việt bỏ hào quang sang Mỹ định cư

Dù đang nổi tiếng, nhận được nhiều tình cảm từ khán giả, nhưng nhiều diễn viên vẫn quyết định từ bỏ ánh hào quang nghệ thuật để chọn cuộc sống mới nơi đất khách quê người.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”
Cuộc đời đoản mệnh nhiều buồn đau của giọng ca “Yesterday Once More”

(Dân trí) - Sau cú suy sụp đầu tiên trước thềm hôn nhân và muốn hủy hôn, Karen được mẹ khuyên không nên hủy bỏ hôn lễ bởi người thân và bạn bè đang trên đường di chuyển từ khắp nơi về dự lễ cưới. Hơn thế, chi phí đã chi ra cho hôn lễ cũng đã tốn kém khá nhiều.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:20

“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng
“Bí mật kép” của bức tranh mất tích suốt 23 năm đáng giá 1.500 tỷ đồng

(Dân trí) - Thế giới hội họa đang xôn xao trước việc một bức tranh được tình cờ tìm thấy trong một góc triển lãm ở nước Ý, nơi nó từng bị đánh cắp cách đây 23 năm. Nhiều khả năng đây chính là bức vẽ bị mất tích bấy lâu của danh họa người Áo Gustav Klimt (1862-1918).

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:03

Vì sao Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt trong chương trình thay thế “Táo Quân”?
Vì sao Xuân Bắc, Công Lý vắng mặt trong chương trình thay thế “Táo Quân”?

(Dân trí) - Việc “Bắc Đẩu” Công Lý và “Nam Tào” Xuân Bắc vắng mặt trong các buổi tập chương trình thay thế “Táo Quân” khiến nhiều người nghĩ hai nam nghệ sĩ này sẽ không tham gia chương trình.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:01

Hoa hậu Hoàn vũ 2011 diện váy cảm hứng hoa sen của nhà thiết kế Việt
Hoa hậu Hoàn vũ 2011 diện váy cảm hứng hoa sen của nhà thiết kế Việt

(Dân trí) - Hoa hậu Hoàn vũ 2011 Leila Lopes diện váy gam hồng nổi bật của nhà thiết kế Lê Ngọc Lâm khi có mặt tại đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2019. Nhà thiết kế 9X cảm thấy bất ngờ và chia sẻ: “Tôi hạnh phúc khi có một nữ hoàng sắc đẹp quốc tế yêu thích thiết kế của mình”.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 11:12

Cuộc đời bi kịch của giọng ca nữ huyền thoại Karen Carpenter
Cuộc đời bi kịch của giọng ca nữ huyền thoại Karen Carpenter

(Dân trí) - Giọng hát êm dịu đầy chất tự sự của Karen Carpenter đã quyến rũ hàng triệu người nghe nhạc hồi thập niên 1970. Cho tới giờ, giọng hát ấy vẫn còn sức hấp dẫn mê hoặc, nhưng đằng sau sự nghiệp của một nữ ca sĩ thành công là một cuộc đời đoản mệnh nhiều đau đớn và rối loạn.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:19

Võ Hoài Nam tiết lộ về cuộc sống sau nhiều năm rời xa màn ảnh
Võ Hoài Nam tiết lộ về cuộc sống sau nhiều năm rời xa màn ảnh

(Dân trí) - Sau nhiều năm rời xa nghiệp diễn, Võ Hoài Nam thỉnh thoảng vẫn tham gia các sự kiện lớn của ngành điện ảnh. Mặc dù vậy, anh chưa bao giờ thấy hối tiếc vì đã từ bỏ ánh hào quang của một diễn viên tên tuổi.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:14

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu áo dài dát vàng đính 110 viên kim cương
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giới thiệu áo dài dát vàng đính 110 viên kim cương

(Dân trí) - Áo dài được tạo nên bởi NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam dát vàng 999 và đính 110 viên kim cương. NTK giới thiệu chiếc áo tại Triển lãm Áo dài mùa cưới 2020.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:14

MC Hồng Phúc: “Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn vì quá mệt mỏi”
MC Hồng Phúc: “Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn vì quá mệt mỏi”

(Dân trí) - "Vợ chồng tôi nhiều lần viết đơn ly hôn để giải thoát cho nhau vì quá mệt mỏi", MC Hồng Phúc thú nhận khi trò chuyện trên truyền hình.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 08:07

Hòa quyện giữa âm nhạc và thi ca tại triển lãm “Nàng thơ thuở ấy”
Hòa quyện giữa âm nhạc và thi ca tại triển lãm “Nàng thơ thuở ấy”

(Dân trí) - Triển lãm đem đến cho khán giả không gian hòa quyện giữa thơ và nhạc đặc sắc.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 08:06

TPHCM quyết định bảo tồn Dinh Thượng thơ
TPHCM quyết định bảo tồn Dinh Thượng thơ

(Dân trí) - Dinh Thượng thơ (hiện là trụ sở của Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM) sẽ được bảo tồn khi mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND - UBND TPHCM. Dự kiến, tòa nhà này sẽ được cải tạo thành nhà truyền thống.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:36

Bỏ ra 6 tỷ đồng để mua áo của người đẹp rồi... tặng lại người đẹp
Bỏ ra 6 tỷ đồng để mua áo của người đẹp rồi... tặng lại người đẹp

(Dân trí) - Hành động của người mua đã khiến nữ diễn viên Olivia Newton-John phải thốt lên rằng: “Ông là người tuyệt vời nhất! Tôi rất biết ơn. Đây là món quà đẹp đẽ nhất, nhưng chính trái tim của ông mới là điều khiến tôi cảm thấy biết ơn nhất”.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:24

Ngắm những Bảo vật Quốc gia tại xứ Thanh
Ngắm những Bảo vật Quốc gia tại xứ Thanh

(Dân trí) - Nhiều Bảo vật Quốc gia vừa được Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa trưng bày, giới thiệu nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu, đặc biệt là hoạt động ngoại khóa của các em học sinh trên địa bàn. Chương trình sẽ diễn ra từ nay đến dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Thứ sáu, 13/12/2019 - 09:54