Chủ nhật, 08/12/2019 - 15:16

Hai nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn trong hoà nhạc chào đón năm mới 2020

Dân trí

Tới đây, hai solist nổi tiếng của Nhật Bản là nghệ sĩ Cello Miyata Dai và nghệ sĩ Jazz Piano Yamashita Yosuke sẽ tham gia trình diễn tại Hà Nội, TP.HCM trong chương trình hoà nhạc chào đón năm mới 2020.

Theo đó, chuỗi hoạt động của sự kiện hoà nhạc “Hạnh phúc” đã ghi dấu ấn nhiều năm với chương trình hoà nhạc ngoài trời. Năm nay, chương trình lựa chọn thành phố Hội An là nơi để tổ chức.

Sự kiện sẽ diễn ra chiều ngày 14/12 tại trung tâm phố cổ, ngay khu vực Bài Chòi. Người yêu nhạc sẽ có cơ hội thưởng thức các bài dân gian như “Se chỉ luồn kim”, “Ngồi tựa mạn thuyền”… kết hợp với dàn giao hưởng, hoặc phối cùng nhạc điện tử.

Hai nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn trong hoà nhạc chào đón năm mới 2020 - 1

BTC chương trình thông tin với báo chí về chuỗi chương trình hoà nhạc "Hạnh phúc".

Dưới bàn tay tài hoa của nhà sản xuất âm nhạc Slim V, các thanh âm  tuyệt vời từ giai điệu giao hưởng, các nhạc cụ dân gian như sáo mèo, đàn môi, đàn tranh sẽ được kết hợp với tiết tấu sôi nổi, mạnh mẽ của nhạc điện tử.

Slim V chia sẻ: “Tôi tin các màn trình diễn này sẽ mang đến nhiều cảm giác mới mẻ cho khán giả Việt cũng như du khách. Chúng tôi đã pha trộn các giai điệu hàn lâm của dàn nhạc giao hưởng, sự dung dị của nhạc dân gian với màu sắc hiện đại của nhạc điện tử, để mang đến buổi hoà nhạc ngoài trời độc đáo này. Tôi vô cùng háo hức và chờ đợi để được chơi nhạc thăng hoa trong sân khẩu độc đáo giữa phố cổ Hội An”.

Sự xuất hiện của những nhạc công đến từ Học Viện Âm Nhạc Huế cũng hứa hẹn mang lại những màn trình diễn đậm đà bản sắc Việt. Chương trình hòa nhạc ngoài trời đáng mong chờ này hoàn toàn miễn phí.

Hai nghệ sĩ nổi tiếng Nhật Bản biểu diễn trong hoà nhạc chào đón năm mới 2020 - 2

Slim V tham gia trong buổi hoà nhạc tổ chức tại TP. Hội An.

Nằm trong chuỗi hoà nhạc “Hạnh phúc”, hai solist nổi tiếng của Nhật Bản là nghệ sĩ Cello Miyata Dai sẽ tham gia trình diễn tại Hà Nội (8/1/2020) và nghệ sĩ Jazz Piano Yamashita Yosuke (12/1/2020) sẽ tham gia trình diễn tại TP.HCM.

Theo đó, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc lừng danh thế giới như: Tchaikovsky, Korsakov, Stravinsky… Đại diện ban tổ chức khẳng định, toàn bộ lợi nhuận thu được từ hai buổi biểu diễn chính thức sẽ được dùng vào việc hỗ trợ hoạt động đào tạo âm nhạc, dự án phát triển nghệ thuật tại các đơn vị như Học viện Âm nhạc Huế, Nhạc viện TPHCM…

Hà Tùng Long