Giật mình trước lời cảnh báo gửi tới toàn bộ giới sao từ một vệ sĩ

(Dân trí) - Vệ sĩ uy tín hàng đầu Hollywood - người đã từng bảo vệ cho những ngôi sao như Kim Kardashian, Paris Hilton và Britney Spears - đang rao bán cuốn tự truyện kể lại tất cả những bí mật trong công việc.

Vệ sĩ đang được nói đến ở đây là ông Kris Herzog, người chủ sở hữu của công ty vệ sĩ The Bodyguard Group of Beverly Hills. Hiện tại, ông Herzog vừa viết xong một cuốn tự truyện dày 700 trang kể về quãng thời gian ông còn làm vệ sĩ, chuyên đồng hành với những ngôi sao nổi tiếng ở Hollywood như Lindsay Lohan, Mel Gibson, Jon Voight, và Sharon Stone...

Ông Herzog đã bắt đầu làm vệ sĩ kể từ năm 1984 và đã có nhiều cơ hội làm vệ sĩ riêng của những ngôi sao đình đám.

Ông Herzog (54 tuổi) tự nhận mình là vệ sĩ duy nhất ở Hollywood có được những hiểu biết sâu sắc về đời sống giới sao, được chứng kiến nhiều góc khuất, chuyện đời tư của những ngôi sao mà không cần phải ký vào bất cứ bản hợp đồng cam kết giữ bí mật thông tin nào.

Giật mình trước lời cảnh báo gửi tới toàn bộ giới sao từ một vệ sĩ - 1

Ông Kris Herzog từng làm vệ sĩ cho Paris Hilton (Ảnh: New York Post).

Cuốn tự truyện "My True Hollywood Story" (Câu chuyện Hollywood chân thực của tôi) do ông Herzog thực hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, nhiều nhà xuất bản đang đề nghị ông hợp tác với họ để cho ra mắt cuốn sách này, bản quyền chuyển thể cuốn sách lên phim cũng đã được nhiều bên quan tâm hỏi han.

Trong sự nghiệp của mình, ông Herzog đã ghi lại được 14.000 video clip từ camera an ninh gắn trên người trong quá trình đồng hành bảo vệ các ngôi sao, những clip này hiện cũng rất được quan tâm.

Dựa trên những kinh nghiệm và hiểu biết về giới sao cũng như hoạt động bảo vệ an toàn cho các ngôi sao, Herzog dự báo rằng những sự vụ nguy hiểm xảy tới với các ngôi sao, chẳng hạn như bắt cóc - tống tiến, khống chế - trấn lột sẽ xảy ra nhiều hơn trong tương lai bởi các ngôi sao hiện tại khoe khoang quá nhiều về sự giàu có của họ cũng như những hành trình, những điểm đến của họ thông qua các đăng tải trên mạng xã hội.

Herzog cho rằng sự việc chấn động khi ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian bị khống chế bằng súng và bị cướp hết số nữ trang trị giá 10 triệu USD (tương đương gần 230 tỷ đồng) tại phòng khách sạn khi lưu lại Paris (Pháp) hồi năm 2016, chính là một hồi chuông cảnh báo đối với những ngôi sao giàu có và nổi tiếng.

Khi Kim đang lưu lại tại một khách sạn ở Paris nhân dịp diễn ra Tuần lễ Thời trang Paris, lúc cô đang ở lại một mình trong phòng, một băng trộm bịt mặt và có mang theo súng đã đột nhập vào phòng của cô, khống chế Kim rồi lấy đi tất cả số nữ trang trị giá 10 triệu USD mà cô mang theo tới Paris để làm phụ kiện phục sức trong những lần Kim xuất hiện tại các sự kiện thời trang.

Kim đã bị băng trộm trói lại, nhét giẻ vào miệng và bị nhốt trong buồng tắm, trong lúc đó, băng trộm lấy đi những món đồ có giá trị và nhanh chóng tẩu thoát.

Giật mình trước lời cảnh báo gửi tới toàn bộ giới sao từ một vệ sĩ - 2

Ông Kris Herzog khi làm vệ sĩ cho Kim Kardashian (Ảnh: New York Post).

Bản thân Kim đã vô cùng chấn động trước sự việc ấy, cô đã hình dung rằng mình có thể sẽ bị cưỡng hiếp, bị sát hại, nhưng may mắn, những điều ấy không xảy ra. Sự việc đã khiến cô thay đổi hẳn quan niệm sống.

Ngay sau sự việc này, Kim - một nhân vật nổi tiếng với những chiêu trò trưng trổ sự xa hoa giàu có của bản thân - đã nhận ra mặt trái của việc quá phô bày cuộc sống của mình.

Băng trộm tại Pháp đã theo dõi các đăng tải trên mạng xã hội của cô và ước tính được giá trị lớn của những món trang sức cô mang theo sang Pháp, một kế hoạch đột nhập táo tợn đã được vạch ra. Về sau, cảnh sát Pháp đã bắt giữ được 10 kẻ có liên quan tới vụ cướp táo tợn này.

Kim từng tâm sự: "Có những khoảnh khắc trong đời làm thay đổi bạn, khiến bạn bị chấn động tới tận cùng, vụ trộm này là một khoảnh khắc bước ngoặt đối với tôi. Nghe có thể điên rồ, nhưng tôi sẽ không đánh đổi trải nghiệm này bởi nó đã cho tôi những bài học giá trị. Những món đồ vật chất từng rất quan trọng đối với tôi. Nhưng bây giờ không còn món đồ nào là quan trọng đối với tôi nữa".

Giật mình trước lời cảnh báo gửi tới toàn bộ giới sao từ một vệ sĩ - 3

Cuốn tự truyện "My True Hollywood Story" (Câu chuyện Hollywood chân thực của tôi) do ông Herzog thực hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm (Ảnh: New York Post).

Trước sự việc xảy tới với Kim - người mà vệ sĩ Herzog từng có thời gian làm vệ sĩ riêng, ông Herzog nhận định: "Các ngôi sao thường có một điểm chung khi nói tới đề tài về an toàn cá nhân, đó là họ chẳng có mấy hiểu biết về vấn đề này. Họ có thể đưa ra những quyết định dại khờ và nguy hiểm nhất, tất cả bắt đầu từ nhu cầu trưng trổ sự giàu có và những điểm đến mà họ đặt chân tới, giữa bối cảnh mạng xã hội đã trở thành một kênh thông tin để họ duy trì tầm ảnh hưởng của mình.

Họ phải không ngừng thực hiện những đăng tải và gây ấn tượng để có thêm những cú "like", những lượt "thả tim". Về phần mình, tôi sợ rằng rồi những sự vụ táo tợn gây chấn động sẽ xảy ra nhiều hơn với các ngôi sao nổi tiếng, khi họ bị tấn công, bị bắt cóc... bởi những băng nhóm tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi và táo tợn hơn.

Và không phải chỉ mình tôi nghĩ như vậy, những người đồng nghiệp của tôi, một số cảnh sát điều tra mà tôi quen biết, tất cả họ đều cùng chung quan điểm giống như tôi".