Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano

Dân trí Nhờ có âm nhạc mà nghệ sĩ Lưu Đức Anh đã gặp được Anh Thư là MC - Biên tập viên Thời sự của Truyền hình Nhân Dân. Cả hai dự tính sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm 2020.
>>Lưu Đức Anh đoạt giải đặc biệt Festival piano tại Pháp
>>Lưu Đức Anh đoạt giải Nhất cuộc thi piano tại Thuỵ Điển
>>Nghệ sỹ Lưu Đức Anh giành giải nhất cuộc thi Piano quốc tế tại Ba Lan

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh sinh 1993 tại Hà Nội. Bố anh là PGS.TS Lưu Quang Minh – nguyên PGĐ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nghệ sĩ 9x này được gia đình cho theo học Piano tại Học viện Âm nhạc Quốc gia từ bé. Anh tốt nghiệp đại học và cao học tại Nhạc viện Hoàng gia Lìege, Bỉ và chương trình nâng cao tại Học viện Âm nhạc Malmo, Thuỵ Điển.

Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano - 1

Lưu Đức Anh từng là giám khảo trẻ nhất tại cuộc thi piano quốc tế Putra - Maylaysia 2019.

Có thể hình dung cuộc sống hiện tại của Lưu Đức Anh như thế nào?

Tôi về nước năm 2018, sau đó nhận công tác tại khoa Piano - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nay tôi đảm nhận vai trò giảng viên chính của khoa. Hơn 1 năm gắn bó với công tác đào tạo âm nhạc, cuộc sống bận rộn hơn trước rất nhiều.

Trước đây tôi chỉ chuyên tâm tập luyện, biểu diễn và tham gia các cuộc thi nhưng nay việc giảng dạy chiếm rất nhiều thời gian. Ngoài ra, cuộc sống tại Việt Nam cũng có rất nhiều thứ phải lo lắng nên việc tập đàn tôi phải rất cố gắng để sắp xếp. Đó là lí do tôi không có nhiều thời gian thảnh thơi cho bản thân và gia đình.

Trong suốt 1 năm về nước, có thể nói, số lượng buổi biểu diễn tôi tham gia còn nhiều hơn trước rất nhiều. Vì tôi làm cho một trung tâm tổ chức biểu diễn nên vừa là người đứng ra tổ chức, vừa là người biểu diễn.

Theo xu hướng hiện nay, khi có những cơ hội tốt ở nước ngoài, nhiều bạn trẻ sẽ nắm bắt lấy để phát triển. Vậy tại sao, Lưu Đức Anh lại quyết định về nước và gắn bó với Học viện Âm nhạc Quốc gia?

Trước đây, khi được đi ra nước ngoài học tập, tôi rất muốn ở lại để được sống trong môi trường âm nhạc chuyên nghiệp đúng nghĩa, có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng sau này tôi nhận ra, môi trường nào cũng có những hạn chế. Ở nước ngoài, môi trường của họ có sự nghiêm túc, chuẩn chỉnh nhưng rất khó để trở thành một nhân vật nổi bật và có những dự án riêng của mình. Rất khó để làm được những thứ lớn lao vì bên đó họ rất công bằng, mọi cơ hội đều chia đều cho tất cả chứ không thiên vị một ai. Phải rất xuất chúng mới có cơ hội để bứt phá hẳn lên.

Ở Việt Nam mình có thuận lợi hơn vì từng tham gia biểu diễn nhiều chương trình lớn và có một chút tên tuổi. Đó là tiền để mình thuận lợi hơn trong phát triển ước mơ, thực hiện dự án của mình. Vì âm nhạc không chỉ có biểu diễn mà còn có tổ chức biểu diễn và giảng dạy. Chính vì thế tôi quyết định chọn Việt Nam để được làm nhiều thứ mình mong muốn.

Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano - 2

Lưu Đức Anh và Lưu Hồng Quang từng được GS.TS Trần Thu Hà giảng dạy từ những ngày đầu.

Là giảng viên trẻ nhất tại khoa Piano – Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Lưu Đức Anh đã gặp phải những khó khăn gì?

Tôi đang dạy piano chính quy hệ Trung cấp và Đại học. Cái khó nhất của việc giảng dạy ở đây chính là cơ sở vật chất chưa được tốt và điều kiện học tập của học sinh vẫn còn hạn chế. Để có được một cây đàn thật tốt mà luyện tập cũng rất ít học sinh có được. Mình cố gắng truyền nhiều kiến thức cho học sinh nhưng do các em quá ít thời gian bởi chương trình học văn hoá cũng rất nặng nên cũng không như mong muốn. Thật sự, việc giảng dạy đòi hỏi phải rất kiên trì.

Chương trình học ở Học viện cũng có tiêu chuẩn riêng, chuyện thi và kiểm tra học kỳ rất nhiều. Học sinh phải hoàn thành một khối lượng học phần rất lớn. Nghĩ lại, ngày xưa mình từng học như thế nhưng không hiểu sao có thể vượt qua được hết. Thực sự chương trình quá nặng. Làm sao để vẫn đảm bảo được chuẩn mực của Học viện nhưng vẫn tạo ra được tinh thần học tập thoải mái cho học sinh là điều không hề dễ dàng. Vì học nghệ thuật mà bị ép buộc hoặc không vui sẽ không đạt hiệu quả được.

Ngoài ra, cơ hội biểu diễn của học sinh ở đây không nhiều. Tất nhiên, bây giờ cũng đã khá hơn vì rất nhiều phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của biểu diễn nên đã phối hợp với thầy cô để tổ chức các buổi biểu diễn hòng giúp con em mình thực hành và giao lưu.

Khó khăn nữa là số lượng học sinh ngày càng nhiều mà giáo viên chất lượng không đủ. Nó khiến cho mọi thứ trở nên lẫn lộn. Các trung tâm âm nhạc mọc lên rất nhiều kiểu, từ chuẩn đến phi chuẩn đều có.

Trong Học viện Âm nhạc Quốc gia, giảng viên Piano chỉ có 40 người thôi. Không hề có chuyện tràn lan khắp nơi, đâu cũng thấy người nhận là giảng viên Học viện.

Học sinh Việt Nam có rất nhiều bạn có tiềm năng. Chắc là tố chất của con người Việt Nam cũng rất phù hợp với lĩnh vực âm nhạc này. Các bạn ấy đều rất có cá tính, có chất nhạc trong người, có tinh thần học tập và nỗ lực. Chỉ tiếc là điều này vẫn chỉ mới dừng ở số ít.

Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano - 3

Lưu Đức Anh có bao giờ bị nhận nhầm là sinh viên vì quá trẻ?

Vì trẻ quá nên cũng có khoảng cách nhất định với các thế hệ tiền bối. Nhiều khi tư tưởng không khớp nhau. Nhưng tôi nghĩ, mình là thế hệ trẻ nên phải khiêm nhường. Tôi mong một thời gian nữa, khi các thế hệ đồng lứa hoặc ít tuổi hơn tôi về khoa sẽ giúp khoa có nhiều thay đổi.

Thực ra, việc giảng dạy ở Học viện do đặc thù mỗi lớp một thầy một trò nên tôi vẫn có thể thoải mái dựng bài theo ý của mình thôi dưa trên chương trình học chuẩn của nhà trường. Có nhiều cái tôi muốn góp ý để thay đổi nhưng giáo trình do các bậc tiền bối đi trước soạn ra nên nếu góp ý thay đổi cũng rất khó.

Giữa biểu diễn và giảng dạy, Lưu Đức Anh thích hợp với vai trò nào hơn cả?

Nếu tập trung vào một thứ sẽ đỡ mệt hơn nhưng với tôi cả hai công việc đều hỗ trợ mình rất nhiều. Biểu diễn hàng năm thì việc luyện tập sẽ giúp mình tiến bộ lên. Đồng thời cũng nâng trình độ mình lên. Trình độ mình nâng cao lên thì việc dạy học sẽ tốt hơn, mình biết được nhiều thứ để dạy học sinh hơn. Trong quá trình dạy học mình gặp những ca rất khó… từ đó nhận ra những lỗi sai để có thể tránh. Việc giảng dạy cũng giúp mình có được một nguồn khán giả chính là học sinh và phụ huynh học sinh.

Bố là một PGS.TS Lưu Quang Minh – một lão làng của Học viện Âm nhạc Quốc gia, anh trai là Lưu Hồng Quang - người từng đoạt được nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trên thế giới. Lưu Đức Anh có cảm thấy áp lực về điều đó?

Hồi bé tôi cũng có một chút áp lực vì cái bóng của bố và anh trai quá lớn. Nhưng hồi đó còn bé nên cũng không ảnh hưởng nhiều. Sau này, vì tôi đi sang hẳn môi trường cách biệt, anh Quang thì sang Úc, tôi sang Châu Âu nên được tự do học theo kiểu của mình. Về đây, tôi có cơ hội làm theo kiểu của riêng mình. Bây giờ không còn áp lực nữa mà cảm thấy may mắn vì mình có những người thân như thế bên cạnh. Họ luôn sẵn hỗ trợ mình khi mình cần.

Tự nhìn nhận, Lưu Đức Anh thấy mình ảnh hưởng gì từ bố và anh trai?

Ảnh hưởng rõ nhất là nhờ có bố và anh trai như thế nên tinh thần học tập khác hơn. Nó thôi thúc mình cố gắng làm cái gì đó của riêng mình. Ngoài ra, tính cách, gu dạy học sinh cũng ảnh hưởng một phần của bố, nhất là sự nghiêm khắc.

Giảng viên 9x kể chuyện kiếm được vợ là BTV Thời sự xinh đẹp nhờ piano - 4

Lưu Đức Anh và Mai Anh Thư sắp sửa kết hôn.

Được biết, Lưu Đức Anh sắp sửa kết hôn với một MC xinh đẹp. Việc kết hôn sớm như vậy liệu có ảnh hưởng đến sự nghiệp?

Việc lấy vợ cũng khá bất ngờ. Nhưng suy đi, tính lại, tôi thấy mình khá may mắn khi chọn được người phù hợp. Ngoài phù hợp về tính cách còn phù hợp về công việc. Do đặc thù nghề nghiệp nên cả hai có thể sắp xếp được thời gian để cân bằng. Nghĩa là lấy vợ xong cũng không thay đổi gì nhiều quá. Ví dụ, Anh Thư (vợ sắp cưới của Lưu Đức Anh - PV) thường hay dẫn Thời sự buổi tối. Như thế, khi về sống chung, tôi vẫn có thời gian buổi tối để tập nhạc. Với những người làm giờ hành chính thì ngoài thời gian công sở tối về bắt buộc phải dành thời gian cho gia đình.

Cả hai gặp nhau trong hoàn cảnh nào?

Rất tình cờ, từ khi tôi về Việt Nam thì cũng có tổ chức một số chương trình hoà nhạc ở Nhà hát Lớn, Nhà thờ Lớn… Anh Thư đi xem một số lần nên biết tôi. Dẫu vậy, thời điểm đó chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn biết nhau. Sau một buổi, tình cờ nhắn tin nói chuyện thì mới làm quen. Chính thức quen nhau được khoảng hơn một năm thì tính tới chuyện kết hôn. Nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm tới.

Cảm ơn Lưu Đức Anh đã chia sẻ thông tin.

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh từng nhận được rất nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá như: Giải đặc biệt - Nghệ sĩ ấn tượng nhất tại Festival et Concours international de Piano à Collioure lần thứ 10 tại Pháp; Giải nhất cuộc thi Piano Quóc tế Stockholm năm 2017; Giải nhất cuộc thi Piano Andrée Charlier tại Bỉ năm 2015… cùng rất nhiều giải thưởng quốc tế khác.

Từ 2018, anh trở thành giảng viên trẻ tuổi nhất của khoa Piano, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trước đó, Lưu Đức Anh từng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc, đạt giải thưởng cao tại các cuộc thi Piano quốc tế năm 2014 và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL vì đã đoạt giải đặc biệt tại Festival et Concours International de Piano à Collioure lần thứ 10 tại Pháp và đoạt giải Nhất tại cuộc thi Piano Quốc tế lần thứ VI tổ chức tại Stockholm – Thủy Điển 2017. Năm 2017, nghệ sĩ 9x này được bầu chọn là 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Brooklyn Beckham luôn “lấy trộm” quần áo của cha để mặc
Brooklyn Beckham luôn “lấy trộm” quần áo của cha để mặc

(Dân trí) - Cựu danh thủ David Beckham (44 tuổi) thích thú “khoe rằng” con trai cả của anh - Brooklyn Beckham (20 tuổi) thường “lấy trộm” quần áo của cha để mặc, điều này khiến David cảm thấy mình vẫn còn rất trẻ trung và theo kịp xu hướng mốt của giới trẻ.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:19

Bộ ảnh khắc họa “vẻ đẹp độc đáo” của những phụ nữ mắc bệnh bạch biến
Bộ ảnh khắc họa “vẻ đẹp độc đáo” của những phụ nữ mắc bệnh bạch biến

(Dân trí) - Những phụ nữ xuất hiện trong bộ ảnh dưới đây có làn da đặc biệt, họ là những người mắc bệnh bạch biến.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:17

David Beckham được vợ khen là “người cha tốt”
David Beckham được vợ khen là “người cha tốt”

(Dân trí) - Nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham đã chia sẻ về phương pháp làm cha mẹ và kế hoạch phân chia thời gian của hai vợ chồng cô, để các con luôn có cha hoặc mẹ ở bên. Victoria đặc biệt khen ngợi chồng - cựu danh thủ David Bekcham, vì anh là “một người cha thực sự rất tốt”.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 07:16

Bộ sưu tập của NTK Trung Quốc gây tranh cãi vì giống áo dài Việt Nam
Bộ sưu tập của NTK Trung Quốc gây tranh cãi vì giống áo dài Việt Nam

(Dân trí) - Trong bộ sưu tập xuân hè 2019 của một nhà thiết kế (NTK) Trung Quốc, một số thiết kế được cho là giống hệt áo dài Việt Nam xuất hiện, khiến dư luận xôn xao.

Thứ năm, 21/11/2019 - 08:52

Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất
Xuân Bắc, Tự Long hụt hẫng trước tin Táo quân 2020 dừng sản xuất

(Dân trí) - Trước thông tin chương trình Táo quân 2020 sẽ dừng sản xuất, thay thế bằng một chương trình mới; dàn “Táo quân” như NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Quang Thắng, Vân Dung… không giấu nổi cảm giác trống rỗng, tiếc nuối…

Thứ năm, 21/11/2019 - 05:42

Táo Vân Dung nói gì về việc dừng Táo Quân 2019?
Táo Vân Dung nói gì về việc dừng Táo Quân 2019?

(Dân trí) - “Thật sự là lúc đầu khi nghe tin tôi cũng rất hụt hẫng và ngỡ ngàng... Tôi cũng như các anh em khác đã gắn bó với chương trình 16 năm liền chứ có phải ít đâu. Có cảm giác như sinh một đứa con ra, nuôi cho nó lớn rồi bây giờ không được gặp lại nó nữa vậy”, Vân Dung chia sẻ.

Thứ năm, 21/11/2019 - 03:41

Táo quân dừng sản xuất sau 15 năm phát sóng?
Táo quân dừng sản xuất sau 15 năm phát sóng?

(Dân trí) - NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng cho biết đến thời điểm này vẫn chưa nhận được thông báo hay “lệnh triệu tập” về việc tập luyện chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo quân...

Thứ năm, 21/11/2019 - 12:10

Bị gây áp lực đóng cảnh khỏa thân, người đẹp “Mẹ Rồng” khổ vì vai diễn táo bạo
Bị gây áp lực đóng cảnh khỏa thân, người đẹp “Mẹ Rồng” khổ vì vai diễn táo bạo

(Dân trí) - Nữ diễn viên Emilia Clarke được công chúng thế giới biết đến qua vai diễn “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen trong sê-ri phim truyền hình ăn khách “Game of Thrones” (Trò chơi vương quyền). Trong phim, cô có nhiều cảnh nóng và cảnh khỏa thân.

Thứ năm, 21/11/2019 - 11:02

Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật
Celine Dion không thích ca khúc “My Heart Will Go On” hóa ra… là thật

(Dân trí) - Đã từ lâu, người ta đồn rằng Celine Dion không hề thích ca khúc “My Heart Will Go On” dù cho ca khúc ấy là một trong những điểm nhấn thăng hoa trong sự nghiệp ca hát của cô. Giờ đây, Celine Dion khẳng định những lời đồn đó là thật: “Ca khúc ấy không hấp dẫn tôi”.

Thứ năm, 21/11/2019 - 09:02

Mất vai 007 vì “béo”, tài tử “Superman” có động lực lột xác
Mất vai 007 vì “béo”, tài tử “Superman” có động lực lột xác

(Dân trí) - Nam diễn viên Henry Cavill đã bị mất vai điệp viên 007 vào tay tài tử Daniel Craig chính vì vấn đề hình thể.

Thứ năm, 21/11/2019 - 07:24

NSND Hồng Vân thấy “ngợp” khi tham gia vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp”
NSND Hồng Vân thấy “ngợp” khi tham gia vở cải lương kinh điển “Lan và Điệp”

(Dân trí) - Nhận lời đóng vai hôn thê của Điệp trong vở “Lan và Điệp” khi đã ở tuổi 53, lại phải ca cải lương vốn không phải sở trường của mình nhưng NSND Hồng Vân vẫn tự tin.

Thứ năm, 21/11/2019 - 06:57

Chương trình hoà nhạc đặc biệt của nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang, Lưu Đức Anh
Chương trình hoà nhạc đặc biệt của nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang, Lưu Đức Anh

(Dân trí) - Anh em nghệ sĩ Piano nổi tiếng Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ có 2 đêm hoà nhạc độc tấu và song tấu đặc sắc tại Hà Nội.

Thứ tư, 20/11/2019 - 03:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghe lại 5 ca khúc xúc động về thầy cô “nằm lòng” trong ký ức tuổi học trò
Nghe lại 5 ca khúc xúc động về thầy cô “nằm lòng” trong ký ức tuổi học trò

(Dân trí) - Mỗi khi giai điệu của ca khúc “Đi học”, “Bài học đầu tiên”, “Bụi phấn”, “Khi tóc thầy bạc”, “Mái trường mến yêu”... ngân lên, bao ký ức tuổi học trò lại ùa về khiến lòng người bồi hồi xúc động. Đây cũng là những ca khúc hay, đầy ý nghĩa về “những người chèo đò” vĩ đại.

Thứ tư, 20/11/2019 - 10:21

Nữ ca sĩ Rita Ora diện thời trang... khẩu trang đi dự sự kiện
Nữ ca sĩ Rita Ora diện thời trang... khẩu trang đi dự sự kiện

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Anh Rita Ora (28 tuổi) đã vừa xuất hiện một cách lạ lùng tại sự kiện khi trong tổng thể bộ đồ của cô có thêm... chiếc khẩu trang.

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:57

Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng
Sửng sốt cuốn sách nhỏ bằng bao diêm có giá trị lên tới 20 tỷ đồng

(Dân trí) - Cuốn sách nhỏ bằng bao diêm từng được thực hiện bởi nữ nhà văn người Anh Charlotte Bronte năm 14 tuổi đã vừa được mua với giá 665.000 bảng (tương đương 20 tỷ đồng) tại một cuộc đấu giá diễn ra ở Paris (Pháp).

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:36

Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng
Chiêm ngưỡng chiếc đầm dạ hội có giá... 10,5 tỷ đồng

(Dân trí) - Chiếc đầm nhung màu xanh của công nương Anh Diana sắp được đem ra đấu giá với mức giá ước tính lên tới 350.000 bảng (tương đương hơn 10,5 tỷ đồng).

Thứ tư, 20/11/2019 - 07:35

Trao thưởng cho nghệ sĩ trong lĩnh vực hát bội, bài chòi
Trao thưởng cho nghệ sĩ trong lĩnh vực hát bội, bài chòi

(Dân trí) - Ngày 19/11, tại Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Định, Ban điều hành Giải thưởng Vũ Ngọc Liễn - Khuyến tài hát bội, bài chòi Bình Định đã tiến hành trao giải lần thứ 6 cho 13 nghệ sĩ đã có thành tích trong hoạt động sân khấu hát bội và bài chòi trong 2 năm 2018 - 2019.

Thứ tư, 20/11/2019 - 06:37

Chiếc quần tất đã từng là biểu tượng của nữ quyền như thế nào?
Chiếc quần tất đã từng là biểu tượng của nữ quyền như thế nào?

(Dân trí) - Khi bước vào tiết trời se lạnh, nhiều phụ nữ bắt đầu chọn cho mình những chiếc quần tất phù hợp với màu da để cảm thấy ấm áp, dễ chịu hơn khi mặc váy, bởi đây cũng là lúc mà thời tiết khiến việc mặc những chiếc váy cần thêm một chút ấm áp dành cho đôi chân.

Thứ ba, 19/11/2019 - 02:28

Vẻ đẹp của những cô nông dân chụp ảnh lịch khỏa thân làm từ thiện
Vẻ đẹp của những cô nông dân chụp ảnh lịch khỏa thân làm từ thiện

(Dân trí) - Rất nhiều nữ nông dân xinh đẹp trên khắp nước Anh đã đồng ý nhận lời mời chụp hình khỏa thân giữa bối cảnh là các nông trại, hoạt động này được thực hiện để cho ra mắt cuốn lịch chào đón năm mới 2020. Số tiền thu về từ việc bán lịch dành để làm từ thiện.

Thứ ba, 19/11/2019 - 08:13

Nhà hang Gạch tiếp tục đoạt Huy chương Vàng Kiến trúc Châu Á 2019
Nhà hang Gạch tiếp tục đoạt Huy chương Vàng Kiến trúc Châu Á 2019

(Dân trí) - Sự kiện kiến trúc ARCASIA 2019 vừa diễn ra tại Bangladesh (từ 02/11 đến 07/11). Công trình của nhóm tác giả Việt Nam “Brick Cave - Cái hang Gạch” ở Đông Anh, Hà Nội đã đoạt Huy chương Vàng tại hạng mục Nhà ở (giải Nhất).

Thứ ba, 19/11/2019 - 07:23

Celine Dion “chê” chàng Jack trong “Titanic” đã không chủ động tự cứu lấy mình
Celine Dion “chê” chàng Jack trong “Titanic” đã không chủ động tự cứu lấy mình

(Dân trí) - Trước nay vẫn tồn tại một cuộc tranh cãi xung quanh cái chết của chàng Jack trong “Titanic”: Liệu tấm ván gỗ có thực sự không đủ chỗ cho Jack? Liệu anh có... cần phải chết như thế hay không? Lần đầu tiên Celine Dion đã đưa ra một câu trả lời rất thú vị.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:34

Đấu giá dao găm bọc vàng nạm 36 viên hổ phách có từ thế kỉ 18
Đấu giá dao găm bọc vàng nạm 36 viên hổ phách có từ thế kỉ 18

(Dân trí) - Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn vừa công bố đấu giá con dao găm kích thước 40x10 cm, bọc vàng nạm 36 viên hổ phách thuộc thế kỉ 18 mang phong cách Chăm Pa trong phiên đấu giá diễn ra lúc 18h ngày 24/11.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:26

Nước mắt và nụ cười của người thầy trong những lớp học đặc biệt
Nước mắt và nụ cười của người thầy trong những lớp học đặc biệt

(Dân trí) - Nước mắt và nụ cười là cảm xúc thường tình của mỗi con người khi đối diện với niềm vui hoặc nỗi buồn. Nhưng có lẽ, với những thầy cô giáo trong các “lớp học đặc biệt” ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì mỗi giọt nước mắt hoặc nụ cười đều chất chứa những hạnh phúc khó tả.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:12

Nữ diễn viên “50 sắc thái” được cha khen là “xuất sắc nhất”
Nữ diễn viên “50 sắc thái” được cha khen là “xuất sắc nhất”

(Dân trí) - “Tôi nhận ngay ra tài năng khi được nhìn thấy tài năng”, đó là điều nam diễn viên Don Johnson chia sẻ về con gái của ông - nữ diễn viên Dakota Johnson của sê-ri phim “50 sắc thái”. Ông tin rằng con gái mình chính là “một trong những nữ diễn viên tài năng nhất hiện nay”.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:18