Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016

(Dân trí) - Chương trình “Người đẹp nhân ái” của Hoa hậu Việt Nam 2016 đã trải qua 4 tập đầu tiên với 18 dự án của các thí sinh phía Nam, công chúng có cơ hội đồng hành cùng các cô gái đến nhiều địa phương còn khó khăn để chung tay giúp đỡ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Giống với các thí sinh miền Nam, ngay sau đêm chung khảo, 18 cô gái xuất sắc nhất phía Bắc tiến hành bốc thăm và thực hiện dự án nhân ái. Họ sẽ cùng Ban tổ chức (BTC) đến với nhiều địa phương như: Côn Đảo, Đăk Lăk, Thái Nguyên... để tìm hiểu cuộc sống và đóng góp công sức nhỏ thay đổi cuộc sống vốn còn nhiều khó khăn thiếu thốn. Tuần này, tập 5 “Người đẹp nhân ái” sẽ được phát sóng vào 20h Chủ Nhật ngày 31/7 trên kênh VTV9 với 5 dự án của các thí sinh đầu tiên thuộc khu vực miền Bắc: Trịnh Phương Trang (SBD 296), Trần Thị Thu Hiền (SBD 104), Nguyễn Hương Mỹ Linh (SBD 139), Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268), Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 179).

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh 1.

Các cô gái phía Bắc đã bắt đầu bắt tay vào các dự án nhân ái để hỗ trợ những người dân khó khăn.

Ở tập 5 , những giọt nước mắt của thí sinh Phùng Bảo Ngọc Vân gây xúc động cho ban bình luận và khán giả có mặt tại trường quay. Người đẹp thực hiện dự án “Mang nước sạch về buôn làng” tại tỉnh Đắk Lắk. Trên sân khấu trò chuyện cùng ban bình luận, Ngọc Vân xúc động chia sẻ lại những hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn của người dân. Cô tự nhận mình là người tham lam khi muốn mang lại đầy đủ vật chất hơn nữa cho con người tại nơi đây.

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh 2.

Ngọc Vân trao quà cho các em nhỏ.

Nước sạch có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng cho cuộc sống của người dân, nhất là ở những vùng sâu vùng xa. Hàng ngày, mọi người trong bản làng phải xách thùng xuống nhà văn hóa để lấy nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Chính vì thế, dự án mang nước sạch về với buôn làng là một món quà đầy ắp ý nghĩa dành cho bà con nơi đây.

Ngọc Vân cùng Ban tổ chức đã khoan giếng, tự tay cô còn lắp ráp các thiết bị, góp phần đưa nguồn nước tươi mát về với bản làng. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho các hộ dân, người đẹp còn tặng bà con nhiều vật dụng trữ nước sạch để sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh 3.

Ngọc Vân tự tay lắp ráp thiết bị để đưa nguồn nước mát về bản làng ở Đắk Lắk.

Cùng với Phùng Bảo Ngọc Vân, các hành trình nhân ái trong tập 5 cũng sẽ chạm trái tim người xem với những dự án thiết thực như: “Nâng bước đến trường” của Trịnh Phương Trang (SBD 296), “Tháp sáng lớp học tình thương” của thí sinh Trần Thị Thu HIền (SBD 104), “Điện sáng trường em” do Phùng Bảo Ngọc (SBD 179) thực hiện.

Cuối cùng là dự án “Xây dựng nhà Văn hóa khu 9” của Nguyễn Hương Mỹ Linh (SBD 139), cô không chỉ thực hiện nhiệm vụ của chương trình đưa ra mà Mỹ Linh còn gặp một “thử thách” đặc biệt khi gặp một nhân vật khiến cả trường quay cũng như ban bình luận không thể kiềm chế được cảm xúc khi nghe câu chuyện của anh.

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh 4.

Giáng My thay Trấn Thành ngồi ghế nóng ở Hoa hậu Việt Nam 2016 - Ảnh 5.

Giáng My thay thế Trấn Thành.

Cũng trong tập 5, vì lí do công việc riêng nên Trấn Thành sẽ không tham gia mà thay vào đó là Hoa hậu Giáng My sẽ đảm nhận vị trí hội đồng bình luận. Giáng My chia sẻ: “Lần đầu tham dự với vai trò bình luận viên trong chương trình như thế này, tôi cảm thấy rất cảm kích về tấm lòng và những suy nghĩ sâu sắc của các thí sinh. Các bạn chính là những làn gió mới, những giọt nước mưa tưới mát cho tâm hồn”.

Thí sinh giành chiến thắng cuộc thi “Người đẹp nhân ái” sẽ được tiến thẳng vào top 5 chung cuộc của Hoa hậu Việt Nam 2016. Trong thời điểm hiện tại, ban tổ chức tất bật chuẩn bị cho vòng Chung kết toàn quốc sẽ được diễn ra tại TP HCM vào 28/8.

Bài liên quan
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016 gây xúc động với tình yêu biển đảo

Người đẹp Hoa hậu Việt Nam 2016 gây xúc động với tình yêu biển đảo

Sau 3 tuần lên sóng, “Người đẹp Nhân ái” thuộc khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và truyền thông. Không chỉ là những buổi giao lưu từ thiện mang tính hình thức, hành trình nhân ái theo chân các người đẹp còn tràn đầy những khoảnh khắc xúc động, chân thật.