Du khách đến Trung Quốc bị giữ lại vì giống... Phạm Băng Băng

(Dân trí) - Mới đây tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc đưa tin có hai nữ du khách nước ngoài bị nhân viên hải quan Trung Quốc chặn lại ở cửa khẩu bởi họ quá giống… Phạm Băng Băng.

Được biết hai phụ nữ này đã thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ khi tới du lịch ở Trung Quốc khiến khuôn mặt họ thay đổi quá nhiều, khác hẳn với ảnh dán trong các loại giấy tờ tùy thân. Điều này đã khiến các nhân viên hải quan đã khá bối rối trong cách xử lý.

Theo miêu tả của các nhân viên hải quan, hai phụ nữ bị chặn lại có diện mạo giống với nữ diễn viên Phạm Băng Băng. Được biết đây không phải là lần đầu tiên nhân viên hải quan Trung Quốc gặp phải trường hợp này. Có những khách du lịch sau khi trở về từ Trung Quốc bỗng nhiên có một diện mạo hoàn toàn đổi khác, nguyên nhân chính là nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Du khách đến Trung Quốc bị giữ lại vì giống... Phạm Băng Băng

Theo các nhân viên hải quan ở cửa khẩu Củng Bắc, thuộc thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, khuôn mặt bị “nhái” lại nhiều nhất là nữ diễn viên Phạm Băng Băng.

Các nhân viên hải quan chia sẻ rằng việc nhận diện khách du lịch đang dần trở nên khó khăn bởi ngày càng nhiều người đến Trung Quốc du lịch với mục đích phẫu thuật thẩm mỹ. Khi trở về, họ có một diện mạo hoàn toàn khác trước khiến công tác nhận diện đang phải đối mặt với nhiều thử thách.

Một kỷ niệm đặc biệt ấn tượng được các nhân viên hải quan ở cửa khẩu Củng Bắc chia sẻ đó là một lần, họ phải giữ một cô gái lại bởi diện mạo của cô quá khác so với ảnh trong hộ chiếu.

Cô gái liền đưa cho cảnh sát xem một bức ảnh chụp lại hình hai mẩu xương gò má của cô đã bị “gọt đi” để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân xứng hơn.

Nhân viên hải quan nghi ngờ hỏi tại sao cô lại chủ ý chụp bức ảnh này cho họ xem, cô gái giải thích rằng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đã có kinh nghiệm về những vấn đề này, ông đã chụp bức ảnh này và bảo cô hãy mang theo đề phòng trường hợp gặp rắc rối với hải quan.

Trước tình hình mới này, để tránh những rắc rối không đáng có, các khách du lịch tới Trung Quốc nhằm mục đích phẫu thuật thẩm mỹ được khuyên rằng họ nên làm lại hộ chiếu mới sau khi thực hiện phẫu thuật.

 
Bích Ngọc
Theo People’s Daily
Đang được quan tâm