Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh”

Dân trí "Tôi chưa bao giờ bị kiểu nhân vật trên phim thế nào, ngoài đời mình sẽ như vậy. Thực ra, nếu mọi người gặp tôi ngoài đời có thể cảm nhận đầu tiên sẽ là hơi khó nói chuyện. Tôi thường không thích đến những chỗ quá đông người hoặc tiếp xúc với những người không có cùng quan điểm", Doãn Quốc Đam bày tỏ.
>>Doãn Quốc Đam: “Khán giả càng ghê sợ nhân vật phim Mê cung, tôi càng thích thú”
>>Doãn Quốc Đam: “Tính tôi vốn "hâm" từ khi chưa bước chân vào nghệ thuật”
>>Việt Anh, Doãn Quốc Đam bị áp lực khi vào vai "trái chất" trong phim hình sự

Trong “Sinh tử”, Doãn Quốc Đam không phải thuộc kíp nhân vật chính của phim. Nhưng với vai Thông - Phó Giám đốc Công an tỉnh Việt Thanh, nhân vật này ngày càng dày đất diễn. Đặc biệt, mọi mấu chốt của những căng thẳng trong phim những tập gần đây đều có bàn tay của Thông phía sau.

Doãn Quốc Đam tâm sự, anh từng ước ao được một lần vào vai công an vì trước đó anh đã vào khá nhiều dạng vai khác nhau: từ giang hồ (Người phán xử), chăn dắt gái (Quỳnh búp bê), nhân vật kỳ quái (Mê cung), trai bản (Lặng yên dưới vực sâu)... Nhưng khi nhận kịch bản phim anh lại hơi sốc vì lúc đầu chỉ nghĩ là đóng công an bình thường không ngờ được vào vai một nhân vật có hàm Thượng tá.

Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh” - 1

Vai Thông phim "Sinh tử" là vai công an đầu tiên trong sự nghiệp diễn xuất của Doãn Quốc Đam.

Vì sao anh lại cảm thấy sốc khi được thỏa nguyện đóng vai công an trong phim “Sinh tử”?

Thú thật, lúc nhận kịch bản phim “Sinh tử” tôi cũng hơi sốc. Mặc dù tôi mơ ước được đóng vai công an từ lâu nhưng chỉ mong đóng vai bình thường, ai ngờ được cho lên hàm Thượng tá luôn (cười). Một bước làm “quan to” mà chưa kinh qua “lính nhỏ” nên thực sự tôi rất lúng túng.

Tôi nghĩ rằng, tiếp xúc với các đồng chí công an ở các cấp hàm thấp học hỏi còn dễ chứ cấp hàm Thượng tá, tôi chưa tiếp xúc bao giờ nên khó học hỏi để diễn xuất. Cũng chính vì điều này nên trong quá trình quay tôi gặp không ít khó khăn.

Tôi nhớ có một buổi sáng đi quay phân đoạn thủ trưởng gặp nhân viên, quay một đoạn ngắn thôi nhưng quay xong đạo diễn Khải Hưng bảo tôi: “Mày đi như thằng ăn cắp ấy”.

Giờ đóng công an lại vai trò thủ trưởng nên dáng đi cũng phải chỉnh sửa lại cho ra cái uy của người đứng đầu một cơ quan điều tra. Thế là hôm đó, tôi mất nguyên một buổi sáng, khi đoàn quay các đoạn khác thì tôi chỉ đi từ đầu đến cuối hành lang. Tôi còn nhờ quay phim phụ cầm máy quay quay lại để xem mình đi như thế nào còn biết cách mà sửa.

Anh có suy nghĩ gì trước những lời nhận xét của khán giả về vai Thông trong phim?

Đến bây giờ khi bộ phim đã khẳng định được những giá trị của nó thì ai nói gì về vai diễn của tôi, tôi cũng cảm thấy bình thường. Bởi lẽ, tôi luôn là người cố gắng hết sức cho từng vai diễn mình đảm nhận. Tôi trân trọng ý kiến của khán giả nhưng sẽ không để những cảm xúc ngoại cảnh tác động làm tôi mất tập trung trong quá trình thực hiện vai diễn.

Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh” - 2

Doãn Quốc Đam với vai Thông – một thượng tá công an biến chất.

Bản thân phim mới qua hơn 20 tập, chặng đường còn rất dài. Về sau này, phim như thế nào thì sẽ là câu trả lời rõ ràng nhất. Còn những nhận xét hợp hay không hợp, lời thoại khô cứng, diễn đạt chưa chuẩn thì mọi người cũng thấy ở phim này ai cũng bị áp lực vì quá nhiều lời thoại chuyên ngành. Nếu tôi diễn thoại cứng thì dĩ nhiên không chỉ mình tôi mà cả ê-kíp đều vướng phải.

Tất cả những diễn viên của “Sinh tử” đều làm việc với nhiệt huyết cao nhất để mong đem đến cho khán giả những thước phim thực sự thuyết phục. Nói chung tất cả mọi thứ đều là vai mẫu mực và mọi người đang tưởng tượng công an phải thế này, thế kia. Nó giống như khi mình đi xem sân khấu truyền thống, các dạng đào, kép đều có mẫu mực, khuôn thước.

Với tôi nghề diễn viên giúp cho mình dần quen với những nhận xét của khán giả. Tôi coi đó là một động lực. Chỉ cố gắng làm sao làm tốt nhất vai diễn.

Vai Thông có ảnh hưởng đến phong cách của Doãn Quốc Đam ngoài đời nhiều không so với những vai diễn trước?

Từ trước đến nay tôi vẫn thế. Kể cả khi làm “Người phán xử” hay tất cả các vai diễn khác, tôi chưa bao giờ bị kiểu nhân vật trên phim thế nào, ngoài đời mình sẽ như vậy. Thực ra, nếu mọi người gặp tôi ngoài đời có thể cảm nhận đầu tiên sẽ là hơi khó nói chuyện. Tôi thường không thích đến những chỗ quá đông người hoặc tiếp xúc với những người không có cùng quan điểm.

Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh” - 3

Trong quá trình làm việc, anh có thường xuyên trao đổi với đạo diễn về lời thoại trong phim để cách diễn phù hợp hơn?

Chắc chắn là phải có rồi nhưng chỉ ở trong phạm vi nhất định, không khác hoàn toàn so với kịch bản. Đơn cử như chỗ này câu thoại tôi thấy thừa thì sẽ trao đổi để bớt đi, chỗ này thêm vào có được không? Thực ra việc thêm thắt thoại thì tôi vẫn thường làm. Tôi thường làm phá cách hơn là sự cứng nhắc vì dù gì thì khi đọc kịch bản, văn viết vẫn phải chuyển thành văn nói.

Các tuyến nhân vật của “Sinh tử”, anh cảm thấy phối hợp ăn ý nhất với nhân vật nào?

Thực ra cũng không có gì gọi là hợp với ai nhất đâu. Quan điểm của tôi khi làm việc với bất kỳ ai cũng vậy, ý thức nghề nghiệp và sự chuyên tâm trong công việc nên đặt lên hàng đầu. Dù cho mình có không thích người ta, hay như thế nào thì khi đã nhận vai đều phải diễn cho đúng nhân vật.

Sự phối hợp giữa các diễn viên luôn là yếu tố then chốt. Tôi mong muốn sự nhuần nhuyễn tự nhiên nhất có thể và đặc biệt là không gượng ép. Không thể nào yêu cầu “anh phải phối hợp hay bạn phải phối hợp” trong khi khả năng tung hứng của họ không đủ thì càng gượng ép càng không hay.

Một ngày làm việc của anh với bộ phim này chiếm bao nhiêu thời gian của anh?

Có những thời điểm quay từ 7h sáng đến cỡ 9 giờ tối.

Liệu Thông có phải là nhân vật sẽ có kết cục bi thảm về cuối phim?

Bản chất mọi người xem “Sinh tử” hấp dẫn không phải do nhân vật. Phim càng về sau sẽ có những thay đổi về tuyến, sẽ nói sâu hơn về các vụ việc.

Từ việc sập mỏ bị vỡ lở và lộ ra rất nhiều đường dây khác. Hấp dẫn hay không, khán giả xem không phải chỉ xem mỗi nhân vật Thông mà là tính hấp dẫn của tất cả các nhân vật từ Chủ tịch Tỉnh, Bí thư, Phó Bí thư, Công an, Viện Kiểm sát...

Mọi người xem hấp dẫn hay không là do mạch câu chuyện. Còn các nhân vật ở đây thực sự nói về nổi trội thì không ai nổi trội hơn ai, mỗi người là một mắt xích trong chuyện phim đưa phim đến gần nhất với người xem.

Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh” - 4
Doãn Quốc Đam: “Tôi chưa bao giờ bị nhân vật trên phim gây ám ảnh” - 5

Vậy cái kết của “Sinh tử” theo anh sẽ là một cái kết như thế nào?

Hiện tại chưa làm kết đâu. Tất cả vẫn đang trong quá trình quay, đã có hướng nhưng cái hướng đó chỉ là dự kiến còn chưa chắc đã làm vì sang đến phần 2 này là đạo diễn Mai Hiền “cầm trịch” chứ không phải là đạo diễn Khải Hưng như trước. Biết đâu, anh ấy lại thấy cái kết của kịch bản trước chưa ổn thì sẽ sửa lại.

Từ xưa đến nay Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) trong quá trình làm phim sẽ để 2 đạo diễn cùng làm việc một lúc. Ví dụ như phim “Người phán xử” là 3 đạo diễn: Khải Anh - Mai Hiền - Danh Dũng, sang đến rất nhiều các phim khác đều áp dụng để mỗi người đạo diễn có một ý tưởng riêng sẽ cùng làm việc để chắt lọc cái tốt nhất. VFC đã làm như vậy khoảng 10 phim, cứ 2 đến 3 đạo diễn cùng làm việc, cùng sản xuất để có hiệu quả tốt nhất.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ
Bắc Ninh bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ

(Dân trí) - Ngay sau khi Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện Chương trình hành động Quốc gia về bảo tồn, phát huy di sản Dân ca Quan họ Bắc Ninh với nhiều kết quả và thành tựu quan trọng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 11:07

"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)
"Còn sống còn yêu thương": Tình yêu trong chiếc hộp (kỳ 1)

(Dân trí) - Sự ra đi của cha đã thức tỉnh chúng tôi và giúp chúng tôi nhận ra rằng đừng bao giờ giấu kín tình yêu và lòng biết ơn của mình đối với cha mẹ, vì đó chính là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể trao tặng cho cha mẹ.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:41

Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc
Kỳ lạ: Giao điện thoại cho phục vụ bàn, thực khách được giảm giá ngay tức khắc

(Dân trí) - Một nhà hàng ẩm thực Ý đã tiến hành chương trình khuyến mại với điều kiện khách hàng chịu đưa điện thoại cho phục vụ bàn. Ý tưởng này được đưa ra nhằm khuyến khích thực khách sử dụng những quãng thời gian chất lượng bên người thân yêu.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 10:35

Cận cảnh bãi cọc gỗ liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng năm 1288
Cận cảnh bãi cọc gỗ liên quan đến chiến thắng Bạch Đằng năm 1288

(Dân trí) - Chiều ngày 20/12, lãnh đạo TP Hải Phòng đã cùng các nhà khoa học, các chuyên gia đã tiến hành khảo sát thực địa tại cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 09:23

Nữ diễn viên bỏ vai vì “phải đóng quá nhiều cảnh nóng”?
Nữ diễn viên bỏ vai vì “phải đóng quá nhiều cảnh nóng”?

(Dân trí) - Mới đây, nền công nghiệp làm phim của Mỹ lại xôn xao trước việc nữ diễn viên Ruth Wilson từ bỏ vai nữ chính trong sê-ri phim truyền hình ăn khách “The Affair” với những đồn đoán cho rằng nguyên nhân đến từ việc vai diễn có “quá nhiều cảnh nóng”.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:11

Nữ ca sĩ đầu tiên dám mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu
Nữ ca sĩ đầu tiên dám mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Suzi Quatro, giọng ca nổi tiếng hồi thập niên 1970, được yêu thích với bản hit “Stumblin’ In” song ca cùng nam ca sĩ Chris Norman, nhớ lại về diện mạo sexy gây sốc của mình khi là nữ ca sĩ đầu tiên mặc nguyên cây “jumpsuit” bằng da lên sân khấu.

Thứ bảy, 21/12/2019 - 06:08

Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đổi format sau 13 năm lên sóng
Chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đổi format sau 13 năm lên sóng

(Dân trí) - Mới đây, MC Hoàng Linh chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái hết sức tâm trạng. Theo đó, cô gắn bó với chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ” đã 13 năm vì thế khi chia tay cái tên thân quen này cô có rất nhiều nỗi niềm.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 02:34

Victor Vũ: “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch”
Victor Vũ: “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch”

(Dân trí) - “Tình yêu thời học trò của tôi rất thê thảm và bi kịch. Thú thật là thời học cấp 3, tôi là một người rất nhút nhát. Tới đại học tôi vẫn chưa sửa được sự nhút nhát và sống khép kín. Tôi có tình yêu trễ hơn rất nhiều so với bạn bè cùng trang lứa. Phải 21 tuổi tôi mới có mối tình đầu tiên.”, Victor Vũ chia sẻ.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 01:57

“Nhân vật của năm 2019” được làm phim tài liệu dù mới ở tuổi 16
“Nhân vật của năm 2019” được làm phim tài liệu dù mới ở tuổi 16

(Dân trí) - Nhà hoạt động vì môi trường người Thụy Điển, cô gái trẻ mới 16 tuổi - Greta Thunberg - sẽ trở thành nhân vật chính được khắc họa trong một bộ phim tài liệu do kênh phim trực tuyến Hulu thực hiện.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:59

Lùm xùm việc Dustin Nguyễn bất ngờ bị cắt vai trong phim “Bóng đè”
Lùm xùm việc Dustin Nguyễn bất ngờ bị cắt vai trong phim “Bóng đè”

(Dân trí) - Mới đây, đạo diễn - diễn viên Dustin Nguyễn đã bày tỏ sự bức xúc của mình khi bất ngờ bị cắt vai vào phút chót trong dự án điện ảnh “Bóng đè” của đạo diễn Lê Văn Kiệt, nhà sản xuất Trần Dần và CGV.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 10:57

Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh
Công việc tuyệt vời nhất thế giới: Nhận 1,3 tỷ một năm để đi du lịch và chụp ảnh

(Dân trí) - Triệu phú điển trai 26 tuổi người Úc đang thuê tuyển nhiếp ảnh gia riêng để đi du lịch vòng quanh thế giới cùng mình. Nhiệm vụ của người này là chụp hình cho triệu phú để đăng tải lên Instagram. Mức lương mà người này nhận được là 55.000 USD/năm (tương đương gần 1,3 tỷ đồng).

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:46

“Câu chuyện hôn nhân”: Bộ phim hay nhất năm 2019 kể về… chuyện ly hôn
“Câu chuyện hôn nhân”: Bộ phim hay nhất năm 2019 kể về… chuyện ly hôn

(Dân trí) - Mọi gia đình hạnh phúc đều hạnh phúc giống nhau, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại bất hạnh theo một cách riêng. Mọi cuộc hôn nhân đều là một câu chuyện bí ẩn đối với người ngoài. “Marriage Story” là bộ phim chứa đựng tất cả những gì một người xem cần biết về... ly hôn.

Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Phát lộ bãi cọc nhọn bằng gỗ lim có niên đại từ thời nhà Trần ở Hải Phòng
Phát lộ bãi cọc nhọn bằng gỗ lim có niên đại từ thời nhà Trần ở Hải Phòng

(Dân trí) - Mới đây, đoàn khảo cổ đã tiến hành khai quật và phát lộ một phần bãi cọc ở cánh đồng Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bước đầu nhận định di tích bãi cọc này có thể liên quan đến trận Bạch Đằng năm 1288.

Thứ năm, 19/12/2019 - 12:28

Tiết lộ về người vợ hai đã “cứu” nhạc sĩ Phạm Đình Chương khỏi nỗi tuyệt vọng
Tiết lộ về người vợ hai đã “cứu” nhạc sĩ Phạm Đình Chương khỏi nỗi tuyệt vọng

(Dân trí) - Sau khi phát hiện vợ ngoại tình, nhạc sĩ Phạm Đình Chương bị giằng xé trong muôn vàn nỗi đau. Chấp nhận ly hôn, cuộc đời ông sau đó chìm vào đau khổ và men rượu. Rất lâu sau đó ông mới tái hôn và người phụ nữ đã “cứu” ông ra khỏi bi kịch được rất nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ năm, 19/12/2019 - 11:30

Vợ chồng Will Smith bất an vì con trai ăn kiêng tới gầy mòn
Vợ chồng Will Smith bất an vì con trai ăn kiêng tới gầy mòn

(Dân trí) - Trong cuộc trò chuyện gia đình, Jaden Smith đã phải trấn an cha mẹ - nam diễn viên Will Smith và nữ diễn viên Jada Pinkett Smith, vì họ đang quá lo lắng trước dáng vẻ gầy guộc của Jaden khi cậu thanh niên ăn kiêng nghiêm ngặt và quyết ăn chay trường.

Thứ năm, 19/12/2019 - 07:37

Clip: Một ngày làm việc của chuyên gia cảnh “nóng” trên phim trường
Clip: Một ngày làm việc của chuyên gia cảnh “nóng” trên phim trường

(Dân trí) - Vai trò của chuyên gia cảnh “nóng” ngày càng trở nên quan trọng trong giới làm phim. Nhiệm vụ của các chuyên gia cảnh “nóng” là lên ý tưởng dàn dựng kỹ lưỡng với đạo diễn và diễn viên để đảm bảo lợi ích cho tất cả các bên, đồng thời tạo nên sự rõ ràng, đồng thuận trong quá trình thực hiện.

Thứ năm, 19/12/2019 - 07:35

“Tỏa 3” - Cuộc thử nghiệm táo bạo của nghệ thuật đương đại
“Tỏa 3” - Cuộc thử nghiệm táo bạo của nghệ thuật đương đại

(Dân trí) - Từ ngày 20/12/2019, triển lãm Tỏa 3 của Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) sẽ trở lại cùng khán giả với một diện mạo đầy mới mẻ. Tiếp nối ý tưởng nguyên bản của “Tỏa” – Tỏa 3 quy tụ 50 tác phẩm đương đại mới xuất sắc ghi dấu những thử nghiệm nghệ thuật mới đầy táo bạo của các nghệ sỹ.

Thứ tư, 18/12/2019 - 04:30

Bảo tồn Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại dấu tích lịch sử quan trọng
Bảo tồn Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại dấu tích lịch sử quan trọng

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng, giữ lại Trạm Phát sóng Bạch Mai là giữ lại lịch sử của ngành phát thanh và một phần lịch sử của đất nước.

Thứ tư, 18/12/2019 - 04:20

Trọng Nhân “Hoa hồng trên ngực trái” tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với Diệu Hương
Trọng Nhân “Hoa hồng trên ngực trái” tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt với Diệu Hương

(Dân trí) - Dù trên phim, Trọng Nhân vào vai “phi công trẻ” yêu nhân vật của Diệu Hương nhưng ngoài đời cả hai lại có một mối quan hệ rất thân thiết.

Thứ tư, 18/12/2019 - 11:38

Lê Hoàng bị chỉ trích vì phát ngôn “Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói”
Lê Hoàng bị chỉ trích vì phát ngôn “Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói”

(Dân trí) - Nam đạo diễn đang vấp phải luồng phản ứng trái chiều khi vô tư nhắc lại scandal bị lộ clip “nóng” của ca sĩ Hoàng Thùy Linh, đồng thời khẳng định “chuyện Hoàng Thùy Linh lộ clip là đáng nhớ, đáng nói...”

Thứ tư, 18/12/2019 - 11:35

VOV đề nghị Hà Nội tìm giải pháp bảo tồn Trạm phát sóng Bạch Mai
VOV đề nghị Hà Nội tìm giải pháp bảo tồn Trạm phát sóng Bạch Mai

Đài TNVN vừa có Công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp bảo tồn di tích lịch sử Trạm phát sóng Bạch Mai.

Thứ tư, 18/12/2019 - 10:40

Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”
Để thực hiện cảnh “nóng” an toàn cần có... chuyên gia cảnh “nóng”

(Dân trí) - Sau những bê bối lùm xùm về việc lạm dụng, quấy rối trong giới làm phim Hollywood, những cảnh khỏa thân và cảnh “nóng” đang được dàn dựng thực hiện một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp để bảo vệ cho các diễn viên.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:30

Tuấn Tú cảm thấy choáng ngợp khi dẫn “Hãy chọn giá đúng” với Hoàng Linh
Tuấn Tú cảm thấy choáng ngợp khi dẫn “Hãy chọn giá đúng” với Hoàng Linh

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ khi người dẫn của chương trình “Hãy chọn giá đúng” không còn là Hồng Phúc và Lưu Minh Vũ nữa mà thay vào đó là Tuấn Tú - Hoàng Linh. Ở số mới đây, cả hai vào vai cặp vợ chồng “Văn Két - Thị Sắt”.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:28

20 quốc gia mang tinh hoa nghệ thuật đến với Festival Huế 2020
20 quốc gia mang tinh hoa nghệ thuật đến với Festival Huế 2020

(Dân trí) - Festival Huế lần thứ XI sẽ diễn ra từ 1/4/2020 đến ngày 6/4/2020 - đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế.

Thứ tư, 18/12/2019 - 09:27