Đêm nhạc của những ký ức tuổi thơ kỷ niệm 5 năm hành trình không ngừng nghỉ

(Dân trí) - Trong suốt 5 năm qua, khán giả trẻ tuổi đã dần quen với sự có mặt của một dự án âm nhạc giao hưởng đặc biệt mang tên Concert of Childhood Memory với những giai điệu mang đầy kỷ niệm thiếu thời.

Âm nhạc của tuổi thơ, ở thời điểm những năm 2020, không còn chỉ đơn thuần là những giai điệu của lời ru hay các bài hát thiếu nhi như các thế hệ trước. Đó còn là những giai điệu trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng thế giới, các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cho lứa tuổi trưởng thành… những yếu tố văn hóa đại chúng thế giới, cùng với sự phát triển của công nghệ, dần dần trở thành một phần của tuổi thơ Việt Nam. Trong bối cảnh đó, có những bạn trẻ đã lựa chọn chính những giai điệu đó để tạo ra một chiếc cầu nối giữa giới trẻ và âm nhạc giao hưởng - những điều tưởng như không có nhiều sự kết nối - thông qua việc chơi lại các bản nhạc trong phim với dàn nhạc. Đó là dự án mang tên "Concert of Childhood Memory" - "Đêm nhạc của những Ký ức Tuổi thơ".

Ra đời từ năm 2016, "Concert of Childhood Memory'' là chuỗi chương trình hòa nhạc thường niên do Intro Art tổ chức, nhằm đưa những giai điệu gắn liền với tuổi thơ đến khán giả yêu nhạc qua góc nhìn của nhạc giao hưởng. Mong muốn của đội ngũ thực hiện chương trình là xây dựng một cộng đồng các khán giả yêu thích âm nhạc giao hưởng và cùng nhau lan tỏa tình yêu dành cho thể loại âm nhạc vẫn luôn kén người nghe tại Việt Nam này. "Concert of Childhood Memory 2020: Coming Home" là chương trình đặc biệt kỉ niệm 5 năm hoạt động của Concert of Childhood Memory, đã diễn ra vào các ngày 28, 29 và 30 tháng 11 tại Phòng hòa nhạc lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Hà Nội), quy tụ sự góp mặt của hơn 60 nghệ sĩ trẻ đầy tài năng.

Chương trình đã tạo nên một "cơn sốt" vé ấn tượng, khi toàn bộ vé của 3 đêm diễn đều đã được đặt trước chỉ sau hơn 2 tuần mở bán. Hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của 3 đêm diễn đáng nhớ này:

Đêm nhạc của những ký ức tuổi thơ kỷ niệm 5 năm hành trình không ngừng nghỉ - 1
Các nhạc phẩm quen thuộc của nhà soạn nhạc Joe Hisaishi lại một lần nữa vang lên, nhắc nhớ về những kỷ niệm ấu thơ và cảm xúc "trong gia đình"
Đêm nhạc của những ký ức tuổi thơ kỷ niệm 5 năm hành trình không ngừng nghỉ - 2

Những nghệ sĩ trong chương trình đều là những ngừoi còn rất trẻ

Đêm nhạc của những ký ức tuổi thơ kỷ niệm 5 năm hành trình không ngừng nghỉ - 3

Ba đêm diễn đều "kín chỗ" bởi những gương mặt còn rất trẻ, một điều hiếm thấy trong các sự kiện trình diễn âm nhạc giao hưởng

Đêm nhạc của những ký ức tuổi thơ kỷ niệm 5 năm hành trình không ngừng nghỉ - 4

Không chỉ thu hút khán giả trẻ tuổi, chương trình cũng nhận được sự ủng hộ từ đông đảo các gia đình và công chúng lớn tuổi