Đấu giá ảnh khỏa thân thời thiếu nữ của Madonna

(Dân trí) - Từ khi còn là một sinh viên 18 tuổi, Madonna đã làm người mẫu khỏa thân - một lựa chọn mà rất hiếm cô gái trẻ dám thực hiện ở thập niên 1970. Những bức hình táo bạo đó giờ đây lần đầu tiên được đem ra bán đấu giá.

Cô gái tuổi teen có mái tóc đen, đôi mắt rực lửa xuất hiện trong những bức hình khỏa thân dưới đây sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên khi biết đó chính là Madonna.

Vẫn cách biểu cảm cứng rắn, bướng bỉnh nhưng cũng rất gợi tình đó, Madonna khi còn là thiếu nữ đã sở hữu một nhan sắc hứa hẹn sẽ làm “chao đảo” cả thế giới.

Những bức ảnh hiếm hoi này hiện đang được đem ra bán đấu giá. Là một trong những ngôi sao nổi tiếng (và cũng tai tiếng) nhất thế giới, Madonna ở tuổi 18 dường như đã định hình khá rõ nét phong cách sống của mình.

Loạt ảnh dưới đây được thực hiện hồi cuối năm 1977, khi đó Madonna tròn 18 tuổi, đang là một sinh viên khoa múa theo học tại Đại học Michigan. Khi nhận lời làm người mẫu chụp hình khỏa thân, Madonna chỉ được trả mức thù lao bèo bọt 10 đô la/giờ (tương đương hơn 200.000 VND). Vị nhiếp ảnh gia có “con mắt tinh đời” khi mời Madonna làm mẫu là Herman Kulkens.

Kulkens đã thực sự “vớ bẫm” khi thực hiện loạt hình khỏa thân của một trong những nữ nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới với cái giá quá rẻ. Dường như biết trước Madonna sẽ trở thành một nhân vật tầm cỡ, Kulkens đã giữ kín những bức hình này cho tới khoảng 10 năm sau mới tung ra, khi đó Madonna đã trở thành nhân vật đình đám trong làng giải trí.

Nữ hoàng nhạc pop xuất hiện trong bức hình hiếm.

Nữ hoàng nhạc pop xuất hiện trong bức hình hiếm.

Madonna bên một phụ nữ bí ẩn.

Madonna là một trong những ngôi sao nữ gợi tình và có lối sống “hoang dã” nhất trong giới giải trí. Cô từng xuất bản cuốn sách bị nhiều người coi là sách khiêu dâm - cuốn “Sex” (Tình dục). Từ khi còn là một cô gái tuổi teen sống ở thập niên 1970, Madonna đã dám làm những việc mà nhiều cô gái khác không thực hiện.


Hiện giờ, dù đã ở tuổi 55 nhưng Madonna vẫn giữ nguyên phong cách “rực lửa” thuở mới vào nghề. Những bức hình này từng một thời gây được sự chú ý lớn khiến hai tờ tạp chí Penthouse và Playboy tranh nhau xuất bản và cùng rơi vào cuộc chiến pháp lý khi cả đôi bên đều muốn xuất bản độc quyền những bức hình này trên mặt báo.

Những bức hình gốc này nằm trong số đồ dùng cá nhân mà ông chủ tạp chí Penthouse - Bob Guccione để lại sau khi qua đời. Khi Guccione mất năm 2010, người chủ nợ của ông đã bán lại ngôi nhà cùng toàn bộ số đồ dùng trong nhà cho một doanh nhân có tên Jeremy Frommer. Vì vậy, nghiễm nhiên Frommer nắm giữ trong tay những bức hình gốc đắt giá này.

Madonna ở tuổi 18.

Madonna đã nhận lời làm người mẫu khỏa thân cho nhiếp ảnh gia Herman Kulkens sau khi gặp người đàn ông này tại một lớp học mỹ thuật.

Đối với Kulkens, ông từng kể lại kỷ niệm lần đầu gặp Madonna rằng: “Khuôn mặt của cô ấy gợi cho tôi nhớ tới nhân vật lịch sử Nữ hoàng Cleopatra”. Sau khi thực hiện loạt ảnh này, Kulkens đã ký với Madonna một bản hợp đồng cho phép ông toàn quyền xử lý những bức ảnh.

Những bức hình này đã được giữ kín và tới gần 10 năm sau, khi Madonna đã trở nên nổi tiếng, Kulkens mới đem bán bộ ảnh này lại cho ông chủ tạp chí Penthouse với giá 2 triệu đô la (tương đương hơn 42 tỉ VND - mệnh giá hồi năm 1985). Sau đó, khi thấy Playboy trả giá cao hơn, Kulkens đã cố gắng rút lại bản hợp đồng đã ký với Penthouse, chuyện này đã dẫn đến vụ lùm xùm kiện tụng hồi đó.

Cuối cùng, những bức ảnh này đã được xuất bản ở cả hai tạp chí Playboy và Penthouse. Đối với nhiều ngôi sao, khi những bức hình khỏa thân được thực hiện từ thời còn chưa nổi tiếng bị đem ra công bố rộng rãi, họ thường rất xấu hổ nhưng đối với Madonna, khi dư luận còn đang xôn xao về bộ ảnh hồi năm 1985, cô đã ngay lập tức khẳng định bộ ảnh là thật và rằng cô không cảm thấy xấu hổ về những gì mình đã làm.

Khuôn mặt trẻ trung của Madonna ở tuổi 18.

Khuôn mặt trẻ trung của Madonna ở tuổi 18.

Madonna ở tuổi 55 vẫn là một phụ nữ “bốc lửa” với những màn biểu diễn nhiều phen gây sốc.

Madonna ở tuổi 55 vẫn là một phụ nữ “bốc lửa” với những màn biểu diễn nhiều phen gây sốc.

Hiện tại những bức hình khỏa thân năm xưa của Madonna đang được doanh nhân Jeremy Frommer đem ra rao bán đấu giá.

Bích Ngọc
Theo DM