Danh ca Khánh Ly: “Tôi vẫn hát sai nhạc Trịnh suốt 50 năm qua”

Dân trí Trong đêm nhạc “Đời cho ta thế” Khánh Ly dành riêng để hát tặng sinh viên ĐH Văn hoá vào trung tuần tháng 4/2016 bà đã chia sẻ rất nhiều kỷ niệm. Những câu chuyện vui lẫn trong những câu chuyện buồn nhưng tất cả đều có bóng dáng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà chia sẻ rằng, đêm nhạc là ước mơ mà bà đã ấp ủ 50 năm qua. Bà mong một ngày sẽ được “về lại” với sinh viên, những người đã cho bà được hát và cho bà được thành một Khánh Ly của bây giờ. Bà nghĩ mình phải cố gắng làm được nhiều đêm nhạc như thế này nữa bởi bà đã không còn là cô gái 27 tuổi mà đã 72 rồi, ra đi không biết lúc nào. Sự trải lòng dí dỏm ấy của bà khiến cả khán phòng “ồ” lên thích thú.

Có thể nói, chưa có đêm nhạc nào, giọng ca “Diễm xưa” lại chia sẻ nhiều đến thế, hết chia sẻ về kỷ niệm với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bà lại chia sẻ về chính bà.

Danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc Đời cho ta thế. Ảnh: MH.
Danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc "Đời cho ta thế". Ảnh: MH.

Khánh Ly kể rằng, thời trẻ bà không hề được học qua trường lớp nào mà đi hát như một bản năng. Vì không được học, nên Khánh Ly không biết một nốt nhạc, bà học hát theo kiểu “truyền khẩu”.

Khi Trịnh Công Sơn dạy tôi hát, thì chỉ hát 2-3 lần là tôi tự hát. Sau này, khi nhạc Trịnh được in ra các tập, có người nói tôi hát sai một vài nốt nhạc trong nhạc Trịnh, tôi thừa nhận là họ nói đúng. Nhưng vì tôi hát theo cảm xúc của mình nên tôi vẫn cứ hát sai suốt 50 năm qua. Ông Sơn là người ghét dốt nên tôi sợ ông Sơn mà giấu cái dốt của mình (cười)”. Chia sẻ câu chuyện trên, danh ca Khánh Ly không quên dặn dò các bạn sinh viên: “Các em đừng như tôi, đừng giấu dốt của mình nhé”. Những chia sẻ của bà khiến cả khán phòng vỗ tay vang rền.

Chia sẻ về kỷ niệm lần đầu tiên gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly cho biết, năm 1965, bà gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn lần đầu tiên khi ông đang dạy học ở Đà Lạt. Lần gặp gỡ này, ông đã tập nhạc cho bà và bảo bà về Sài Gòn hát nhưng bà đã từ chối.

Tôi từ chối bởi vì tôi nghĩ chẳng ai biết mình là ai. Sài Gòn không có chỗ cho mình, một nữ vô danh tiểu tốt, hát hò chẳng đâu với đâu. Nhiều khi tôi muốn hát nhưng các ban nhạc không cho hát, chủ phòng trà cũng không cho hát. Tôi cứ ở Đà Lạt làm người của Đà Lạt cũng là tốt lắm rồi. Nhưng mà đến năm 1967 tình cờ gặp ông Trịnh Công Sơn, ông rủ tôi đi hát và tôi theo ngay. Tôi không đòi hỏi gì cả. Tôi không nghĩ ngợi gì. Không nghĩ ngày mai mình sẽ ăn cái gì, mình sẽ ở đâu, mình sẽ làm gì có để có tiền đi chợ. Hồi đó, cứ mỗi lần ông Trịnh Công Sơn có tiền là một đĩa cơm hai anh em chia đôi. Ông Sơn có rất nhiều bạn bè là con trai, sau cùng tôi cũng là thằng con trai trong số bạn đó. Cho nên tôi chẳng có gì đặc biệt cho ai để ý cả. Tôi là người rất vô duyên cho nên đàn ông đàn ang ít ai để ý đến tôi lắm, có chăng chỉ có các bà các chị thương thôi”, danh ca Khánh Ly nhớ lại.

Chưa bao giờ, trong một đêm nhạc mà Khánh Ly lại chia sẻ nhiều đến thế. Những chia sẻ của bà như dẫn dắt những người yêu nhạc Trinh bước vào thế giới âm nhạc của ông tha thiết hơn. Ảnh: MH.
Chưa bao giờ, trong một đêm nhạc mà Khánh Ly lại chia sẻ nhiều đến thế. Những chia sẻ của bà như dẫn dắt những người yêu nhạc Trinh bước vào thế giới âm nhạc của ông tha thiết hơn. Ảnh: MH.

Nhớ lại kỷ niệm năm 1967 khi gặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trên đường phố Sài Gòn, danh ca Khánh Ly rất vui. Bà kể, Sài Gòn hồi đó rất đông người, mọi người đi ngoài đường thì thoảng qua nhau, chẳng ai để ý đến ai cả. Khi bà đi qua đoạn đường Lê Thánh Tôn, nơi ngày xưa chuyên bán các loại giày thì thấy có một khu đất trống ngổn ngang gạch đá, cỏ dại mọc lút đầu người, có cái nền nhà bỏ hoang… và phía bên kia đường đang một đám thanh niên ngồi trên tường. Cảnh vật còn chưa khiến bà hết ngỡ ngàng thì tự nhiên bà nghe tiếng gọi “Mai… Mai”.

Tôi nhìn lại thì hóa ra ông Trịnh Công Sơn. Thú thật với các anh chị em, tôi cũng chẳng vui mừng gì lắm đâu, chỉ là gặp lại một người biết mình thôi, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra, chưa biết người ta đối xử với mình như thế nào. Bỗng dưng ông Trịnh Công Sơn rủ tôi đi hát. Tôi bảo, hát ở đâu. Ông ấy bảo: “Hát ở đó, hát ở ngay chỗ nền nhà hoang đó”. Tôi nghe hát là tôi thích rồi và tôi đồng ý ngay. Và ông Sơn chuẩn bị một đêm nhạc, chỉ một đêm thôi. Và từ đó, có một cái tên mới ra đời “Khánh Ly”.

Khánh Ly đã hát lại những ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ họ Trịnh. Ảnh: MH.
Khánh Ly đã hát lại những ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ họ Trịnh. Ảnh: MH.

Cái cảm giác lần đầu tiên hát nhạc của Trịnh Công Sơn ở nền nhà hoang đó khó tả được lắm. Hôm đó tôi quá lo, quá sợ đi. Tôi là một thằng đàn ông, tôi không biết làm dáng. Cho nên khi ông kêu ra hát là tôi run như thằn lằn đứt đuôi vậy. Tôi bước ra run quá, vịn tay vào vai ông mà ông Trịnh Công Sơn lại sợ các cô ngồi dưới sân khấu trông thấy nên quát: “Em đứng hát cho đàng hoàng”.

Tôi đã sợ lại còn bị hắt hủi nữa, tôi bỏ đôi giày ra. Vì lúc đó tôi diện áo dài, đi đôi giày cao nhưng giày đó đi trên nền đất gồ ghề rất dễ bị ngã trong khi mình quá run sợ đi nên tôi buộc phải bỏ giày ra chứ không phải tôi muốn đi chân đất. Sau này nhiều người bảo, sao bây giờ chị không bỏ giày ra hát như ngày xưa. Tôi bảo: “Không”, cái này mình chỉ làm khi còn trẻ thôi, bây giờ mà làm vậy người ta lại tưởng mình bị điên (cười). Bây giờ 72 tuổi rồi bỏ giày ra sao được…”, danh ca Khánh Ly kể tiếp.

Với danh ca Khánh Ly, dù thời gian được ở bên cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn không nhiều nhưng bà rất thích cách sống của ông. Trong mắt bà, cố nhạc sĩ họ Trịnh là một người rất đơn giản, sống chan hòa với mọi người.

Ông ấy sống giữa mọi người, sống cho mọi người, sống với mọi người. Ông không hề muốn trở thành cái gì khác lạ, tượng đài hay cái gì đó. Bởi làm như vậy thì sẽ làm cho ông rời xa đám đông mà thôi. Ông Trịnh Công Sơn lúc nào cũng là người của sinh viên, của khán thính giả, không của riêng ai cả... thì hãy để cho ông bình yên, đơn giản, đáng yêu như vậy”.

Nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ đến nghe Khánh Ly hát và tặng hoa cho bà. Ảnh: MH.
Nguyên Bộ trưởng Lê Huy Ngọ đến nghe Khánh Ly hát và tặng hoa cho bà. Ảnh: MH.

Trước khi cất lời hát bài “Để gió cuốn đi”, danh ca Khánh Ly tâm sự rằng, bà biết để làm được điều tử tế, để có được tấm lòng rất khó, không phải điều đơn giản. Bản thân bà vẫn có những lỗi lầm trong đời sống. Bà thấy mình có những điều không phải với cuộc đời, với mọi người, với chính cả bản thân mình. Cho nên, dù đời sống của mình không còn bao nhiêu nữa nhưng lúc nào bà cũng tự an ủi: “Thôi, còn sống thêm một ngày nào nữa thì cũng ráng sống cho tử tế để dẫu là xa cách ông Trịnh Công Sơn cũng không xấu hổ vì có một người học trò giống như tôi”.

Đêm nhạc “Đời cho ta thế” thu hút đông đảo khán giả các lứa tuổi, nhất là đối tượng sinh viên. Sự xuất hiện của danh ca Khánh Ly đã khiến cả khán phòng chật kín người, khiến Ban tổ chức đã phải bố trí thêm màn chiếu ở phía ngoài hội trường.

Cuối đêm nhạc, danh ca Khánh Ly cùng BTC đã trao 11 suất học bổng cho sinh viên của các trường Đại học. Ảnh: MH.
Cuối đêm nhạc, danh ca Khánh Ly cùng BTC đã trao 11 suất học bổng cho sinh viên của các trường Đại học. Ảnh: MH.

Trong đêm nhạc, “Nữ hoàng chân đất” đã thể hiện lại những ca khúc quen thuộc của cố nhạc sĩ họ Trịnh như: “Hạ trắng”, “Diễm xưa”, “Còn tuổi nào cho em”, “Ngẫu nhiên”, “ Vì tôi cần thấy em yêu đời”, “Ca dao Mẹ”, “Nắng thủy tinh”… Tiếng hát của bà mộc mạc và gần gũi nhưng đã đưa người nghe từ cung bậc cảm xúc này tới cảm xúc khác. Và điều quan trọng là người ta cảm nhận được những khát khao, mãnh lực cống hiến của tuổi trẻ đang đầy ắp trong bà.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Các nhạc sĩ bức xúc vì “con đẻ” sẽ bị mặc sức … “xài chùa”
Các nhạc sĩ bức xúc vì “con đẻ” sẽ bị mặc sức … “xài chùa”

(Dân trí) - Trước Thông tư hướng dẫn không đúng với tinh thần Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, tại buổi gặp gỡ báo chí sáng ngày 13/4, nhiều nhạc sĩ bức xúc vì cảm thấy mình “bị gạt” ra ngoài, “con đẻ tinh thần” sẽ bị lợi dụng, “xài chùa”.

Thứ tư, 13/04/2016 - 04:48

Mặc hở cỡ nào thì bị gọi là phản cảm, bị cấm phát tán hình ảnh?
Mặc hở cỡ nào thì bị gọi là phản cảm, bị cấm phát tán hình ảnh?

(Dân trí) - Quy định người đoạt danh hiệu tại cuộc thi người đẹp, người mẫu không được chụp ảnh, ghi hình hình ảnh cá nhân không có trang phục hoặc sử dụng trang phục, hóa trang phản cảm và vô ý hoặc cố ý phổ biến, lưu hành trên mạng viễn thông... đang gây nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng, quy định mơ hồ này sẽ khiến những người như Hoa hậu, người đẹp, người mẫu bị hạn chế làm nghề.

Thứ tư, 13/04/2016 - 01:34

Tìm thấy siêu phẩm hội họa “triệu đô” trên tầng mái dột nát
Tìm thấy siêu phẩm hội họa “triệu đô” trên tầng mái dột nát

(Dân trí) - Chỉ vì mái nhà bị dột mà chủ nhà đã phải leo lên tầng gác mái lợp lại ngói. Căn phòng từ lâu bị mất chìa khóa lần đầu tiên được mở ra sau hơn 150 năm đóng kín. Ở đó, người ta bất ngờ tìm thấy một họa phẩm bị mất tích lâu nay với trị giá lên tới… 137 triệu đô la.

Thứ tư, 13/04/2016 - 10:16

BTV Việt Phong gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm trên sóng truyền hình
BTV Việt Phong gây tranh cãi khi bày tỏ quan điểm trên sóng truyền hình

(Dân trí) - Trong Chương trình Chào Buổi Sáng được phát trực tiếp trên kênh VTV1 ngày 12/4, khi đề cập đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, BTV Việt Phong đã bất ngờ thể hiện sự bức xúc và sử dụng những ngôn ngữ khá nặng nề.

Thứ tư, 13/04/2016 - 10:06

Lễ hội đền Hát Môn nhận bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia
Lễ hội đền Hát Môn nhận bằng Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(Dân trí) - Ngày 12/4 (tức mùng 6/3 âm lịch) vừa qua, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã tổ chức Lễ hội truyền thống Đền Hát Môn năm 2016 nhân kỷ niệm 1976 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ tư, 13/04/2016 - 08:00

5 bài học thú vị từ một tuyệt phẩm văn chương
5 bài học thú vị từ một tuyệt phẩm văn chương

(Dân trí) - Cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới của văn học Pháp - “Hoàng tử bé” - đã được viết nên từ trải nghiệm có thật của nhà văn khi ông bị rơi máy bay trên sa mạc Sahara khi đang trên đường bay tới Việt Nam. Tác giả đã bị mất nước, bị ảo giác và suýt mất mạng…

Thứ tư, 13/04/2016 - 07:35

Bà con đồng bào Khmer tất bật đón Tết Chôl Chnăm Thmây
Bà con đồng bào Khmer tất bật đón Tết Chôl Chnăm Thmây

(Dân trí) - Bà con đồng bào dân tộc Khmer các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đang tất bật trang hoàng nhà cửa, mua sắm để chuẩn bị đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Thứ tư, 13/04/2016 - 02:00

Nhiều hoạt động trong Ngày sách Việt Nam ở phố cổ Hội An
Nhiều hoạt động trong Ngày sách Việt Nam ở phố cổ Hội An

(Dân trí) - Từ ngày 21/4 - 23/4 tới, tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) sẽ diễn ra nhiều hoạt động khuyến khích văn hóa đọc nhân Ngày sách Việt Nam (21/4)

Thứ tư, 13/04/2016 - 02:00

“Hà Huy Tập - Mãi mãi ngọn cờ chiến thắng”
“Hà Huy Tập - Mãi mãi ngọn cờ chiến thắng”

(Dân trí) - Bộ VH,TT&DL đã ban hành Quyết định số 1201/QĐ-BVHTTDL ngày 29/3/2016 phê duyệt kịch bản văn học Chương trình nghệ thuật “Hà Huy Tập - Mãi mãi ngọn cờ chiến thắng” chào mừng Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24/4/1906-24/4/2016) vào sáng ngày 23/4/2016 tại TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Thứ tư, 13/04/2016 - 01:00

NSƯT Chí Trung làm MC chương trình Lục lạc vàng thay Minh Béo
NSƯT Chí Trung làm MC chương trình Lục lạc vàng thay Minh Béo

(Dân trí) - Một nguồn tin từ đơn vị sản xuất chương trình Lục lạc vàng cho biết, sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng, đơn vị sản xuất cùng Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định chọn NSƯT Chí Trung giữ vai trò MC thay thế cho Minh Béo trước đó.

Thứ ba, 12/04/2016 - 07:07

Nghệ sĩ Hoài Linh được cấp phép xây dựng nhà thờ tổ
Nghệ sĩ Hoài Linh được cấp phép xây dựng nhà thờ tổ

(Dân trí) - Sau gần 3 tháng bị phạt tiền và đình chỉ thi công, nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh đã được UBND quận 9 cấp phép xây dựng với tổng diện tích gần 490m2.

Thứ ba, 12/04/2016 - 04:41

Sự xuất hiện của “ngôi sao” hát đám cưới thể hiện đẳng cấp của đại gia?
Sự xuất hiện của “ngôi sao” hát đám cưới thể hiện đẳng cấp của đại gia?

(Dân trí) - Có lẽ qua rồi cái thời, các đại gia Việt “trưng trổ” mức độ giàu có trong đám cưới với tiệc ở khách sạn 5 sao, dàn siêu xe diễu phố...; thay vào đó, đẳng cấp được thể hiện qua sự xuất hiện của các “ngôi sao” như Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng hay Hồ Ngọc Hà?

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Lần đầu diễn viên phim “Kong: Skull Island” được phép nói về phim
Lần đầu diễn viên phim “Kong: Skull Island” được phép nói về phim

(Dân trí) - Những tháng trước, khi được hỏi về vai diễn của mình trong bộ phim bom tấn “Kong: Skull Island”, nữ chính Brie Larson đã hài hước nói rằng cô chỉ có thể tiết lộ vai diễn của cô là… vai nữ. Giờ đây, lần đầu tiên, dàn diễn viên đã có thể chia sẻ đôi điều về bộ phim.

Thứ ba, 12/04/2016 - 10:53

Được bạn trai mở hẳn thẩm mỹ riêng để phẫu thuật giống Phạm Băng Băng
Được bạn trai mở hẳn thẩm mỹ riêng để phẫu thuật giống Phạm Băng Băng

Mới đây, trong một cuộc thi ca hát nổi tiếng tại Trung Quốc, xuất hiện một thí sinh gây bất ngờ cho cả giám khảo lẫn khán giả bởi gương mặt và ngoại hình cực giống minh tinh Hoa ngữ họ Phạm.

Thứ ba, 12/04/2016 - 07:40

Những “trò đùa” tốn kém triệu đô trong hội họa
Những “trò đùa” tốn kém triệu đô trong hội họa

(Dân trí) - Những bức tranh dưới đây sẽ khiến bạn kinh ngạc khi biết rằng chúng được bán với giá hàng triệu đô la. Những bức tranh đơn giản mà bạn tưởng như chính mình… cũng có thể thực hiện kỳ thực lại chính là những siêu phẩm hội họa có giá “trên trời”.

Thứ ba, 12/04/2016 - 02:00

Phát hiện chấn động về người Việt cổ cách nay 80 vạn năm ở Gia Lai
Phát hiện chấn động về người Việt cổ cách nay 80 vạn năm ở Gia Lai

(Dân trí) - Sáng nay (11/4), Viện Khảo cổ, Viện Hàn Lâm Khao học Xã hội Việt Nam đã công bố kết quả sơ bộ những phát hiện về sự xuất hiện của người Việt cổ tại thị xã An Khê, Gia Lai.

Thứ hai, 11/04/2016 - 09:29

Điều tiếc nuối nhất của ‘ni cô Huyền Trang’
Điều tiếc nuối nhất của ‘ni cô Huyền Trang’

Dù đã thành công và bị ‘đo ni đóng giày’ với vai ni cô Huyền Trang trong phim Biệt Động Sài Gòn nhưng NSƯT Thanh Loan nói, cô còn nhiều tiếc nuối với nghề diễn.

Thứ hai, 11/04/2016 - 02:58

Thế giới trong những bức ảnh màu hiếm có cuối thế kỷ 19
Thế giới trong những bức ảnh màu hiếm có cuối thế kỷ 19

(Dân trí) - Những bức ảnh màu hiếm có dưới đây ghi lại một vẻ đẹp rất khác của thế giới hồi cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Thứ hai, 11/04/2016 - 01:31

Họa sỹ Phạm Lực: “Tôi xem vẽ chỉ để giải khuây cho những đêm buồn...”
Họa sỹ Phạm Lực: “Tôi xem vẽ chỉ để giải khuây cho những đêm buồn...”

(Dân trí) - Trời phú cho Phạm Lực một tài năng thiên bẩm nhưng đồng thời khiến trái tim người họa sỹ được mệnh danh là “Van Gogh Việt Nam” ấy chịu không ít tổn thương. Chẳng thế mà đằng sau ánh mắt và những bức tranh của ông già với bộ ria mép rậm rạp- nay đã 73 tuổi vẫn thấy thấp thoáng một nỗi buồn nhân tình, thế thái.

Thứ hai, 11/04/2016 - 01:23

“Vua đầu bếp” Minh Nhật cúi đầu xin lỗi về sự cố “nhận vơ” chiếc bánh
“Vua đầu bếp” Minh Nhật cúi đầu xin lỗi về sự cố “nhận vơ” chiếc bánh

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Quán quân Master Chef Việt mùa thứ 2- Minh Nhật công khai thừa nhận sai lầm và cúi đầu xin lỗi người hâm mộ về sự cố “nhận vơ” bánh sinh nhật trường Amsterdam từng gây xôn xao dư luận.

Thứ hai, 11/04/2016 - 01:15

"Tiếng vọng từ thiên nhiên" tại Hà Nội của 30 họa sĩ châu Á
"Tiếng vọng từ thiên nhiên" tại Hà Nội của 30 họa sĩ châu Á

(Dân trí) - Triển lãm tranh quốc tế với chủ đề “Tiếng vọng từ thiên nhiên” (Echo From Nature) quy tụ hơn 30 tác phẩm của 30 họa sĩ đến từ Việt Nam và các nước châu Á khác đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội).

Thứ hai, 11/04/2016 - 09:16

“La Bohème” khiến khán giả Thủ đô thổn thức cùng câu chuyện tình yêu
“La Bohème” khiến khán giả Thủ đô thổn thức cùng câu chuyện tình yêu

(Dân trí) - “Em có nhiều điều muốn nói với anh, mà chỉ một điều thôi, nhưng nó bao la như đại dương và sâu thẳm bất tận như biển cả”… cô gái xinh đẹp Mimì nghẹn ngào nói với chàng thi sĩ trong những giây phút cuối cuộc đời, khiến người xem thổn thức. Lần đầu tiên, trên sân khấu Nhà hát lớn Hà Nội, vở nhạc kịch danh tiếng La Bohème, đã được các nghệ sĩ Nhà hát kịch Australia biểu diễn gây ấn tượng đến vậy.

Thứ hai, 11/04/2016 - 08:15

Sáng nay bạn có ăn phở không?!
Sáng nay bạn có ăn phở không?!

(Dân trí) - Nếu sáng nay bạn đã bắt đầu tuần mới bằng một bát phở, vậy là bạn đã vừa thưởng thức bữa sáng tốt cho sức khỏe hàng đầu thế giới. Điều này được tờ tạp chí Time danh tiếng của Mỹ khẳng định.

Thứ hai, 11/04/2016 - 06:37

NSND Minh Châu: “Con gái không biết bao nhiêu lần đi tìm bạn trai cho mẹ”
NSND Minh Châu: “Con gái không biết bao nhiêu lần đi tìm bạn trai cho mẹ”

(Dân trí) - Gặp NSND Minh Châu tại nhà riêng ở phố Nguyễn Chí Thanh. Căn hộ chung cư bà đang ở rộng hơn 100m2 nhưng bà lại ở với một cô cháu gái. Hỏi bà vì sao không đi thêm bước nữa cho có người bầu bạn, bà chia sẻ, con gái từng nhiều lần dắt bà đi tìm bạn trai nhưng bà quen với cuộc sống tự do, không muốn ai quấy rầy.

Thứ hai, 11/04/2016 - 06:36