Đan Lê không muốn kiểm soát kể cả khi nghi ngờ chồng có bồ do vắng nhà lâu ngày

Dân trí Đan Lê cho rằng, cứ mỗi lần chồng vắng nhà lâu ngày mình lại nghĩ chồng sẽ có chuyện nọ chuyện kia bên ngoài mà thực tế không có việc đó thì lại càng làm cho mình đau đầu hơn và không khí gia đình sẽ căng thẳng hơn. Còn nếu nghĩ mà việc đó có xảy ra thì bản thân cũng không thể ngăn cản lại được.
>>Thực hư chuyện Đan Lê bị chồng mắng xơi xơi khi quay “Người phán xử”
>>Đan Lê ứng xử thế nào nếu chồng lăng nhăng như Phan Hải “Người phán xử”?

MC, diễn viên Đan Lê kết hôn với đạo diễn Khải Anh vào đầu năm 2011. Tính đến nay, cả hai đã sống chung với nhau được 7 năm và đã hai cậu con trai vô cùng đáng yêu.

Là khách mời trong chương trình "Bốn mùa yêu thương" với chủ đề "Vợ chồng sống xa nhau", Đan Lê đã có nhiều chia sẻ chân thành xung quanh câu chuyện của chính vợ chồng cô - một trong những cặp đôi thường xuyên phải sống xa nhau.

Đan Lê trong Bốn mùa yêu thương.
Đan Lê trong "Bốn mùa yêu thương".

Đan Lê cho biết, trung bình mỗi năm ông xã của cô tức đạo diễn Khải Anh sẽ làm một bộ phim, mà mỗi phim ngắn nhất cũng quay mất khoảng 3 tháng, dài nhất là khoảng 6 tháng. Bộ phim hiện tại mà đạo diễn Khải Anh đang thực hiện ở Nga đã khiến anh hơn 3 tháng vắng mặt ở nhà.

Tất nhiên vì hoạt động trong môi trường nghệ thuật nên cũng có lúc Đan Lê phải xà nhà còn ông xã ở nhà chăm các con. Và những lần xa nhà như thế, khi trở về mọi thứ vẫn không có nhiều biến động.

“Cùng làm truyền hình nên hai người đều bận rộn như nhau và thời gian đều bất ổn giống nhau. Chính vì thế lúc nào tôi cũng phải nhờ sự hỗ trợ khác để lúc nào trong nhà cũng có người cho mình yên tâm công tác”, Đan Lê nói.

Theo nữ diễn viên “Người phán xử” thì dù xa nhau thường xuyên nhưng vợ chồng cô luôn đặt lòng tin vào nhau vì vợ chồng tin nhau chẳng đi đâu mà thiệt. Còn nếu vì hoàn cảnh xô đẩy mà có vấn đề gì đó ở tự bản thân mỗi người thì đó là điều không thể tránh khỏi.

“Nếu không tin nhau thì hàng ngày phải gọi điện kiểm soát kiểm tra nhau. Phải yêu cầu chồng bật điện thoại 24/24 để vợ theo dõi chồng làm những gì, nói chuyện với những ai… Tôi nghĩ, nếu mà làm như thế chắc không còn là cuộc sống nữa”, Đan Lê bày tỏ.

Đan Lê cho rằng, cứ mỗi lần chồng vắng nhà lâu ngày mình lại nghĩ chồng sẽ có chuyện nọ chuyện kia bên ngoài mà thực tế không có việc đó thì lại càng làm cho mình đau đầu hơn và không khí gia đình sẽ căng thẳng hơn. Còn nếu nghĩ mà việc đó có xảy ra thì bản thân cũng không thể ngăn cản lại được.

Gia đình hạnh phúc của Đan Lê và Khải Anh.
Gia đình hạnh phúc của Đan Lê và Khải Anh.

“Anh ấy xa nhà nhưng mang cảm giác vợ mình không tin mình thì anh ấy cũng sẽ căng thẳng. Các con sống trong gia đình mà mẹ là nhân tố chủ đạo giúp cả gia đình êm ấm mà người mẹ ấy luôn sống trong các giác nghi ngại thì những đứa con đó cũng không thể hạnh phúc được. Tôi nghĩ rằng, những đứa trẻ sống trong gia đình hạnh phúc thì sự tự tin của chúng sẽ cao hơn rất nhiều”.

Đan Lê kể, những lúc đến giờ cơm, nếu chồng cô đang phải ở trường quay thì cô sẽ gọi điện cho chồng rồi bật loa ngoài để phát hai bên nghe được tiếng của nhau. Có thể, khi bật điện thoại lên rồi mỗi người vẫn bận bịu với việc riêng của mình nhưng sẽ cảm nhận được sự gần gũi của nhau.

“Ngày xưa khi còn yêu nhau, khi mình không có cảm giác tin tưởng lắm vào tình yêu đấy lắm thì sẽ phát sinh cảm giác muốn kiểm soát. Nếu gọi điện cho “đối phương” mà ở đầu giây bên kia đang ở trong một không gian yên ắng hoặc người ta nói “Anh đang bận, lát anh gọi lại” thì mình sẽ nông nóng muốn biết người ta đang bạn gì mà lại không nói chuyện được với mình. Và càng như thế mình lại càng muốn kéo dài cuộc gọi ra để nghe, để kiểm soát xem “đối phương” đang làm gì. Đến bây giờ thì tôi lại không còn cảm giác đó nữa.

Cái này là do suy nghĩ thay đổi và bản thân đối phương cũng tạo được cho mình niềm tin. Cuộc sống tình cảm, hôn nhân, gia đình… là sự tự nguyện từ hai phía. Nếu mình trân trọng cuộc hôn nhân, trân trọng tình cảm đó… tự khắc cả hai người sẽ phải biết gìn giữ.

Dần dần mình đặt nhẹ những nghi ngờ và ý muốn kiểm soát sang một bên rồi nhìn nó theo cách khác. Tức là thay vì cố gắng kiểm soát nhau thì cả hai cùng ra sức vun đắp cho hạnh phúc của mái ấm nhỏ”, Đan Lê chia sẻ.

Đan Lê ngày càng xinh đẹp dù đã là bà mẹ hai con.
Đan Lê ngày càng xinh đẹp dù đã là bà mẹ hai con.

Đan Lê thừa nhận, ở một góc độ nào đó, cô đang là trụ cột của gia đình. Và việc chồng mình vì lí do nào đó mà không có nhiều cơ hội chăm sóc các con thì đó là thiệt thòi của chồng. Và cô chia sẻ cũng như cảm thông với chồng về điều đó.

“Tôi nghĩ “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Điều quan trọng là chúng ta yêu thương nhau và làm thế nào để mình luôn nhìn về nhau một cách tích cực trong cuộc sống hàng ngày”, Đan Lê nói thêm.

Nữ diễn viên kiêm MC này cho rằng, việc xa nhau thường xuyên cũng khiến cho việc êm ấm - an toàn của hôn nhân không biết sẽ kéo dài được bao nhiêu lâu. Nhưng khi mình hiểu được bản chất của vấn đề là việc xa nhau như thế để làm cái gì và vì sao lại phải xa nhau thường xuyên như vậy thì mỗi người sẽ có cách để cân bằng.

“Trước đây, tôi có quen một vài người thấy vợ chồng họ ở xa nhau hàng vài năm trời mỗi người một nước, tôi cảm thấy rất khâm phục họ. Mình không thể hiểu tại sao họ làm như vậy được. Cũng có trường hợp họ không yêu nhau nữa, không sống được với nhau nữa vì không thể sống mãi cảnh chờ đợi.

Cũng có người cảm thấy hài lòng với điều đó vì dù xa nhau nhưng họ vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu một trong hai người lệch nhịp đó đi thì chuyện “tan đàn xẻ nghé” có thể xảy ra. Và giải pháp tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của từng gia đình”, Đan Lê bày tỏ quan điểm.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Vì sao hài tết đua nhau làm phụ đề tiếng Anh, tiếng Trung?
Vì sao hài tết đua nhau làm phụ đề tiếng Anh, tiếng Trung?

(Dân trí) - Vài năm trở lại đây, một số sản phẩm hài tết đã có phụ đề tiếng Anh - tiếng Trung. Đây là một xu hướng mới khiến hài tết được phổ cập rộng rãi hơn và mang đến nhiều nguồn thu hơn cho các nhà sản xuất.

Thứ năm, 18/01/2018 - 04:16

Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lê Quang Châu đột ngột qua đời ở tuổi 65
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lê Quang Châu đột ngột qua đời ở tuổi 65

(Dân trí) - Thông tin từ phía gia đình cho biết, nghệ sĩ - nhiếp ảnh gia Lê Quang Châu qua đời vào hồi 3h55 phút ngày 18/1/2018 (tức mùng 2/12 năm Đinh Dậu, hưởng thọ 65 tuổi.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:31

Lê Âu Ngân Anh không được cấp phép dự thi sắc đẹp quốc tế?
Lê Âu Ngân Anh không được cấp phép dự thi sắc đẹp quốc tế?

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ không cấp phép cho thí sinh không đủ điều kiện tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Thứ năm, 18/01/2018 - 10:10

Tỉ lệ ăn chia phim chiếu rạp khiến nhiều đơn vị muốn kêu mà không thể kêu?
Tỉ lệ ăn chia phim chiếu rạp khiến nhiều đơn vị muốn kêu mà không thể kêu?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Danh Dương - Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia vừa có những chia sẻ về nỗi khổ của các đơn vị chiếu phim khi bị các "ông lớn" áp đặt về tỉ lệ ăn chia.

Thứ năm, 18/01/2018 - 10:00

Bật cười với những thiết kế thời trang “nữ tính” dành cho… nam giới
Bật cười với những thiết kế thời trang “nữ tính” dành cho… nam giới

(Dân trí) - Một nhà thiết kế thời trang người Tây Ban Nha mới đây đã gây sửng sốt khi để các người mẫu nam trình diễn những bộ đồ rất… “nữ tính”, với tuyên bố rằng đây chính là cách để giúp nam giới được tự do, thoát khỏi những những gò bó, rập khuôn về mốt.

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:27

Tại sao bộ phim thành công nhất năm 2017 “im ắng” tại Châu Á?
Tại sao bộ phim thành công nhất năm 2017 “im ắng” tại Châu Á?

(Dân trí) - Đây là bộ phim đạt doanh thu cao nhất năm 2017 với doanh thu toàn cầu hiện ở mức 1,270 tỷ USD. Phim lập cú đúp cả về nghệ thuật và thương mại, khiến người xem điện ảnh phương Tây “mê mệt”, nhưng khi sang đến Châu Á, phim hoàn toàn “im ắng”.

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:26

Thomas Anders gửi clip chào khán giả Việt Nam
Thomas Anders gửi clip chào khán giả Việt Nam

(Dân trí) - Thực hiện lời hứa trở lại Việt Nam, Thomas Anders cùng với Modern Talking sẽ gặp lại fan yêu nhạc Việt Nam vào ngày 7/3 tới tại Hà Nội. Trong một đoạn clip gần đây do Thomas Anders tự quay để gửi tới khán giả Việt Nam, nam ca sĩ nói rằng ông rất vui vì được trở lại Việt Nam vào một dịp lễ đặc biệt.

Thứ năm, 18/01/2018 - 08:00

Không cấp phép cho những lễ hội có tính kích động bạo lực
Không cấp phép cho những lễ hội có tính kích động bạo lực

(Dân trí) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH - TT&DL) ra văn bản chỉ đạo các Sở VH-TT địa phương phải quản lý chặt chẽ hoạt động cấp phép tổ chức lễ hội trên địa bàn, không cấp phép tổ chức lễ hội có nội dung kích động bạo lực…

Thứ năm, 18/01/2018 - 07:24

Bạn có nhận ra chi tiết “bất thường” trong tình huống này?
Bạn có nhận ra chi tiết “bất thường” trong tình huống này?

(Dân trí) - Mới đây, trong chương trình truyền hình “Britain's Favourite Dog” (Anh), những người xem tinh mắt đã nhận ra một tình huống hài hước “bất thường”.

Thứ năm, 18/01/2018 - 02:00

Trấn Thành bóc mẽ chuyện “yêu một tháng” của Mai Tài Phến- Hương Tràm
Trấn Thành bóc mẽ chuyện “yêu một tháng” của Mai Tài Phến- Hương Tràm

(Dân trí) - Sau cú chấn động với sự xuất hiện của Đức Phúc, tập 8 “Ơn giời, cậu đây rồi” có sự xuất hiện của “thầy giáo mưa” Mai Tài Phến- nam diễn viên điển trai nổi lên gần đây sau khi diễn xuất trong hai MV của Hương Tràm và Mỹ Tâm.

Thứ tư, 17/01/2018 - 08:08

Bỏ “cướp lộc” hoa tre ở Lễ hội đền Sóc 2018
Bỏ “cướp lộc” hoa tre ở Lễ hội đền Sóc 2018

(Dân trí) - Hội đền Sóc 2018 được ban tổ chức và UBND huyện Sóc Sơn cam kết sẽ có sự thay đổi về cách tổ chức, “không còn đoàn rước giò hoa tre, giò trầu cau từ đền thượng xuống đền mẫu và đền hạ”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 05:43

Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm bản quyền
Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ thôi Giám đốc Trung tâm bản quyền

(Dân trí) - Nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ rời chức vụ Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Người sẽ thay thế ông đảm nhận vị trí này là nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam chi nhánh phía Nam…

Thứ tư, 17/01/2018 - 04:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền
Những phim kinh phí thấp “tay không” thu về bộn tiền

(Dân trí) - Trong điện ảnh, có những phim kinh phí rất thấp nhưng lại bất ngờ thu về bộn tiền, với mức lợi nhuận “siêu khủng” ở mức “không tưởng”.

Thứ tư, 17/01/2018 - 02:17

Bạn sẽ bị sốc khi biết những cảnh phim này không sử dụng kỹ xảo điện ảnh
Bạn sẽ bị sốc khi biết những cảnh phim này không sử dụng kỹ xảo điện ảnh

(Dân trí) - Ở bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến dịch bóng ma”, nam tài tử Tom Cruise thực sự đã phải leo trèo bên ngoài tòa tháp Burj Khalifa để hoàn thành cảnh quay của mình. Thậm chí, đạo diễn Christopher Nolan từng phải trồng cả cánh đồng ngô để phục vụ cho màn rượt đuổi trong bom tấn "Interstellar".

Thứ tư, 17/01/2018 - 11:45

“Hài Tết càng lạm dụng cảnh hở hang là càng tự hại mình”
“Hài Tết càng lạm dụng cảnh hở hang là càng tự hại mình”

(Dân trí) - Đó là nhận định của nghệ sĩ Trung Hiếu về câu chuyện hài Tết ngày nay đang ngày càng lạm dụng các cảnh hở hang để câu khách.

Thứ tư, 17/01/2018 - 09:42

Người dân Ả Rập Saudi lần đầu tiên được xem… điện ảnh
Người dân Ả Rập Saudi lần đầu tiên được xem… điện ảnh

(Dân trí) - Sau 35 năm, Ả Rập Saudi cuối cùng đã chấm dứt lệnh cấm đối với hoạt động chiếu phim điện ảnh, mở ra một thời kỳ mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước này.

Thứ tư, 17/01/2018 - 07:48

Bi hài khoảnh khắc người mẫu “vồ ếch” trên sàn catwalk
Bi hài khoảnh khắc người mẫu “vồ ếch” trên sàn catwalk

(Dân trí) - Những cú “vồ ếch” vốn không hiếm gặp trên sàn catwalk. Dưới đây là những khoảnh khắc “vồ ếch” đầy… biểu cảm của các người mẫu khi đang trình diễn.

Thứ tư, 17/01/2018 - 02:02

H’Hen Nie thú nhận từng thoát nhiều cám dỗ khi còn là người mẫu
H’Hen Nie thú nhận từng thoát nhiều cám dỗ khi còn là người mẫu

(Dân trí) - Chia sẻ trong chương trình “Café sáng với VTV3”, Hoa hậu H’Hen Nie thú nhận rằng, khi còn là người mẫu cô đã phải đối diện với nhiều cám dỗ của nghề. Tuy nhiên, cô đã vượt qua được những cám dỗ đó để đi đúng hướng.

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:55

Hoàng Tùng: “Trả cát- sê 100 triệu tôi cũng không hát nhạc Sơn Tùng”
Hoàng Tùng: “Trả cát- sê 100 triệu tôi cũng không hát nhạc Sơn Tùng”

(Dân trí) - Nam ca sĩ gắn tên tuổi với những ca khúc nhạc đỏ như “Tôi là người thợ mỏ”, “Tình ca” tiết lộ mức cát- sê ngày đầu đi hát khiến nhiều người… giật mình. Anh cũng thẳng thắn từ chối mức cát- sê khủng nếu bị yêu cầu hát dòng nhạc “tréo ngoe” với giọng hát…

Thứ ba, 16/01/2018 - 03:51

Nghệ sĩ nói gì về chứng trầm cảm?
Nghệ sĩ nói gì về chứng trầm cảm?

(Dân trí) - Dưới đây là các nghệ sĩ nổi tiếng từng lên tiếng nói về việc họ phải đối diện với chứng trầm cảm và những vấn đề tâm lý khác.

Thứ ba, 16/01/2018 - 01:58

Ngựa trong gánh xiếc cùng lúc bị hổ và sư tử tấn công
Ngựa trong gánh xiếc cùng lúc bị hổ và sư tử tấn công

(Dân trí) - Đây là khoảnh khắc sững sờ khi một con ngựa phục vụ trong gánh xiếc bị một con hổ và một con sư tử liên tiếp tấn công trong lúc đang luyện tập tiết mục.

Thứ ba, 16/01/2018 - 06:14

Thí sinh "dao kéo" sẽ được thi Hoa hậu?
Thí sinh "dao kéo" sẽ được thi Hoa hậu?

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ đề xuất sửa đổi, bổ sung Nghị định 79 để việc quản lý văn hóa và các cuộc thi nhan sắc phù hợp hơn với tình hình hiện tại.

Thứ ba, 16/01/2018 - 06:13

Vì sao danh ca Như Quỳnh xưng hô “chị em” với mẹ ruột?
Vì sao danh ca Như Quỳnh xưng hô “chị em” với mẹ ruột?

(Dân trí) - Như Quỳnh tâm sự, cô cảm thấy mình quá may mắn khi được mẹ ủng hộ quyết tâm theo đuổi con đường ca hát của mình. Suốt từ những ngày đầu chập chững bước chân vào con đường này cho tới tận bây giờ, mẹ vẫn luôn nói Như Quỳnh: “Con cứ làm những gì con thích, cần bất cứ thứ gì ở mẹ, mẹ sẵn sàng phụ giúp cho con”.

Thứ ba, 16/01/2018 - 02:00

Tài tử George Clooney hào phóng tặng mỗi người bạn… 1 triệu USD
Tài tử George Clooney hào phóng tặng mỗi người bạn… 1 triệu USD

(Dân trí) - Tài tử George Clooney (56 tuổi) đã từng tặng cho 14 người bạn thân nhất của mình mỗi người 1 triệu USD (tương đương gần 23 tỷ đồng) như một món quà cảm ơn vì họ đã luôn ở bên giúp đỡ nam tài tử đi qua mọi thăng trầm trong đời sống.

Thứ hai, 15/01/2018 - 02:39