Thứ hai, 01/07/2013 - 01:59

Đà Nẵng: Thanh tra Sở VH - TT - DL “tuýt còi” 10 điểm karaoke

Dân trí

Chiều 2/7,Sở Văn hóa - Thể thao - du lịch Đà Nẵng cho biết trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện sai phạm và xử phạt đối với 10 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn thành phố.

10 cơ sở kinh doanh loại hình văn hóa trên đã nhận mức phạt hơn 54 triệu đồng do vi phạm quy định trong hoạt động kinh doanh. 

Theo báo cáo tổng kết hơn 200 đợt thanh, kiểm tra các cơ sở kinh doanh các loại hình văn hóa, văn nghệ, quảng cáo, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử phạt 27 trường hợp sai phạm với tổng số tiền phạt là 148 triệu đồng. Riêng trong lĩnh vực quảng cáo, lực lượng chức năng đã xử phạt 17 trường hợp, buộc tháo bỏ 68 bảng quảng cáo,gần 200 băng rôn,phướn treo không đúng nơi quy định.

Đặc biệt, ngành chức năng đã khuyến khích người dân cùng phối hợp, tham gia xử lý triệt để tình trạng dán quảng cáo, rao vặt trái phép,  sai quy định ở nơi công cộng.Theo đó, Sở đã thưởng nóng 1,2 triệu đồng cho các cá nhân đã phát hiện và nhanh chóng liên lạc báo ngành chức năng khi phát hiện có người dán quảng cáo không đúng chỗ.

Khánh Hiền