"Có nhiếp ảnh gia chỉ nhận chụp hình người mẫu nếu... có yếu tố khỏa thân"

(Dân trí) - Siêu mẫu Kate Moss: "Tôi khởi đầu sự nghiệp từ khi còn ít tuổi, dù vậy, vẫn có những nhiếp ảnh gia không đồng ý nhận lời chụp hình cho tôi nếu... không có yếu tố khỏa thân".

Có nhiếp ảnh gia chỉ nhận chụp hình người mẫu nếu... có yếu tố khỏa thân - 1

"Có nhiếp ảnh gia chỉ nhận chụp hình người mẫu nếu... có yếu tố khỏa thân"

Siêu mẫu Kate Moss (hiện 47 tuổi) đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây về việc cô thường bị tạo áp lực để phải đồng ý chụp ảnh khỏa thân thuở mới bước vào sự nghiệp người mẫu. Khi ấy, mới chỉ là một cô gái tuổi "teen", Kate Moss thường phải trải qua những buổi chụp hình khiến cô cảm thấy rất ngượng ngùng, khó chịu.

Kate Moss bắt đầu bước chân vào nghề người mẫu từ năm 1988 khi cô mới 14 tuổi. Khi bắt đầu trở thành một thiếu nữ, Kate Moss đã phải trải qua những buổi chụp hình rất khó chịu, người mẫu kỳ cựu tiết lộ rằng có những nhiếp ảnh gia chỉ chấp nhận chụp hình cho người mẫu nếu "có yếu tố khỏa thân" trong buổi chụp hình.

"Có nhiều buổi chụp hình trong những năm tháng khỏi đầu sự nghiệp khiến tôi cảm thấy khó chịu vô cùng. Tôi khởi đầu sự nghiệp từ khi còn ít tuổi, dù vậy, vẫn có những nhiếp ảnh gia không đồng ý nhận lời chụp hình cho tôi nếu... không có yếu tố khỏa thân.

"Điều đó thực ra rất thường thấy và cho tới bây giờ vẫn còn tồn tại. Đối với một người mẫu trẻ còn non nớt, đó có thể là những trải nghiệm rất khó chịu", Kate Moss chia sẻ.

Có nhiếp ảnh gia chỉ nhận chụp hình người mẫu nếu... có yếu tố khỏa thân - 2

Siêu mẫu Kate Moss từng nổi tiếng hồi thập niên 1990 với vẻ đẹp "mình dây" gầy guộc

Siêu mẫu Kate Moss từng nổi tiếng hồi thập niên 1990 với vẻ đẹp "mình dây" gầy guộc, làn da xanh xao, khi ấy, người ta hay gọi vẻ đẹp của cô là "heroin chic", đối với Kate Moss, cô cảm thấy cách gọi này "rất kinh khủng và không mang hàm ý tích cực nào".

Kate khẳng định rằng cơ thể của cô vốn thanh mảnh tự nhiên, bất kể chế độ ăn uống của cô như thế nào. Thấu hiểu điều này, nên Kate không đồng tình với thái độ chỉ trích quá gay gắt mà người ta dành cho những người mẫu "mình dây" trong những năm trở lại đây.

Bởi một người mẫu gầy guộc không có nghĩa là người mẫu đó đang ăn kiêng, ép cân không lành mạnh, hoặc đang làm những điều gây hại cho sức khỏe bản thân. Kate khẳng định rằng cơ thể của cô chỉ thay đổi, trở nên đầy đặn hơn, sau khi cô sinh con gái Lila hồi năm 2002.

Có nhiếp ảnh gia chỉ nhận chụp hình người mẫu nếu... có yếu tố khỏa thân - 3

Kate khẳng định rằng cơ thể của cô vốn thanh mảnh tự nhiên, bất kể chế độ ăn uống của cô như thế nào

Những chia sẻ này của Kate Moss được cô đưa ra ở thời điểm vài tuần sau khi người mẫu Anh Daisy Lowe (31 tuổi) tiết lộ rằng một nhiếp ảnh gia có tiếng đã khỏa thân trước mặt cô trong một buổi chụp hình được tiến hành tại nhà riêng của ông này, khi cô Lowe còn là một cô gái tuổi "teen":

"Tôi từng có một buổi chụp hình tại nhà riêng với một nhiếp ảnh gia có tiếng, khi chúng tôi chụp hình trên gác thì vợ của ông ta nấu bữa tối dưới nhà. Chúng tôi có cảnh chụp hình trên giường, bối cảnh ấy quả thực khá đáng ngại cho tôi, thế rồi ông ta khỏa thân ngay trước mặt tôi.

"Khi đó tôi mới khoảng 18-19 tuổi, tôi khá bối rối, nhưng bản thân vốn 'không vừa', nên tôi đã tự giúp mình thoát ra khỏi tình huống tệ hại. Tôi liền nói thẳng: Ông đi quá đà rồi đấy. Ông ta liền trở lại gương mặt lạnh lùng, bước ra xa tôi và mặc đồ vào, rồi ông ta bỏ ra khỏi phòng và kết thúc buổi chụp hình. Tôi không bao giờ còn hợp tác làm việc với ông ta nữa".