Cô gái Ấn Độ bị down vẽ tranh gây quỹ cho trẻ em Việt Nam

(Dân trí) - Karishma Kannan, nữ họa sĩ không chuyên đặc biệt, sẽ có buổi triển lãm tranh tại TPHCM. Những nét vẽ của cô được giới chuyên môn đánh giá “tràn đầy sự phóng khoáng với những khối màu tươi sáng, thể hiện một tâm hồn thuần khiết và tràn ngập tình yêu thiên nhiên”.

Nữ họa sĩ đặc biệt - Karishma Kannan

Nữ họa sĩ đặc biệt - Karishma Kannan

31 bức tranh với chủ đề “Cuộc sống tươi đẹp” do Karishma Kannan, cô gái Ấn Độ 22 tuổi, vẽ sẽ được triển lãm và bán đấu giá vào lúc 17h đến 20h30, ngày 29/11 tại tầng 23 khách sạn Sheraton, số 88 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM.

Toàn bộ số tiền bán tranh, Karishma dành trọn để hỗ trợ cho một cái Tết yêu thương cho các trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi ở TPHCM và hỗ trợ mổ tim cho trẻ em nghèo tỉnh Quảng Nam.


Tác phẩm “Đèn lồng Hội An”.

Tác phẩm “Đèn lồng Hội An”.
Những chiếc đèn lồng Karishma được chiêm ngưỡng ở Hội An là nguồn cảm hứng của cô trong bức tranh này. Sau khi tạo nên những mảng màu tinh tế, nhẹ nhàng cho hậu cảnh, Karishma đã cẩn thận vẽ những chiếc đèn lồng có hình dáng, kích thước khác nhau và vẽ khuôn từng chiếc. Sau đó, cô dùng miếng bọt biển chấm những màu phản xạ ánh sáng mình chọn vào đèn lồng rồi cẩn thận vẽ thêm chi tiết cho đèn.

 

Tác phẩm “Sáng tạo”

Tác phẩm “Sáng tạo”
Karishma vẽ bức tranh này nhân ngày kỷ niệm Hội Chứng Down Quốc Tế 21/3. Những vòng tròn màu sắc, những đường thẳng, những đường cong trễ nải cùng những đường xoắn ốc ngẫu nhiên tạo nên một thiết kế tinh tế thể hiện vai trò của các nhiễm sắc thể trong sáng tạo.

 

“Là bố mẹ, chúng tôi luôn cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh từ sự có mặt của Karishma trong cuộc đời này, bởi Karishma chính là ý nghĩa và mục đích sống của chúng tôi!

Karishma đã dạy chúng tôi với tất cả sự ngây thơ của mình, hai bài học quý giá của cuộc đời - Tình yêu và Sự chấp nhận”. (Lời mẹ  Karishma)


Năm 2011, triển lãm tranh của Karishma được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam đã bán được 45 bức và để lại nhiều dấu ấn cho người tham dự. Toàn bộ số tiền 250 triệu đồng thu được khi đó, cô đã trao tặng lại cho các trường học, tổ chức đang nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Tháng 1/2013, nhân chuyến đi thăm hỏi và tặng quà Tết cho các trung tâm trẻ mồ côi, trung tâm chăm sóc cộng đồng tại Quảng Nam, Karishma tiếp tục dành tặng 3 bức tranh để bán đấu giá. Với tổng số tiền thu được 295 triệu đồng, cô gái đặc biệt này đã cứu được trái tim của 4 em nhỏ và hỗ trợ chi phí điều trị cho 2 em bé bị bệnh hiểm nghèo thuộc tỉnh Quảng Nam.

 

Tác phẩm “Sáng tạo”

Karishma tìm được cảm hứng vẽ bức tranh này từ một tác phẩm của một họa sĩ Việt Nam treo trong nhà mình. Mang màu xanh thẳm yên bình và những con thuyền huyền ảo, Karishma đã quyết định gọi tên bức tranh là “Sâu thẳm yên bình”.

Karishma Kannan sinh năm 1991 tại Ấn Độ, là một họa sĩ không chuyên, mắc bệnh down. Năm 2008, cô theo gia đình đến sống tại TPHCM. Karishma - trong tiếng Ấn Độ có nghĩa là “phép màu”. Nếu hội họa là một phép màu đã đưa Karishma đến gần hơn với nghệ thuật thì chính cô cũng là một phép màu đối với những người không may mắc căn bệnh down.

P.Hà

Đang được quan tâm